Millennials thực sự muốn gì: Cách tạo thương hiệu quần áo hiệu quả

Millennials thực sự muốn gì: Cách tạo thương hiệu quần áo hiệu quả
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có một lý do tại sao các nhà điều hành thị trường lại bị ám ảnh bởi thiên niên kỷ: họ là thế hệ lớn nhất còn sống hiện nay. Các ước tính của các nhà phân tích tại Goldman Sachs xác định con số này rơi vào khoảng từ 90 đến 92 triệu và điều này tạo cơ hội cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các đế chế kinh doanh lớn.

Vấn đề duy nhất với thế hệ thiên niên kỷ là hành vi cực kỳ khó đoán của họ, điều này được cho là phản ánh những thay đổi kinh tế đột ngột do sự ra đời của công nghệ mang tính cách mạng như máy tính và internet mang lại. Do đó, thật hợp lý khi thử khai thác phân khúc thị trường này bằng cách tìm hiểu điều gì thúc đẩy họ. Hãy thử tìm hiểu xem thế hệ rất khó nắm bắt này thực sự muốn gì khi nói đến phong cách và thời trang.

Millennials không thích những thiết kế quá đỉnh
Trên hết, những thiết kế kỳ quặc là một nét đặc trưng của thời đại những năm 1980, khi những bộ phim như Rambo và Ghostbusters thống trị các rạp chiếu. Một cách tiếp cận thời trang đơn giản hơn nhiều đã được áp dụng từ những năm 90. Những bản hit kinh điển như Pulp Fiction, The Silence of the Lambs và The Shawshank Redemption đã định nghĩa lại thời trang để nhấn mạnh sự thoải mái khi mặc, các nhãn quần áo không gây ngứa ngáy như nhãn dệt cổ bằng vải gấm hoa hoặc sa tanh, độ bền và sự đơn giản của quần áo với quần áo không có miếng dán giữ nhiệt hoặc siêu mềm in nhãn satin.

Millennials bị ám ảnh bởi mạng xã hội
Trong thời đại của Facebook, Instagram, Pinterest; Phương tiện truyền thông xã hội cho phép thế hệ thiên niên kỷ theo dõi tất cả các xu hướng thời trang mới nhất và xây dựng bản sắc độc đáo của riêng họ xung quanh thị hiếu trực tuyến mới có được của họ. Việc những người trẻ tuổi đăng ký các thương hiệu yêu thích của họ và thảo luận trực tuyến là điều bình thường. Thời trang luôn mang tính xã hội. Định nghĩa về “xã hội” đã có từ nhiều thế kỷ và giờ đây sự mở rộng thực sự có thể nhìn thấy được. Millennials không hỏi ý kiến ​​của bạn bè về việc nên mặc gì hay mua ở đâu. Họ đọc blog thời trang và sàng lọc ảnh trên Pinterest. Ai mặc gì… Những thương hiệu có ảnh hưởng nhất, những hình mẫu thời trang thẳng thắn và những nhà hoạt động thời trang đã truyền bá các chiến dịch tiếp thị với những thông điệp mạnh mẽ

Một ví dụ là nội dung Instagram của Gucci, hiện là một trong những chủ đề liên quan đến thời trang được thảo luận nhiều nhất trên internet. Millennials muốn đạt được sự cân bằng lành mạnh giữa tính độc đáo và trở thành một phần của đám đông.

Xu hướng DIY: bạn làm được tôi cũng làm được
Chúng tôi thấy rằng thế hệ thiên niên kỷ thích chõ mũi vào mọi ngành công nghiệp. Sở thích tự mình giải quyết các vấn đề của họ can thiệp vào hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ muốn tự sửa chữa máy tính, máy điều hòa không khí và thậm chí thành lập doanh nghiệp của riêng mình; tạo thương hiệu thời trang quần áo.

Các nền tảng đám đông như Kickstarter và Indiegogo cho phép thế hệ thiên niên kỷ trở thành ông chủ của chính họ: gọi họ là doanh nhân cho thuê, phù hợp với khẩu hiệu ‘vì người dân, do người dân’.

Bỏ qua các nhãn phổ biến từ quá khứ
Millennials đều biết quá rõ về những gì từng phổ biến với ‘đám đông’ từ các thế hệ trước. Và sự oán giận ngày càng tăng của họ đối với điều này đã đẩy họ sang hướng ngược lại. Chúng tôi tin rằng đây có thể là lý do chính khiến những người trẻ tuổi chọn tham gia nhóm nhạc Dollar Shave Club để từ bỏ một cách bừa bãi các thương hiệu phổ biến hơn như Gillette và Harry’s.

Millennials có thể được xác định là một nhóm các doanh nhân độc lập ragtag, những người đôi khi, chỉ đôi khi, mượn từ quá khứ nếu chỉ để bày tỏ lòng kính trọng đối với nó.

Millennials là những người mua có ý thức xã hội
Millennials quan tâm đến các vấn đề như môi trường, nghèo đói, chiến tranh và lao động trẻ em. Do đó, họ để mắt đến các công ty tham gia tích cực vào các dự án vận động chính sách nhằm trao quyền cho các cộng đồng nghèo bằng cách tạo ra các cơ hội. Khả năng tạo ra sự khác biệt trong khi nổi bật giữa đám đông là điều thúc đẩy thế hệ thiên niên kỷ suy nghĩ vượt trội. “Thương hiệu của bạn mang đến điều gì khác?“”Thương hiệu của bạn là một phần của những nhóm ủng hộ nào?

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan