Microsoft CRM Custom Design & Development: SDK, C#, SQL, Exchange, Integration, Crystal Reports

Microsoft CRM Custom Design & Development: SDK, C#, SQL, Exchange, Integration, Crystal Reports
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Microsoft CRM là người chơi mới trên thị trường phần mềm CRM. Toàn bộ quan niệm đằng sau CRM dường như khác. Trong trường hợp phần mềm CRM truyền thống (Siebel, Oracle) – ứng dụng được thiết kế với tính độc lập của nền tảng. Microsoft CRM dành riêng cho công nghệ của Microsoft và do đó triển khai tất cả các công cụ của Microsoft: Windows Active Directory, Microsoft Exchange 2003/2000, SQL Server, Crystal Reports Enterprise, máy chủ Biztalk, Microsoft Outlook, Internet Explorer, Microsoft Great Plains dưới dạng phụ trợ, v.v.

Nếu bạn là nhà phát triển phần mềm, quản trị viên cơ sở dữ liệu hoặc nhà thiết kế web được hỏi: làm cách nào để chúng tôi tùy chỉnh Microsoft CRM – chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này.

  1. SDK CRM của Microsoft – đây là bộ công cụ phát triển phần mềm với các mẫu mã C# và một phần VB.net – nó được hỗ trợ bởi bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft Business Solutions. Nó dựa trên các cuộc gọi dịch vụ web, nếu bạn là nhà phát triển C# .NET – bạn có vị trí tuyệt vời để thực hiện loại tùy chỉnh này. Đây là kịch bản sửa đổi ưa thích và đây phải là tùy chỉnh có thể nâng cấp dễ dàng. Các ví dụ về VB.Net sẽ sớm có.
  2. Tích hợp dữ liệu SQL kế thừa. Điều này cũng dễ dàng và an toàn. Nếu bạn có cơ sở dữ liệu SQL, ngồi trên cùng một Máy chủ SQL hoặc được liên kết – bạn có thể tạo ứng dụng ASPX .Net và chỉ cần tích hợp nó vào CRM. Bạn có thể đặt nó trên thanh điều hướng hoặc menu trong isv.config – vui lòng tham khảo MS CRM SDK
  3. Tích hợp ASP kế thừa – điều này có phần phức tạp hơn. Bạn phải triển khai trình xử lý HTTP để trở thành bên trung gian giữa CRM dựa trên .Net và ASP là IIS kế thừa. Mẹo nhỏ là – bạn phải có tệp INI với cài đặt bảo mật để xâm nhập vào MS CRM với thông tin xác thực phù hợp, gọi dịch vụ web.
  4. Lập trình Microsoft Exchange. Microsoft CRM có trình kết nối Exchange – giúp di chuyển email đến của CRM sang MS nếu nó có GUID trong chủ đề của nó. Bạn có thể thay đổi logic này (ví dụ: chuyển email sang CRM nếu email không có GUID nhưng email đó đến từ người gửi là người liên hệ hoặc tài khoản trong MS CRM). Tham khảo xử lý sự kiện onsyncsave của MS Exchange SDK. Sau đó, chỉ cần áp dụng một số chương trình MS CRM SDK – bạn cần một số kinh nghiệm lập trình VB và tạo đối tượng COM+.
  5. Chạm SQL trực tiếp – ở #4 ở trên, tôi đã mô tả cho bạn tình huống với trình xử lý MS Exchange – đây sẽ là thế giới lý tưởng nếu MS CRM SDK thực hiện công việc. Nhưng – trong thế giới thực, điều này không phải lúc nào cũng đúng – bạn phải thực hiện chỉnh sửa cờ trực tiếp trong cơ sở dữ liệu CRM (như đóng Hoạt động, di chuyển tệp đính kèm email/luồng octet, v.v.). Hỗ trợ kỹ thuật của MBS không hỗ trợ điều này – nhưng bạn có thể sử dụng kỹ thuật này nếu bạn phải hoàn thành công việc.
  6. Công cụ tùy chỉnh MS CRM – đây là công cụ dành cho người dùng cuối và chúng tôi không mô tả nó ở đây – hãy đọc hướng dẫn. Chúng tôi đã mô tả ở trên các tùy chọn để sử dụng khi công cụ này không hoạt động
  7. báo cáo pha lê – thoải mái tạo báo cáo Pha lê – cấu trúc bảng và dạng xem dễ hiểu. Thay vào đó, hãy cố gắng tránh sự cám dỗ để tạo chế độ xem SQL hoặc thủ tục được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu MS CRM – tạo cơ sở dữ liệu tùy chỉnh và đặt chế độ xem cũng như Proc được lưu trữ của bạn trong đó.

Chúc mừng sửa đổi! help@albaspectrum.com

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan