Bản tin số

Mẹo thiết kế bao bì để tăng doanh số bán hàng của bạn

Mẹo thiết kế bao bì để tăng doanh số bán hàng của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc lựa chọn bao bì có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của một sản phẩm. Nó thậm chí có thể hiệu quả hơn trong việc thu hút những khách hàng chưa quyết định. Bao bì nói lên chính sản phẩm và được xem như là sự phản ánh chất lượng sản phẩm và uy tín của thương hiệu. Nó cũng giúp tạo ra một cảm giác gắn bó tình cảm giữa các khách hàng thường xuyên. Vì vậy, việc quan tâm đến mẫu mã cũng như sản phẩm cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo có giá trị về cách bạn có thể tăng doanh số bán sản phẩm của mình bằng cách chọn hình thức đóng gói phù hợp:

Thiết kế phải phù hợp với đối tượng mục tiêu

Thiết kế bao bì phải phản ánh các giá trị, thái độ, độ tuổi và hành vi của đối tượng mục tiêu. Điều này có thể giúp thúc đẩy việc bán sản phẩm lên mức tối đa. Điều này có thể được thực hiện thông qua hình ảnh và bản in.

Thiết kế phải phản ánh tính cách thương hiệu

Bao bì có thể có tác động xác định tính cách thương hiệu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết kế phù hợp với nguyên tắc thương hiệu của bạn. Nếu bạn quan sát các thương hiệu lớn, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi thương hiệu duy trì phong cách độc đáo của riêng mình trong bao bì. Ví dụ, Apple duy trì một thiết kế rất tối giản trong tất cả các sản phẩm của mình.

Yếu tố thuận tiện

Sự tiện lợi cũng quan trọng không kém hình thức bên ngoài. Ví dụ, nếu bạn đang tiếp thị một loại kem dưỡng da, thì nó phải được đóng trong một chai để nó có tính linh hoạt cao. Nếu một người phải tiếp tục bơm để lấy hết kem dưỡng da, họ có thể chuyển sang một sản phẩm khác đã giải quyết được vấn đề. Vì vậy, bao bì phải được sao cho nó giải quyết các vấn đề phổ biến nhất mà khách hàng phải đối mặt.

Trực quan hấp dẫn

Có một sự cạnh tranh rất gay gắt giữa hầu hết các sản phẩm trên thị trường. Việc có một bao bì bắt mắt có thể làm cho sản phẩm của bạn nổi bật giữa những người khác, do đó mang lại cho bạn lợi thế lớn hơn.

Thuê chuyên gia thiết kế

Vì sự cạnh tranh rất khắc nghiệt nên việc tìm đến một nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn hữu ích. Điều này có thể giúp xây dựng hình ảnh sản phẩm tốt hơn trong lòng khách hàng.

Giới thiệu những lợi ích

Nếu bạn đã bao gồm bất kỳ lợi ích nào để thúc đẩy doanh số bán sản phẩm, điều quan trọng là chúng phải được hiển thị thật nổi bật trên bao bì. Các chữ cái và hình ảnh có thể được chọn sao cho nó ngay lập tức bắt mắt khách hàng.

Nhiều thiết kế

Để đảm bảo rằng bạn có được những gì tốt nhất, hãy sử dụng phương pháp thiết kế đa dạng, trong đó bạn chuẩn bị nhiều thiết kế và chọn một thiết kế có vẻ phù hợp nhất với sản phẩm của bạn.

Màu sắc

Màu sắc có thể mang đến một thông điệp tinh tế cho khách hàng và cũng định hình hình ảnh thương hiệu của bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn chọn màu cẩn thận.

Sự kết luận

Người ta thấy rằng gần 93% khách hàng đặt trọng lượng cao đối với bao bì sản phẩm. Do đó, áp dụng các chiến lược phù hợp chắc chắn có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình lên một mức độ đáng kể.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button