Mẹo để tạo khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội

Mẹo để tạo khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Xem xét cách sử dụng mạng xã hội một cách thông minh có thể giúp bạn tạo ra nhiều công việc kinh doanh hơn.

Phương tiện truyền thông xã hội là loại pháo được nạp đầy đủ có thể làm nổ tung doanh nghiệp của bạn với số lượng lớn. Nhưng cũng giống như bất kỳ loại pháo nào, kỵ binh SMO đòi hỏi sự đề phòng và thận trọng trong việc sử dụng nó để nó giúp ích cho doanh nghiệp của bạn nhiều hơn và không gây hại cho nó.

SM có thể là cây đũa thần mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng chất lượng cao và giúp bạn chuyển đổi họ thành khách hàng hay còn gọi là doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để bạn tối ưu hóa nhóm SM này để nó hoạt động có lợi cho bạn.

Có nhiều công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cung cấp dịch vụ SMO nhưng cụ thể là các công ty SMO cũng đã phát triển gần đây. Vì vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội, đây là một số mẹo nhanh chóng và dễ dàng-

Chọn đúng mạng- Nhiều người nấu hỏng nước dùng, câu tục ngữ này có thể trở thành sự thật cho chiến lược tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội của bạn, nếu không chọn đúng kênh truyền thông xã hội. Có quá nhiều mạng xã hội ngoài kia nhưng bạn cần phải ở nơi có khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn. Chọn các kênh truyền thông xã hội nơi thị trường mục tiêu của bạn hoạt động thường xuyên và làm cho sự hiện diện của bạn được cảm nhận trên các kênh được chọn đó. Chỉ đăng nội dung một cách mù quáng trên mọi mạng xã hội khác sẽ không giúp thu hút đúng đối tượng. Hãy ở đó nơi người tiêu dùng của bạn đang hoạt động thường xuyên.

Viết nội dung có thể được sử dụng-Nội dung hữu ích luôn là người chiến thắng. Nội dung tập trung vào sản phẩm và tự quảng cáo ít có khả năng khiến người tiêu dùng tương tác với bạn hơn. Nội dung có giá trị khi nó mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Thủ thuật, mẹo, hướng dẫn có thể giúp giảm bớt khó khăn cho thị trường mục tiêu của bạn, thúc đẩy họ tham gia nhiều hơn và giới thiệu bạn. Nội dung tốt cũng tạo ra hiệu ứng lan truyền. Cung cấp cho họ tin tức và quan điểm mới nhất để xây dựng sở thích của họ và khuyến khích tương tác. Nội dung mạng xã hội hướng đến sự dễ dàng và giản dị, vì vậy bạn có thể chia sẻ những hình ảnh, video hài hước và dí dỏm. Ý tưởng là cung cấp cho người tiêu dùng giá trị thu hồi thông qua nội dung của bạn. Nội dung cụ thể của thị trường mục tiêu có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

Kêu gọi hành động để kêu gọi hành động- Bạn phải có các trang đích được nhắm mục tiêu để thu hút khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Nhưng làm thế nào để bạn có được chúng ở đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đưa ra lời kêu gọi hành động một cách chiến lược để theo đuổi người tiêu dùng của bạn thực hiện hành động mong muốn. Cung cấp các liên kết đến blog của bạn, các ưu đãi đặc biệt theo cách thông thường đơn giản với lời kêu gọi hành động hấp dẫn. Cung cấp cho họ các liên kết đến các trang đích được nhắm mục tiêu để bạn có thể nắm bắt thông tin cần thiết để chuyển đổi khách hàng tiềm năng đó thành doanh nghiệp. Nếu bạn đang cung cấp liên kết blog của mình thì có lẽ bạn có thể có một biểu mẫu Đăng ký cho blog đó để họ có thể đăng ký nhận các bản cập nhật, hướng dẫn thường xuyên, v.v.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh- Điều quan trọng là bạn phải phân tích và kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên mạng xã hội. Nó giúp bạn luôn tự tin và giúp bạn nhận thức được cách bạn có thể làm tốt hơn. Nhiều Công ty Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Các công ty cung cấp các báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh chi tiết để giúp lập chiến lược tốt hơn và thực hiện hiệu quả hơn.

Xây dựng các cuộc trò chuyện với thị trường mục tiêu của bạn- SMO yêu cầu bạn không chỉ nói mà còn phải lắng nghe. Bạn cần lắng nghe người tiêu dùng của mình và phản hồi tương ứng. Điều này giúp xây dựng lòng tin của họ đối với thương hiệu của bạn và phát triển mối quan hệ giữa bạn và họ. Hãy nhanh chóng trả lời các câu hỏi và phàn nàn của họ. Trả lời với các liên kết và thông tin giúp họ. Yêu cầu phản hồi của họ để hiểu rõ những gì họ thực sự muốn. Thường xuyên kiểm tra các nhận xét mà người tiêu dùng của bạn đưa ra trên hồ sơ của bạn trên các mạng xã hội khác nhau. Điều này giúp bạn theo dõi sở thích của họ và đưa ra quyết định sáng suốt.

Để tận dụng phương tiện truyền thông xã hội, điều quan trọng là phải hiểu tại sao smo lại trở thành một nhu cầu cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng. Đó là nơi mà khách hàng mục tiêu của bạn luôn sẵn sàng 24/7 và có thể tạo ra một lượng khách hàng ổn định cho doanh nghiệp của bạn. Chadwick Martin Bailey, một công ty nghiên cứu thị trường tùy chỉnh được xếp hạng hàng đầu trong cuộc nghiên cứu người tiêu dùng được thực hiện gần đây cho biết: “Hơn 50% người hâm mộ Facebook và người theo dõi Twitter nói rằng họ có nhiều khả năng mua, giới thiệu hơn so với trước khi họ tham gia.”

Số liệu thống kê này cho thấy hiệu ứng lan truyền mà việc tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội tạo ra. Người tiêu dùng ngày nay sẵn sàng mua hàng từ một thương hiệu được bạn bè trên Facebook, người theo dõi trên Twitter hoặc liên hệ trên Tumblr yêu thích hoặc giới thiệu.

Vì vậy, chỉ cần kết nối mạng và được kết nối với khán giả của bạn để tạo ra công việc kinh doanh mà bạn muốn! Halosys Technologies, một nhà lãnh đạo mới nổi trong không gian tiếp thị internet xây dựng các kế hoạch tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội tùy chỉnh. Bạn có thể kiểm tra chúng @ http://halosys.com/smo-plans.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan