Marketing News

Mọi người nổi dậy chống lại Facebook và Instagram vì các chính sách thiên vị chống lại người Palestine

Những gì đang xảy ra ở Palestine những ngày này đã khiến mọi người nổi dậy chống lại các nền tảng truyền thông xã hội và dẫn đầu một cuộc cách mạng kỹ thuật số. Palestine đã bị chiếm đóng trong hơn 70 năm và trong những năm qua, chúng tôi đã có thể để chứng kiến ​​tất cả những tội ác của Israel đã gây ra cho nó nhưng chúng tôi, mọi người không thể nâng cao nhận thức như chúng tôi đang làm bây giờ.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng mạng xã hội cho phép chúng ta phục vụ chính nghĩa và nâng cao nhận thức về tình hình thực tế và những gì đang thực sự xảy ra. Mặc dù các nền tảng này đang phục vụ mục đích và mục đích của chúng tôi, nhưng chúng đồng thời cố gắng bịt miệng chúng tôi!

Đây là lý do tại sao mọi người đang dẫn đầu một cuộc cách mạng lớn chống lại các nền tảng này, đặc biệt là Facebook.

Thẻ băm và nội dung ủng hộ Palestine

Vào tháng 3 2012, Shimon Peres và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã ra mắt trang Facebook quốc tế của tổng thống, với Zuckerberg là người đầu tiên nhấn 'thích' trang.

Trong tuần trước, nhiều thẻ bắt đầu bằng # hỗ trợ Palestine trên các nền tảng truyền thông xã hội có hàng triệu người trên toàn thế giới đóng góp bằng cách sử dụng chúng.

Mọi người đã tạo ra nhiều thẻ bắt đầu bằng # để vạch trần những gì Israel đang làm với người Palestine ngay từ khi Sheikh Jarrah bị trục xuất cho đến ngày hôm qua khi Gaza bị tấn công và bị đánh bom hơn 7 lần liên tiếp!

Những người đã tạo # SaveSheikhJarrah , # GazaUnderAttack , الأقصى # # FreePalestine

Cho đến nay, hashtag của # GazaUnderAttack đã có hơn 3 triệu người đăng về nó, trong khi # FreePalestine có hơn 1 triệu người và # SaveSheikhJarrah cũng có hơn 3 triệu người sử dụng nó.

Tất cả các thẻ bắt đầu bằng # này đang chuyển vùng khắp Facebook, Twitter và Instagram và phản ứng của các nền tảng này đang cố gắng che giấu sự thật!

Facebook và các nền tảng khác đang khiến người dùng im lặng

Mọi người bắt đầu có quan điểm chống lại những tội ác đang gây ra cho người Palestine và Facebook đang cố gắng trấn áp họ.

Khi việc trục xuất người Palestine khỏi Sheikh Jarrah bắt đầu, mọi người đã sử dụng Facebook và phần còn lại của các nền tảng truyền thông xã hội và bắt đầu một thẻ bắt đầu bằng # # SaveSheikhJarrah cùng với đăng video từ những gì đang xảy ra với người Palestine. Đây là lúc Facebook bắt đầu hoạt động!

Tài khoản của nhiều người đã bị hạn chế và một số nội dung ủng hộ Palestine đã bị xóa! Facebook, Twitter và Instagram đã và đang xóa nội dung và đe dọa xóa tài khoản của mọi người vì vi phạm nguyên tắc của nền tảng! Instagram cũng ẩn thẻ bắt đầu bằng # الأقصى # '#AlAqsa'.

Trong khi nội dung của mọi người bị xóa vì vạch trần tội ác của Israel, các tài khoản đã đăng nội dung tương tự nhưng để ủng hộ Israel vẫn hoạt động!

Điều này đã kích hoạt sự tức giận của mọi người và tất cả địa ngục tan vỡ!

Người dùng Facebook có vấn đề về lòng tin

Có vẻ như có một vấn đề về lòng tin giữa người dùng ở Trung Đông và các chính sách của Facebook, đặc biệt là khi nói đến quyền tự do ngôn luận cho các hoạt động chính trị và quân sự chống lại Gaza.

Nhận thức về các Đơn vị Trí tuệ Truyền thông Xã hội và các kỹ thuật và công nghệ được sử dụng cho phép các công ty hoặc chính phủ giám sát các trang mạng truyền thông xã hội (SNS), chẳng hạn như Facebook hoặc Twitter.

Giải pháp sáng tạo để đánh bại thuật toán Facebook

Mặc dù Instagram đăng bài rằng việc kiểm duyệt và xóa là do vấn đề kỹ thuật, mọi người đã không tin và không bỏ cuộc!

Nhiều người và nhiều người dùng tích cực đã và đang xuất bản các bài đăng về cách tránh bị hạn chế và những việc cần làm để nâng cao nhận thức hơn.

Điều đầu tiên mọi người khuyến khích nhau làm là thay đổi xếp hạng của các nền tảng mạng xã hội này trên Google Play và Apple Store.

Xếp hạng của Facebook trên Google Play giảm xuống 3,4, Instagram giảm xuống 3,9 và Twitter giảm xuống 3,7, trong khi trên Apple Store, tỷ lệ của Facebook là 2,9, nhưng Instagram và Twitter vẫn đang giữ tỷ lệ cao của họ là +4.

Mọi người đã chuyển chữ cái của các từ Ả Rập sang tiếng Anh để các bài đăng sẽ không bị xóa và ngày hôm qua, họ đã đưa ra một giải pháp mới; viết các từ tiếng Ả Rập mà không sử dụng dấu chấm.

Facebook sẽ không thể đọc cách mới mà mọi người đang sử dụng để gõ tiếng Ả Rập; đây là cách bạn có thể tránh bất kỳ hạn chế nào.

Cuộc chiến vì quyền kỹ thuật số: Bạn là thuật toán

Những gì Facebook và các nền tảng khác đang làm đã thực sự gây ấn tượng mạnh cùng với các giải pháp sáng tạo.

Vì người dùng hiện là những người có thể kiểm soát các thuật toán, chúng tôi vẫn có thể thể hiện sự ủng hộ của mình bằng cách làm theo các giải pháp sáng tạo để viết ra sự thật và về những gì đang thực sự xảy ra.

Ngoài ra, mọi người, đặc biệt là người Palestine đang khuyên những người khác ngừng bình luận về bất kỳ nội dung nào của Israel; mức độ tương tác cao dẫn đến bài đăng được nhiều người xem.

Đây là cách bạn có thể thao túng các thuật toán của Facebook và các nền tảng khác.

Sẽ luôn có lỗ hổng trong thuật toán của mọi nền tảng truyền thông xã hội, vì vậy cho dù thế nào đi nữa, sẽ luôn có cách để duy trì sự hỗ trợ.

Back to top button