Marketing tổng thể

Mẹo phát trực tiếp Mọi nhà tiếp thị nội dung đều cần nghe từ người dẫn chương trình chuyên gia [Ví dụ]

livestreaming tips content marketer hear Bao nhiêu lần một ngày điện thoại của bạn báo cho bạn biết ai đó “đang sống?” Khi ngồi viết bài này, tôi thấy mình đang phải vật lộn để chống lại tiếng còi báo động của sáu thông báo phát trực tiếp.

Khoa học dữ liệu. Nuôi dê. Xu hướng an ninh mạng. Nuôi dạy con gái. Các công ty tăng trưởng nhanh. Tạo các trang chiếu PowerPoint tốt hơn. Có một buổi phát trực tiếp cho mọi thứ mà tôi quan tâm (và có thể là mọi thứ mà bạn cũng quan tâm).

Phát trực tiếp isn không phải là một kỹ thuật mới, nhưng nó đang trải qua một sự gia tăng phổ biến.

“Video phát trực tiếp đã trở thành một cách tiêu chuẩn để chia sẻ ý tưởng, thông tin, và chuyên môn, ”A. Lee Judge, CMO và đồng sáng lập Content Monsta, công ty giúp các thương hiệu phát triển nội dung âm thanh và video. # Phát trực tiếp #video đã trở thành một cách tiêu chuẩn để chia sẻ ý tưởng, thông tin và kiến ​​thức chuyên môn, @ALeeJudge qua @EditorStahl @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Các tiêu chuẩn, ngân sách và xu hướng tiếp thị nội dung B2C mới nhất của Viện Tiếp thị Nội dung B2C nghiên cứu chỉ ra điều này. Số lượng nhà tiếp thị nội dung B2C sử dụng phát trực tiếp trong kết hợp nội dung của họ gần như tăng gấp ba lần giữa 2019 và 2020 (13% so với 35% ). (Nếu bạn cần thêm bằng chứng, bạn sẽ tìm thấy thêm số liệu thống kê tại đây .)

Số lượng nhà tiếp thị # B2C sử dụng #livestream gần như tăng gấp ba lần giữa 2019 và 2020, theo @CMIContent #research qua @EditorStahl. Nhấp để Tweet

Điều gì đằng sau sự gia tăng?

Dễ hiểu tại sao việc phát trực tiếp video hiện nay như một cơn lũ. Phát trực tiếp tương đối rẻ và dễ sản xuất. Chỉ cần nhấn một nút trên thiết bị di động là có thể phát trực tiếp trên nhiều nền tảng cùng một lúc.

Trong số những lợi ích lớn nhất của nó là kích hoạt kết nối con người, yêu cầu tương đối ít kỹ năng mới yêu cầu. Khi tất cả chúng tôi tham gia hoặc dẫn dắt nhiều cuộc gọi điện video hơn trong thời kỳ đại dịch, mức độ thoải mái của chúng tôi trước ống kính đã tăng lên.

“Các thành viên nhóm CMI, những người chưa bao giờ có được một năm trước đây đã Monina Wagner, quản lý cộng đồng và truyền thông xã hội của CMI cho biết. “Mọi người đã quá quen với việc thực hiện các cuộc gọi điện video nên việc tiến thêm một bước nữa không còn đáng sợ nữa.”

Bị buộc phải thực hiện nhiều cuộc gọi điện video hơn trong đại dịch đã làm cho #livestreaming bớt đáng sợ hơn đối với những người do dự trước đây, @MoninaW nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Nhà tiếp thị video-Phobic: Đã đến lúc bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi về việc sản xuất video

Đại dịch đã thay đổi quá trình phát trực tiếp

Trước COVID – 19 đại dịch khiến nhiều người phải làm việc tại nhà, phát trực tiếp thường xảy ra như một tiện ích bổ sung cho các sự kiện trực tiếp. Và nó thường đi kèm với giá trị sản xuất cao.

A Buổi livestream giới thiệu bộ sưu tập tại Louvre của Louis Vuitton đã thu hút hàng nghìn người xem. Một chương trình trò chuyện trực tiếp của LinkedIn với Nhà tiếp thị trong triển lãm tầng hội trường của Content Marketing World đã cho những người không thể thưởng thức nội dung trực tiếp xem họ còn thiếu những gì.

Nhưng trong thời kỳ đại dịch, phát trực tiếp đã trở thành nguồn kết nối cá nhân và tương tác với khán giả – không có tất cả những phiền phức sản xuất cao.

Điều gần gũi nhất với IRL

Goldie Chan, người sáng lập và phụ trách nội dung và sáng tạo cho Warm Robots, phát triển mạnh mẽ nhờ phát trực tiếp tương tác theo thời gian thực cho chương trình của cô ấy Xây dựng thương hiệu của bạn .

“Bạn có thể trả lời câu hỏi ngay lập tức, đặc biệt là khi ai đó đang kể một câu chuyện cá nhân, bạn sẽ nhận được câu trả lời đó ngay lập tức. Nó rất nội tạng, ”cô ấy nói với những người tham dự Hội nghị thượng đỉnh kể chuyện bằng hình ảnh của CMI vào tháng 12.

goldie chan linkedin live show example

Goldie Chan, người dẫn chương trình Trực tiếp LinkedIn Xây dựng thương hiệu của bạn, đánh giá cao khả năng phát trực tiếp phản hồi theo thời gian thực. “Nó rất nội tâm,” cô nói.

Chương trình của Goldie được xây dựng xoay quanh các cuộc phỏng vấn và thảo luận trực tiếp với khách mời. Đó là một định dạng phổ biến và thành công – nhưng nó không phải là định dạng duy nhất. Nhiều thương hiệu đang phát triển và có tên tuổi đang sáng tạo với hình thức phát trực tiếp.

Các cuộc phỏng vấn và thảo luận trực tiếp trở nên rõ ràng, @GoldieChan qua @EditorStahl @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

The Làm ngay bây giờ! Phong trào bắt đầu bằng một sự kiện kéo dài nhiều giờ trên Instagram Live để kỷ niệm ngày 13 tháng 6 vì theo Người sáng lập Aleah Conlin, “Có vẻ như mọi người cần một thứ gì đó gần gũi hơn với một sự kiện trực tiếp.”

Các buổi học giáo dục, giải trí, đố vui và hơn thế nữa đã mang mọi người đến với nhau theo những cách có ý nghĩa. “Kết nối trực tiếp rất quan trọng,” Aleah nói.

Chỉ vài tháng sau, Hãy làm ngay! đã tổ chức một sự kiện trực tiếp có tên AMPlifyCommUNITY để làm sáng tỏ tình trạng bất bình đẳng trong giáo dục. Bạn có thể xem toàn bộ “sự kiện trao quyền cho học sinh nhiều tuổi” – sự kiện có các nghệ sĩ Da đen và Da nâu, người biểu diễn, nhà hoạt động, diễn giả và nhạc sĩ được hỗ trợ bởi các nhà giáo dục Da trắng và những người khác trong cộng đồng – trên Facebook hoặc dưới dạng các video riêng biệt từ sự kiện trên YouTube .

do it now live video example

Tổ chức tổ chức chương trình Now Talk trên Instagram Live và các sự kiện khác trên Facebook Live để giúp tăng lượng khán giả của mình.

Lexus gần đây đã khai thác sức mạnh của phát trực tiếp để mời cộng đồng Twitch tham gia thiết kế một phương tiện mới để thu hút các game thủ. Trên một buổi phát trực tiếp do streamer nổi tiếng trên Twitch Fuslie tổ chức, nhiều hơn 550, 000 người xem đã đưa ra ý kiến ​​của họ về các tính năng khác nhau, từ lớp bọc bên ngoài của chiếc xe đến bộ điều khiển tùy chỉnh.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY:

  • Nội dung tuyệt vời Trải nghiệm bắt đầu với việc từ bỏ quyền kiểm soát
  • Cách xây dựng một cộng đồng trực tuyến sôi động [Examples]

Nổi bật có tư duy chiến lược

Hiệu quả hạ nguồn của tất cả hoạt động phát trực tiếp sáng tạo này: Cuộc cạnh tranh giành sự chú ý rất khốc liệt. Nhưng các nhà tiếp thị vẫn có thể nổi bật trong luồng với chiến lược phù hợp.

Dorie Clark, nhà tư vấn chiến lược và huấn luyện viên điều hành giảng dạy tại Trường Kinh doanh Fuqua của Đại học Duke, tổ chức một chương trình phổ biến buổi bieu diễn được gọi là Better for Newsweek trên LinkedIn Live.

Kinh nghiệm chuyên môn của Dorie đã giúp cô ấy thiết lập một giai điệu dễ dàng mang tính giáo dục nhưng mang tính đối thoại cho các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về các chủ đề giúp các doanh nhân và các chuyên gia khác nâng cao kỹ năng của họ.

Nhưng một kỹ năng khác đã giúp cô thành công – khả năng đọc lá trà kinh doanh của cô. “Video cực kỳ phổ biến trên mạng xã hội, vì vậy tôi biết đó sẽ là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều người xem hơn,” cô nói. “Khi LinkedIn Live ra mắt, tôi nhận ra rằng nó sẽ được ưu tiên cho LinkedIn để thấy nó thành công và họ có thể sẽ tăng cường thuật toán cho video gốc. ”

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: “Để tăng lượng người theo dõi, hãy quảng cáo buổi phát trực tiếp của bạn không chỉ trên kênh xã hội đó mà còn trên bất kỳ kênh nào mà bạn tiếp cận những người theo dõi của mình,” Dorie nói. Cô ấy đã xây dựng khán giả cho mình Phát trực tiếp trên Newsweek bằng cách đề cập đến các cuộc phỏng vấn sắp tới của cô ấy bản tin email và khuyến khích mọi người theo dõi.

Để tăng lượng người theo dõi, hãy quảng cáo #livestream của bạn không chỉ trên kênh xã hội đó mà còn trên bất kỳ kênh nào nơi bạn tiếp cận những người theo dõi của mình, @dorieclark nói qua @EditorStahl @CMIContent. Nhấp để Tweet

dorie clark newsweek livestream linkedin example

Dorie Clark, người tổ chức một chương trình Trực tiếp trên LinkedIn cho Newsweek, khuyên bạn nên quảng cáo chương trình của mình không chỉ trên nền tảng nơi nó phát sóng mà “Trên bất kỳ kênh nào mà bạn tiếp cận những người theo dõi của mình.”

LIÊN QUAN TAY NỘI DUNG: Cách khai thác nhiều hơn từ luồng phát trực tiếp của bạn sau khi phát sóng

Để nó chảy trên nhiều nền tảng

Christoph Trappe, tác giả của Phát trực tiếp: Phát trực tiếp Podcast của bạn để tiếp cận nhiều người hơn , đã quay của anh ấy Podcast kể chuyện kinh doanh thành một buổi phát trực tiếp và phát trực tiếp vài lần mỗi tuần trên nhiều kênh.

Anh ấy tin rằng phát trực tiếp “chân thực hơn” so với video có kịch bản và khuyên những người phát trực tiếp nên giữ mọi thứ thẳng thắn và mang tính đối thoại. “Nếu bạn định đọc một kịch bản trong buổi phát trực tiếp, chỉ cần gửi nó qua email cho tôi,” anh nói đùa.

Ban đầu, Twitter hoạt động tốt nhất đối với Christoph, dẫn đến hàng trăm (và đôi khi hàng nghìn) lượt xem mỗi tập. Nhưng khi thêm Amazon Live vào danh sách kết hợp, anh ấy bắt đầu thường xuyên thấy 1, 000 đến 4,000 người xem trên mỗi tập phát trực tiếp.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: “Độ dài là vấn đề. Các tập ngắn hơn không hoạt động tốt bằng các tập dài hơn vì mọi người mất một chút thời gian để tham gia sau khi chương trình được phát trực tiếp, ”Christoph nói.

Các tập ngắn hơn không hoạt động tốt bằng các tập dài hơn vì mọi người mất một chút thời gian để tham gia sau khi chương trình phát trực tiếp, @CTrappe qua @EditorStahl @CMIContent cho biết. #trực tiếp Nhấp để Tweet

Anh ấy khuyên những người phát trực tiếp nên đợi để tìm ra nội dung hay nhất cho đến khi có nhiều người theo dõi. “Tôi đã thử nghiệm với việc chỉ để máy ảnh chạy một chút và sau đó sẽ phát trực tiếp 10 đến 20 sau vài phút. Điều đó nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng nó hoạt động trên Amazon. Chỉ cần đưa ra một hình ảnh với thời gian và sẵn sàng trả lời các câu hỏi. ”

christoph trappe livestream example

Christoph Trappe, người phát trực tiếp trên Twitter và Amazon Live, nói rằng tính xác thực là chìa khóa. “Nếu bạn định đọc một kịch bản trong buổi phát trực tiếp, chỉ cần gửi nó qua email cho tôi,” anh nói đùa.

Làm điều đó, nhưng đừng lạm dụng nó

Jason Schemmel, chuyên gia đào tạo và phát triển cao cấp trong lĩnh vực truyền thông xã hội tại Amway, đã dành vài năm qua xây dựng khán giả cá nhân trên Twitch. Các buổi phát trực tiếp của anh ấy được tài trợ bởi Founders Brewery. Đổi lại, anh ấy thích uống bia mỗi khi chơi trò chơi trực tiếp.

Là một chuyên gia tiếp thị, anh ấy thấy giá trị to lớn mà phát trực tiếp có thể mang lại cho thương hiệu – miễn là thương hiệu tập trung vào việc tạo nội dung điều đó khiến cộng đồng của họ muốn quay lại để xem thêm.

# Phát trực tiếp có giá trị to lớn miễn là các thương hiệu tập trung vào việc tạo #content khiến cộng đồng của họ muốn quay lại xem nhiều hơn, @JasonSchemmel qua @EditorStahl @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Jason lưu ý rằng phát trực tiếp không cần phải tốn kém vì nó không cần phải được sản xuất quá nhiều. Mọi thứ để bắt đầu – máy ảnh tốt, micrô, ánh sáng và dịch vụ phát trực tuyến – đều có thể mua trực tuyến.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: “Càng ngày càng dễ dàng kinh nghiệm mà bạn có được, ”Jason nói.

Nhảy vào – nước là tốt

Phát trực tiếp không cần phải được lên kịch bản tỉ mỉ hoặc sản xuất quá nhiều. Nhưng nó yêu cầu nội dung tuyệt vời . Bất kể định dạng nào, hãy đảm bảo cung cấp nội dung mang tính giáo dục, giải trí và quan trọng nhất là đáng để khán giả dành thời gian.

Xác định mục đích của bạn. Chọn một hoặc hai hoặc ba nền tảng. Và hãy nghĩ về những cách bạn có thể kết nối với khán giả của mình trong thời gian thực và giúp họ giải quyết vấn đề hoặc lấy cảm hứng. Họ sẽ đánh giá cao khả năng nhìn thẳng vào mắt bạn, trò chuyện với bạn bằng kỹ thuật số và thậm chí có thể nhìn thấy vật nuôi, trẻ em hoặc tầng hầm chưa hoàn thành của bạn.

Bạn còn chờ gì nữa?

CMI lội ngược dòng vào luồng

CMI gần đây đã tung ra một số chương trình được phát trực tiếp ( lịch trình và thông tin chi tiết tại đây ).

Buổi biểu diễn sáng tạo creative show livestream: CMI Creative Giám đốc Joseph Kalinowski và Nhà chiến lược nội dung Buddy Scalera khám phá thế giới phức tạp, lộn xộn, đổi mới và vui nhộn của sự sáng tạo vào thứ Sáu cuối cùng của mỗi tháng.

beyond the chat livestream

Ngoài Trò chuyện : Khách mời trong cuộc trò chuyện Twitter của #CMWorld nói với Truyền thông xã hội CMI và Quản lý cộng đồng Monina Wagner những điều bạn không thể giải thích 280 nhân vật.

ask the cmi team livestream 1
Yêu cầu Nhóm CMI: Thứ Hai hàng tuần, các thành viên trong nhóm CMI nói về chủ đề mà họ được hỏi nhiều nhất.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Content Viện Marketing

  • Trang chủ

Back to top button