Mẹo tiếp thị kỹ thuật số bạn phải biết

Mẹo tiếp thị kỹ thuật số bạn phải biết
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn sẽ đồng ý với khi nói rằng tiếp thị kỹ thuật số – và tất cả các phân loại phụ của nó, bao gồm SEO, mạng trực tuyến, tạo nội dung, email và đó chỉ là phần nổi của tảng băng – là cơ bản cho sự phát triển của bất kỳ tổ chức cũng như cá nhân nào. .

Với hơn bốn tỷ người dùng internet và hơn 3,4 tỷ người dùng phương tiện truyền thông xã hội tích cực, có nghĩa là quảng cáo kỹ thuật số là nền tảng để tiếp xúc với một lượng lớn hơn bạn có thể chỉ thông qua các kỹ thuật truyền thống. Để giúp truyền cảm hứng cho bạn trong việc hình thành chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu một số mẹo quan trọng mà bạn phải biết.

Đừng chỉ viết về sản phẩm và dịch vụ

Điều đó có thể tạo khoảng cách với bất kỳ người nào chưa mua. Thay vào đó, hãy dành thời gian tìm hiểu xem nhóm sở thích dự định của bạn đang quan tâm đến điều gì và tạo nội dung điều chỉnh những sở thích này phù hợp với những gì hình ảnh của bạn có thể cung cấp. Ví dụ: trong trường hợp bạn đang bán máy pha cà phê espresso, bạn có thể tạo một loạt blog về “các cách khác nhau để cải thiện lịch trình buổi sáng của bạn”.

Tập trung vào dài hạn

Trong mọi trường hợp, việc sử dụng các chiến lược thiển cận tạo ra một số sự chú ý và có thể mang lại sự tăng đột biến nhất thời cuối cùng sẽ không giúp bạn hoặc khách hàng của bạn đạt được thành tựu trong dài hạn. Là nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn nên tập trung vào việc tạo ra yêu cầu thông qua các chiến dịch hỗ trợ và hướng đến khách hàng.

Vẫn linh hoạt khi sở thích của khán giả thay đổi

Bạn liên tục cần đảm bảo rằng các chiến lược kỹ thuật số luôn phù hợp với nhóm mục tiêu dự kiến ​​của bạn. Ví dụ: trong trường hợp bạn đang tập trung vào một nhóm đang hoạt động trên Instagram, hãy tập trung xung quanh giai đoạn đó và cân nhắc sử dụng tài nguyên của bạn để tạo các Câu chuyện trên Instagram hấp dẫn, thay vì đầu tư nhiều năng lượng để tạo video YouTube. Tuy nhiên, hãy tập trung vào nếu và khi nào, sở thích của khán giả thay đổi.

Thử những điều mới

Ví dụ: trong trường hợp bạn cảm thấy cam kết thấp với các thông điệp quảng cáo của mình, hãy thử các tiêu đề sáng tạo để giúp tỷ lệ mở của bạn. Hoặc mặt khác, phát hành một loạt nội dung theo chủ đề để thu hút khán giả của bạn quay lại xem thêm. Những thay đổi nhỏ có thể mang lại kết quả to lớn.

Kết hợp SEO vào chiến lược nội dung tổng thể của bạn

Kết hợp kỹ thuật SEO vào lựa chọn chủ đề của bạn và viết blog là con đường lý tưởng nhất để tăng lưu lượng truy cập lâu dài. Sử dụng các trang web như Ahrefs hoặc SEMRush để khám phá những gì các cá nhân trong ngành của bạn đang tìm kiếm và thảo luận như một bước ban đầu để tối đa hóa tiềm năng blog của bạn.

Khớp nội dung của bạn với mọi giai đoạn trong hành trình của người mua

Không có ý nghĩa gì nếu tập trung vào quảng cáo cho một bản demo kinh doanh ở một người nào đó đang trong giai đoạn nhận thức. Tương tự như vậy, không có ý nghĩa gì nếu tập trung vào ưu đãi ở giai đoạn nhận biết, chẳng hạn như giới thiệu một bài đăng trên blog, cho một người nào đó đã sẵn sàng mua hàng. Do đó, điều quan trọng là phải khớp nội dung của bạn với mọi giai đoạn trong hành trình của người mua.

Mang đi

Tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số là bạn có thể theo dõi và sàng lọc các chiến dịch của mình mà không gặp nhiều rắc rối. Tại thời điểm bạn dành thời gian và tiền mặt vào các chiến dịch của mình, bạn muốn biết liệu chúng có hiệu quả hay không. Quảng cáo kỹ thuật số giúp bạn dễ dàng theo dõi các chiến dịch của mình, điều này cho phép bạn điều chỉnh và thúc đẩy để đạt được kết quả tốt hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan