Marketing tổng thể

Microsoft Bing mở rộng tùy chọn Mua sắm cho người dùng, cung cấp cho các nhà bán lẻ nhiều lựa chọn hơn để tiếp cận người mua sắm

Bing Shopping hiện bao gồm các tab mới tập trung vào khách hàng để giúp người mua sắm tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm tất cả ở một nơi. Các tab mới phân loại các tùy chọn thương mại trong các tiêu đề như Phòng ban, Ưu đãi, Sản phẩm thịnh hành, Giảm giá, Cửa hàng, v.v. “Các tùy chọn nâng cao này cung cấp các menu di chuột hữu ích và hướng dẫn trang thông tin làm nổi bật các lựa chọn, giao dịch và xu hướng,” cho biết thông báo .

Với mua sắm mùa đã đến với chúng tôi, các tùy chọn cho các nhà bán lẻ đang mở ra. Cả Google và Microsoft (cũng như Facebook và các kênh xã hội khác) đều đang đầu tư vào các cách để giúp cả các nhà bán lẻ nhỏ và cửa hàng lớn ở nơi họ cần để khách hàng tìm thấy chúng. Search Engine Land đã ngồi lại với Sumit Chatterjee, Giám đốc sản phẩm chính tại Microsoft Shopping, để trò chuyện về tương lai của Mua sắm tại Bing và lộ trình sản phẩm sẽ tiếp tục như thế nào để giúp cả người dùng và nhà bán lẻ tìm thấy nhau.

Mua sắm đã hoạt động như thế nào trong quá khứ. Chatterjee nhấn mạnh rằng Bing Shopping trước đây rất hướng đến tìm kiếm và thường chỉ bao gồm các sản phẩm từ các nhà quảng cáo đã trả tiền để hiển thị trong băng chuyền và danh sách. Vào tháng 8 năm ngoái, công ty đã mở một tùy chọn danh sách mua sắm không phải trả tiền cho các nhà bán lẻ tham gia qua Merchant Center. Hệ thống dựa trên nguồn cấp dữ liệu ban đầu bị hạn chế nhưng kể từ đó đã phát triển. Tuy nhiên, trước khi có tùy chọn này, chỉ những nhà quảng cáo trả tiền để sản phẩm của họ hiển thị trong danh sách mới có thể nhận được lưu lượng truy cập từ phần này của Bing Shopping.

Bing Mua sắm đang phát triển trên thị trường. Cùng với các tab Mua sắm được nâng cấp, Chatterjee nói rằng Microsoft đang nâng cấp kênh Mua sắm. Công ty đã thông báo vào tháng 9 rằng các tùy chọn Mua sắm sẽ sớm có sẵn trong Edge. Các bản cập nhật sẽ bao gồm “dễ dàng truy cập các đánh giá trực tuyến của chuyên gia và xếp hạng của khách hàng cho hơn 5 triệu sản phẩm ngay từ thanh địa chỉ khi mua sắm trong Microsoft Edge” Liat Ben-Zur cho biết , Phó Giám đốc Công ty. Cùng với Mua sắm trực tiếp từ trình duyệt của bạn, Chatterjee cũng gợi ý về các tùy chọn mua sắm mới khai thác trực tiếp vào cơ sở người dùng Windows.

Trở thành công cụ khuyến nghị mua sắm. Hướng mới cho Bing Shopping là trở thành công cụ đề xuất thay vì chỉ là công cụ tìm kiếm. Chatterjee giải thích rằng Microsoft đang chú ý đến ba kiểu người mua sắm chính sử dụng Bing: người tìm kiếm xu hướng, người mua sắm thụ động và người tìm kiếm giao dịch. Chatterjee cho biết: Sử dụng dữ liệu người mua sắm tập trung vào quyền riêng tư, trải nghiệm mua sắm cuối cùng sẽ trở nên “không cần truy vấn”. Việc có thể đưa ra các đề xuất “cho bạn” sẽ “thêm một thứ nguyên khác cho người dùng”. Bing sẽ có thể tùy chỉnh các đề xuất mua sắm dựa trên các loại người mua sắm này và xu hướng toàn cảnh bán lẻ mà nó đang thấy.

Các loại người mua sắm trên Bing. Những người tìm kiếm xu hướng đang tìm kiếm các đề xuất mua sắm dựa trên những gì người khác đang mua tại thời điểm đó. Đó có thể là thời trang, đồ chơi thịnh hành trong ngày lễ, hoặc bất kỳ mặt hàng hoặc loại mặt hàng phổ biến nào khác. Đối với những loại người mua sắm này, Microsoft sẽ đề xuất các giao dịch dựa trên những gì nền tảng đang thấy mọi người khác mua và các tùy chọn giá tốt nhất cho người mua. Chỉ báo “được xếp hạng cao” cũng sẽ cho thấy rằng nhiều người mua sắm khác đã đánh giá sản phẩm thịnh hành về chất lượng của sản phẩm đó. Người mua sắm thụ động cũng sẽ được hưởng lợi từ phần giao dịch được đề xuất hoặc “dành cho bạn”. Họ có thể chỉ đang duyệt để xem những gì ở ngoài đó hoặc cảm thấy nhàm chán, vì vậy, các đề xuất được cá nhân hóa và dấu hiệu bán hàng có thể là mẹo giúp họ mua hàng. Những người tìm kiếm thỏa thuận cũng sẽ có thể xem xét lịch sử giá, xếp hạng và đánh giá. Chatterjee giải thích rằng một phần mới trong lộ trình là phần giao dịch “Tốt / Tuyệt vời / Sử thi” sẽ khuyến khích những người tìm kiếm giao dịch này mua trong khi giá vẫn tốt nhất.

Các cửa hàng phải chọn tham gia để làm cho nó hoạt động. Để mô hình hoạt động cho cả người mua hàng và nhà bán lẻ, các cửa hàng sẽ phải chọn cung cấp “toàn bộ kho dữ liệu của sản phẩm. Ngay bây giờ, họ có thể làm điều đó thông qua Merchant Center :

  • Nếu bạn hiện là khách hàng của Chiến dịch mua sắm của Microsoft, bạn không cần thực hiện hành động nào để tham gia. Tất cả các ưu đãi sản phẩm đã được phê duyệt trong Microsoft Merchant Center sẽ tự động được chọn tham gia .
  • Nếu bạn không phải là khách hàng của Chiến dịch mua sắm của Microsoft, hãy tạo cửa hàng Microsoft Merchant Center, gửi tất cả và đảm bảo rằng chúng được chấp thuận. Khi cửa hàng Merchant Center được tạo, bạn đã chọn tham gia cung cấp Danh sách sản phẩm miễn phí, cho phép các sản phẩm đã được phê duyệt của bạn đủ điều kiện để hiển thị trong phần danh sách sản phẩm miễn phí trên Tab Mua sắm Bing.

Tích hợp Shopify mới của Microsoft Bing là một cách khác họ đang làm cho quá trình này trở nên dễ dàng nhất có thể đối với các nhà bán lẻ. “Hiện có sẵn ở Hoa Kỳ và Canada, ứng dụng Microsoft Channel trong Shopify cho phép các doanh nghiệp tự động hiển thị trong tab Microsoft Bing Shopping và tab Microsoft Start Shopping miễn phí dưới dạng danh sách sản phẩm,” Search Engine Land viết vào tháng 10 năm nay.

Đi từ công cụ so sánh giá thành địa điểm mua sắm. Lộ trình sản phẩm Bing Shopping bao gồm các tính năng mới sẽ mang lại Chatterjee cũng nói với Search Engine Land. Cùng với việc trở thành công cụ đề xuất, Bing Shopping phấn đấu trở thành điểm đến mua sắm bằng cách tích hợp thanh toán nhanh và giao hàng trực tiếp vào Bing Shopping . Người mua hàng sẽ có thể thanh toán trực tiếp qua Edge:

“Để sử dụng tính năng này khi mua sắm trong Microsoft Edge, hãy chọn thanh toán của khách trong trang web của nhà bán lẻ và sau đó nhấp vào Thử thanh toán nhanh trong thanh địa chỉ . Nếu bạn đã sử dụng tính năng này trước đây, bạn sẽ thấy thông tin tự động điền của mình ở đó. Xem lại thông tin cho chính xác và sau đó nhấp vào 'Hãy thử tất cả các phiếu giảm giá và chi tiết tự động điền, “Ben-Zur nói.

Tùy chọn tự động điền sao chép các dịch vụ như mua bằng một cú nhấp chuột của Amazon để thực hiện việc mua trải nghiệm liền mạch hơn cho người mua sắm – và giảm các rào cản thanh toán gây ra các xe hàng bị bỏ rơi và ngăn chặn chuyển đổi cuối cùng.

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. Chatterjee nói với chúng tôi rằng có 1 tỷ lần hiển thị mỗi năm trong khung Mua sắm Bing. Con số đó có thể sẽ chỉ tăng lên khi Microsoft mở rộng cung cấp sản phẩm mua sắm của họ thông qua Edge và Windows. Là một dịch vụ niêm yết miễn phí chọn các nhà tiếp thị và nhà bán lẻ tìm kiếm với tích hợp dễ sử dụng và hệ thống dựa trên nguồn cấp dữ liệu, có vẻ như không cần phải bàn cãi rằng các nhà tiếp thị thương mại và thậm chí cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể hưởng lợi khi tham gia vào lộ trình Mua sắm của họ. Nhiều người mua sắm đã sử dụng các tab Bing Shopping để so sánh giá cả, điều này có thể dẫn đến các sản phẩm có vẻ giống hàng hóa. Nhiều nhà bán lẻ muốn người mua sắm của họ đến tận nơi để khám phá giá trị sản phẩm của họ và thúc đẩy chuyển đổi dựa trên giá trị. Tuy nhiên, các tùy chọn mua ngay bây giờ và thanh toán có thể có nghĩa là giảm ma sát trong lần mua cuối cùng. Dù bằng cách nào, bạn cũng nên tham gia vì Sản phẩm mua sắm tiếp tục phát triển.

Back to top button