Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Mẹo SEO để đưa trang web của bạn lên đầu công cụ tìm kiếm | SEMTEK Co,.LTD

Mẹo SEO để đưa trang web của bạn lên đầu công cụ tìm kiếm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi nói đến sự thành công của tiếp thị kỹ thuật số và tìm kiếm khách hàng mới qua web, tối ưu hóa từ khóa là một trong những công cụ quan trọng nhất mà bạn có thể đặt cược vào. Tối ưu hóa từ khóa hoặc nghiên cứu từ khóa là hành động nghiên cứu, phân tích và chọn từ hoặc khái niệm tốt nhất có ý nghĩa quan trọng đối với sản phẩm, dịch vụ hoặc chiến dịch của bạn để nhắm mục tiêu và thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm như Google đến trang web của bạn và các nền tảng kỹ thuật số khác.

Đưa trang web hoặc blog của bạn lên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn không hiểu các nguyên tắc cơ bản về tối ưu hóa. Mặc dù hướng dẫn này không đảm bảo cho bạn vị trí đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm chính, nhưng nó chỉ ra những gì bạn cần làm để có mặt trong trò chơi Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều và bài viết này hướng dẫn, trợ giúp và cung cấp cho bạn những điều cơ bản và then chốt để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công:

Bước 1. Chọn các từ khóa phù hợp

Two-Column Responsive Layout

Thật khó để trở thành người giỏi nhất trong mọi thứ và điều đó bao gồm Tối ưu hóa Từ khóa. Bước đầu tiên để đạt được đầu kết quả tìm kiếm là xác định các từ khóa phù hợp. Nó có thể là một hoặc nhiều từ hoặc toàn bộ cụm từ. Như bạn có thể đã biết, hầu hết các tìm kiếm trên internet được thực hiện dưới dạng một câu hỏi. Do đó, trước khi bắt đầu viết ra các từ khóa, bạn cần quyết định xem mình muốn tập trung vào từ khóa nào. Đây là những từ mọi người sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm trang, blog, trang web hoặc sản phẩm của bạn.

Điều rất cần thiết là từ bạn chọn làm từ khóa đủ rộng để nhiều người tìm kiếm trên internet, nhưng đủ hẹp để bạn có cơ hội đạt được thứ hạng tìm kiếm cao cho nó trên các công cụ tìm kiếm và kết quả.

Ví dụ, từ “giày” là cách nói quá chung chung. Tuy nhiên, “Tôi có thể tìm thấy giày giá rẻ trực tuyến ở đâu” là một trong những khá tốt. Tương tự, từ “Châu Âu” quá chung chung và các trang Wiki thường sẽ thống trị những vị trí hàng đầu này. Vì vậy, “điểm đến kỳ nghỉ tốt nhất ở châu Âu” là một cụm từ tốt hơn nhiều để tập trung vào.

Dưới đây là các mẹo hàng đầu của tôi để chọn Từ khóa phù hợp:

1. Bắt đầu với khách hàng

Hãy suy nghĩ về đối tượng hoặc khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Họ có khả năng nhập thông tin gì vào thanh tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm câu trả lời mà dịch vụ của bạn có thể giúp họ? Tại sao không hỏi khách hàng hiện tại họ sẽ tìm kiếm gì?

2. Cân đối sự cạnh tranh

Mặc dù điều quan trọng là bạn phải chọn những từ mà nhiều đối tượng mục tiêu của bạn có thể đang nhập vào các công cụ tìm kiếm, chúng không nên là những từ mà các công ty lớn hơn với nhiều cơ bắp nhất và ngân sách lớn hơn sẽ cạnh tranh.

3. Sử dụng các công cụ của Google

Đoán không chỉ. Google có một số công cụ tốt có thể giúp bạn tìm thấy những gì phổ biến để tìm kiếm.

Trên Google Xu hướng, một cơ sở web công cộng dựa trên công cụ Tìm kiếm của Google, hiển thị tần suất một cụm từ tìm kiếm cụ thể được nhập so với tổng lượng tìm kiếm trên các khu vực khác nhau trên thế giới và bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm danh sách các tìm kiếm phổ biến. Bạn cũng có thể nhập từ khóa và xem mức độ phổ biến của chúng, so với các cụm từ và ý tưởng khác về các cụm từ tương tự – để chọn từ khóa mà nhiều người đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể tìm từ khóa bằng cách sử dụng công cụ quảng cáo AdWords của Google. Bạn không cần phải quảng cáo, bạn chỉ có thể tạo tài khoản và chọn bằng cách sử dụng “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” trong trình đơn “Công cụ”.

Bước 2. Tùy chỉnh nội dung của bạn

Khi bạn đã chọn thành công từ khóa của mình, có một số việc khác bạn cần làm để trang web của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Một trong những điều đó là sáng tạo nội dung. Bạn phải tạo và phân phối nội dung có liên quan và có giá trị (chẳng hạn như bài phát biểu, viết, ảnh hoặc bất kỳ nghệ thuật nào khác nhau) để thu hút và thu hút đối tượng mục tiêu đã xác định rõ của bạn. Tiếp thị nội dung giúp chúng tôi thu hút khách hàng mới và xây dựng lòng trung thành với khách hàng hiện tại.

Đối với khách hàng hiện tại, điều này cũng có nghĩa là họ tham gia vào nội dung có liên quan để tạo ra doanh số bán hàng bổ sung bằng cách tìm hiểu thêm về ưu đãi của bạn và các sản phẩm / dịch vụ đắt hơn họ đã làm trước đây. Sau đây là một số mẹo cần xem xét trong quá trình tạo nội dung:

1. Làm việc tích cực với các văn bản

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề và phần mở đầu của tất cả các trang. Ngoài ra, hãy bao gồm các từ khóa trong phần nội dung, nó càng cao trong văn bản thì càng tốt cho thứ hạng của bạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận không sử dụng các từ khóa của bạn quá nhiều. Google có thể hiểu trang web của bạn là một trang vô nghĩa chỉ cố gắng thu hút lưu lượng truy cập và bạn sẽ đi xuống trong kết quả tìm kiếm. Một nguyên tắc chung là nội dung của bạn phải cảm thấy tự nhiên và thú vị. Tất nhiên điều này cũng quan trọng đối với khách truy cập của bạn.

2. Đừng quên hình ảnh của bạn!

Đổi tên ngay cả ảnh của bạn với các từ khóa có liên quan của bạn. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục chúng và bạn có thể bị tấn công ngay cả khi tìm kiếm hình ảnh. Nếu bạn có cơ hội nhập văn bản thay thế cho mỗi hình ảnh, đừng bỏ qua cơ hội như vậy.

Bước 3. Nhận lượt truy cập và liên kết từ những người khác

Điều quan trọng nhất đối với các công cụ tìm kiếm là mang lại kết quả tốt và phù hợp, hãy nhớ đó là công việc kinh doanh chính của họ. Do đó, ưu tiên dành cho các trang web mà Công cụ tìm kiếm cho là người khác đánh giá cao hoặc cho là tốt. Một ví dụ là các trang web có liên kết và nhiều khách truy cập ở lại lâu để tương tác với trang web. Do đó, điều này thực sự quan trọng đối với:

1. Đảm bảo nhận được nhiều lượt truy cập vào trang

Yêu cầu gia đình và bạn bè truy cập trang web của bạn. Đưa liên kết hoặc URL ra đó thường xuyên nhất có thể, ví dụ: bạn tạo video, đưa nó lên YouTube và các liên kết ở đó – nhưng hãy kết hợp tất cả nội dung trên trang web của bạn và liên kết tới đó.

2. Yêu cầu người khác liên kết đến trang web của bạn

Yêu cầu bạn bè, đối tác kinh doanh hoặc khách hàng liên kết với bạn, có thể để đổi lấy một liên kết quay lại hoặc chia sẻ các mẹo thú vị trong lĩnh vực của bạn và để những người khác đưa ra các phần nội dung có liên kết đến bạn.

3. Chia sẻ trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Chia sẻ trang web và nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội (đừng quên Google+ Google vì những lý do rõ ràng) là cực kỳ quan trọng. Nó có thể cung cấp lượt truy cập vào trang web, lưu lượng truy cập nhiều hơn, sự chú ý và thứ hạng cao hơn

4. Thu hút khách truy cập chia sẻ

Thu hút những người khác chia sẻ trang web và nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các nút “chia sẻ”. AddThis là một trong những công cụ miễn phí cho phép bạn chia sẻ hoặc đánh dấu trang ngay lập tức với một công cụ dễ sử dụng. AddThis cũng có thể nhận được thống kê về lượng nội dung của bạn được chia sẻ.

Bước 4. Chỉnh sửa kỹ thuật

Ngay cả cách trang web của bạn được xây dựng về mặt kỹ thuật cũng rất quan trọng đối với thứ hạng của bạn. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

1. Sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google (Bây giờ là Google Search Console)

Google Search Console (hay còn gọi là quản trị trang web của Google) là một công cụ tuyệt vời cung cấp nhiều công cụ sẽ hỗ trợ bạn phân tích kỹ lưỡng trang web của mình. Từ phân tích này, bạn có thể giải quyết các vấn đề để làm cho trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ Tìm kiếm, đặc biệt là Google

2. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động,

Ngày nay, với tỷ lệ phần trăm dân số thế giới sở hữu thiết bị di động tốt, bạn nên đảm bảo rằng trang web của mình thân thiện với thiết bị di động. Người dùng di động cũng mong đợi trải nghiệm di động tốt khi họ truy cập trang web.

Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, nó có thể xếp hạng thấp hơn trong các tìm kiếm từ điện thoại di động. Google gần đây, Google đã phát hành một thuật toán xếp hạng thân thiện với thiết bị di động mới quan trọng được thiết kế để tăng cường các trang thân thiện với thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động của Google, do đó bạn không thể làm sai với ưu đãi này.

3. Đảm bảo trang nhanh

Một trang web mất nhiều thời gian để tải sẽ xếp hạng thấp hơn trên các công cụ tìm kiếm. Trước đây, Google đã chỉ ra rằng tốc độ trang và trang web là một trong những tín hiệu được thuật toán của nó sử dụng để xếp hạng các trang.

Tốc độ trang cũng rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng, tốc độ trang / trang của bạn càng chậm thì bạn càng có nhiều khả năng có tỷ lệ thoát cao và thời gian trung bình trên trang web của bạn thấp hơn. Một số công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn tăng tốc độ trang web của mình là Google Pagespeed Insights và GTmetrix. Đây là các công cụ cho phép bạn đưa ra các quyết định nhằm tăng hiệu suất của trang web của bạn.

Bước 5. Sử dụng các công cụ phân tích trang web

Sử dụng phân tích để đo lường kết quả của những nỗ lực của bạn hoặc để xác định khu vực nào trên trang web của bạn đang hoạt động tốt. Google Analytics cung cấp các công cụ phân tích doanh nghiệp và miễn phí để đo lường dữ liệu trang web, ứng dụng, dữ liệu kỹ thuật số và ngoại tuyến để có được thông tin chi tiết về khách hàng.

Ví dụ: Google Analytics cho phép bạn theo dõi khách đến cửa hàng của mình và tạo các báo cáo sẽ giúp bạn tiếp thị.

Trong “chuyển đổi” trong Google Analytics, hãy chọn “tất cả lưu lượng truy cập” -> “Kênh” -> “tìm kiếm không phải trả tiền” để bạn có thể trong “từ khóa” để xem từ khóa nào thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất và “nguồn” công cụ tìm kiếm nào. Sử dụng các công cụ quản trị trang web của Google, bạn có quyền truy cập vào chúng trong Google Analytics trong “chuyển đổi” -> “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

Bước 6. Sử dụng Google AdWords

Doanh nghiệp không phân biệt quy mô, muốn được tìm thấy trên trang đầu tiên của Google. Được khách hàng nhìn thấy vào thời điểm chính xác họ đang tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ, giao dịch hoặc vị trí của bạn là tiếp thị có ý định (tiếp thị dựa trên việc ai đó có ý định tìm sản phẩm của bạn) và nó mang lại lợi nhuận.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng Google AdWords để lưu trữ những thông tin này bằng cách tạo các chiến dịch quảng cáo hiệu quả cao để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của họ và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn chuyên sâu về tối ưu hóa từ khóa và bạn thấy một hoặc nhiều mẹo ở trên hữu ích.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button