Microsoft & OpenAI mở rộng thỏa thuận để mọi người có thể tiếp cận AI – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Microsoft & OpenAI mở rộng thỏa thuận để mọi người có thể tiếp cận AI
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Microsoft đang tiếp tục hợp tác với OpenAI, những người tạo ra ChatGPT, thông qua khoản đầu tư mới trị giá hàng tỷ đô la trong nhiều năm để tăng tốc độ phát triển của công nghệ AI.

Động thái này dựa trên các khoản đầu tư trước đây của Microsoft vào năm 2019 và 2021, đồng thời cho phép cả hai công ty sử dụng công nghệ AI tiên tiến mà họ cùng nhau phát triển một cách độc lập.

Một trong những mục tiêu chính của sự hợp tác này là dân chủ hóa AI và giúp mọi người có thể tiếp cận nó. Microsoft dự định hoàn thành mục tiêu này theo ba cách:

  • Siêu máy tính ở quy mô: Microsoft sẽ dồn nhiều nguồn lực hơn vào việc tạo và sử dụng các siêu máy tính chuyên dụng để tăng tốc độ nghiên cứu của OpenAI.
  • Trải nghiệm AI mới: Microsoft sẽ sử dụng các mô hình của OpenAI trong các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của mình, đồng thời tạo ra những trải nghiệm kỹ thuật số mới bằng công nghệ của OpenAI.
  • độc quyền: Microsoft Azure sẽ hỗ trợ tất cả khối lượng công việc OpenAI với tư cách là nhà cung cấp đám mây duy nhất của công ty.

Một cách độc lập, Microsoft đã nỗ lực biến Azure thành một siêu máy tính AI cho mọi người kể từ khi được giới thiệu vào năm 2016. Cùng với nhau, Microsoft và OpenAI đang tiến một bước gần hơn để hiện thực hóa tầm nhìn đó.

Sự hợp tác giữa Microsoft và OpenAI đã mang lại những kết quả ấn tượng, bao gồm cả việc phát triển GPT-3, một trong những mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiên tiến nhất cho đến nay.

Khoản đầu tư mới này đảm bảo rằng các công ty có thể tiếp tục vượt qua ranh giới của những gì có thể với AI.

Trong một tweet, Giám đốc điều hành Microsoft Satay Nadella cho biết công ty sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình “một cách an toàn và có trách nhiệm”:

Thật thú vị, không có đề cập đến công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft trong thông báo, mặc dù có tin đồn rằng nó sẽ sớm được cải tiến với chức năng chatbot, có thể ngay sau tháng Ba.

The Information, nguồn ban đầu báo cáo tin đồn, trước đó đã tuyên bố rằng Microsoft đang có kế hoạch tích hợp công nghệ của OpenAI vào phần mềm hiện tại của mình. Tuyên bố chính thức hôm nay từ Microsoft xác nhận rằng đây thực sự là trường hợp.

Điều này ủng hộ quan điểm rằng Bing có thể sớm sử dụng ChatGPT để cung cấp kết quả tìm kiếm.

Với thông tin gần đây rằng những người sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin đã đồng ý tích hợp công nghệ chatbot vào Google, sự cạnh tranh đang diễn ra để xem công ty nào sẽ là công ty đầu tiên tung ra tính năng này ra thị trường.


Nguồn:Microsoft

Ảnh nổi bật: Ascannio/Shutterstock

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan