Mẹo thành công – Làm cho phong cách sống của bạn trở nên xuất sắc

Mẹo thành công – Làm cho phong cách sống của bạn trở nên xuất sắc
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Để duy trì sự xuất sắc, bạn cần coi sự xuất sắc của ngày hôm qua là tầm thường của ngày hôm nay. Nó không có ích gì khi dựa vào mức độ “tuyệt vời” mà nó từng là. Rất dễ bị cám dỗ để có cảm giác “đến” quá sớm và cắt ngắn hoặc đóng băng TIỀM NĂNG của bạn. Xuất sắc không phải là công việc dễ dàng. Khi bạn có được nó, bạn có trách nhiệm lớn hơn trong việc giữ nó. Sự xuất sắc sau đó trở thành cách sống của bạn, bản chất thứ hai. Tôi không nghi ngờ sự thật rằng chúng ta không được sinh ra xuất sắc. Nó đến với những người tìm kiếm nó. Những người biến nó thành một giá trị để sống. Các tổ chức xuất sắc được lãnh đạo bởi các nhà lãnh đạo xuất sắc. Bạn không thể mong đợi sự xuất sắc từ sự lãnh đạo cẩu thả, vô tổ chức và bối rối. Sự xuất sắc quan tâm đến những điều dường như nhỏ nhặt nhưng có khả năng làm hỏng bức tranh lớn. Nó tìm kiếm mục đích ban đầu và kết quả mong muốn ban đầu chứ không phải các giải pháp hoặc proxy được hỗ trợ một nửa. Các tổ chức tuân theo giá trị này ghi lại các hệ thống và quy trình của họ để họ có thể nhân rộng các cửa hàng hoặc hoạt động của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới. Các hệ thống được tạo ra đơn giản đến mức ngay cả những người ngu ngốc nhất cũng có thể làm theo và tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời mà tổ chức cung cấp. Sự xuất sắc không chỉ xảy ra một cách tình cờ. nó là cố ý

Tạm biệt SỰ TRUNG BÌNH, xin chào SỰ XUẤT SẮC – Sự xuất sắc là nền tảng và trụ cột chính cho THÀNH CÔNG. Đó là một thái độ nói rằng “Tôi không để bất kỳ cơ hội nào, hãy để tôi làm hết sức mình”. Tầm thường tập trung ngồi trên hàng rào. Một người hài lòng miễn là anh ấy/cô ấy kiếm đủ tiền để nuôi lũ trẻ, một người hài lòng với bất kỳ loại kết quả nào miễn là ít nhất đã hoàn thành một việc gì đó. Suy nghĩ tầm thường nói rằng đến muộn 10 phút cũng không sao, miễn là cuối cùng tôi cũng đến được cuộc họp. Đó là kiểu suy nghĩ luôn nói rằng “Ít nhất thì tôi…” Ít nhất cũng có bữa sáng (không quan tâm đến chất lượng và lợi ích dinh dưỡng của bữa ăn này).

Mặt khác, thành công kết bạn với những người sẵn sàng chia tay bằng lòng với thành tích một nửa. Khi bạn chuyên tâm vào công việc, bạn sẽ tạo ra những kết quả XUẤT SẮC duy nhất MỌI LÚC. Nếu bạn muốn duy trì sự xuất sắc trong mọi việc, bạn luôn tìm cách vượt qua cách bạn đã làm lần trước. Phương châm và kiểu suy nghĩ của bạn nên nói rằng “Công việc tuyệt vời của tôi ngày hôm qua là những gì tôi coi là tầm thường ngày hôm nay”. Chừng nào chúng ta còn đắm chìm trong vinh quang và thành tích trong quá khứ, chúng ta sẽ không bao giờ THAM KHẢO mục tiêu cao hơn những gì chúng ta đã làm. Chúng ta có xu hướng thiết lập GIỚI HẠN và RANH GIỚI của riêng mình theo cách đó. Tôi không ủng hộ việc bạn im lặng về những gì bạn đã làm trong quá khứ, điều quan trọng là phải có một hồ sơ theo dõi về SỰ XUẤT SẮC mà bạn có thể sử dụng làm điểm tham chiếu và nguồn HY VỌNG để nói rằng “Nếu tôi quản lý để thực hiện những hành vi khai thác như vậy dưới điều kiện thì sao hôm nay với nhiều kinh nghiệm hơn, nhiều nguồn lực hơn, nhiều mối quan hệ hơn….”. Sơ yếu lý lịch của bạn giúp bạn tự tin hơn để đi sâu vào lãnh thổ mới; nó xây dựng niềm tin của bạn để thách thức những dòng suy nghĩ CÓ GIỚI HẠN. Sơ yếu lý lịch của bạn báo trước và ghi lại những cột mốc quan trọng trong cuộc đời bạn. Tôi khuyên bạn hôm nay, hãy ghi lại những thành tích của bạn và tóm tắt dưới dạng gạch đầu dòng một số điều xuất sắc mà bạn đã làm trong quá khứ theo thứ tự ngày tháng. Điều đó một mình là một câu chuyện thế giới đang chờ đợi để nghe. Nó có thể trông nhỏ bé trong mắt bạn nhưng nó sẽ thay đổi vô số người sẽ nghe nói về bạn. Quan điểm của tôi là điều này trở thành BAN XUÂN của bạn lên cấp độ mới không nhất thiết phải biến nó thành nơi nghỉ ngơi của bạn.

SỰ XUẤT SẮC sẽ gõ cửa những ai đầu tư xây dựng hệ thống và quy trình. Sự xuất sắc không phải là một sự tình cờ hay một trò chơi may rủi mà là một quá trình hành động có chủ ý, có tính toán và lên kế hoạch. Bạn không chỉ tồn tại và chờ đợi cuộc sống xảy ra (“sau tất cả, tôi đang thở”). Không, suy nghĩ sai lầm. Bạn THAM KHẢO, ĐẶT MỤC TIÊU, TẤN CÔNG danh sách Việc cần làm, ĐẶT MỤC TIÊU, Đánh giá và xem xét lại hệ thống tại chỗ để kiểm tra tính hiệu quả và hiệu quả, bạn đánh giá CHẤT LƯỢNG sản phẩm so với kết quả mong muốn, bạn tiếp tục đo lường và thu thập số liệu thống kê về cách bạn có thể thực hiện nhanh hơn và hiệu quả hơn, bạn xem lại các kế hoạch và ngân sách.

TRUNG BÌNH tất nhiên tốt hơn THẤT BẠI nhưng không bao giờ là giới hạn của bất kỳ ai. Bạn thà chọn giữa THÀNH CÔNG và THẤT BẠI còn hơn là chọn một nửa của mỗi người. Tương tự như vậy, bạn thà trở nên XUẤT SẮC hoặc hoàn toàn không làm điều đó. Chờ cho đến khi bạn có thể làm điều đó một cách xuất sắc. Tôi có thể làm việc với một người nói với tôi một cách cởi mở rằng “Thưa ngài, tôi không thể hoàn thành công việc vì tôi nhận ra rằng tôi sẽ đánh đổi sự xuất sắc, tôi sẽ sắp xếp lại vào một ngày sau khi tôi có thể hoàn thành nó một cách xuất sắc” hơn là một người sẽ làm việc đó một cách nửa vời và bạn nhìn vào kết thúc và bạn muốn chết.

Cấp dưới – làm cho cuộc sống của cấp trên trở nên dễ dàng, chỉ cần xuất sắc trong suy nghĩ, lời nói và hành vi. Các nhà lãnh đạo – hình mẫu xuất sắc trong tất cả các hoạt động lãnh đạo và chỉ đạo của bạn. Bạn nhận được sự xuất sắc khi bạn gieo nó và cho các thành viên trong nhóm của bạn thấy. (HÃY CHỈ DẠY TÔI, ĐỪNG CHỈ DẠY TÔI). Các nhà lãnh đạo chính phủ – giống như bạn đã rất xuất sắc trong việc hứa hẹn đúng lúc, thăm hỏi mọi người trong các chiến dịch vận động cử tri, bạn cũng có thể xuất sắc trong việc thực hiện lời hứa của mình. Chủ gia đình – con cái của bạn sẽ học được sự xuất sắc hay tầm thường từ bạn; bạn thiết lập tốc độ cho họ. Khi lớn lên, chúng muốn trở thành (danh hiệu hiện tại của bạn) bởi vì đó là tất cả những gì chúng thấy. Tương tự như vậy, hãy làm gương xuất sắc nếu bạn muốn nhìn thấy di sản lâu dài của nó. Họ cũng sẽ truyền lại cho các thế hệ tương lai. Thà để lại cho con cái bạn một di sản xuất sắc còn hơn là tất cả số tiền bạn đổ mồ hôi nước mắt để có được bây giờ, chúng sẽ chỉ tiêu xài một cách ngu ngốc mà không có tầm nhìn cho ngày mai. Mô hình xuất sắc và bạn sẽ tự động MÔ HÌNH LEGACY.

Những Điểm Suy Nghĩ – Hãy suy nghĩ về điều này– Sự xuất sắc là một phần của những gì bạn làm theo cách nào? Bạn chú ý đến chi tiết hơn hay bạn cảm thấy thoải mái với bất kỳ loại kết quả nào? Bạn thận trọng và có chủ ý như thế nào khi làm mọi việc một cách xuất sắc

Điểm khẳng định – Nói điều này với chính mình – Tôi xuất sắc trong mọi việc tôi làm. Tôi chăm sóc từng chi tiết nhỏ để tạo ra kết quả mong muốn ban đầu. Tôi giảng dạy và làm gương xuất sắc cho những người mà tôi tiếp xúc. Tôi là một hình mẫu cho sự xuất sắc. Tôi không bao giờ bằng lòng với sự tầm thường.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan