Marketing News

Mẹo Tiếp thị Trực tuyến cho Nha sĩ

Sẵn sàng vượt qua sự tàn phá của COVID 19 đại dịch đã làm chao đảo ngành nha khoa? Điều quan trọng là tiếp tục tập trung vào các sáng kiến ​​tiếp thị để xây dựng lòng tin và thu hút bệnh nhân mới trong thời gian hỗn loạn này. Dưới đây là 9 mẹo tiếp thị trực tuyến dành cho nha khoa sẽ giúp bạn thiết lập lại giá trị của doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

An toàn là mối quan tâm hàng đầu khi bệnh nhân bắt đầu đến gặp lại nha sĩ. Có thể là cung cấp các lựa chọn y tế từ xa hoặc đảm bảo an toàn cho bệnh nhân; đã đến lúc làm cho doanh nghiệp nha khoa của bạn hiển thị với những người đang tìm kiếm. Áp dụng các kỹ thuật tiếp thị phù hợp vào thời điểm này sẽ giúp bệnh nhân tương lai của bạn cảm thấy thoải mái và vượt qua nỗi sợ hãi. Hãy bắt đầu mà không cần quảng cáo thêm với 9 ý tưởng cho tiếp thị nha khoa trực tuyến.

Tăng khả năng hiển thị với SEO địa phương

Bạn muốn nổi bật ở vùng ngoại ô của mình? SEO địa phương là một cách để thực hiện nó. Trên thực tế, các doanh nghiệp sử dụng ‘gần tôi’ thường xuất hiện nhiều hơn trên các tìm kiếm trên thiết bị di động. Và, đó là lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ việc đưa SEO địa phương vào kế hoạch tiếp thị nha khoa của mình. SEO địa phương giúp người dân địa phương khám phá phòng khám của bạn và do đó tăng cơ hội nhận được doanh nghiệp địa phương. Dưới đây là một số cách tốt nhất để xây dựng SEO địa phương.

Increase Visibility With Local SEO

Bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý giúp bạn xếp hạng và xuất hiện cho những người có nhu cầu.

 • Tận dụng nhắm mục tiêu theo địa lý Từ khóa: Bệnh nhân của bạn không chỉ tìm kiếm một nha sĩ. Trong khi tìm kiếm trên Google, họ nhập vị trí của họ cùng với dịch vụ họ đang tìm kiếm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải nhắm mục tiêu các từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý. Ví dụ: giả sử một trong những bệnh nhân của bạn tìm kiếm ‘chất trám răng Victoria.’ Trong trường hợp đó, họ sẽ không tìm thấy bạn trừ khi bạn đưa cụm từ này vào nội dung của mình. Những từ khóa này được gọi là từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý và giúp bệnh nhân của bạn tìm thấy bạn một cách nhanh chóng.
 • Xếp hạng tại địa phương với GMB: GMB hoặc Google Doanh nghiệp của tôi là một phần thiết yếu của chiến lược SEO địa phương. Nhiều doanh nghiệp đã thay đổi thời gian của họ thành ‘tạm thời đóng cửa’ vì COVID – 19 những hạn chế. Cập nhật thời gian mới và cho khách hàng tiềm năng và bệnh nhân biết rằng cơ sở kinh doanh nha khoa của bạn đã mở cửa trở lại. Ngoài ra, hãy tập trung vào tính nhất quán giữa các thư mục doanh nghiệp để cải thiện cơ hội được phát hiện.
 • Tối ưu hóa Nội dung thường xuyên: Sẽ không bao giờ có thời điểm tốt hơn bây giờ để tối ưu hóa nội dung của bạn. Bệnh nhân đang tìm kiếm trực tuyến và thực hiện nghiên cứu của họ trước khi liên hệ với bạn để lấy hẹn. Dù là blog hoặc tài sản tiếp thị, bạn phải tối ưu hóa nội dung của mình để thu hút những bệnh nhân này.

Tiếp thị cho nha sĩ với trang web đáp ứng

Nếu bạn đã ngừng đầu tư vào trang web của mình trong 3-4 tháng qua, thì bây giờ là lúc để chuẩn bị nó sẵn sàng cho những bệnh nhân tương lai của bạn. Nhu cầu của bây giờ là xây dựng một trang web đáp ứng mà mọi người có thể truy cập dễ dàng trên mọi thiết bị. Có thể là làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO hoặc đáp ứng, thời gian để ngồi trên hàng rào đã kết thúc. Đây là cách bạn có thể tận dụng trang web của mình để tiếp thị kỹ thuật số nha khoa.

 • Build A Trang web đáp ứng: Bạn sẽ ở lại lâu hơn trên một trang web khó điều hướng? Bệnh nhân của bạn đã rất đau khổ. Điều tối thiểu bạn có thể làm là làm cho họ cảm thấy thoải mái khi họ tìm kiếm thông tin. Nếu bạn chưa có trang web đáp ứng, đã đến lúc tạo một trang web để trang web của bạn dễ dàng thích ứng với màn hình mà nó đang được truy cập.
 • Làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO: Việc xây dựng trang web thân thiện với SEO giúp bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và do đó tăng cơ hội kinh doanh nhiều hơn. Xem xét các yếu tố khác nhau như liên kết nội bộ, thời gian tải, thẻ meta, URL và tốc độ trang web, trong khi xây dựng hoặc tối ưu hóa trang web của bạn.

Thúc đẩy sự chuyển đổi của bệnh nhân với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Các doanh nghiệp nha khoa hàng đầu trên khắp nước Úc thúc đẩy động cơ tăng trưởng của họ bằng Quảng cáo trên Công cụ Tìm kiếm. Bạn có thấy kết quả xuất hiện ngay cả trước kết quả không phải trả tiền trên kết quả tìm kiếm không? Chúng là Quảng cáo Công cụ Tìm kiếm có thể dễ dàng được tạo bằng Google AdWords. Những quảng cáo này không chỉ làm tăng khả năng hiển thị của bạn mà còn giúp thu hút khách hàng mới.

Drive Patient Acquisition With Search Engine Advertising

Xếp hạng cho các từ khóa có liên quan trên Google Ads giúp bạn tăng lưu lượng truy cập.

Kết hợp Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm với các blog và đồ họa thông tin cung cấp cho bệnh nhân của bạn thông tin hữu ích và có liên quan. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn hoàn thiện các quảng cáo này:

 • Tận dụng các từ khóa của đối thủ cạnh tranh và sử dụng chúng trong tiêu đề quảng cáo của bạn
 • Tạo quảng cáo hấp dẫn thu hút sự chú ý và thuyết phục bệnh nhân nhấp vào
 • Dành thời gian tạo trang đích chuyển đổi
 • Sử dụng quảng cáo mở rộng cho phép bạn sử dụng bản sao quảng cáo dài hơn
 • Đừng lãng phí tiền vào những quảng cáo không hoạt động tốt

Giám sát uy tín trực tuyến của bạn với quản lý đánh giá hiệu quả

Các đánh giá có ảnh hưởng đến quyết định chọn nhà cung cấp dịch vụ của bạn không? Vâng, bệnh nhân của bạn cũng không ngoại lệ. Đánh giá có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng chọn bạn và ngược lại. Cách thực hiện là theo dõi các đánh giá và xử lý các khiếu nại một cách hiệu quả. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để tăng cường nỗ lực quản lý danh tiếng tiếp thị nha khoa trực tuyến của mình.

Monitor Your Online Reputation With Effective Review Management

Bệnh nhân thường chọn một dịch vụ nha khoa dựa trên những đánh giá mà nó đã thu được.

 • Đánh giá giám sát: Bắt đầu bằng cách quảng cáo các đánh giá tích cực và nói về trải nghiệm liền mạch của bệnh nhân. Hãy dành thời gian của bạn để xem xét những điều tiêu cực và làm những việc cần thiết để loại bỏ chúng. Bạn cũng có thể xóa các đánh giá spam. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin trong số các bệnh nhân tiềm năng của mình và thiết lập uy tín thương hiệu.
 • Hiện diện trên các kênh truyền thông xã hội: Dù là tạo nội dung đáng chia sẻ trên Facebook hoặc hình ảnh hấp dẫn trên Instagram, bạn không thể đơn giản bỏ qua tầm quan trọng của các kênh truyền thông xã hội. Tiếp thị truyền thông xã hội cho phép bạn bắt đầu các cuộc trò chuyện xung quanh các thông điệp tiếp thị và do đó tăng cường sự tương tác.

Quảng cáo Video Tiếp thị Nha khoa Trực tuyến

Bạn có biết rằng mọi người chi tiêu tới 100 số phút xem video mỗi ngày? Và, tận dụng thực tế này, đặc biệt là khi mọi người đang cố gắng tìm kiếm thông tin đảm bảo an toàn cho họ. Phương tiện trực quan có tác động lớn hơn đến quyết định mua hàng nói chung.

Promote Dental Marketing Videos

Nội dung video hữu ích và phù hợp giúp bạn chuyển đổi bệnh nhân thành khách hàng trả tiền.

Điều kỳ diệu xảy ra khi bạn kết hợp nội dung video thuyết phục với thông tin hữu ích. Bạn có thể dễ dàng thu hút sự tham gia bằng cách đăng những video này lên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, YouTube và Instagram. Các video chia sẻ các mẹo về sức khỏe răng miệng, các câu hỏi thường gặp và lời chứng thực của khách hàng thường thu hút tốt hơn trong tiếp thị nha khoa trực tuyến.

Tạo quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại

Hầu hết các bệnh nhân đều tìm kiếm các dịch vụ nha khoa phù hợp từ điện thoại của họ. Có thể là lên lịch một cuộc hẹn hoặc liên hệ để hỏi; họ thích làm điều đó từ điện thoại của họ. Google Ads dành cho điện thoại di động cho phép bạn tạo các chiến dịch quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại. Bệnh nhân của bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút gọi và liên hệ trực tiếp với bạn.

Create Call-Only Ads

Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại giúp khách hàng tiềm năng liên hệ trực tiếp với bạn qua điện thoại.

Bằng cách đưa quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại vào chiến lược tiếp thị nha khoa của mình, bạn có thể giảm thiểu các bước mà bệnh nhân cần phải trải qua để đến được với bạn. Cùng với việc thúc đẩy sự tiện lợi, nó làm tăng chuyển đổi.

Nhắm mục tiêu Từ khóa ‘Khẩn cấp’ cho Quảng cáo của bạn

Việc thêm các từ khóa khẩn cấp vào Google Ads có thể giúp bạn tiếp cận những người đang cần. Ví dụ: các từ khóa như “khẩn cấp” và “khẩn cấp” giúp bạn nổi bật với những người cần đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Target ‘Emergency’ Keywords For Your Ads

Bao gồm các từ khóa ‘Cấp cứu’ trong quảng cáo giúp bạn chuyển đổi những bệnh nhân có nhu cầu.

Bạn phải hiểu rằng những từ khóa này có mục đích cao và có thể thúc đẩy chuyển đổi. Bạn có thể muốn thêm số điện thoại trên các quảng cáo như vậy để giúp mọi người kết nối với bạn ngay lập tức.

Sử dụng Từ khóa đuôi dài để cải thiện xếp hạng kết quả tìm kiếm

Một ý tưởng tiếp thị không nên bỏ lỡ trong những thời điểm không chắc chắn này là đưa các từ khóa đuôi dài vào nội dung của bạn. Từ khóa đuôi dài là các cụm từ chi tiết kết nối các dịch vụ và địa phương của bạn. Vì mọi người đang tìm kiếm các dịch vụ chi tiết thường xuyên hơn, bạn có thể mong đợi nhận được lưu lượng truy cập có giá trị từ đó. Hơn nữa, không phải tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cung cấp các dịch vụ như vậy. Bằng cách đó, bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh và đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan.

Chạy Quảng cáo tiếp thị lại để thuyết phục bệnh nhân

Một số bệnh nhân có thể đã truy cập trang web của bạn nhưng không chắc chắn đã ghé thăm phòng khám của bạn. Quảng cáo tiếp thị lại được thiết kế để thuyết phục họ và thu hút lại sự quan tâm của họ. Giả sử bạn đã có địa chỉ email của những bệnh nhân trước đây của mình. Trong trường hợp đó, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu lại họ trên Facebook và Google bằng cách sử dụng Đối sánh khách hàng. Tải lên danh sách các email cùng với quảng cáo. Quảng cáo nhắm mục tiêu lại nha khoa hoạt động tốt khi bạn quảng cáo một dịch vụ mà bệnh nhân của bạn đã sử dụng trước đó và sẽ phát sóng lại vì sức khỏe của họ.

Những ý tưởng tiếp thị nha khoa trực tuyến này có thể giúp phòng khám nha khoa của bạn phát triển bền vững theo thời gian. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu bằng cách tạo một trang web đáp ứng, tiếp theo là tạo blog và quảng cáo tiếp thị. Việc áp dụng các mẹo tiếp thị kỹ thuật số này sẽ giúp việc thực hành nha khoa của bạn thành công ngay cả trong những thời điểm không chắc chắn này.

Để biết thêm ý tưởng về chiến lược tiếp thị trực tuyến cho nha sĩ ‘cần làm’, hãy xem các bài báo gần đây của Marketing.com.au:

 • Cách các bác sĩ y khoa có thể tăng lưu lượng truy cập trang web và thu hút sự chú ý trên thị trường toàn cầu
 • Chiến lược SEO và SEM cho các nhà tiếp thị trực tuyến
 • Công cụ SEO cho người mới bắt đầu
 • Quản lý danh tiếng trực tuyến là gì?
 • 5 cách để làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn

Back to top button