Một số mẹo khi thuê một công ty thiết kế logo tùy chỉnh

Một số mẹo khi thuê một công ty thiết kế Logo (biểu trưng) là một yếu tố rất quan trọng, đóng vai trò như “khuôn mặt đại diện” cho doanh nghiệp của bạn. Logo là một trong những cốt lõi cần có để sử dụng rất nhiều trong quá trình quảng bá. Vậy nên, Semtek sẽ gợi ý cho bạn những trang công cụ hỗ trợ thiết kế logo online (trực tuyến) miễn phí để giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn.

Một số mẹo khi thuê một công ty thiết kế logo tùy chỉnh

Logo là trụ cột nền tảng của bản sắc thương hiệu của bạn. Làm đúng là rất quan trọng để tiếp thị thành công và nhận diện thương hiệu. Một dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp giúp bạn đạt được mục tiêu đó mà không làm cạn kiệt nguồn lực của bạn.

Vì một thiết kế logo là bản sắc trực quan của một doanh nghiệp, một tổ chức hoặc một thương hiệu. Nó phải độc đáo, thông minh và bắt mắt. Nó cũng phải có thể giao tiếp với người xem và truyền tải thông điệp của bạn đến đối tượng được nhắm mục tiêu.

mẹo khi thuê một công ty
mẹo khi thuê một công ty

Các tập đoàn lớn chi hàng ngàn đô la cho nghiên cứu và phát triển để có ý tưởng về thiết kế logo của họ trông như thế nào. Họ thuê các đại lý tiếp thị và xây dựng thương hiệu mở rộng để lên ý tưởng cho bản sắc doanh nghiệp của họ. Rất nhiều nỗ lực và động não được dồn lại để tìm ra logo hoàn hảo. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ không thể chi nhiều tiền như vậy cho một logo. Họ phải ghi nhớ những hạn chế của nguồn tiền tệ hạn chế của họ. Đây là nơi họ có thể cân nhắc việc thuê một công ty logo tùy chỉnh với giá cả phải chăng.

Một công ty thiết kế logo chất lượng tốt cung cấp một logo với giá cả phải chăng mà không vi phạm bất kỳ quy tắc nào. Biểu trưng này là duy nhất cho doanh nghiệp của bạn và cố gắng giải thích doanh nghiệp của bạn cho người xem. Có một số tính năng mà bạn nên tìm khi tìm một công ty thiết kế logo.

Lời hứa về thiết kế logo tùy chỉnh độc đáo

Công ty logo của bạn nên nêu rõ rằng họ cung cấp logo tùy chỉnh độc đáo cho các doanh nghiệp. Hoặc bạn có thể yêu cầu họ giải thích thêm và đảm bảo rằng họ đưa ra một biểu tượng không được chuẩn bị từ các mẫu làm sẵn.

mẹo khi thuê một công ty
mẹo khi thuê một công ty

Số lượng khái niệm và bản sửa đổi

Một số công ty thiết kế logo chi phí thấp có thể tính phí quá cao nếu bạn yêu cầu họ cung cấp thêm các khái niệm và sửa đổi về thiết kế của bạn. Vì vậy, điều này nên được thảo luận sớm hơn trước khi đặt hàng của bạn. Một công ty logo giá cả phải chăng hợp lý sẽ cung cấp cho bạn ít nhất 3 khái niệm trong vòng $ 200 USD. Một số người trong số họ cung cấp các bản sửa đổi không giới hạn và một số người trong số họ có một số hạn chế về các bản sửa đổi. Bạn nên thảo luận về số lượng bản sửa đổi bạn nhận được với gói logo của mình.

Không có phí ẩn

Có một số kẻ thực sự xấu xa trong mọi công việc kinh doanh có thể muốn cướp bạn mù quáng. Một số dịch vụ thiết kế logo trực tuyến có chi phí ẩn. Họ có thể yêu cầu bạn trả nhiều tiền hơn cho một thứ gì đó mà ban đầu bạn nghĩ là có trong gói hàng của bạn. Họ có thể yêu cầu bạn thêm tiền cho các định dạng tệp bổ sung, thêm tiền để giao hàng với danh nghĩa là phí giao hàng, v.v. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thảo luận về vấn đề này sớm hơn và có sự đảm bảo rõ ràng rằng sẽ không có bất kỳ chi phí ẩn nào với gói logo của bạn.

mẹo khi thuê một công ty
mẹo khi thuê một công ty

Chuyển giao bản quyền

Một số người có thể thấy nó kỳ quặc nhưng có những công ty ngoài kia sẽ giao cho bạn một thiết kế logo tùy chỉnh độc đáo và một thiết kế thực sự tốt với mức giá thấp tới $ 40 đô la. Nhưng họ kiếm tiền bằng những cách khác, khi họ giao cho bạn một thiết kế thì họ không cho bạn quyền của nó. Họ giữ các quyền cho riêng mình và có thể hạn chế việc sử dụng thiết kế của bạn ở một số giới hạn nhất định. Sau đó, họ sẽ đặt một cái giá quá đắt đối với bản quyền của logo đó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng công ty thiết kế logo của bạn chuyển giao toàn quyền cho bạn khi họ có dự án của bạn.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo:

DesignBuddy, một công ty chuyên thiết kế logo, đã thực hiện một cuộc khảo sát, phân tích về các nhãn hiệu hàng đầu thế giới để tìm ra điểm chung trong logo của họ. Những con số kết quả dưới đây chắc hẳn sẽ hữu ích cho bạn:

 • 95% logo của các thương hiệu nổi tiếng sử dụng một đến hai màu chủ đạo.
 • 41% thương hiệu thiết kế logo dạng cách điệu.
 • 93% logo đều khá đơn giản, dễ nhận biết ngay cả khi chuyển sang kích cỡ nhỏ hơn.

Từ những số liệu này chúng ta có thể học được một số điều quan trọng khi thiết kế logo như sau:

 • Logo phải đơn giản: Điều này giúp logo nhanh chóng được thừa nhận và linh hoạt hơn.
 • Logo phải dễ nhớ: Logo chỉ phát huy hiệu quả khi có nhiều người nhớ đến nó, muốn vậy thì phong cách thiết kế phải thân thiện, dễ liên tưởng, không quá phức tạp.
 • Logo phải có tính lâu dài: Một logo tốt phải vượt qua được thử thách của thời gian, có nghĩa là nó vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn trong 10, 20 thậm chí 50 năm sau.
 • Logo phải linh hoạt: Nghĩa là dù thể hiện logo trên bất cứ phương tiện, chất liệu, ví trí nào thì nó vẫn đảm bảo hiển thị chuẩn xác.
 • Logo phải phù hợp: Logo nằm trong bộ nhận diện thương hiệu, vì vậy nó cũng cần thể hiện được những giá trị chung mà bạn hướng tới.
mẹo khi thuê một công ty
mẹo khi thuê một công ty

Top 8 công cụ thiết kế logo online (trực tuyến) miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay:

1. Trang thiết kế logo online Generator của Spaces – mẹo khi thuê một công ty

Spaces là một dịch vụ tuyệt vời mà lại cực kỳ đơn giản để tạo ra những logo tuyệt đẹp và hợp xu hướng. Bạn chỉ cần nhập tên cửa hàng của mình, mô tả bằng vài từ khóa rồi công cụ này sẽ tự động tạo ra hàng trăm mẫu logo liên quan cho bạn lựa chọn. Một tính năng tuyệt vời của Spaces là cho phép bạn tinh chỉnh những chi tiết nhỏ giúp logo phản ánh đúng thương hiệu của bạn hơn.

mẹo khi thuê một công ty
mẹo khi thuê một công ty

Đặc điểm nổi bật:

 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Kho thư viện đủ các kiểu phông chữ và biểu tượng khác nhau giúp bạn tha hồ lựa chọn trong số hàng đống tùy chọn để tạo logo cho doanh nghiệp của mình.

2. Trang thiết kế logo online Hipster Logo Generator

Hipster Logo Generator có rất nhiều công cụ và tính năng cho phép bạn tạo mới, thêm và tinh chỉnh logo cho riêng mình. Tại trang blog của công cụ này có một số mẫu logo gần đây nhất được tạo ra, bạn có thể tham khảo. Cũng giống như Spaces, Hipster Logo Generator hoàn toàn miễn phí.

mẹo khi thuê một công ty
mẹo khi thuê một công ty
Đặc điểm nổi bật:
 • Phong cách thiết kế độc đáo, theo xu hướng hiện đại.
 • Rất đơn giản để tạo ra một logo, bạn chỉ cần vài phút là có thể hoàn thành tác phẩm logo.
 • Hoàn toàn miễn phí.

3. Trang thiết kế logo online GraphicSprings Logo Creator

So với 2 công cụ trên thì GraphicSprings tỏ ra vượt trội hơn hẳn, các tính năng tạo logo trực tuyến của họ rất chi tiết, những mẫu biểu tượng cũng phong phú và đa dạng, luôn được cập nhật. Với nhiều tính năng mạnh mẽ và đây cũng là một trong những trang web cho phép tự tạo logo online được nhiều người ua chuộng nhất. Nó gần như tích hợp đầy đủ tính năng giống Photoshop online vậy.

Điều khá thú vị là bạn có thể thuê một người trong nhóm của họ thiết kế logo riêng cho mình nếu muốn, còn không thì có thể sử dụng miễn phí những tính năng tuyệt vời của nó.

mẹo khi thuê một công ty
mẹo khi thuê một công ty

Đặc điểm nổi bật:

 • Mang tính chuyên nghiệp, rất nhiều tùy chọn khác nhau về màu sắc, hình ảnh, font chữ ….
 • Cũng có gói miễn phí.
 • Có tùy chọn đề xuất mẫu logo theo các ngành nghề khác nhau: ẩm thực, thời trang, du lịch…

4. Trang thiết kế logo online Logoshi

Có thể Logosi không có nhiều tính năng thú vị như GraphicSprings, nhưng nếu so về độ độc đáo thì ít công cụ nào vượt qua Logosi. Các biểu tượng của Logosi rất đặc biệt, cho phép bạn tùy chỉnh tối đa mà vẫn giữ được sự chuyên nghiệp. Chỉ cần nhập tên doanh nghiệp, chọn biểu tượng công cụ này sẽ tự động tạo ra những logo phù hợp trong vài giây.

mẹo khi thuê một công ty
mẹo khi thuê một công ty

Đặc điểm nổi bật:

 • Tùy thuộc vào yêu cầu, đòi hỏi thực tế mỗi người dùng cân nhắc chọn miễn phí hay trả phí khi thiết kế logo với công cụ này.
 • Những logo được tạo nên bởi Logoshi có thể đảm bảo độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét, sử dụng đa dạng màu sắc, chi tiết đem tới logo độc đáo, mới mẻ và đầy ấn tượng.

5. Trang thiết kế logo online Logaster

Mặc dù Logaster không có nhiều tính năng độc đáo như những công cụ trên, nhưng với kho biểu tượng lên tới hàng trăm cho bạn lựa chọn thì đây vẫn là chọn tuyệt vời cho bạn để tham khảo.

mẹo khi thuê một công ty
mẹo khi thuê một công ty

Đặc điểm nổi bật:

 • Ngoài logo ra, Logaster còn cho phép bạn tạo Business Card, phong bì và các ấn phẩm khác tạo sẵn dành cho công ty.
 • Đặc biệt, trang này còn có phiên bản tiếng việt giúp bạn hiểu và thao tác dễ dàng hơn.

6. Trang thiết kế logo online Logo Ease

Logo Ease là một trong những công cụ trực tuyến giúp bạn tạo mẫu logo miễn phí chỉ trong vài phút. Sau khi thiết kế xong, nó cho phép bạn save logo lại với nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG… Thư viện có sẵn rất nhiều hình ảnh, font chữ để bạn lựa chọn và sử dụng một cách khá dễ dàng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Rủi ro khi thuê mặt bằng
 • Các bước thuê mặt bằng
 • Lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh
 • Kế hoạch thuê mặt bằng
 • Quy định về cho thuê mặt bằng kinh doanh
 • Đàm phán thuê mặt bằng
 • Cách chọn mặt bằng kinh doanh
 • Cách tính giá cho thuê mặt bằng

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *