Microsoft Bing đang có một trình tạo hình ảnh AI

SEMTEK là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ. Chúng tôi cung cấp SEO, PPC, mạng xã hội, thiết kế web, v.v. Chúng tôi là đại lý tiếp thị hiệu suất hàng đầu tại Việt Nam tập trung vào việc mang lại ROI tối đa cho bạn. Microsoft Bing sẽ nhận được một trình tạo hình ảnh AI trong những tuần tới, cho phép người dùng biến văn bản thành nghệ thuật kỹ thuật số.

Giả sử bức ảnh của Shiba Inu trong vai một phi hành gia sẽ hoàn toàn phù hợp với một bài đăng blog bạn đang viết. Bạn chuyển sang các công cụ tìm kiếm để có một hình ảnh sử dụng miễn phí, nhưng bạn không thể tìm thấy một hình ảnh phù hợp với tiêu chí của mình.

Với công cụ Tạo hình ảnh mới đến với Microsoft Bing, bạn có thể tạo hình ảnh chính xác mà bạn cần bằng cách nhập văn bản mô tả.

microsoft bing
microsoft bing

Xem ví dụ về Trình tạo hình ảnh đang hoạt động

Image Creator được cung cấp bởi công nghệ tạo hình ảnh DALL-E 2 do OpenAI phát triển.

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft cho biết Image Creator có thể hỗ trợ người tìm kiếm tạo ra những hình ảnh chưa tồn tại.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập mô tả hình ảnh và Trình tạo hình ảnh sẽ tạo mô tả đó cho bạn.

Khi Trình tạo hình ảnh khả dụng, bạn có thể truy cập nó bằng cách điều hướng đến tab Hình ảnh trên Bing và nhấp vào “Trình tạo hình ảnh” hoặc biểu tượng Trình tạo hình ảnh trong thanh bên trong Microsoft Bing Edge.

Microsoft đang thực hiện một cách tiếp cận “đo lường” với việc giới thiệu Image Creator, bắt đầu với một bản xem trước có giới hạn ở một số địa điểm được chọn.

Việc ra mắt dần dần là do công nghệ DALL-E 2 mới như thế nào.

Microsoft đang thận trọng với cam kết đối với AI có trách nhiệm, công ty cho biết:

“Với những công nghệ ban đầu như DALL ∙ E 2, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng điều này là mới và chúng tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến. Chúng tôi thực hiện cam kết của mình đối với AI có trách nhiệm một cách nghiêm túc. Để giúp ngăn DALL ∙ E 2 cung cấp kết quả không phù hợp trên ứng dụng Designer và Trình tạo hình ảnh, chúng tôi đang làm việc cùng với đối tác OpenAI, người đã phát triển DALL ∙ E 2, để thực hiện các bước cần thiết và sẽ tiếp tục phát triển phương pháp tiếp cận của chúng tôi. ”

Image Creator sẽ sử dụng các kỹ thuật để ngăn chặn việc lạm dụng, bao gồm chặn truy vấn về các chủ đề nhạy cảm và bộ lọc để hạn chế việc tạo ra các hình ảnh vi phạm chính sách của Bing.

Microsoft sẽ lấy ý kiến ​​phản hồi từ bản xem trước có giới hạn để cải thiện Image Creator trước khi tung ra cho mọi người.

microsoft bing 3

Tìm hiểu máy tìm kiếm Microsoft Bing

Tìm hiểu và phân tích kết quả tìm kiếm tiếng Việt trên máy tìm kiếm Bing của Microsoft, so sánh với công cụ tìm kiếm Google

Tìm hiểu và phân tích kết quả tìm kiếm tiếng Việt trên máy tìm kiếm Bing của Microsoft, so sánh với công cụ tìm kiếm Google

Bạn chỉ việc truy cập trực tiếp vào địa chỉ Bing.com hoặc trên cổng thông tin MSN. Địa chỉ máy tìm kiếm cũ Live.com được chuyến hướng tới Bing. Theo Microsoft thì máy tìm kiếm Bing sẽ chỉ hoạt động với đầy đủ tính năng sau này mùng 7 tháng 3 tới đây tại Mỹ. Các quốc gia khác sẽ có lần lượt được cung cấp thêm các chức năng tìm kiếm.

microsoft bing
microsoft bing

Tìm kiếm với tiếng Việt

Chỉ tiếc cho người dùng Việt Nam là đến giờ vẫn chưa có phiên bản cho tiếng Việt (Không biết có liên quan gì tới việc bác Bill không bán được mấy phần mềm tại Việt Nam không ?).

Có vẻ như Microsoft chưa đầu từ nhiều cho ngôn ngữ tiếng Việt, vì trong phần quản trị Website dành cho  Webmaster của Microsoft các Website tiếng Việt được đánh chỉ số, Microsoft toàn báo dạng ngôn ngữ không là tiếng Tây Ban Nha (es) thì là tiếng Serbia và Montenegro (cs), chẳng hiểu nhân viên của bác Bin nói được bao nhiêu thứ tiếng nhưng chắc chưa có chú Việt Nam nào đặt chân vào cũng nên ???.

Tuy nhiên, tìm kiếm tiếng Việt của Bing nhìn chung là khá tốt, dù việc tách lọc tiếng Việt trong các định dạng phức tạp hơn như Flash, PDF chưa được tốt. Còn thì thứ hạng thì chẳng hiểu nó xếp hạng theo tiêu chí nào. Nhưng chắc chắn là dựa phần nào đó trên cái chỉ số xếp hạng BrowseRank của Microsoft rồi. Quan sát thoáng qua cho thấy, Bing có vẻ ưu tiên nội dung hơn và các kỹ thuật thân thiện với máy tìm kiếm. Vì thế mà mình được hưởng lợi chút khi tìm kiếm thử với cỗ máy tìm kiếm mới của Microsoft (United States nhé)

Bỏ qua những sự khác biệt về trình bày và các chức năng tìm kiếm khác, thì tìm kiếm Web của Bing có một số điều thú vị
Căn cứ vào tuyên bố của Microsoft thì :

Với máy tìm kiếm Bing.com, Microsoft Bing đang hy vọng sẽ giúp cho người dùng web có được nhiều thông tin hơn với các lệnh tìm kiếm nhanh hơn và “giảm bớt số lần bấm chuột”. Về cơ bản, Bing không có nhiều sự khác biệt so với Kumo. Với mỗi lệnh tìm kiếm, Bing sẽ cung cấp cho người dùng một cửa sổ tự động mở (pop-up) với những thông tin được tóm tắt để tránh việc người dùng buộc phải truy cập vào tận trang web đó để xem đó có phải là thông tin họ đang cần tìm hay không.

Với mỗi kết quả tìm kiếm, bạn có một số thông tin miêu tả chi tiết hơn về trang, thường là các miêu tả snippet mà Google hay sử dụng và đặt biệt là sitelink. Các sitelink này mình nhận thấy Bing tỏ ra xác định đơn giản hơn dựa vào menu và số lần xuất hiện hơn là ngữ nghĩa nhưng lại hiểu quả không kém Google.

Định hướng kết quả tìm kiếm

Ngoài phần nội dung kết quả tìm kiếm và pop-up thông tin trang kết quả, máy tìm kiếm Bing còn cung cấp cho bạn bảng gợi ý các từ khóa liên quan và lịch sử các tìm kiếm đã thực thi.

Đúng là Microsoft Bing đang cố gắng khai thác vào điểm mạnh cũng là chỗ trống của Google là phần giao diện. Google nổi tiếng với giao diện đơn giản và gọn nhẹ dễ sử dụng thế nhưng Microsoft lại muốn chứng tỏ có thể cải thiện giao diện người dùng tìm kiếm với nhiều công cụ giúp cho việc xác định chọn lọc nội dung chính xác hơn. Thế nhưng nếu suy nghĩ kỹ thì Google đã làm tất cả những việc này rồi.

  • Về phần miêu tả thì thuật toán của Google xây dựng snippet, phần miêu tả rất tốt. Về sitelink thì tuy còn cần cải tiến nhưng cũng đã xuất hiện ngay dưới phần miêu tả cho những kết quả đầu tiên, giúp người dùng quan sát tốt hơn mà không cần phải di chuyển chuột tới phía ngoài cùng địa chỉ tìm kiếm để hiển thị pop-up như Bing
  • Còn về phần điều hướng thì các tim kiếm tương tự không được hiển thị ngay trong trang, nhưng với mỗi kết quả tìm kiếm đều có gợi ý tìm kiếm tương tự. Thậm chí Google còn gợi ý bạn tìm kiếm đúng với từ khóa phổ biến. Lịch sử tìm kiếm thì có thể theo dõi với Google Web History.

Ngoài ra phải nói thêm là thuật toán xử lý tiếng Việt của Google tốt hơn hẳn Bing. Vậy thì với chức năng có thể nói là “như nhau”, mà một giao diện đơn giản hơn thì bạn chọn thằng nào ?

microsoft bing
microsoft bing

Tính năng tìm kiếm nâng cao

Chẳng biết có phải bắt chước Google không mà thấy Bing cũng hỗ trợ lệnh site:tenmien.com để hiển thị các kết quả tìm kiếm cho riêng tên miền đó, dù sao cũng cám ơn Bing vì lệnh này rất hữu ích với những người làm SEO hay tìm kiêm tài liệu nâng cao như mình. Nhưng hơi thất vọng khi thấy Bing đánh chỉ số cả những trang mình đã đặt noindex:

Ngoài ra các lệnh OR AND, tìm kiếm chính xác với dấu ngoặc kép “từ khóa” thì chắc các bạn sử dụng Google không còn xa lạ gì nữa.

Nhưng buồn lại vấn buồn thêm khi cái danh sách tìm kiếm theo vùng địa lý và ngôn ngữ thì không có Việt Nam.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, Doigital marketing, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Microsoft Bing translator
  • Bing Wallpaper là gì
  • Bing Wallpaper today
  • Microsoft BI
  • Tải Microsoft Bing
  • Microsoft translate web
  • Bing Ads
  • Bing map

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *