Mẹo SEO web quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền

5 Lời khuyên cơ bản về mẹo SEO web không phải trả tiền (SEO) dành cho Luật sư mà tôi đã mất nhiều năm mới hiểu được. Mặc dù danh sách trả tiền hoặc “liên kết được tài trợ” có ROI cao khi được quản lý đúng cách, bài viết này đặc biệt chỉ đề cập đến danh sách tự nhiên hoặc không trả phí mà bạn thấy trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo! và MSN.

Đây đều là những cách tốt để thúc đẩy hoạt động của bạn, nhưng nếu tôi nói với bạn rằng có một nguồn khách hàng tiềm năng “miễn phí” sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người tiềm năng tìm đến bạn, ngay vào thời điểm họ cần dịch vụ của bạn thì sao? Vâng, có và nó được gọi là công cụ tìm kiếm hiện đại.

Các công cụ tìm kiếm, khi được sử dụng ở mức tối đa, có thể đóng vai trò là nguồn giới thiệu có thẩm quyền sơ bộ. Cũng giống như việc người tiêu dùng có nhiều khả năng nhận được các đề xuất về sản phẩm hoặc dịch vụ từ một người bạn hoặc thành viên gia đình, hãy coi những gì quảng cáo nói theo giá trị bề ngoài, các công cụ tìm kiếm có thể là nguồn dẫn đầu mạnh mẽ trong hỗn hợp tiếp thị thực tiễn của bạn vì sự tin tưởng của chúng. được cung cấp để tìm kiếm thông tin khách quan.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số trang web mẹo seo web luật sư có mười thứ hạng hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm, trong khi những trang web khác thì không? Bạn sắp học được một số bí mật. Đừng xem nhẹ thông tin này. Là một luật sư, những gì bạn sắp đọc có thể giúp bạn kiếm được hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn đô la trong các vụ án mới và phí pháp lý.

Mẹo SEO web quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Một số kỹ thuật này có vẻ rất dễ hiểu, thậm chí dễ thực hiện, nhưng đó là cái hay của nó. Với tất cả các thông tin sai lệch ngoài kia, phải mất một thời gian dài để biết điều gì có giá trị và điều gì không. Như Mark Twain đã nói, “Tôi xin lỗi vì lá thư này quá dài, tôi không có thời gian để viết một lá thư ngắn.”

Tôi đã mất nhiều năm để loại bỏ các mánh khóe, mánh lới quảng cáo và thông tin sai lệch, vì vậy hãy tận hưởng và thoải mái liên hệ với tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Như đã nói, tôi trình bày cho bạn năm chìa khóa quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

mẹo seo web
mẹo seo web

Sử dụng Tiêu đề Meta Mô tả & Độc đáo

Bạn có biết một trong những lĩnh vực mẹo SEO web quan trọng nhất đối với trang web của công ty bạn liên quan đến xếp hạng tìm kiếm là “Tiêu đề Meta” của trang chủ của bạn không? Đây là tiêu đề xuất hiện trên khung màu xanh xung quanh trình duyệt của bạn (tức là Internet Explorer, Firefox). Tiêu đề cũng xuất hiện trong danh sách tìm kiếm. Bạn có thể xem tiêu đề trang web của mình trong mã thô bằng cách chọn “Xem” và “Xem mã nguồn” từ trình duyệt của bạn.

Cấu tạo của thông tin Meta

Trong nhận thức luận, tiền tố meta- được dùng để chỉ về (loại riêng của nó). Thông tin meta của trang web thường được tạo thành từ ba khu vực riêng biệt: tiêu đề, mô tả và từ khóa. Theo nhiều chuyên gia SEO nổi tiếng, phần “từ khóa” hoàn toàn vô dụng, nhưng nó có thể gây hại cho bạn nếu bạn sử dụng quá nhiều từ khóa.

Hầu hết các công cụ tìm kiếm chính hiện nay đã lọc bỏ tầm quan trọng của phần “từ khóa” do lạm dụng quá khứ, “nhồi nhét từ khóa” cũng như đặt danh sách dài các cụm từ được tìm kiếm nhiều không liên quan. Không đặt quá nhiều từ khóa trong phần từ khóa và không dựa vào phần này để giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Một số chuyên gia SEO vẫn sử dụng nó “chỉ trong trường hợp”, nhưng chỉ đặt 10 – 15 từ khóa không bao giờ lặp lại và sử dụng dấu phẩy sau mỗi cụm từ.

Tuy nhiên, tiêu đề vẫn là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng để hoạt động một cách tự nhiên trong các cụm từ khóa cấp cao nhất, cùng với việc xây dựng thương hiệu cho công ty hoặc tên của bạn nếu hoạt động như một hoạt động độc lập. Tuy nhiên, không lặp lại từ khóa và không sử dụng quá 12 từ hoặc khoảng 65 ký tự.

Nếu không, tiêu đề đầy đủ sẽ không được nhìn thấy trong tìm kiếm và việc có quá nhiều từ sẽ làm giảm sức mạnh của nó. Google cũng có bộ lọc hoặc khối hình phạt đối với các trang web lặp lại một từ quá thường xuyên trong tiêu đề.

Những gì trong một cái tên?

Kiểm tra tiêu đề meta của bạn ngay bây giờ! Chọn “Xem” và “Xem mã nguồn” từ trình duyệt của bạn. Liệu nó chỉ có tên của công ty của bạn? Điều đó tốt nếu bạn đang thực hiện quảng cáo khác và công ty của bạn có nhiều tên tuổi được công nhận, nhưng bạn đang để lại rất nhiều tiền trên bàn.

Thế còn những khách hàng tiềm năng mà bạn đang bỏ lỡ, những người đang gõ vào công cụ tìm kiếm những cụm từ chung chung hơn mà không nghĩ đến bất kỳ công ty hay tên luật sư nào thì sao? Ví dụ, một người dùng công cụ tìm kiếm gõ “Personal Injury Attorney Dallas.” Nếu bạn không có các từ cụ thể mô tả hoạt động của mình trong tiêu đề meta, thì trang web của bạn sẽ ít có khả năng xuất hiện trong top đầu hơn so với một luật sư.

mẹo seo web
mẹo seo web

Hãy là duy nhất

Tiêu đề meta của bạn có thể tạo hoặc phá vỡ thứ hạng của công cụ tìm kiếm đối với vị trí có giá trị. Sử dụng một tiêu đề khác cho mỗi trang trên trang web của bạn, đảm bảo tiêu đề đó mô tả nội dung của trang và/hoặc chức năng của người dùng (chẳng hạn như trang “Giới thiệu”, sử dụng từ “Giới thiệu về Công ty nào đó.”). Với các trang sâu hơn cách xa trang chủ, hãy sử dụng các từ khóa hợp lý khác nhau không chỉ mô tả trang mà còn giống với các từ mà người dùng có thể nhập để tìm kiếm thông tin cụ thể đó.

Có vẻ như nếu bạn lặp đi lặp lại cùng một tiêu đề trên các trang khác, trang web của bạn sẽ hoạt động tốt hơn cho những từ khóa đó, nhưng thực tế sẽ không như vậy, bạn sẽ ăn mòn những nỗ lực của mình. Bạn có thể sử dụng tên của bạn hoặc tên công ty của bạn, nhưng đặt nó gần cuối tiêu đề. Giữ phần độc đáo nhất về phía đầu. Khoảng cách và mật độ cũng đóng một vai trò.

Mẹo này có thể đảm bảo cho toàn bộ bài viết mẹo SEO web về các phương pháp hay nhất, nhưng bây giờ hãy bắt đầu với việc nhận ra tầm quan trọng của tiêu đề meta của bạn. Tôi sẽ xuất bản một bài viết nâng cao hơn về các vấn đề cơ bản đề cập đến cách bạn lập kế hoạch một kim tự tháp từ khóa ngược cho tiêu đề trang web của mình, cũng như các đề xuất đặt tiêu đề khác.

Có được các liên kết ngược có liên quan

Các liên kết đến trang web của bạn được coi là phiếu bầu trong mắt các công cụ tìm kiếm chính. Vì vậy, chúng tôi đang ở trên cùng một trang, đây là các liên kết đến trang web của bạn từ một trang web khác, không phải liên kết từ trang web của bạn sang trang web khác.

Theo cách tương tự này, những phiếu bầu phổ biến này tương tự như cách bỏ phiếu tồn tại trước khi một số quyền con người được thiết lập. Một số được coi là 3/5 một người và một số không được coi là gì cả. Phiếu bầu của họ đã được tính cho phù hợp. Nói cách khác, không phải tất cả các liên kết ngược đều được tạo ra như nhau. Chất lượng của một liên kết đến trang web của bạn có thể được xác định trên nhiều tiêu chí.

một). Mức độ liên quan mẹo SEO web – Chủ đề của trang liên kết ra ngoài có phản ánh chủ đề của trang web của bạn không hay chủ đề đó hoàn toàn lạc đề? Ví dụ sẽ là một luật sư khác liên kết đến trang web của bạn từ blog của anh ấy/cô ấy mà không được yêu cầu dựa trên nội dung có liên quan của trang web của bạn và xứng đáng với một trang web ngẫu nhiên bán Viagra nhái muốn trao đổi liên kết với bạn.

b). Mật độ liên kết & văn bản – Điều này nói lên số lượng liên kết khác trên trang liên kết với liên kết của bạn trên trang web khác. Nếu trang web khác có danh sách 100 liên kết về tất cả các chủ đề khác nhau, bao gồm cả chủ đề của bạn, thì liên kết đó rất có thể bị giảm giá trị trong mắt công cụ tìm kiếm, không chỉ vì mức độ liên quan mà còn vì tầm quan trọng được nhận thức. Chúng thường được gọi là “trang trại liên kết.”

Tình huống ngược lại sẽ là liên kết của bạn là liên kết duy nhất được liệt kê. Liên kết ngược thậm chí có thể được coi là có giá trị hơn nếu trang web khác bao quanh nó bằng nội dung có liên quan trước và sau (ví dụ: trong blog hoặc bài báo). Một vị trí kém hiệu quả hơn nhưng không hoàn toàn vô giá trị sẽ là một danh sách trên trang “Liên kết” từ một trang web khác nơi chỉ tồn tại một số liên kết ngoại vi khác.

c). Mức độ mẹo SEO web phổ biến của liên kết thế hệ thứ hai- Trang web của bạn được coi là quan trọng hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm không chỉ bởi có bao nhiêu trang web khác liên kết với bạn mà còn có bao nhiêu trang web liên kết tới các trang web liên kết với bạn. Mức độ phổ biến của liên kết được thông qua bằng cách sử dụng một công thức mà một công cụ tìm kiếm có tên là PageRank(TM).

Về bản chất, bạn có thể có 100 liên kết ngược, nhưng nếu không có ai liên kết đến các trang web khác liên kết với bạn, nhiều liên kết có thể vô giá trị theo quan điểm xếp hạng (nhưng có thể có giá trị theo những cách khác sẽ được thảo luận trong bài viết sau). Có những công cụ bạn có thể sử dụng để “kéo màn” và xem cách mọi người liên kết đến trang của bạn, cũng như có bao nhiêu liên kết đến trang của họ.

Đây là một lời giải thích đơn giản về cách có được các liên kết ngược có thể giúp ích cho SEO của bạn. Như với tiêu đề, chủ đề của các liên kết ngược cũng có thể đảm bảo bài viết đầy đủ hoặc nhiều bài báo của riêng nó. Điều quan trọng cần rút ra là: các liên kết ngược quan trọng đối với mẹo SEO web.

mẹo seo web
mẹo seo web

Xây dựng cơ sở kiến thức pháp lý

Internet được xây dựng trên nền tảng mà mọi người muốn có thông tin chất lượng, có thẩm quyền một cách nhanh chóng. Thay vì cố gắng nhớ các danh mục của Hệ thống thập phân Dewy và tìm kiếm qua mục lục của các cuốn sách khác nhau, người dùng công cụ tìm kiếm sử dụng các từ khóa mô tả những gì họ đang tìm kiếm để tìm thông tin đó nhanh nhất có thể.

Không phải tất cả khách truy cập đều đủ điều kiện

Đầu tiên, với tư cách là một luật sư, bạn phải chấp nhận sự thật rằng không phải tất cả những người truy cập trang web của bạn đều là khách hàng tiềm năng. Nhiều người có thể đang ở chế độ nghiên cứu về chu kỳ mua hàng của họ hoặc có thể đang tìm kiếm thông tin cho bạn bè hoặc thậm chí là báo cáo của trường.

Thực tế là bạn có thể đưa thông tin mới lên trang web của mình càng độc đáo, hữu ích và nhất quán thì các công cụ tìm kiếm sẽ càng hiển thị cho bạn sự ưa thích hơn. Nội dung chất lượng cao không có nghĩa là quảng cáo chiêu hàng. Bạn có thể sử dụng loại ngôn ngữ đó trên các trang chính của mình, nhưng bạn sẽ thu hút được nhiều đối tượng hơn nếu bạn sử dụng thông tin phi thương mại, không thiên vị được trình bày dưới dạng cơ sở kiến thức trong các trang sâu hơn của mình.

Bằng cách xây dựng cơ sở kiến thức cụ thể cho lĩnh vực hành nghề của mình, bạn sẽ đạt được ít nhất hai mục tiêu, bạn được coi là chuyên gia trở thành nguồn có thẩm quyền cho câu hỏi pháp lý của người dùng đó và bạn có thể sẽ thu hút khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm các dịch vụ mẹo SEO web cụ thể đó ngay lúc đó. Đây là một phương pháp gián tiếp, nhưng hiệu quả cao để thu hút khách hàng tiềm năng.

Một trang cho mỗi lĩnh vực thực hành

Ví dụ: nếu bạn thực hành luật bản quyền và loại khách hàng tiềm năng trong “luật bản quyền” của công cụ tìm kiếm, bạn có thể có một trang dành riêng cho việc giải thích các loại khác nhau, hình phạt cho việc vi phạm luật, biện pháp phòng vệ, các trường hợp mang tính bước ngoặt phổ biến rộng rãi và các thông tin quan trọng khác liên quan đến vi phạm bản quyền.

Tạo một trang sử dụng ít nhất 500 – 1500 từ phân tầng mọi lĩnh vực thực hành của bạn một cách chi tiết và trang web của bạn sẽ thống trị các công cụ mẹo SEO web tìm kiếm, thu hút nhiều lưu lượng truy cập có liên quan và kết hợp với các công cụ khác, mang lại một lượng khách hàng tiềm năng ổn định. Tôi sẽ trình bày vấn đề này sâu hơn để cung cấp thêm thông tin về các phương pháp hay nhất trong các bài viết trong tương lai.

Mẹo SEO web: Sử dụng Anchor Text nội bộ và bên ngoài cụ thể

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một liên kết có nội dung “Nhấp vào đây?” Oh tất nhiên bạn có. Đó thực sự là một sự lãng phí liên kết khi có liên quan đến SEO. Ok, có thể không phải là mất hoàn toàn, nhưng nó không sử dụng hết tiềm năng của liên kết. Các từ được sử dụng trong một liên kết đến một URL khác được gọi là anchor text và nó có thể cực kỳ quan trọng đối với SEO.

Có một sự khác biệt rất lớn trong cách các công cụ tìm kiếm nhìn thấy một liên kết với văn bản có liên quan so với một liên kết neo không mô tả hoặc không liên quan. Điều này thậm chí còn đúng với cấu trúc liên kết nội bộ và lời kêu gọi hành động của trang web của bạn.

Ví dụ: thay vì hướng khách truy cập trang web của bạn đến một trang nội bộ khác bằng cách sử dụng các từ “Nhấp vào đây để biết thông tin về vi phạm bản quyền”, hãy biến các từ vi phạm bản quyền thành liên kết thực và tránh sáo rỗng. Bạn có thể phải thay đổi lược đồ dài dòng của mình thành một cái gì đó tương tự như: “Tìm hiểu thêm về luật và các hình phạt liên quan đến vi phạm bản quyền”, dù sao thì cách này cũng tốt hơn.

Neo các liên kết hoặc trang web của bạn sẽ đi bộ Plank

Càng nhiều liên kết nội bộ trên trang web của bạn trỏ đến trang đó với những từ đó và thậm chí quan trọng hơn là liên kết từ bên ngoài trang web với những từ đó, càng có nhiều khả năng các công cụ tìm kiếm sẽ thấy trang web của bạn hoặc trang cụ thể đó có liên quan đến cụm từ đó. Kiểm tra trang web của bạn ngay bây giờ.

Bạn có bất kỳ liên kết “Nhấp vào đây” vô nghĩa nào hoặc liên kết nào khác cũng vô dụng không? Ngay bây giờ, hãy thay đổi anchor text thành những từ mô tả trang mà chúng đang liên kết. Hoặc yêu cầu quản trị web của bạn làm điều đó vào sáng mai. Nó đáng giá.

Bản địa hóa Nội dung & Mô tả Meta của bạn

Bạn có phải là luật sư chỉ hoạt động trong một thành phố? Hay bạn có thể làm việc từ xa vì phần lớn công việc của bạn không ở trong phòng xử án? Nếu bạn hoạt động ở một thành phố hoặc khu vực, bạn cần làm cho các công cụ tìm kiếm biết bằng cách sử dụng DMA nổi bật nhất trong tiêu đề trang chủ của bạn.

Khi khách hàng tiềm năng đang sử dụng công cụ tìm kiếm, mẹo SEO web hầu hết đều đủ tinh vi để biết hoặc đã học được thông qua kinh nghiệm sử dụng công cụ tìm kiếm để thêm thành phố vào bất kỳ dịch vụ nào mà họ đang tìm kiếm. Ví dụ: người dùng nhập “Luật sư Bất động sản Thương mại Dallas.”

Bạn có thể là một luật sư bất động sản và hành nghề của bạn có thể ở Dallas, nhưng các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên trang web của luật sư khác nếu bạn không đánh vần tên đó cho họ. Bạn có thể có vị trí thực tế của mình trong một văn bản 12 điểm bình thường trên trang liên hệ, nhưng điều đó là không đủ, vì tiêu đề và mô tả meta có trọng số hơn trong hệ thống phân cấp.

mẹo seo web
mẹo seo web

Home Grown Meta Mô tả

Một số chuyên gia SEO nói rằng các mô tả không còn tồn tại như phần từ khóa trong thông tin meta của bạn. Tôi nói meta description là phần từ khóa MỚI của web 2.0, chỉ có điều từ khóa phải được sử dụng ở dạng câu hợp lý.

Thứ hai, bạn không muốn phải chỉ định trên trang mô tả các lĩnh vực hành nghề riêng lẻ hoặc cơ sở kiến thức của bạn rằng bạn là “luật sư hành nghề luật Dallas chèn từ ngữ và khó hiểu” trong bản sao khả thi. Mặc dù không gây chết người khủng khiếp, nhưng nó hơi khó xử và gây khó chịu cho người đọc. Bạn có thể sử dụng khu vực mô tả của meta cho chiến thuật SEO này.

Hãy theo dõi để biết thêm các mẹo tiếp thị trên Internet dành cho luật sư, bao gồm nhiều hơn về SEO, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và phương tiện truyền thông xã hội. Cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Làm thế nào để SEO tốt
  • Tối ưu mẹo SEO web cho website
  • Cách làm SEO Google
  • Seo website là làm gì
  • Seo web la gì
  • Cách SEO web lên top Google nhanh nhất
  • CEO web
  • Seo la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *