Mẹo kiểm tra nghiệp vụ quản lý dự án

Mẹo kiểm tra nghiệp vụ quản lý dự án
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Quản lý Dự án là tất cả về việc lập kế hoạch và tổ chức các mục tiêu Dự án chính xác một cách cẩn thận để có được thành công chắc chắn. Mục tiêu của quản lý dự án, và mục tiêu quan trọng, là coi trọng các ràng buộc (phạm vi, thời gian và ngân sách) khi bạn hoàn thành các mục tiêu và kỳ vọng của dự án.

Để giúp một cá nhân trở thành Chuyên gia Quản lý Dự án, anh ta cần đăng ký và tham gia Kỳ thi lấy Chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Dự án (PMP). Đây là đề xuất của Viện Quản lý Dự án (PMI) cho những ai muốn đạt được danh hiệu này. Họ cũng đã đưa ra các yêu cầu nhất định đối với các quy trình đánh giá chất lượng:

– Bản ghi kinh nghiệm Quản lý dự án

– Đạt ít nhất 61% điểm đậu trong Kỳ thi Chứng chỉ PMP

– Có 35 giờ đào tạo PMP hoàn chỉnh

Trong tình hình xã hội của chúng ta hiện nay, Chứng chỉ PMP này có tầm quan trọng rất lớn đối với các tổ chức, ngành công nghiệp đặc biệt đang tìm kiếm những nhân viên có năng lực và có khả năng chỉ đạo các dự án tốt. Nếu bạn thi lấy chứng chỉ này, bạn sẽ có lợi thế lớn hơn những người khác vì khóa đào tạo được cung cấp sẽ phát triển và nâng cao kỹ năng và khả năng của bạn với tư cách là một PMP.

Một trong những công ty khẳng định rằng phải được chứng nhận PMP, những người sẽ làm việc với các dự án của họ là các công ty trong danh sách Fortune 1000. Họ đặc biệt yêu cầu một PMP vì họ được đào tạo đặc biệt cho dòng công việc đó. Chức năng của Quản lý dự án đã phát triển thành một hệ thống đào tạo rõ ràng bao gồm tất cả các loại hoạt động nhằm cải thiện các kỹ năng và khả năng để thực hiện dự án một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, một điều bạn cần biết là Kỳ thi PMP là một kỳ thi khó. Trước khi thực hiện, tôi muốn đưa ra một số mẹo có thể hữu ích cho bạn trong kỳ thi:

– Chúng ta hãy bắt đầu với thủ tục cơ bản nhất: Khóa học Luyện thi PMP. Bạn cần tìm các cơ sở cung cấp Chương trình đào tạo PMP bao gồm các buổi đào tạo hoàn chỉnh 3-5 ngày trong lớp học. Lợi thế chính mà bạn có thể có là có được sự tương tác kinh nghiệm giữa các Chuyên gia PMP và các ứng viên PMP khác. Bạn có thể hỏi họ một số điểm quan trọng trong kỳ thi, cũng như trong các lĩnh vực thực tế mà bạn cần áp dụng.

– Sử dụng các câu hỏi kiểm tra PMP mẫu. Sau khi tham gia khóa học PMP, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách trả lời Bài kiểm tra chứng chỉ PMP dường như này. Có rất nhiều điều này có sẵn trên Web, nơi bạn có thể dễ dàng truy cập và sau đó chuẩn bị cho kỳ kiểm tra thực tế. Sử dụng những thứ này, bạn sẽ tự rèn luyện cách trả lời tất cả các câu hỏi trong khoảng thời gian giới hạn nhất định. Nó giúp bạn biết mình giỏi ở đâu và những phần nào bạn cần nghiên cứu thêm.

Vào ngày thi, có những điều bạn cần biết và ghi nhớ:

1. Kỳ thi Chứng chỉ PMP bao gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm và được yêu cầu trả lời trong vòng 4 giờ. Bạn sẽ tham gia kỳ thi này trực tuyến.

2. Bài kiểm tra này chỉ là một bảng câu hỏi trắc nghiệm. Người trả lời không yêu cầu nhập bất cứ điều gì.

3. Trong 200 câu hỏi đó, có 25 câu hỏi được gọi là “thử nghiệm trước” và những câu hỏi này không được tính điểm. Bạn nên biết rằng những câu hỏi này được đặt ngẫu nhiên nên bạn sẽ không thể xác định được chúng. Với thực tế này, bạn chỉ phải trả lời 175 câu hỏi đúng.

4. Bạn không được nghĩ rằng vì có 25 câu hỏi chưa được đếm, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn. Không đếm chúng không có nghĩa là bạn sẽ vượt qua. Bạn thậm chí cần phải học chăm chỉ hơn vì bạn không biết những câu hỏi phoney đó nằm ở đâu.

5. Để vượt qua kỳ thi, bạn phải có ít nhất 60,6% câu trả lời đúng hoặc 106 trong số 175 câu hỏi.

6. Đừng quên nghỉ ngơi và ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng để có sức lực và tinh thần vững vàng trong kỳ thi.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên này và ghi nhớ nó trong tâm trí và trái tim của bạn để bạn sẽ sẵn sàng và đủ tự tin để tham dự Kỳ thi cấp Chứng chỉ Quản lý Dự án đó.

Bản quyền (c) 2011 John Reiling

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.