Marketing tổng thể

Microsoft sẽ đóng cửa LinkedIn tại Trung Quốc vào cuối năm

Microsoft sẽ đóng cửa phiên bản bản địa hóa của LinkedIn ở Trung Quốc vào cuối năm nay, công ty đã thông báo vào thứ Năm.

“Một môi trường hoạt động thách thức hơn đáng kể.” Công ty đã trích dẫn một môi trường hoạt động khó khăn, các yêu cầu tuân thủ được nâng cao và sự thiếu thành công với các khía cạnh xã hội của nền tảng của mình là lý do đóng cửa LinkedIn ở Trung Quốc.

“Mặc dù chúng tôi đã thành công trong việc giúp các thành viên Trung Quốc tìm được việc làm và cơ hội kinh tế, nhưng chúng tôi đã không tìm thấy mức độ thành công tương tự trong các khía cạnh xã hội hơn của việc chia sẻ và cập nhật thông tin,” công ty cho biết, “Chúng tôi cũng đang đối mặt với một môi trường hoạt động thách thức hơn và các yêu cầu tuân thủ cao hơn ở Trung Quốc. Do đó, chúng tôi đã quyết định ngừng cung cấp phiên bản bản địa hóa hiện tại của LinkedIn, đây là cách mọi người ở Trung Quốc truy cập vào nền tảng truyền thông xã hội toàn cầu của LinkedIn, vào cuối năm nay. ”

InJobs sẽ ra mắt tại Trung Quốc. Khi LinkedIn hoàng hôn, Microsoft có kế hoạch tung ra InJobs, một ứng dụng việc làm độc lập mới cho Trung Quốc, vào cuối năm nay. Không giống như LinkedIn, InJobs sẽ không có nguồn cấp dữ liệu xã hội hoặc khả năng chia sẻ các bài đăng hoặc bài viết.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Việc LinkedIn ngừng hoạt động ở Trung Quốc có khả năng cản trở các doanh nghiệp B2B có đối tác ở đó hoặc dựa trên nền tảng này để giao tiếp với các đối tác tiềm năng. Ngoài ra, các nhà quảng cáo trên LinkedIn sẽ không còn quyền truy cập vào người dùng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, có khả năng InJobs sẽ cung cấp một số tính năng này.

Liên quan đến ngành truyền thông xã hội, LinkedIn là quân cờ cuối cùng sụp đổ khi tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn khác có trụ sở tại Hoa Kỳ – như Facebook, Instagram, Twitter, Twitch, Pinterest và Reddit, … đều bị chặn ở Trung Quốc. Điều thú vị là mạng xã hội đang hot nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại, TikTok, có trụ sở tại Trung Quốc và tích cực kiểm duyệt nội dung.

  • Trang chủ

Back to top button