Bản tin số

10 mẹo tiếp thị kỹ thuật số nhanh cho khởi nghiệp Thương mại điện tử vào năm 2018

Hiện nay, có rất nhiều cách để thúc đẩy khởi động Thương mại điện tử của bạn, nhưng khi có nguồn vốn và mọi nguồn lực đều có giá trị, thì bạn nên cẩn thận về từng bước mình thực hiện để đạt được một kết quả như mong đợi. Bài viết dưới đây là một số mẹo tiếp thị kỹ thuật số nhanh, thủ thuật và đề xuất chiến lược Thương mại điện tử sẽ giúp bạn quảng bá tốt hơn thông qua tiếp thị kỹ thuật số cho công ty khởi nghiệp Thương mại điện tử của bạn. Chúng ta hãy cùng khám phá!

10 mẹo tiếp thị kỹ thuật số nhanh cho khởi nghiệp thương mại điện tử

mẹo tiếp thị
mẹo tiếp thị

1. Hồ sơ Facebook

Hồ sơ Facebook hiện nay được xem như một mẹo tiếp thị kỹ thuật số để quảng bá cho công ty khởi nghiệp Thương mại điện tử của bạn. Khi bạn đã bắt đầu Thương mại điện tử của mình và đã đến lúc phải nói cho cả thế giới biết về nó.

Hãy là người bán hàng mà bạn nên trở thành, và bán hàng. Không có nơi nào tốt hơn để bán nhà và không có người nào tốt hơn để bán cho bạn bè. Họ sẽ không phải là những người đầu tiên mua, đó là một câu chuyện khác, nhưng bạn phải tìm hiểu kỹ về công ty khởi nghiệp trên hồ sơ của mình. Đừng bán sản phẩm trực tiếp mà hãy bán trải nghiệm của khách hàng, lời chứng thực của họ và những gì bạn và công ty đang làm.

mẹo tiếp thị
mẹo tiếp thị

2. Ngừng lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc tăng lượt thích trên Trang Facebook của bạn.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Có, bạn có thể hy vọng rằng hầu hết khách hàng của bạn có thể đến từ Facebook, nhưng đơn giản là những ngày này không có ích lợi gì khi chi bất kỳ khoản tiền nào cho lượt thích trên Facebook. Ít lượt thích hơn và nhiều lượt truy cập hơn trên một trang web sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn, hãy tập trung vào việc tăng nhiều khán giả hơn đến trang web thương mại điện tử của bạn.

3. Không sử dụng tính năng tăng bài đăng trên trang Facebook của bạn

Sự cám dỗ tiếp theo là nhấp vào tăng bài đăng vì Facebook cho biết nó giúp bạn tiếp cận với nhiều người hơn. Nó có, nhưng nó là thiếu sót. Cách phù hợp để thúc đẩy các bài đăng là đi tới trình quản lý quảng cáo của bạn và nhắm mục tiêu càng rộng càng tốt. Đảm bảo rằng bạn chọn sở thích, nhân khẩu học cũng như hành vi xem xét đối tượng mục tiêu của mình.

4. Đừng sử dụng Twitter để quảng bá đơn thuần, hãy sử dụng nó để săn tìm khách hàng.

Có một công cụ trên Twitter mà hầu hết mọi người dường như không sử dụng đó là tìm kiếm nâng cao. Sử dụng nó để tìm khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm mà bạn bán, sau đó tweet cho họ theo cách được cá nhân hóa nhất có thể. Nhiều công ty cũng làm như vậy, bạn cũng nên thử.

mẹo tiếp thị

5. Instagram nên ở trên tâm trí của bạn.

Hình ảnh nói lên hàng nghìn từ, những bức ảnh trên Instagram cũng có thể giúp bạn có được những đơn đặt hàng. Tải lên hình ảnh của tất cả các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn có, khách hàng, hình ảnh liên quan, biểu ngữ và chỉ về mọi thứ một. Thêm tất cả các thẻ bắt đầu bằng # trên thế giới có liên quan đến sản phẩm của bạn. Thêm địa chỉ web và số điện thoại của bạn nếu có thể. Từ từ mọi người sẽ khám phá ra. Việc bán hàng từ từ sẽ xảy ra.

6. Viết về khởi nghiệp của bạn, chia sẻ kinh nghiệm của bạn

Bây giờ đây là một cách tinh tế nhưng không quá tinh tế để giúp công ty khởi nghiệp của bạn tiếp cận đối tượng của bạn. Một bài báo tôi đọc gần đây đã khiến tôi đặt mua một chiếc tee Socrates. Những câu chuyện về công ty khởi nghiệp của bạn, các blog nơi bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình, các bài đăng trên LinkedIn nói về doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn kiếm được quan hệ đối tác, những người ngưỡng mộ và khách hàng.

7. Mẹo tiếp thị qua Email

Điều quan trọng nhất mà hầu hết mọi người bỏ lỡ những ngày này. Bây giờ đừng bắt đầu gửi hàng loạt email đến danh sách bạn đã mua trên internet, nhưng hãy làm điều này một cách cẩn thận và đúng cách vì không thể kiểm chứng được liệu đó có phải khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp mình hay không, do vậy làm giảm hiệu quả gửi mail. Mẹo tiếp thị này chỉ thành công khi người nhận thực sự mong muốn nhận tin tức từ bạn. Do vậy, hãy tìm cách để tăng số lượng danh sách email thay vì đi mua data có sẵn được giao bán nhan nhản trên internet.

Khi ai đó liên lạc, nhiệm vụ của mẹo tiếp thị là thu hút họ và đảm bảo họ quay lại lần nữa. Đối với khách hàng đã mua hoặc sử dụng, có thể lên chiến dịch Email Automation như sau: Gửi email cảm ơn đã mua kèm mã giảm giá cho lần tiếp theo -> (Khách hàng click nhận) -> Email tự động gửi về đã xác nhận và thông báo thời hạn sử dụng mã + DS các sản phẩm giảm giá đi kèm -> Email nhắc nhở sử dụng mã. Bạn nên cài đặt thời gian để gửi từng luồng email với tần suất phù hợp để họ không cảm thấy phiền phức và bỏ qua.

mẹo tiếp thị

8. Đối tác

Những gì bạn không thể làm một mình, bạn có thể làm cùng nhau. Hãy thử tìm kiếm cơ hội hợp tác, thử xem bạn có thể cùng có lợi bằng cách hợp tác với ai đó như thế nào. Đây thường là mẹo tiếp thị bị bỏ qua nhiều nhất nhưng lại là phương pháp đem lại quả nhất.

mẹo tiếp thị
mẹo tiếp thị

9. Tham dự các sự kiện

Bây giờ, đừng chỉ tham dự bất kỳ sự kiện nào mà hãy tìm kiếm những sự kiện mà bạn có thể tìm thấy những người có liên quan với miền của mình. Tôi đã vận dụng mẹo tiếp thị là kết bạn rất nhiều trong nhiều năm qua internet, và nhiều người đã tìm ra những người hữu ích nhất theo thời gian. Điều quan trọng không phải là một người kết nối với bao nhiêu người, mà quan trọng là họ gặp ai. Gặp gỡ mọi người ngoại tuyến, kết nối với họ trực tuyến, xây dựng mối quan hệ suốt đời.

10. Ngừng bán

Vâng đúng vậy. Đừng bán. Chỉ cần trở nên vô cùng thú vị. OK,  chỉ với mẹo tiếp thị pha cùng một chút thú vị để bắt đầu. Đó là lý do tại sao Hạnh phúc chưa kết hôn, Chumbak hay Đối tượng hàng ngày trở nên to lớn như vậy. Họ chỉ trở nên thú vị theo thời gian với các sản phẩm của họ, quảng cáo và hơn thế nữa. Họ đã mất rất nhiều thời gian, có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian.

Nhưng nếu bạn tập trung vào việc trở nên thú vị hơn với các sản phẩm của mình và với tư cách là một công ty theo thời gian, thì đó là thời gian bạn sẽ dành ít hơn để bán sản phẩm của mình. Trở nên thú vị, mọi người sẽ muốn mua cho mình.

Hy vọng 10 mẹo tiếp thị kỹ thuật số với giá cả phải chăng cho một Công ty khởi nghiệp Thương mại điện tử sẽ giúp bạn vận hành tốt cổng thương mại điện tử đó cũng như tiếp thị và quảng bá công ty khởi nghiệp của bạn tốt hơn. Tất cả những gì tốt nhất!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Từ khóa:

  • Cách tiếp thị bán hàng
  • Cách tiếp thị sản phẩm
  • Kiến thức tiếp thị sản phẩm
  • Cách tiếp thị sản phẩm trực tiếp
  • Cách bán 1 sản phẩm
  • Cách đi thị trường hiệu quả
  • Tiếp thị bán hàng la gì
  • Tiếp thị Marketing

Nội dung liên quan:

Show More

Related Articles

Back to top button