Đánh giá chứng chỉ chuyên nghiệp Meta Marketing Analytics

Trong bài đánh giá hôm nay, chúng ta đang khám phá chứng chỉ Meta Marketing Analytics Professional. Được tạo bởi một trong những thương hiệu truyền thông xã hội hàng đầu thế giới, khóa đào tạo thực hành này bao gồm mọi thứ sinh viên cần biết để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực phân tích tiếp thị. Khi kết thúc bài đánh giá này, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc rõ ràng về mọi thứ bạn có thể học được từ chứng chỉ Analytics của Meta, mất bao lâu để có được thông tin đăng nhập của bạn và các chi phí liên quan.

Đánh giá chứng chỉ chuyên nghiệp Meta Marketing Analytics

Chứng chỉ Meta Marketing Analytics Professional là một chứng chỉ tuyệt vời để theo đuổi nếu bạn muốn làm việc với tư cách là nhà phân tích dữ liệu. Các bài học có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy 7 tháng và tổng chi phí dưới 300 đô la.

Nó hoàn hảo cho người mới bắt đầu và cho những người muốn xây dựng các kỹ năng sẵn sàng cho công việc ở một trong những lĩnh vực CNTT và tiếp thị có nhu cầu cao nhất.

Chứng chỉ phân tích tiếp thị Meta là gì?

Chứng chỉ Meta Marketing Analytics là một hướng dẫn toàn diện về khoa học tiếp thị truyền thông xã hội. Khóa học được thiết kế cho người mới bắt đầu, không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó trong lĩnh vực phân tích. Tuy nhiên, có thể hữu ích nếu bạn có kiến thức cơ bản về các công cụ Meta như Instagram và Facebook.

Được chia thành một loạt sáu khóa học, chương trình được thiết kế bởi các nhà tiếp thị Meta và các chuyên gia từ Aptly (một công ty sản xuất giáo dục trực tuyến).

meta marketing analytics
meta marketing analytics

Các bài học bao gồm mọi thứ sinh viên cần biết về những kiến thức cơ bản về tiếp thị và cách sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định chiến dịch quan trọng.

Mặc dù trọng tâm chính của khóa học là về các tài sản Meta như Facebook, nhưng bạn cũng sẽ phát triển một số kỹ năng có thể chuyển đổi về các chủ đề như cách xác định, sắp xếp và trực quan hóa phân tích dữ liệu.

Khóa học bao gồm các dự án thực hành để bạn thực hành các kỹ năng của mình và đi kèm với chứng chỉ uy tín do Coursera và Meta cung cấp.

Những sinh viên hoàn thành thành công khóa học này sẽ có quyền truy cập vào Mạng nghề nghiệp chứng chỉ Meta, nơi họ có thể tìm kiếm và nộp đơn xin việc với các đối tác của Meta.

Ai nên theo chứng chỉ này?

Khóa học Meta này được thiết kế dành riêng cho bất kỳ ai quan tâm đến phân tích tiếp thị. Bạn sẽ không cần có kiến thức trước để bắt đầu và có thể xây dựng các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp phân tích từ đầu. Khóa học này chuẩn bị cho sinh viên đảm nhận vai trò là nhà phân tích tiếp thị hoặc nhà nghiên cứu tiếp thị.

Các bài học cũng có thể cực kỳ hữu ích cho các chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội, những người muốn nâng cao kỹ năng của mình bằng cách học cách tối ưu hóa các chiến dịch của họ. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lập kế hoạch thực hiện các chiến lược xã hội của riêng họ cũng có thể hưởng lợi từ việc có thể trực quan hóa và tận dụng dữ liệu.

Bạn sẽ học được gì?

Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Tiếp thị Meta Marketing Analytics bao gồm tất cả các kỹ năng theo yêu cầu mà các chuyên gia cần có để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực phân tích tiếp thị. Bạn sẽ tìm hiểu tất cả các nguyên tắc cơ bản liên quan đến việc tạo chiến dịch quảng cáo thành công và cách áp dụng khung phân tích dữ liệu OSEMN để trả lời các câu hỏi phổ biến.

Chương trình sáu khóa học bao gồm hướng dẫn đầy đủ về các mô hình thống kê phổ biến mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sử dụng để phân khúc đối tượng, đánh giá kênh bán hàng, phân tích kết quả chiến dịch và tối ưu hóa hỗn hợp tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển.

Hơn nữa, sinh viên có được thông tin chi tiết hậu trường về cách sử dụng các công cụ như SQL và Python để thu thập, kết nối và hiểu dữ liệu.

Khóa học này bao gồm một số dự án thực hành nơi người dùng có thể học cách trực quan hóa dữ liệu bằng Tableau hoặc tạo chiến dịch thử nghiệm bằng Trình quản lý quảng cáo Meta. Ngoài ra còn có nhiều tài nguyên khác nhau để chuẩn bị cho bạn tham gia kỳ thi “Khoa học tiếp thị tổng hợp” vào cuối khóa học.

Vào thời điểm bạn hoàn thành chứng nhận này, bạn sẽ hiểu rõ về:

 • Cách xác định và thu thập dữ liệu
 • Sử dụng Python và các công cụ tương tự để sắp xếp dữ liệu
 • Trực quan hóa kết quả thông qua Tableau
 • Đánh giá và tối ưu hiệu quả quảng cáo
 • Xây dựng và nâng cao phễu bán hàng
 • Cách sử dụng Meta Ads Manager cho các chiến dịch quảng cáo

Đầu tư thời gian và chứng nhận

Thời gian cần thiết để hoàn thành Chứng chỉ Meta Marketing Analytics là bảy tháng (học 4 giờ mỗi tuần) và có thể hoàn thành trực tuyến 100%.

Có hơn 100 giờ nội dung trong khóa học này, được phân phối qua video, thí nghiệm thực tế và tài nguyên bằng văn bản.

Để đạt được Chứng chỉ phân tích tiếp thị meta, bạn cần phải hoàn thành tất cả 6 khóa học và vượt qua kỳ thi “Khoa học tiếp thị”. Ngoài ra còn có nhiều câu đố và bài tập khác nhau để hoàn thành qua mỗi mô-đun.

Chi phí chứng chỉ Meta Marketing Analytics là bao nhiêu?

Tổng chi phí để có được Chứng chỉ Meta Marketing Analytics là $273. Khóa học được cung cấp bởi Coursera thông qua đăng ký Coursera Plus có giá 39 đô la mỗi tháng. Trung bình học viên mất 7 tháng để hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ.

Coursera cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày để xem lại tài liệu khóa học trước khi cam kết với gói trả phí.

 • Nội dung chứng chỉ Meta Marketing Analytics
 • Quỹ phân tích tiếp thị
 • Giới thiệu về Phân tích dữ liệu
 • Thống kê cho Tiếp thị
 • Phương pháp phân tích dữ liệu để tiếp thị
 • Phân tích tiếp thị với Meta
 • Kỳ thi chứng chỉ khoa học tiếp thị Meta

Khóa học 1: Nền tảng phân tích tiếp thị Meta Marketing Analytics

Khóa học đầu tiên trong Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Meta Marketing Analytics giới thiệu cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đánh giá các chiến dịch quảng cáo. Bạn sẽ bắt đầu với phần giới thiệu về các nguyên tắc tiếp thị cơ bản và cách phân tích dữ liệu ảnh hưởng đến kết quả của các chiến dịch.

meta marketing analytics
meta marketing analytics

Ngoài ra còn có tổng quan về cách các quy định về quyền riêng tư chi phối cách các nhà tiếp thị thu thập và sử dụng dữ liệu.

Khóa học này mất khoảng 12 giờ để hoàn thành, với một loạt 4 mô-đun để hoàn thành. Trong tuần đầu tiên, bạn sẽ tìm hiểu về giá trị của phân tích trong tiếp thị, khám phá các nghề nghiệp có sẵn trong phân tích tiếp thị, 5 cách sử dụng phân tích chính và cách “lập kế hoạch và dự báo” các chiến dịch.

Ngoài ra còn có tổng quan về cách nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa chiến lược tiếp thị và kênh bán hàng.

Trong tuần 2, Meta đề cập đến các loại dữ liệu mà doanh nghiệp sử dụng để hướng dẫn các chiến dịch của họ, bao gồm thông tin về hành vi trực tuyến/ngoại tuyến, dữ liệu được lấy mẫu/không được lấy mẫu và các nguồn dữ liệu của bên thứ ba, bên thứ nhất hoặc bên thứ hai. Ngoài ra còn có tổng quan về cookie, thẻ và pixel của trình duyệt, SDK dành cho ứng dụng dành cho thiết bị di động và việc sử dụng UID trong thu thập dữ liệu.

Tuần 3 bao gồm các công cụ đo lường tiếp thị Meta Marketing Analytics phổ biến được các chuyên gia tiếp thị ngày nay tận dụng. Học sinh sẽ tạo tài khoản demo Google Analytics và tìm hiểu cách đánh giá kết quả trong Google Analytics. Bạn cũng sẽ có được thông tin chi tiết về Trình quản lý quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google. Có một bộ gồm 9 bài tập thực hành để giúp bạn hiểu từng công cụ.

Tuần cuối cùng của mô-đun này xem xét dữ liệu và quyền riêng tư trong thế giới phân tích. Meta bao gồm mọi thứ từ “quảng cáo có trách nhiệm” đến tầm quan trọng của việc bảo vệ dữ liệu và cách kiểm tra cài đặt dữ liệu của bạn trên các kênh như Facebook. Ngoài ra còn có một bài kiểm tra được phân loại về dữ liệu và quyền riêng tư.

Topic Time To Complete
Week 1 The Importance of Analytics in Marketing 3 hours
Week 2 Marketing Data Sources 3 hours
Week 3 Marketing Measurement and Analytics Tools 4 hours
Week 4 Data and Privacy 2 hours

Khóa học 2: Giới thiệu về Phân tích dữ liệu

Khóa học thứ hai trong chứng chỉ Meta Marketing Analytics trang bị cho sinh viên kiến thức thực tế về thu thập và sử dụng dữ liệu.

Khóa học cung cấp một khuôn khổ cho các tác vụ phân tích cơ bản như thu thập, làm sạch và thao tác dữ liệu với chu trình “OSEMN”.

Đây là một trong những mô-đun toàn diện nhất trong chương trình của Meta, bao gồm 36 giờ nội dung trải dài trong 5 tuần. Ngoài ra còn có 22 câu đố để hoàn thành trong suốt các mô-đun.

meta marketing analytics
meta marketing analytics

Tuần 1 bắt đầu với phần giới thiệu về làm việc với dữ liệu. Bạn sẽ tìm hiểu cách đặt mục tiêu, mục tiêu và KPI cho các chiến dịch tiếp thị và khám phá khuôn khổ “OSEMN” để quản lý dữ liệu. Một số nghiên cứu tình huống sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình quản lý thông tin.

Trong tuần thứ 2, học sinh có được hiểu biết thực tế về cách sử dụng Python để phân tích dữ liệu. Khóa học này bao gồm các khái niệm lập trình cơ bản, như cách sử dụng các biến Python, cấu trúc dữ liệu Meta Marketing Analytics câu lệnh điều kiện và công cụ lặp. Có 2 câu đố được phân loại ở cuối khóa học này, bao gồm cách tải, chạy và tận dụng các chương trình Python.

Tuần 3 bao gồm hướng dẫn về cách cải thiện chất lượng dữ liệu tiếp thị, với việc làm sạch và xử lý dữ liệu. Học sinh học cách sử dụng dữ liệu trong bảng tính, kiểm tra các truy vấn SQL và nhập “Gấu trúc” để làm sạch dữ liệu. Có những hiểu biết chuyên sâu về khung dữ liệu, tổng hợp nhóm và thống kê cũng như cách sử dụng thống kê cột. Ngoài ra còn có một bài kiểm tra được phân loại về Pandas và SQL.

Trong tuần 4, học sinh học cách biến dữ liệu phi cấu trúc thành thông tin chi tiết trực quan thông qua nền tảng “Tableau”. Meta giới thiệu các loại biểu đồ phổ biến, cách kết nối dữ liệu CSV và Excel, thiết kế trang tổng quan và sử dụng các kỹ thuật kể chuyện trong bản trình bày dữ liệu. Bài kiểm tra được phân loại kiểm tra kiến thức của bạn về trực quan hóa dữ liệu và chức năng Tableau.

Tuần 5 kết thúc mô-đun bằng cách yêu cầu sinh viên tạo dự án phân tích dữ liệu của riêng họ. Bạn sẽ học cách lấy dữ liệu cho một dự án cơ bản và kết hợp dữ liệu được thu thập trong suốt phần còn lại của khóa học để làm nổi bật những phát hiện có giá trị trong một báo cáo.

Topic Time To Complete
Week 1 Working with Data 3 hours
Week 2 Python for Data Analysis 10 hours
Week 3 Data Cleaning and Processing 10 hours
Week 4 Introduction to Data Visualization 4 hours
Week 5 Structuring Real-World Analytics Projects 10 hours

Khóa học 3: Thống kê cho Marketing

Khóa học 3 trong chứng chỉ Meta Marketing Analytics này đi sâu hơn vào nền tảng thống kê mà tất cả các phân tích tiếp thị được xây dựng trên đó. Khóa học này được cung cấp trong một loạt 5 tuần, với 17 giờ nội dung. Xuyên suốt mỗi bài học, học sinh học cách hiểu các tập dữ liệu, đặt câu hỏi về dữ liệu của chúng và trả lời các câu hỏi đó bằng phân tích chuyên sâu.

Tuần 1 bắt đầu với phần giới thiệu về thống kê mô tả và thống kê “Bayesian”. Các bài học bao gồm các khái niệm như phương sai trong phân tích tiếp thị, độ lệch chuẩn và sử dụng điểm Z để đánh giá một giá trị. Học sinh sẽ học cách sử dụng bảng dự phòng và tận dụng xác suất có điều kiện. Ngoài ra còn có một bài kiểm tra được phân loại về phân tích mô tả, bao gồm tần suất, tình huống ngẫu nhiên, biểu đồ phân tán và mối tương quan trong dữ liệu.

Meta Marketing Analytics
Meta Marketing Analytics

Đối với tuần 2, Meta cung cấp cho học sinh phần giới thiệu về cách đưa ra dự đoán với “thống kê suy luận”. Người dùng tìm hiểu cách xác định mẫu và quần thể để tiếp thị và tận dụng sức mạnh của các biến. Có phần giới thiệu về các kỹ thuật lấy mẫu thực tế, các phân phối phổ biến trong phân tích tiếp thị và cách khám phá các loại dữ liệu khác nhau. Bài kiểm tra được phân loại tập trung vào các kỹ thuật lấy mẫu, phân phối và thay đổi đã học trong suốt cả tuần.

Trong tuần thứ 3, Meta dạy sinh viên cách hình thành và kiểm tra các giả thuyết tiếp thị của họ. Có phần giới thiệu về thử nghiệm A/B, Giá trị P và khoảng tin cậy, cũng như cách tránh những sai lầm và thành kiến phổ biến trong phân tích. Học sinh sẽ có cơ hội viết ra các giả thuyết của riêng mình và khám phá những rủi ro liên quan đến kết quả dương tính và âm tính giả.

Tuần 4 xây dựng dựa trên kiến thức hiện có của bạn về số liệu thống kê và dữ liệu với phần giới thiệu về mô hình thống kê. Meta bao gồm các phương pháp phân loại và hồi quy tuyến tính đơn giản, cách chọn mô hình để phân tích dữ liệu và những kỹ thuật nào liên quan đến phân tích cụm. Có một bài kiểm tra được phân loại về mô hình thống kê và nhiều câu đố thực hành khác nhau để khám phá.

Trong tuần thứ 5, học sinh sẽ áp dụng tất cả thông tin đã học được trong suốt khóa học vào một dự án cơ bản. Điều này sẽ liên quan đến một dự án thực hành toàn diện, trong đó bạn sẽ tạo giả thuyết, khởi chạy các thử nghiệm tiếp thị và tạo mô hình trực quan hóa dữ liệu.

Topic Time To Complete
Week 1 Descriptive Statistics 4 hours
Week 2 Making Predictions with Inferential Statistics 3 hours
Week 3 Designing Experiments and Testing Hypotheses 4 hours
Week 4 Data Modeling 4 hours
Week 5 Using Statistics in Real-World Settings 2 hours

Khóa học 4: Phương pháp phân tích dữ liệu để Meta Marketing Analytics

Khóa học số 4 trong chứng nhận Meta Marketing Analytics khám phá các phương pháp phân tích phổ biến mà các nhà tiếp thị sử dụng để trả lời các câu hỏi phổ biến về chiến dịch của họ. Học sinh học cách xác định đối tượng mục tiêu của mình và sử dụng phân đoạn với phân cụm K-mean. Ngoài ra còn có một cái nhìn sâu sắc về hồi quy tuyến tính để lập kế hoạch và dự báo.

Khóa học được chia thành 4 tuần với khoảng 12 giờ nội dung và 14 câu đố để kiểm tra kiến thức của bạn.

meta marketing analytics
meta marketing analytics

Trong tuần 1, bạn sẽ bắt đầu khám phá tầm quan trọng của phân khúc và phân tích đối tượng trong tiếp thị. Meta hướng dẫn sinh viên về các nền tảng dữ liệu khách hàng, cách phân khúc bằng cách sử dụng các cụm và cách tạo quảng cáo có lập trình cho phân khúc đối tượng.

Tuần 2 chuyển sang thảo luận về phân tích cho mục đích lập kế hoạch và dự báo. Tại đây, sinh viên có thể tìm hiểu tất cả về “ROI” (Lợi tức đầu tư) và “ROAS” (Lợi tức chi tiêu quảng cáo), cũng như cách tính toán và hiểu Giá trị vòng đời của khách hàng. Meta bao gồm mọi thứ sinh viên cần biết về đánh giá lợi nhuận của khách hàng, sử dụng hồi quy tuyến tính và khám phá các hình thức phân tích hồi quy.

Tuần 3 bao gồm cách sinh viên có thể đánh giá hiệu quả của các chiến dịch Meta Marketing Analytics quảng cáo. Bạn sẽ tìm hiểu cách xây dựng giả thuyết, tạo thử nghiệm như thử nghiệm có kiểm soát và chiến dịch thử nghiệm A/B cũng như cách diễn giải kết quả thử nghiệm. Bài kiểm tra được phân loại xem xét mọi thứ, từ các bài kiểm tra đơn ô, nhiều ô và lồng nhau đến các công thức cơ bản để thử nghiệm.

Trong tuần cuối cùng của bạn, bạn sẽ được giới thiệu về các mô hình kết hợp tiếp thị khác nhau mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sử dụng để hiểu đối tượng của họ. Tuần này xem xét khái niệm phân bổ và những thách thức mà các nhà lãnh đạo gặp phải khi đo lường số liệu phân tích trên các kênh. Meta cũng đề cập đến cách hiểu và xây dựng các kênh bán hàng, với các hình ảnh trực quan trong Tableau.

Topic Time To Complete
Week 1 Find Your Audience With Segmentation 3 hours
Week 2 Analytics for Planning and Forecasting 3 hours
Week 3 Evaluating Advertising Effectiveness 2 hours
Week 4 Optimizing Your Marketing Mix 4 hours

Khóa học 5: Phân tích tiếp thị với Meta

Lý tưởng cho những người quan tâm đến phân tích và khoa học Meta Marketing Analytics trên Facebook, khóa học 5 xem xét cụ thể các công cụ có sẵn từ Meta để phân tích tiếp thị. Sau phần giới thiệu về cách hoạt động của nền tảng quảng cáo Meta, bạn sẽ học cách tạo quảng cáo với trình quản lý Quảng cáo Meta, sau đó sử dụng các báo cáo có sẵn để hiểu chiến dịch của bạn đang hoạt động như thế nào.

Khóa học này được chia thành 5 tuần và 13 giờ nội dung, bắt đầu với phần giới thiệu “cơ bản” về trình quản lý Quảng cáo Facebook vào tuần 1. Tuần đầu tiên bao gồm các mẹo về cách điều hướng phiên đấu giá quảng cáo Meta, đặt mục tiêu, xác định đối tượng mục tiêu của bạn, và xây dựng quảng cáo sáng tạo. Có tổng quan về chiến lược giá thầu, chọn vị trí và phương thức phân phối cũng như cách tạo quảng cáo.

meta marketing analytics
meta marketing analytics

Trong tuần thứ 2, bạn sẽ sử dụng kiến thức của mình về nền tảng tiếp thị Meta để khám phá cách bạn có thể phân tích kết quả chiến dịch của mình. Khóa học xem xét cách đánh giá kết quả tiếp thị so với mục tiêu kinh doanh, kiểm tra phân bổ và hiểu những hiểu biết sâu sắc về kinh doanh. Bài kiểm tra được phân loại sẽ kiểm tra hiểu biết của bạn về cách sử dụng các công cụ phân tích tiếp thị trong Meta.

Tuần 3 và 4 xem xét việc chạy và tối ưu hóa kết hợp tiếp thị của bạn. Trong tuần thứ 3, học viên sẽ học cách tiến hành các thử nghiệm trên Facebook như thử nghiệm mức tăng chuyển đổi và mức tăng thương hiệu. Tuần 4 đi sâu vào các lợi ích của thử nghiệm A/B, cấu trúc thử nghiệm với Meta và cách lập mô hình kết hợp tiếp thị dựa trên sự hiểu biết của bạn về đối tượng và chiến dịch của mình.

Tuần 5 kết thúc khóa học với phần tìm hiểu sâu về cách người dùng có thể đánh giá mục tiêu và KPI của họ bằng các giả thuyết trong Trình quản lý quảng cáo Meta. Học sinh sẽ học cách thực hiện phân tích, tạo thông tin chi tiết và trình bày kết quả với các đề xuất dựa trên dữ liệu. Có một bài kiểm tra được phân loại để giúp bạn kiểm tra các chiến lược đo lường của mình.

Topic Time To Complete
Week 1 Fundamentals of Facebook Ads Manager 4 hours
Week 2 Analyzing Campaign Results 2 hours
Week 3 Running Facebook Experiments 2 hours
Week 4 Optimizing Your Marketing Mix 2 hours
Week 5 Marketing Analytics in Action 3 hours

Khóa 6: Kỳ thi chứng chỉ meta marketing analytics khoa học tiếp thị meta

Khóa học cuối cùng trong chứng chỉ Chuyên gia phân tích tiếp thị tổng hợp nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên tham gia kỳ thi Khoa học tiếp thị. Có hướng dẫn lên lịch và thực hiện bài kiểm tra của bạn thông qua Meta Blueprint, cũng như quyền truy cập vào các hướng dẫn học tập và bài kiểm tra thực hành khác nhau.

Tuần đầu tiên giới thiệu mọi thứ bạn cần biết về kỳ thi Meta Marketing Analytics Science, cách chuẩn bị và cách đăng ký. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các nguồn luyện thi khác nhau. Trong tuần thứ 2, bạn sẽ hoàn thành bài kiểm tra của mình và nhận được các mẹo hàng đầu về cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với tư cách là chuyên gia phân tích Meta Marketing.

Topic Time To Complete
Week 1 Prepare for and Take the Meta Marketing Science Certification Exam 1 hour
Week 2 Career Support and Congratulations! 12 minutes

Từ khóa:

 • meta marketing analytics coursera answers
 • meta marketing analytics professional certificate price
 • meta marketing analytics salary
 • Meta Front-end Developer Professional Certificate

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *