Thiết kế Website

Giới thiệu các hình thức MMO nên và không nên tham gia cho mọi người

MMO là viết tắt của từ “Make Money Online” hay còn gọi là kiếm tiền online. Đây là công việc bạn sử dụng 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại (phần lớn là máy tính) có kết nối mạng Internet để làm các công việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền. Vậy các hình thức mmo là gì? Giới thiệu các hình thức MMO nên và không nên tham gia cho mọi người. cùng SEMTEK tìm hiểu nhé!

cac hinh thuc mmo
cac hinh thuc mmo

MMO là gì? Các hình thức mmo có thật hay không?

Kiếm tiền trực tuyến từ làm các hình thức mmo hoàn toàn có thật, nhiều công ty lớn nhỏ sẽ trả tiền cho bạn nếu như bạn làm điều gì đó có lợi cho việc marketing online của họ hoặc trở thành đối tác với họ, không quan trọng bạn là ai có bằng cấp gì, chỉ cần bạn có khả năng là có thể làm được.

1. Dưới đây là 2 ví dụ rất đơn giản về MMO

 • Khi bạn đặt quảng cáo của Google lên website của bạn và có độc giả click vào quảng cáo, Google Adsense sẽ trả tiền cho bạn.
 • Bạn có thể tìm và bán sản phẩm theo hình thức affiliate marketing trên Clickbank, khi có ai đó mua hàng thông qua đường link riêng biệt của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng rất cao.

Có rất nhiều hình thức mmo uy tín nhưng cũng không thiếu những hình thức rất nhảm nhỉ, vớ vẩn và bạn kiếm được rất ít, thậm chí còn bị lừa. Hãy có sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định kiếm tiền online,ở phần sau của bài viết này, Semtek sẽ chỉ ra cho bạn hình thức nào nên tham gia và hình thức nào không nên tham gia. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu xong khi bạn nhận được tiền thì sẽ lấy về như thế nào ?

2. Nhận tiền khi làm các hình thức mmo thế nào?

Hiện có rất nhiều cổng thanh toán online. Khi bạn kiếm được tiền trên mạng thì nó sẽ về các tài khoản ở các cổng thanh toán này, sau đó bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng Việt Nam của bạn. Semtek sẽ đưa ra 2 cổng thanh toán phổ biến và uy tín nhất :

 • Payoneer: Thành lập 2005, trong những năm gần đầy, Payoneer liên tục làm hài lòng vô số khách hàng khi hợp tác, liên kết với nhiều network liên quan đến việc làm online, affiliate marketing, kiếm tiền online uy tín trên khắp thế giới. Tiện ích vô cùng lớn đó là khi sử dụng Payoneer, bạn sẽ được cấp 1 thẻ Mastercard gắn với tài khoản của bạn và có thể rút tiền mặt ngay tại cây ATM gần nhà bạn
 • Paypal: Được thành lập từ 1998 , Paypal đang được mọi người trên toàn thế giới tin dùng, khi làm MMO bạn có thể chuyển tiền từ network về đây, sau đó kết nối thẻ ngân hàng vào tài khoản Paypal của bạn, khi bạn thực hiện lệnh rút, tiền sẽ về sau 2-4 ngày làm việc. Paypal được biết đến với mức độ bảo mật cao, nhiều tiện ích tiện lợi cho việc mua và bán hàng, tính phổ biến trên toàn thế giới. Để sử dụng Paypal rất đơn giản, bạn có thể vào Paypal.com đăng ký 1 tài khoản và bắt đầu sử dụng miễn phí, bạn chỉ phải trả phí khi bán hàng sử dụng cổng thanh toán Paypal hoặc rút tiền về ngân hàng Việt Nam.

Các hình thức MMO nên tham gia dành cho mọi người

Có các hình thức mmo khác nhau, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ về khả năng, độ uy tín và lâu dài của các hình thức đó, dưới đây Semtek sẽ giới thiệu cho bạn 1 số hình thức nên tham gia:

1. Kiếm tiền bằng cách phát triển website

cac hinh thuc mmo
cac hinh thuc mmo

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất, với việc phát triển website bạn có thể có được nhiều cách MMO khác nhau như:

 • Đặt quảng cáo từ các network :Ví dụ Google Adsense, Chitika, PropellerAds,…hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn có lượt truy cập tốt, rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn.
 • Bán sản phẩm của người khác để được hoa hồng (affiliate marketing) :Đây là một hình thức MMO đang rất HOT vì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm để bán mà chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác với mức hoa hồng rất cao, thậm chí 100% hoa hồng
 • Bán sản phẩm của chính bạn :Bạn có thể làm website, việt nội dung liên quan về sản phẩm bạn có và điều hướng người đọc mua hàng của chính bạn.

2. Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Như đã nói ở trên, affiliate rất có tiềm năng và có thể mang đến cho bạn nguồn thu nhập cực lớn. Bạn không cần phải có kỹ năng để tạo ra sản phẩm mà bạn có thể quảng bá sản phẩm của người khác.

Dưới đây là các hình thức mmo bạn nên tham gia:

 • Kiếm Tiền với Nichesite: Là một hình thức khó nhưng có thể mang lại nguồn thu nhập lớn. Có nghĩa bạn sẽ làm website trong 1 ngách nào đó rồi bán các sản phẩm affiliate liên quan đến ngách đó. Amazon là nơi mà nhiều bạn rất hay chọn để kiếm tiền với Nichesite vì ở đây hầu như là “có tất cả các loại sản phẩm”.
 • Kiếm tiền với Product Launch: Bạn có thể bắt đầu với hình thức này để có được các kỹ năng làm web, chọn sản phẩm, cách quảng bá, cách SEO cơ bản lúc ban đầu để có kiến thức cốt lõi.
 • Kiếm tiền với Authority Site: Là một hình thức nâng cao hơn so với Nichesite, có nghĩa nichesite đã khó thì hình thức này còn khó hơn (nhưng cũng tùy vào ngách). Đây là hình thức bạn làm website chuyên về 1 lĩnh vực nào đó (ví dụ nấu ăn, làm đẹp, làm vườn,…) và bán các sản phẩm liên quan. Có rất nhiều người đã thành công với việc xây dựng Authority Site để kiếm tiền với Clickbank

3. Kiếm tiền bằng việc kinh doanh sản phẩm do chính bạn tạo ra

Nếu bạn có kỹ năng cao, ví dụ kỹ năng lập trình, viết ứng dụng, công cụ hỗ trợ người khác, ví dụ :

 • Theme/plugin WordPress
 • Phần mềm hỗ trợ internet marketing
 • Ứng dụng, game IOS, android

Thì MMO chính là cơ hội lớn dành cho bạn, bạn có thể viết các phần mềm, ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng rồi tự quảng bá hoặc hợp tác với ai khác quảng bá sản phẩm của bạn.

Nhiều người đã có thu nhập cực cao nhờ vào việc viết WordPress Theme (Giao diện website WordPress)

Hoặc nếu bạn không có kỹ năng cao về lập trình, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các sản phẩm khác như Ebook, Training Video,…hướng dẫn về bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ có người cần và bắt đầu lên kế hoạch quảng bá nó. Tuy nhiên hãy nên nhớ phải tạo ra giá trị thực cho khách hàng.

4. Kiếm tiền với bán áo thun – Tshirt Business

Các hình thức mmo này chỉ dành cho người có nhiều vốn, tối thiểu $200 trở lên. Công việc đầu tiên của bạn là thiết kế các hình để có thể gắn lên áo(bước này phần lớn là thuê nếu không biết thiết kế). Nhiều trang web cho phép bạn upload hình lên và gắn vào áo trơn, đặt giá và bạn sẽ mang áo đi quảng bá, các trang web là các công ty sẽ đảm nhận việc in áo và ship áo đến cho khách hàng.

Thị trường bạn hướng đến là US và các nước EU vì những nước này có độ tăng trường về thanh toán, mua hàng online rất mạnh và khi mua áo thun, họ thường mặc những áo mà mang lại sự tự hào, thể hiện sự đam mê của họ. Có rất nhiều trang web có hình thức kinh doanh như thế này, nổi trội nhất là Teespring, Viralstyle, Fabrily, Sunfrogshirt,..

Các hình thức MMO không nên tham gia

Ngoài các hình thức MMO uy tín, nên tham gia Semtek đã nêu ở trên thì cũng có rất nhiều các hình thức khác mà bạn sẽ gặp sau này nhưng chúng tôi khuyên nên tránh xa. Đa phần các hình thức này không đòi hỏi ở bạn kỹ năng cao, tuy nhiên mức độ rủi ro khá lớn và kiếm được rất ít tiền.

1. PTC (paid to click) – Click quảng cáo

Rất nhiều trang web sẽ trả tiền cho bạn khi bạn ngồi click quảng cáo. Hình thức này rất phổ biến, sau này bạn có thể sẽ thấy rất nhiều người làm và mời mọc bạn làm. Kiếm tiền với nó là có thật, nhưng kiếm được tiền với nó rất ít ($0.0x cho mỗi lượt click và 1 ngày nó chỉ cho bạn click vài chục cái). Nếu bạn muốn kiếm thêm nhiều phải nâng cấp tài khoản và thuê ref để click hộ cho bạn, hồi vốn sau vài tháng, có khi bị mất trắng vì rất nhiều network có hình thức như thế này lừa đảo.

Ngoài ra bạn phải đi tuyển cấp dưới(như đa cấp)đăng ký qua link của bạn, nâng cấp thành viên và làm y như bạn, bạn sẽ được hoa hồng. Đây là lý do mà bạn sẽ thấy rất nhiều người khác giới thiệu về PTC chỉ với mục đích đi tìm người đăng ký qua link. Nếu bạn gặp những trường hợp này hãy tránh xa.

2. PTU (Paid to upload) – Kiếm tiền bằng việc upload tài liệu

Đây là hình thức bạn chia sẻ tài liệu lên các network, khi có người download tài liệu bạn sẽ nhận được tiền.

Có người đã từng kiếm tiền với PTU cũng được 1 ít, nhưng nếu muốn kiếm được nhiều thì phải có những thủ thuật và phải chia sẻ các tài liệu liên quan đến bản quyền. Mà khi bạn chia sẻ các tài liệu bản quyền có nghĩa bạn đang vi phạm luật pháp. Và các network cũngcó thể không trả tiền cho bạnkhi tài liệu bạn chia sẻ vi phạm bản quyền

Có người đã chơi PTU trong 1 thời gian ngắn và nhận ra vấn đề này và dừng lại. Nếu bạn muốn tìm 1 hình thức chia sẻ tài liệu để nhận tiền thì hãy nghĩ về việc tạo ra sản phẩm cá nhân rồi bán, bạn có thể kiếm được rất nhiều so với PTU

3. OFFER – Giả danh người Mỹ làm khảo sát

Offer là hình thức bạn giả danh 1 người nước ngoài (thường là US), có tên, tuổi, thông tin cá nhân như địa chỉ, số đt,…và bạn cũng giả danh luôn một địa chỉ IP từ nước đó. Sau đó bạn lấy những thông tin FAKE này để đăng ký các ưu đãi từ các trang web (Nhiều trang web US thưởng tiền cho người dùng đăng ký, thực hiện khảo sát, điền form,..)

Với chúng tôi, đây không khác gì bạn đang lừa đảo người khác, và nếu họ phát hiện được, tài khoản của bạn sẽ bị cấm và họ sẽkhông thanh toán các khoản tiền trước đó cho bạn.

Nếu có ai đó bảo bạn làm offer theo hướng dẫn thì bạn cũng không nên tham gia vì đây là hình thức FAKE, không trung thực, bạn cũng kiếm được rất ít.

4. Survey (Khảo sát) / Đọc email quảng cáo

Survey là bạn sẽ phải ngồi làm các bài khảo sát của các công ty để nhận được vài ngàn đồng. Đọc email quảng cáo cũng gần như tương tự, bạn đăng ký và mở email hàng ngày để đọc các quảng cáo, làm theo hướng dẫn,…

Đây cũng là các hình thức mmo nhưng tiền bạn kiếm được làRẤT ÍT, bạn không nên lãng phí thời gian để làm những công việc như thế này và cũng có nhiều công ty lừa đảo không trả tiền cho bạn.

5. Binary option/ forex – Chứng khoản

Những hình thức này liên quan đến chứng khoán, nếu bạn là người mới và không am hiểu, không nên chọn, nếu không sẽ có rủi ro rất cao.

6. Betting/ Gambling – Cờ bạc, cá độ online

Đây không phải là MMO nhưng rất nhiều bạn ham tiền muốn tham gia, Betting và Gambling chính là các hình thức cờ bạc, chơi LOTO,… Nếu bạn tham gia các hình thức này cũng không khác gì bạn mang tiền đi đánh bạc ngoài đời cả, ngoài đời còn gian lận được huống chi là đánh với hệ thống online,…Vậy nên bạn hãy cẩn thận, ko bị cám dỗ.

Vì sao nên tham gia kiếm tiền bằng các hình thức mmo?

MMO hiện đã trở thành một nghề thời thượng thu hút nhiều người tham gia gồm nhiều độ đuổi khác nhau bởi vì những lí do sau đây:

1. Nguồn thu nhập thụ động và không giới hạn

Với một công việc bình thường, hằng ngày bạn dành 8 tiếng cho nó, sau đó phải nghỉ ngơi, giải trí để lấy lại sức lực cho ngày làm việc tiếp theo. Ở loại hình làm việc truyền thống này, bạn chỉ được tính lương trong thời gian bạn làm việc còn thời gian bạn nghỉ ngơi, ngồi chơi xơi nước thì chẳng công ty nào trả lương cho bạn cả.

Nhưng với các hình thức mmo thì ngay cả khi bạn ngủ vẫn có thể kiếm ra tiền. Đó là bởi vì trong thế giới online luôn có sự hoạt động của con người. Khi bạn ngủ, người khác vẫn đang online để làm việc, học tập, giải trí ở chính quốc gia của bạn hoặc một quốc gia khác trên thế giới.

cac hinh thuc mmo
cac hinh thuc mmo

Để có thể sống tốt và toàn thời gian với MMO là một chuyển không hề dễ dàng, bạn cần phải thực sự nghiêm túc và dấn thân với nó.

Thường thì thời gian đầu bạn phải tập trung xây hệ thống để kiếm tiền với Affiliate Marketing hoặc kiếm dự án nên thu nhập bạn đầu gần như là rất thấp hoặc không có. Nhưng về sau, khi bạn đã trải nghiệm nhiều thứ và nghiên cứu đủ lâu thì chắc sẽ có một nguồn thu nhập ổn định, và thậm chí nó sẽ to dần đến một lúc mà bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái với MMO.

2. Thời gian, địa điểm làm việc linh hoạt

Đây là một trong những đặc điểm chính thu hút rất nhiều người tham gia MMO, đặc biệt là những bạn trẻ. Bản chất của con người là mong muốn có được sự tự do, thoải mái để có thể chăm chút cho cuộc sống cá nhân nhất là đối với các bạn trẻ trong thời đại bây giờ.

Tuy nhiên, sự tự do, thoải mái ấy rất khó mà có được đối với công việc truyền thống khi mà nhân viên bị quản lý, kiểm soát bởi hệ thống nội qui, luật lệ chặt chẽ về thời gian, địa điểm làm việc.

Nhưng với MMO thì lại khác, sẽ chẳng có quy định nào về thời gian, địa điểm làm việc cả bởi vì môi trường online hoạt động 24/7, bạn có thể làm việc bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu miễn là có thể truy cập được mạng Internet.

Bạn tham gia MMO tất nhiên cũng phải tuân thủ những chính sách của những bên liên quan nhưng những điều khoản trong chính sách ấy chỉ đảm bảo một môi trường kiếm tiền công bằng, tôn trọng pháp luật quốc gia chứ chẳng hề tác động đến cuộc sống cá nhân của bạn giống như những qui định về đồng phục, thời gian làm việc, tác phong công việc… trong công ty.

3. Không kén chọn đối tượng tham gia các hình thức mmo

Bạn xin việc ở một công ty nào đó nó luôn yêu cầu bằng cấp chuyên ngành hoặc ít nhất là một bằng tốt nghiệp cấp 3. Trừ khi là những công việc lao động chân tay còn một khi đã động đến những công việc tri thức thì bạn phải có thứ gì đó để chứng minh khả năng của mình.

Với MMO thì không cần, bất kì ai cũng có thể tham gia mà không cần phải chứng minh năng lực. Và bởi vì ai cũng có thể tham gia nên lực lượng tham gia vào MMO ngày càng trở nên đông đảo và tăng đến chóng mặt.

Tuy nhiên, cái gì cũng vậy bạn chỉ thực sự kiếm được tiền, thậm chí là rất nhiều tiền chỉ khi bạn có kiến thức tốt về một mảng hoặc lĩnh vực nào đó, kể cả MMO.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Các hình thức MMO
 • Tại MMO
 • MMO trade lừa đảo
 • Kiến thức MMO
 • Mmo là viết tắt của cụm từ gì
 • Kiếm tiền MMO

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button