Bản tin số

Mối quan hệ mô hình SEO cộng sinh trong Internet Marketing

Bạn đã bao giờ tự hỏi mối quan hệ giữa công việc bạn đang làm trên trang web của mình để cải thiện thứ hạng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn trên vô số công cụ tìm kiếm có liên quan gì đến các công ty hàng đầu trên mạng không? Có một mối quan hệ mô hình SEO cộng sinh trong tiếp thị internet được hình thành và tồn tại giữa bất kỳ số lượng công ty nào bán các sản phẩm và dịch vụ có liên quan trực tuyến.

Những liên minh này là chìa khóa cho sự tồn tại và thúc đẩy và bán các sản phẩm của công ty trên thị trường toàn cầu. Một chiến lược khôn ngoan bao gồm việc hình thành các liên minh dưới hình thức khách hàng để tăng lượng lợi nhuận thu được mặc dù cơ sở khách hàng này trải rộng trong các thị trường toàn cầu khác nhau. Các công ty lớn đã phụ thuộc rất nhiều vào SEO như một phương pháp tiếp thị sản phẩm của họ. Làm thế nào điều này có thể làm việc cho bạn và nó có tác dụng gì đối với thương mại tiếp thị trên internet?

mô hình seo
mô hình seo

Mô hình SEO website theo kiểu kim tự tháp là gì?

Mô hình SEO web kiểu kim tự tháp được đề xuất bởi Rand Fishkin vào năm 2013 – nhà sáng lập công ty chuyên phát triển phần mềm SEO Moz rất nổi tiếng trên thế giới.

Mô hình này ra đời dựa trên việc nghiên cứu tháp nhu cầu của Maslow. Tháp nhu cầu Maslow được ra đời năm 1943, là 1 mô hình có 5 tầng nêu lên các cấp bậc nhu cầu của con người bao gồm: nhu cầu sinh lý, nhu cầu về sự an toàn, nhu cầu xã hội, nhu cầu được kính trọng và nhu cầu được thể hiện bản thân.

Con người có rất nhiều nhu cầu, những nhu cầu đó cũng được phân loại theo từng cấp bậc từ cơ bản đến nâng cao. Thông thường, con người sẽ có những nhu cầu cơ bản trước (tầng thấp nhất), sau đó cùng với sự phát triển, các nhu cầu này lần lượt được nâng lên theo các cấp bậc thể hiện nhu cầu cao hơn (tầng trên cùng).

Tháp nhu cầu nhu cầu Maslow hiện nay đã và đang được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: quản trị nhân sự, marketing, đào tạo, lãnh đạo,…

Tương tự như vậy, với mô hình kim tự tháp trong mô hình SEO website cho chúng ta thấy được rằng một website muốn phát triển bền vững và có hiệu quả cần phải được cấu thành từ 4 yếu tố gắn liền nhau, bổ sung cho nhau. 4 yếu tố này được phân tầng dựa theo mức độ quan trọng của chúng. Tầng đáy chính là phần quan trọng nhất. Và phần đỉnh tháp sẽ ít quan trọng hơn so với các cấp bậc còn lại.

Một vài ưu – nhược điểm của mô hình SEO web kiểu kim tự tháp

Một điều thực tế là trên đời này không có điều gì là hoàn hảo cả, mặc dù mô hình SEO website kiểu kim tự tháp là mô hình tốt nhất và tối ưu nhất hiện nay thì bản thân nó cũng sẽ có một vài ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm của mô hình SEO kim tự tháp

– Độ an toàn cao, hạn chế được sự ảnh hưởng từ các đợt cập nhật thuật toán từ Google.

– Sức mạnh tổng hợp lớn làm tăng sức mạnh toàn trang.

– Giúp website phát triển bền vững và tối ưu

– Áp dụng được cho mọi loại từ khóa từ dễ đến khó.

– Thu được những backlink tốt, chất lượng.

– Các backlink spam rác có thể ẩn được vì chỉ đổ về đỉnh của kim tự tháp (tầng trên cùng), không gây hại nhiều cho các tầng dưới.

– Website phát triển cân đối từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới nên dễ cải thiện thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google

mô hình seo
mô hình seo

Nhược điểm của mô hình Seo kim tự tháp

– Tốn nhiều thời gian và chi phí để xây dựng và hoàn thiện theo mô hình SEO.

– Đòi hỏi mất thời gian để có được sức mạnh cũng như độ tin cậy.

– Quá trình thực hiện phức tạp nên cần phải có đội ngũ và nguồn lực mạnh để thực hiện.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng SEO website theo mô hình kim tự tháp dù mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhưng đây lại là mô hình SEO mạnh nhất và tối ưu nhất hiện nay, một khi đã xây dựng hoàn chỉnh theo đúng mô hình và đúng cách thì website của chúng ta sẽ phát triển rất bền vững và an toàn bất chấp các đợt cập nhật từ Google, đồng thời sẽ có được rất nhiều lượt truy cập ổn định từ khách hàng mục tiêu, tăng được tỷ lệ chuyển đổi, từ đó giúp gia tăng doanh thu.

Với những ưu – và nhược điểm trên của mô hình SEO web kiểu kim tự tháp, đây là lý do trong bài viết ngày hôm nay, để câu trả lời cho câu hỏi nên seo Website theo mô hình nào là tốt nhất? Thì tôi đã mạnh dạn đưa ra mô hình kim tự tháp để giới thiệu đến với bạn.

Chắc hẳn đến đây bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình! Thực sự là để mô hình SEO website thành công chúng ta cần sự kết hợp chặt chẽ của nhiều yếu tố và còn phụ thuộc và nguồn lực, thời gian, mục tiêu để chúng ta có thể lựa chọn được chiến lược SEO cho hợp lý và hiệu quả.

Những điều quan trọng cần xem xét trong mô hình SEO

 • Mục đích của mô hình SEO khi được thực hiện đúng cách là để đảm bảo rằng sự hiện diện web của bạn được cải thiện trong các công cụ tìm kiếm lớn ngoài đó. Trang web của bạn sẽ được làm nổi bật nhanh hơn và cao hơn khi khách hàng tiềm năng bắt đầu tìm kiếm có chứa các mặt hàng giống như bạn quảng cáo hoặc bán.
 • Bằng cách xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm lớn, vô tình thu hút nhiều khách hàng hơn đến trang web của bạn. Khối lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn càng cao thì cơ hội có được một chuyển đổi tốt tùy thuộc vào kế hoạch tiếp thị của bạn càng cao.
 • Để đảm bảo trang web của bạn có cơ hội nhận được lưu lượng truy cập mong muốn, có một kỹ năng mà bạn cần phải nắm vững, đó là viết các từ và cụm từ chính mà khách hàng tiềm năng của bạn thường tìm kiếm nhất. Điều này có thể được phát hiện bằng cách tiến hành tìm kiếm các thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất và bộ sưu tập hoặc tập hợp các thuật ngữ khi người tiêu dùng tìm kiếm một sản phẩm cụ thể trực tuyến.

Điều quan trọng là tìm hiểu và sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn trên internet để thúc đẩy chiến dịch tiếp thị trực tuyến của bạn. Nghiên cứu cách các công ty thành công khác thiết kế chiến lược mô hình SEO trực tuyến của họ và lặp lại chiến lược này. Điều này sẽ cho phép bạn đạt được những bước tiến nhảy vọt trong việc thu được lưu lượng truy cập mà bạn đang nhắm mục tiêu nhanh hơn và không phải trong những bước nhỏ có thể khiến bạn xếp hạng kém và thiếu lưu lượng truy cập cho chuyển đổi.

mô hình seo
mô hình seo

Mẹo chính khác:

 • Hãy kiên định trong nỗ lực làm việc trực tuyến và bạn sẽ được khen thưởng liên tục.
 • duy trì sự tập trung vào mục tiêu bạn muốn đạt được. Vì vậy, nhiều người thử tham gia các hoạt động mạo hiểm khác nhau chỉ để rồi thất bại và tuyệt vọng vì thiếu kết quả. Sử dụng những thất bại của bạn như một bước học hỏi để tiến tới những điều tiếp theo cao hơn. Đừng lùi lại nấc thang thành công khi bạn bắt đầu đi lên nó.
 • Mô hình hóa cuộc sống của bạn và tạo mối quan hệ mô hình SEO cộng sinh với các công ty tiếp thị internet khác hoặc những người thành công với những gì bạn muốn đạt được và giúp bạn đạt được các mục tiêu cá nhân của mình trong ngành.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Số đó backlink
 • Liên kết bánh xe
 • Backlink la gì
 • Cách rải link hiệu quả
 • Cách chạy backlink
 • Các loại backlink
 • Backlink
 • Cách đi link website

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button