Mẹo để Ngăn chặn Gian lận Nhấp chuột – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Mẹo để Ngăn chặn Gian lận Nhấp chuột
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Không cho rô bốt quảng cáo ăn

ExpandTalk clickfraud imageNgày nay, một phần lớn lưu lượng truy cập Internet bao gồm các bot không phải con người. Lừa đảo nhấp chuột là một trò lừa đảo trên Internet, đây là một vấn đề lớn đối với nhiều công ty quảng cáo trực tuyến vì họ trả tiền cho các nhấp chuột gian lận.

Theo một bài báo trên Đại Tây Dương từ năm 2013, 60% lưu lượng truy cập Internet là kết quả của các bot, một số trong số chúng bao gồm phần mềm cung cấp chế độ xem quảng cáo sai lệch. Adweek báo cáo rằng 25% tất cả các lần hiển thị quảng cáo trực tuyến là gian lận. Đối với các nhà quảng cáo, điều này đồng nghĩa với việc lãng phí tiền bạc và chi tiêu ngân sách tiếp thị của họ không hiệu quả.

Một số chọn quảng cáo trên Mạng hiển thị của AdWords mà không có hạn chế – đây không phải là gian lận mà là sự ngu ngốc đơn giản của nhà quảng cáo. Kết quả là quảng cáo có thể xuất hiện trên các trang web không phù hợp như trang web khiêu dâm, trang web cờ bạc bất hợp pháp có thể phá hủy thương hiệu của bạn hoặc “dưới màn hình đầu tiên” có nghĩa là quảng cáo nói chung không bao giờ xuất hiện cho khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, khoảng 15% tất cả các quảng cáo là các nhấp chuột không chính xác hoặc ngẫu nhiên bởi những người dùng không đọc quảng cáo hoặc nhấp nhầm.

Thống kê trong AdWords / Google Analytics thường không chính xác và bị bóp méo vì có gian lận nhấp chuột trên cả quảng cáo và liên kết không phải trả tiền và gần đây, điều này phổ biến hơn với ghostspam trong Google Analytics – hoàn toàn điều này cung cấp cho quản trị viên web những thống kê sai – nhưng một lần nữa không có lưu lượng truy cập từ người thực.

Google đã thực hiện một số bước để ngăn các nhà quảng cáo bị tính phí gian lận và đã triển khai các bộ lọc để phát hiện gian lận nhấp chuột. Tuy nhiên, họ chỉ trả lại tiền cho bạn sau khi bạn yêu cầu và chứng minh được sai sót theo hợp đồng quảng cáo của họ. Google chính thức xác nhận trong một bài đăng trên blog từ năm 2007 rằng ít hơn 10% tất cả các nhấp chuột vào hệ thống quảng cáo của Google bị lỗi.

Trong AdWords, bạn có thể tìm thấy các nhấp chuột không hợp lệ và tỷ lệ nhấp không hợp lệ nếu bạn thêm các cột vào chiến dịch của mình. Nếu bạn nghi ngờ dữ liệu của mình có nhiều lưu lượng truy cập không hợp lệ, bạn có thể cần phải kiểm tra chi tiết. Khi tôi kiểm tra một công ty Thụy Điển nhỏ truyền thống quảng cáo với 100 Euro / ngày, họ chỉ có hơn 3,16% bị Google đánh dấu là nhấp chuột không hợp lệ.

Gian lận nhấp chuột do đối thủ cạnh tranh bắt nguồn

Cách tìm địa chỉ IP và xóa chúng khỏi quảng cáo của bạn

AdWords cho phép bạn chặn địa chỉ IP. Có những đối thủ cạnh tranh nhấp vào quảng cáo và nếu Google nghi ngờ nhấp chuột gian lận, chính sách chính thức của họ là không tính phí quảng cáo. Bạn cũng có thể gặp vấn đề với các nhà xuất bản và chi nhánh Adsense nhấp chuột vì họ muốn nhận được nhiều doanh thu hơn. Nếu bạn muốn tìm ra địa chỉ IP nguồn khi ai đó sử dụng Gmail, Outlook, Yahoo, Aurl John cung cấp hướng dẫn.

Khi bạn biết địa chỉ IP, bạn có thể đăng nhập vào AdWords và trong cài đặt chiến dịch, nhấp vào chiến dịch trong cài đặt nâng cao, bạn sẽ tìm thấy “loại trừ địa chỉ IP” nơi bạn có thể thêm IP. Hãy nhớ rằng, danh sách chỉ áp dụng cho các quảng cáo trong chiến dịch này. Không có phương pháp nào phù hợp với rô bốt tiên tiến hơn sử dụng proxy và thay đổi địa chỉ IP sau mỗi yêu cầu.

Cách Click-bot hoạt động

Có những rô bốt có thể mô phỏng hành vi của các kết quả không phải trả tiền nhưng cũng để đẩy mạnh kênh YouTube, thu hút nhiều người theo dõi hơn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc nhấp vào quảng cáo AdWords hoặc bất kỳ loại quảng cáo nào khác.

Robot nhấp chuột khá đơn giản để sử dụng và vì rô bốt sử dụng proxy nên các lần hiển thị sẽ đến từ các địa chỉ IP khác nhau, rô bốt nâng cao hơn có các công cụ tích hợp để quản lý bộ lọc rô bốt (captcha) và bạn có thể sử dụng macro. Robot mô phỏng một hành vi tự nhiên bằng cách thêm các lần tạm dừng và sử dụng các loại và phiên bản trình duyệt và kích thước màn hình khác nhau.

Các loại rô bốt nhấp chuột khác nhau

Gian lận nhấp chuột có thể được kích hoạt từ một số kênh, nó có thể là một người, chương trình hoặc tập lệnh cố gắng bắt chước người dùng thực bằng cách nhấp chuột giống như con người.

 • Nhấp chuột thủ công
 • Click Farms (tuyển dụng những người nhấp vào quảng cáo)
 • Lược đồ kim tự tháp để nhấp vào quảng cáo
 • Nhấp chuột vào rô bốt nhấp vào quảng cáo
 • Trình thu thập thông tin, mô phỏng rằng họ là những người dùng suốt ngày đêm trên Google và YouTube, có nghĩa là bạn nhận được nhiều lượt xem hơn.
 • Theo công ty nghiên cứu spider.io, botnet (máy tính bị tấn công bởi các bot nhấp chuột), ví dụ như Chameleon đã lây nhiễm cho 120.000 máy tính ở Mỹ, nhưng còn tệ hơn như Zero Access đã lây nhiễm hơn 9 triệu máy tính.
 • Robot của AdWords
 • Đánh cắp thiết bị di động là một vấn đề trong thế giới di động, nơi chúng ẩn quảng cáo và cố gắng mô phỏng hành vi tìm kiếm của con người trực tuyến. Để ẩn quảng cáo đằng sau các quảng cáo khác có nghĩa là họ được trả tiền cho những quảng cáo mang lại nhấp chuột cao hơn.

Có thể làm gì để giảm gian lận?

Bạn nên bắt đầu sử dụng KPI và mô hình phân bổ như đo lường số lượng khách truy cập di chuyển qua kênh và trở thành khách hàng.

KPI tiếp thị


Danh sách kiểm tra – Mẹo để ngăn chặn gian lận nhấp chuột

 • Không sử dụng CPM
 • Sử dụng các KPI QUẢNG CÁO khác nhau và theo dõi CPC của bạn
 • Kiểm tra địa chỉ IP và nếu có tỷ lệ cao bất thường đến từ proxy hoặc trong thời gian cụ thể. Bạn có thể thấy địa chỉ IP nếu xem trong nhật ký hoặc sử dụng các công cụ như Piwik hoặc Clicky.
 • Kiểm tra hành vi bất thường trong phần mềm phân tích trang web của bạn
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn theo địa lý. Bạn thậm chí có thể chặn các quốc gia có số liệu thống kê về gian lận nhấp chuột lớn hơn (ví dụ: Trung Quốc, Venezuela, Ukraine và Singapore)
 • Có các sản phẩm của bên thứ ba và bộ lọc gian lận phát hiện gian lận quảng cáo. Google đã mua lại một trong những công ty có tên Spider.io, đây là dấu hiệu cho thấy Google có vấn đề lớn về gian lận.
 • Kiểm soát theo cách thủ công và không dựa 100% vào mua có lập trình mà không theo dõi chi tiết Thống kê của bạn.
 • Nếu bạn có ngân sách PPC lớn và muốn xác định xem bạn có phải là nạn nhân của các âm mưu gian lận nhấp chuột hay không, bạn có thể ký hợp đồng với một công ty bên thứ ba. Có một số chương trình sẽ giúp bạn ngăn chặn các âm mưu gian lận nhấp chuột.

Nếu bạn muốn đọc bài đăng blog gốc, bằng tiếng Thụy Điển, rất hoan nghênh bạn truy cập trang web Expandtalk.

Thông tin về các Tác giả

Daniel Larsson

Daniel Larsson là Giám đốc điều hành của Expandtalk.se, một công ty Thụy Điển chuyên về tiếp thị kỹ thuật số, SEO hiện đại (Tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm) và Tiếp thị nội dung. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhà tiếp thị kỹ thuật số cho các công ty khởi nghiệp công nghệ cao và các tập đoàn lớn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan