Một bản ghi nhớ cho những người kiểm lâm đơn độc của thử nghiệm – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Một bản ghi nhớ cho những người kiểm lâm đơn độc của thử nghiệm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024Bạn có phải là một kiểm lâm đơn độc của thử nghiệm?

  • Người duy nhất tại công ty của bạn sử dụng các công cụ CRO và thử nghiệm A/B như Optimizely, Adobe Test & Target, VWO hoặc Google Optimize?
  • HOẶC mọi người nghĩ về bạn như:
  • một jack-of-all-trades liên quan đến quản lý dự án, trải nghiệm người dùng, phân tích tiếp thị và quản lý nội dung?
  • một “chuyên gia công nghệ” mặc dù bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị?

Nếu bạn trả lời có cho câu hỏi trên, thì bạn chịu trách nhiệm chính trong việc cố gắng khai thác tối đa nền tảng thử nghiệm của mình, với sự trợ giúp hạn chế, để thúc đẩy tác động đến doanh nghiệp của bạn trên các sản phẩm kỹ thuật số của bạn.

Các thách thức

Đội nhiều mũ không có gì mới, mọi người ở mọi lĩnh vực đều trải qua điều này. Tuy nhiên, với tư cách là người duy nhất thúc đẩy thử nghiệm trong nội bộ, có rất nhiều điều phải giải quyết. Rất có thể, bạn đang cung cấp hỗ trợ cho các chủ sở hữu doanh nghiệp khác nhau trong toàn công ty: nhóm sản phẩm, quản lý doanh thu, bán hàng, tiếp thị, vận hành, v.v. vì nó liên quan đến việc chạy thử nghiệm. Có khả năng không thiếu ý tưởng về cách bạn có thể giúp họ hoặc những gì họ muốn kiểm tra. Đó là một điều tốt.

Nhưng có những khoảng trống cơ hội mà không ai sở hữu. Đó có thể là cải thiện trải nghiệm người dùng về quy trình thanh toán trên ứng dụng của bạn, cải thiện quy trình triển khai hoặc hiển thị kiến ​​thức về dịch vụ khách hàng trên trang web của bạn để khách hàng hài lòng hơn và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Nó cũng có thể bao gồm các khoảng trống về khía cạnh hoạt động của thử nghiệm, chẳng hạn như quản lý chương trình, tạo và quản lý hồ sơ tồn đọng, phân tích và báo cáo hiệu suất thử nghiệm, v.v. Thật khó để thực thi các quy trình trên tất cả các chức năng này khi bạn là Lone Ranger.

Bạn có cảm thấy mình có động lực bên trong để giải quyết các cơ hội mà bạn nhìn thấy không?

Bạn có bị mắc kẹt khi hành nghề một mình vì không có ngân sách để mở rộng hoặc các thành viên trong nhóm sẵn sàng hỗ trợ bạn không?

Người quản lý của bạn có chia sẻ sự thất vọng của bạn nhưng không hiểu những điều bạn làm không?

Có phải tổ chức của bạn không thể nắm bắt được tác động cơ bản của thử nghiệm đối với hoạt động kinh doanh của mình (ví dụ: chuyển đổi, tỷ lệ giữ chân, v.v.) và bạn cần những gì để biến thử nghiệm thành hiện thực?

Dưới đây là một số ý tưởng về cách bạn có thể giúp công ty của mình và hy vọng sự nghiệp của bạn trong suốt hành trình này!

Các chiến lược để đưa thử nghiệm lên cấp độ tiếp theo

Xác định lại không gian của bạn

Vai trò của bạn có được xác định (chính thức hoặc không chính thức) là chịu trách nhiệm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi không? Thay vào đó, hãy bắt đầu sử dụng thuật ngữ toàn diện hơn “thử nghiệm”. Điều này giải phóng bạn để áp dụng các kỹ năng của mình vào một bộ KPI rộng hơnS. Nếu bạn chưa làm việc với các số liệu về sự hài lòng của khách hàng, đây có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Các chỉ số cứng như số lượng yêu cầu gửi đến và các chỉ số mềm hơn như NPS là những ứng cử viên tuyệt vời để thử nghiệm.

Phù hợp với CNTT

Bạn có đang tận dụng nền tảng thử nghiệm của mình để thử nghiệm các bản phát hành kỹ thuật mới không? Người quản lý dự án và/hoặc người lãnh đạo sản phẩm có biết bạn là ai không? Xem liệu bạn có thể tìm được một đồng minh không ngại thử nghiệm các bản phát hành mới khi chúng được giới thiệu hay không. Đây có thể là một sự thay đổi lớn về văn hóa đối với nhiều tổ chức. Không phải ai cũng sẵn sàng biết rằng tính năng mới mà họ vừa cung cấp không mang lại lợi ích như mong đợi. Chứng minh giá trị của thử nghiệm cho nhóm CNTT có thể mở khóa các tài nguyên, bao gồm cả ngân sách.

Sắp xếp tài nguyên

Thử nghiệm đòi hỏi sự kết hợp của một số kỹ năng đa dạng: phân tích dữ liệu, quản lý dự án, thiết kế sáng tạo, công nghệ và sáng tạo nội dung. Sẽ rất nhiều việc phải làm nếu bạn không có ngân sách riêng. Nhiều Lone Rangers mà chúng tôi đã gặp có thể tự mình đảm nhận một số vai trò này, nhưng không ai giỏi tất cả mọi thứ. Bạn có tài nguyên nội bộ có thể có băng thông không? Một nhà thiết kế quảng cáo tài năng có thể cung cấp cho bạn các phiên bản để thử nghiệm quảng cáo như một phần trong phạm vi công việc hiện có của họ. Công ty của bạn đã có một đại lý với một số kỹ năng này về người lưu giữ chưa? Chủ doanh nghiệp trong tổ chức của bạn có dành một khoản ngân sách nhỏ cho một thử nghiệm mà họ quan tâm không? Có những nhân viên cũ hiện đang làm cố vấn mà bạn có thể tận dụng để hoàn thành công việc nhanh chóng không?

Sử dụng gia tăng nâng để khẳng định lãnh thổ còn nguyên vẹn trong đánh giá hiệu suất của bạn

Hầu hết các công ty không có mục tiêu tài chính cụ thể do thử nghiệm. Xây dựng KPI vững chắcs cho thấy mức tăng doanh thu gia tăng liên quan đến các thử nghiệm. Điều này có thể không dễ dàng. Ví dụ: trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê ô tô, trải nghiệm thương mại điện tử nắm bắt các lượt đặt trước, điều này có thể mang lại doanh thu hoặc không. Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi đã nắm bắt được số lượng đặt trước cho từng phân đoạn của thử nghiệm A/B. Sau đó, sau khi quá trình cho thuê hoàn tất, vài tháng sau, chúng tôi so sánh tỷ lệ chuyển đổi và số tiền đã chi tiêu. Phương pháp này mất một thời gian để phát triển nhưng giúp chúng tôi tự tin hơn về tác động tài chính của các thử nghiệm của chúng tôi. Mỗi ngành sẽ có những đặc điểm riêng, và ngay cả trong cùng một công ty, bạn sẽ tìm thấy sự khác biệt trong những gì mọi người tin là tác động thực tế.

Sử dụng hiệu suất của các thử nghiệm của bạn trong năm qua để tạo cơ sở doanh thu. Yêu cầu người quản lý của bạn nhắm đến và tin tưởng vào phương pháp này. Bây giờ, hãy thêm 20% vào mức cơ sở của bạn và yêu cầu người quản lý của bạn đưa doanh thu này vào mục tiêu của bạn trong năm tới. Trong đánh giá của bạn, bao gồm ước tính các nguồn lực bạn cần để đạt được mục tiêu.

truyền giáo

Thật đáng ngạc nhiên là cần bao nhiêu thời gian để xã hội hóa các khả năng mới. Chia sẻ kết quả của mỗi bài kiểm tra, dù tốt, xấu hay chưa kết luận, với tất cả những người làm việc với bạn. Vận động hành lang để đưa kết quả của bạn vào các bản tin nội bộ — rất có thể, nhóm nhân sự của bạn luôn khao khát có được nội dung để gửi đi. Yêu cầu gặp lãnh đạo các bộ phận quan tâm đến KPIbạn đang giải quyết và sử dụng cơ hội để vừa chia sẻ kết quả vừa xây dựng kho ý tưởng mới tồn đọng của mình để thử nghiệm.

Cuối cùng, bạn không muốn mãi mãi là người kiểm lâm đơn độc trong quá trình thử nghiệm. Công việc của bạn sẽ bổ ích hơn nếu bạn có thể tìm cách tạo ra tác động kinh doanh trực tiếp hơn (ví dụ: doanh thu, lòng trung thành của khách hàng, v.v.) đồng thời giúp phần còn lại của tổ chức hiểu được tầm quan trọng của thử nghiệm thông qua các kết quả có thể đo lường được. Đây là công thức thành công trong việc nâng tầm bản thân và thể hiện giá trị mà bạn mang lại cho doanh nghiệp của mình.

Để có thêm ý tưởng về cách đưa sự nghiệp thử nghiệm của bạn lên một tầm cao mới, hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ john@chartis.io.Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan