Marketing tổng thể

Mẹo, thủ thuật và lời khuyên để giúp bạn vượt qua thử thách viết của bạn [Sách điện tử mới]

writing secrets ebook Viết lách nằm ở trọng tâm của mọi thứ chúng tôi làm với tư cách là nhà tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, nó hiếm khi dễ thực thi hơn, bất kể bạn làm nó thường xuyên như thế nào.

Thiên tài sáng tạo đa tài Tina Fey đã tóm tắt nó theo cách gây tiếng vang mỗi khi tôi bắt đầu một bài đăng blog mới: “Viết là tệ nhất!”

# Viết là tệ nhất, Tina Fey nói và tất cả những người sáng tạo # nội dung đều đồng ý, theo @joderama qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Được chia sẻ tại Thế giới Tiếp thị Nội dung 2018, nhận xét đề cập đến sự thất vọng khi nhìn chằm chằm vào một trang giấy trắng, tìm cách thích hợp để có được những những hiểu biết sâu sắc và ý tưởng ra khỏi đầu cô ấy và vào các trang của một kịch bản.

Nhưng ý kiến ​​được chia sẻ rộng rãi. Ngay cả những người viết lời lâu năm cũng phải vật lộn với cách kể chuyện chất lượng cao . Thêm vào đó những thách thức về chiến lược, kỹ thuật và sáng tạo trong việc kể những câu chuyện nhằm hỗ trợ các mục tiêu của thương hiệu và tốt, nó chỉ ngày càng khó hơn.

Để trợ giúp, chúng tôi đã tập hợp các mẹo, kỹ thuật và lời khuyên viết hữu ích nhất trong cuốn sách điện tử có thể tải xuống này, Bí quyết viết tiếp thị nội dung: Tốt hơn, Mạnh hơn, Nhanh hơn (yêu cầu đăng ký). Hướng dẫn cung cấp các cách đơn giản để làm cho tác phẩm của bạn dễ đọc hơn, gây tiếng vang và dễ hành động hơn, cũng như các hệ thống và kỹ thuật giúp bạn viết nhanh hơn và khắc phục các vấn đề như chặn của người viết .

Mọi người sáng tạo nội dung đều biết viết liên quan đến nhiều thứ hơn là đưa từ vào giấy (kỹ thuật số). Cần có người đưa ra chủ đề và quyết định định dạng. Khi bản nháp hoàn tất, những người sáng tạo giỏi nhất sẽ tinh chỉnh nó.

Các mẹo, thủ thuật và bài tập này có thể giúp giảm bớt một số khó khăn trong việc tạo nội dung.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 57 + Công cụ Nội dung, Mẹo và Ví dụ về Làm cho bài viết của bạn tốt hơn

Ngoài động não: Tìm ý tưởng mà nhóm của bạn có thể thực hiện

Để tạo ra ý tưởng, các nhóm nội dung thường:

  • Sử dụng các kỹ thuật động não (như thế này Phương pháp ghi chú dính )
  • Tiến hành chơi chữ và các bài tập liên kết từ
  • Thực hiện các phương pháp nghiên cứu đối tượng (như khai thác các email dịch vụ khách hàng của bạn và trí thông minh của công cụ tìm kiếm )

Nhưng bạn có thể thực hiện các ý tưởng kết quả không?

Trong bài thuyết trình quan trọng của cô ấy tại Content Marketing World 2020, Người sáng lập StoryFuel Melanie Deziel đã vạch ra một khuôn khổ sáng tạo để giúp bạn đưa ra quyết định nhất quán về những ý tưởng có ý nghĩa dựa trên các nguồn sẵn có.

Khuôn khổ bắt đầu với việc thiết lập các thông số động não trước khi đưa ra ý tưởng. Hệ thống của Melanie liên quan đến việc chọn hai trong sáu câu hỏi nhà báo được đào tạo để khám phá: Ai, cái gì, tại sao, khi nào, ở đâu và như thế nào. Sau đó, đưa ra các tùy chọn để trả lời hai câu hỏi đó trong nội dung của bạn.

Thiết lập các thông số động não TRƯỚC KHI bạn nảy ra ý tưởng, @mdeziel nói qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet Phần trình diễn của Melanie đã sử dụng cái gì và như thế nào – nội dung sẽ tập trung vào cái gì và nó sẽ được trình bày như thế nào?

Cô liệt kê 10 tùy chọn chủ đề:

An image showing topic options for content focus: people, basics, details, history, process, curation, data, product, example, and opinion.

Và 10 tùy chọn định dạng:

An image showing content format options: writing, infographic, audio, video, live video, image gallery, timeline, quiz, tool, and map.

Sau đó, cô vẽ chúng trên một ma trận:

An image showing content focus options and format options plotted on a matrix.

Từ đó, xem xét một cách có hệ thống giao điểm của từng điểm, loại bỏ bất kỳ kết hợp kể chuyện nào ít có khả năng hoạt động dựa trên những gì bạn biết về tài nguyên nhóm của mình, của bạn sở thích của khán giả và thế mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ: nếu nhóm của bạn thiếu khả năng sản xuất video hiệu quả hoặc tài nguyên thiết kế , video, video trực tiếp, phòng trưng bày hình ảnh và đồ họa thông tin khỏi bàn.

Sau khi hoàn thành bài tập, bạn sẽ có những cách kết hợp kể chuyện khả thi để tập trung vào khi bạn suy nghĩ về ý tưởng câu chuyện – ví dụ: hướng dẫn quy trình bằng văn bản, cuộc phỏng vấn bằng âm thanh với một thành viên chính trong nhóm hoặc câu đố tương tác về các tính năng mong muốn của sản phẩm.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Muốn có nội dung tốt hơn? Đảm bảo nhóm của bạn biết sự thật này

Trước khi bạn nộp bản nháp đó: Tinh chỉnh và kiểm tra thực tế nội dung của bạn

Khi bạn đã tạo ra một bản thảo nội dung của mình, đừng nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của bạn. Mọi nhà văn đều cần (và nên có) một biên tập viên. Nhưng những nhà văn giỏi nhất cung cấp cho các biên tập viên của họ bản sao chính xác, rõ ràng.

Hãy dành thời gian để loại bỏ những sai lầm và những điểm không chính xác trong văn bản của bạn. Biên tập viên của bạn sẽ cảm ơn bạn – và tiếp tục dựa vào bạn.

Dành thời gian để loại bỏ những sai lầm và thiếu chính xác. Biên tập viên của bạn sẽ cảm ơn bạn, @joderama nói qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet

Danh sách kiểm tra chỉnh sửa cơ bản dành cho người viết

Có thể mất nhiều năm thực hành để phát triển thành thạo biên tập thực sự, nhưng hướng dẫn nhanh này dựa trên lời khuyên từ cố vấn biên tập của CMI, Ann Gynn có thể giúp bạn nắm được những kiến ​​thức cơ bản:

  1. Đọc nội dung của bạn như một người đọc – tắt bàn phím ngoại trừ cuộn . (Nếu đánh giá dưới dạng bản in, hãy giữ bút khỏi tay). xem nội dung của bạn.
  2. Đọc nội dung với tư cách là người biên tập. Đặt tay lên bàn phím (hoặc bút trên tay) và ghi lại nơi nội dung không hoạt động tốt và tại sao. Có mở đầu không thu hút sự chú ý ? Mỗi câu và đoạn văn có rõ ràng không? Thứ tự của nội dung có logic không? Nội dung có đại diện cho tiếng nói của thương hiệu và phong cách?
  3. Đảm bảo tính đúng thực tế và được công nhận phù hợp. Nếu nội dung bao gồm nghiên cứu, thống kê, ý kiến ​​hoặc trích dẫn, hãy đảm bảo rằng chúng chính xác và được quy kết một cách chính xác. Trong dạng kỹ thuật số , đảm bảo các liên kết đi đến nguồn thông tin gốc (không dẫn đến một bài đăng khác trích dẫn nội dung gốc). Đây danh sách việc cần làm kiểm tra thực tế sẽ đi sâu vào các quy trình này chi tiết hơn.
  4. Làm toán. Đảm bảo cộng lại mọi số bạn đã sử dụng. Bạn có thể phát hiện ra sự thiếu chính xác toán học trong đoạn văn này không? “70% đồng ý rằng kem sô cô la ngon hơn kem vani. Một phần ba thích vani hơn sô cô la. ” Các lỗi toán học khiến người biên tập và khán giả đặt câu hỏi về sự hiểu biết của bạn về chủ đề.
  5. Xem lại với hướng dẫn văn phong của bạn. Kiểm tra bản sao với của bạn hướng dẫn văn phong của thương hiệu và từ điển được chọn. Ví dụ: hướng dẫn phong cách của CMI tuân theo Hướng dẫn phong cách AP với các tùy chỉnh nhỏ cho thương hiệu và sử dụng Từ điển đại học mới của Webster.
  6. Đọc qua sau khi sửa đổi. Sau khi bạn đã khắc phục được bất kỳ sự cố nào được nhận thấy trong các bước trước đó, hãy xem xét lại lần cuối. Đọc to nó để giúp bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào còn lại.

Lưu ý: Các công cụ như Ứng dụng Hemingway và Grammarly có thể giúp bạn tìm ra những sai lầm và xác định những điểm cần cải thiện, điều này có thể nổi tiếng là khó phát hiện trong bài viết của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Đạt điểm A về độ chính xác với danh sách kiểm tra nội dung kiểm tra tính xác thực này

Bí quyết viết tiếp thị nội dung

Làm chủ nghệ thuật và khoa học của việc tạo ra nội dung chất lượng cần có thời gian, nỗ lực và thực hành. Không có phép thuật nào tồn tại để làm cho việc viết lách dễ dàng hơn. Nhưng những lời khuyên và bài tập trong cuốn sách điện tử này sẽ giúp bạn rèn giũa khả năng kể chuyện, tăng tốc quá trình viết và cải thiện chất lượng cũng như tác động tiếp thị của những nỗ lực của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Tại sao việc viết vội vàng của bạn không bao giờ dẫn đến vĩ đại Nội dung

Xin lưu ý: Tất cả các công cụ có trong các bài đăng trên blog của chúng tôi đều do tác giả hoặc các nguồn gợi ý. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào phần nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty mà bạn đã sử dụng).

Tải xuống Bí quyết viết tiếp thị nội dung: Tốt hơn, mạnh hơn, nhanh hơn để bắt đầu. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét về cách các mẹo và bài tập này phù hợp với bạn.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button