Mẹo tiếp thị mạng lưới cho lần tiếp xúc đầu tiên với khách hàng tiềm năng

Mẹo tiếp thị mạng lưới cho lần tiếp xúc đầu tiên với khách hàng tiềm năng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Dưới đây là một số mẹo tiếp thị mạng lưới cho lần tiếp xúc đầu tiên với khách hàng tiềm năng, liên quan đến việc tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Như tất cả chúng ta đều biết ấn tượng đầu tiên là tất cả trong cuộc sống và nó không khác gì trong kinh doanh theo mạng, vì vậy bạn phải tránh biến mình thành một nhà tiếp thị tuyệt vọng. Bạn cần thể hiện mình là một người thông minh và chân thành, bởi vì ngoài kia có hàng trăm nhà tiếp thị mạng lưới, vì vậy bạn phải cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn là một trong những người giỏi nhất.

Điều quan trọng là các nhà tiếp thị mạng phải hiểu rằng khách hàng tiềm năng sẽ tham gia cùng họ chứ không phải cơ hội kinh doanh chính của họ, do đó, tặng một thứ gì đó có giá trị trong lần tiếp xúc đầu tiên với họ, chẳng hạn như sách điện tử miễn phí hoặc giới thiệu về một số khóa đào tạo miễn phí, sẽ là một yếu tố chính là liệu họ có tiếp tục công việc kinh doanh chính sau vài tuần hoặc vài tháng hay không.

Sự khác biệt trong thành công giữa một nhà tiếp thị tuyệt vọng và một nhà tiếp thị thông minh là vô cùng lớn.

Các nhà tiếp thị mạng liều lĩnh sẽ liên tục thúc đẩy và quảng bá hoạt động kinh doanh chính của họ vì mục đích riêng của họ mà không cần suy nghĩ xem khách hàng tiềm năng của họ thực sự cần gì. Tất cả năng lượng của họ dồn vào việc lôi kéo bất kỳ khách hàng tiềm năng không nghi ngờ nào vào trang web của họ bằng những lời hứa mà họ rất hiếm khi giữ và liên tục bán cho họ những chương trình chẳng ích lợi gì. Cách này không xây dựng được bất kỳ nền tảng vững chắc hay mối quan hệ lâu dài nào và cuối cùng sẽ dẫn đến thất bại.

Các nhà tiếp thị mạng thông minh biết rằng mọi người cần chắc chắn rằng các nhà tài trợ của họ thực sự quan tâm đến họ và sẽ giúp họ hoàn thành mục tiêu của mình, vì vậy điều rất quan trọng là phải trung thực và chân thành. Ngay cả trước khi khách hàng tiềm năng tham gia hoạt động kinh doanh chính của họ, nhà tiếp thị thông minh sẽ cung cấp mọi thứ mà khách hàng tiềm năng cần, bao gồm các email và lời khuyên hữu ích. Cách này xây dựng nền tảng vững chắc và các mối quan hệ lâu dài và cuối cùng sẽ dẫn đến thành công.

Cuộc trò chuyện qua điện thoại đầu tiên với bất kỳ khách hàng tiềm năng nào, nên bắt đầu bằng việc hỏi xem họ có thuận tiện để nhận cuộc gọi hay không và nói rõ bạn là ai, sau khi đã xác định được điều đó, cuộc trò chuyện sẽ xoay quanh họ và nhu cầu của họ. Khi bạn hỏi tại sao họ muốn kinh doanh tiếp thị mạng lưới và mục tiêu của họ là gì, điều quan trọng là bạn phải viết chúng ra cho các cuộc trò chuyện sau này, vì nó gây ấn tượng để ghi nhớ.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem khách hàng tiềm năng cần gì ở bạn và họ cần đạt được mục tiêu nhanh như thế nào, chăm chú lắng nghe câu trả lời của họ mà không bị gián đoạn, ghi chú. Bạn càng lắng nghe nhiều thì khách hàng càng coi bạn như một chuyên gia/người cố vấn, đó chính là con người bạn, bởi vì bạn sẽ cung cấp giá trị cho họ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan