Marketing tổng thể

Một cách đơn giản nhất để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn với Google Search Console

Improve Your Search Rankings with Google Search Console

Bạn muốn không ngừng cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho tất cả nội dung của mình, phải không?

Nội dung của bạn xếp hạng càng cao, bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập, thì bạn (hy vọng) càng tạo ra nhiều doanh thu cho tổ chức của mình. Bạn càng tạo ra nhiều doanh thu, tổ chức của bạn sẽ càng có nhiều cuộc diễu hành để tôn vinh bạn. (Được rồi, vì vậy có thể các cuộc diễu hành sẽ kéo dài.)

Nhiều nhà tiếp thị nội dung cảm thấy rằng một khi họ đã tạo ra một phần nội dung tuyệt vời và thực hiện quảng cáo ban đầu, xếp hạng của họ trong Google là ra khỏi tay của họ. Có lẽ các bước này trông quen thuộc để tối ưu hóa một phần nội dung:

  1. Xác định từ khóa chính của bạn. (Tốt hơn, đây là từ khóa đuôi trung bình .)
  2. Viết nội dung của bạn theo các phương pháp hay nhất về SEO trên trang .
  3. Liên kết đến phần nội dung từ các trang khác bằng cách sử dụng văn bản liên kết phù hợp với từ khóa chính.
  4. Làm việc để xây dựng các liên kết đến đến nội dung của bạn.
  5. Chuyển sang phần nội dung tiếp theo.

Hy vọng rằng bạn đang thực hiện các bước từ một đến bốn. Nếu bạn không, hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.

Nhưng việc tối ưu hóa nội dung không nên là một sự kiện diễn ra một lần. Và không cần chuyên gia SEO thực hiện các chỉnh sửa có tác động lớn đối với nội dung để nội dung có thứ hạng cao hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

Đang tiến hành Tối ưu hóa Xếp hạng

Hãy trung thực. Sau khi một phần nội dung được tạo, bạn có bao giờ quay lại và thay đổi nó không? Hay bạn giương buồm, chúc nó tốt lành, và vẫy tay chào tạm biệt? Nếu bạn giống như hầu hết các nhà tiếp thị nội dung, bạn không nên nghĩ đến nội dung mà bạn xuất bản. Thật không may, điều này có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn mà những người khác đang tận dụng.

Cải thiện thứ hạng trên Google của bạn là một quá trình liên tục bao gồm rất nhiều biến số chẳng hạn như nhận được các liên kết đến tốt hơn và xây dựng toàn bộ miền của bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Nhưng một biến số ngày càng trở nên quan trọng hơn để xếp hạng tốt trên Google là tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm .

Improve Search Rankings

Tỷ lệ nhấp cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho Google thấy rằng nội dung của bạn đang thu hút sự chú ý của người tìm kiếm. Do đó, thuật toán RankBrain của họ hiện đang xếp hạng các trang có CTR cao hơn trong tìm kiếm kết quả, trong khi những người có CTR thấp hơn đang bị giảm xuống.

Google hiện xếp hạng các trang có CTR cao hơn trong kết quả tìm kiếm, vì vậy hãy tập trung vào việc tăng CTR không phải trả tiền để cải thiện thứ hạng của bạn Nhấp để Tweet

Cải thiện Tỷ lệ Nhấp qua Với Báo cáo Hiệu suất

Nếu bạn hiện không có Google Search Console (trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web) được kết nối với trang web của bạn, vui lòng dành một chút thời gian để dừng đọc và kết nối nó. Đây là một trong những công cụ có giá trị nhất dành cho các nhà tiếp thị nội dung và SEO.

Sau khi Google Search Console được thiết lập và kết nối với trang web của bạn, bạn sẽ phải đợi một vài tuần để dữ liệu cư trú. Hoặc, có thể Google Search Console đã được thiết lập và tất cả những gì bạn cần là quyền truy cập vào tài khoản.

Sau khi bạn có quyền truy cập và dữ liệu, hãy chuyển sang Search Console mới.

Google Search Console Sign In

Bây giờ hãy chuyển đến Báo cáo hiệu suất. Bề ngoài, báo cáo là đơn giản. Nó cho bạn biết tổng số nhấp chuột và hiển thị mà các trang của bạn đã nhận được trong một khung thời gian cụ thể, cũng như CTR trung bình và vị trí trung bình mà các trang của bạn nhận được trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Google Performance Report

Nhưng điều thực sự hữu ích là tìm các trang có CTR thấp. Đây là cách thực hiện điều đó.

Tìm các trang xếp hạng có CTR thấp

Cơ hội lớn nhất mà bạn có để tăng lưu lượng truy cập đang tìm các trang có số lần hiển thị cao nhưng rất ít lần nhấp.

Trong tab Truy vấn, hãy nhấp vào “Số lần hiển thị” để sắp xếp các truy vấn của bạn theo số lần hiển thị mà nội dung của bạn đã nhận được trong các trang kết quả tìm kiếm.

Queries by Impression Google Search Console

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy có một vấn đề. Kết quả đầu tiên có CTR chỉ 0,1%. Điều đó có nghĩa là chỉ có một trong một, 000 những người nhìn thấy kết quả đó khi họ tìm kiếm “tervis 16 oz tumbler ”thực sự nhấp qua trang đó. Rất tiếc.

Nếu nhiều người đang nhìn thấy kết quả đó nhưng không nhấp vào nó, chắc chắn có điều gì đó không ổn với cách nó hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.

Hãy xem những gì trang đó là trên. Nhấp vào từ khóa, sau đó nhấp vào tab Trang.

Impressions by Page Google Search Console 1

Có vẻ như trang Tervis Tumbler đơn giản là không hoạt động tốt cho truy vấn đó. Nhưng nó có hoạt động tốt cho các truy vấn khác không? Có lẽ một truy vấn khác dẫn đến trang đó đang hoạt động rất tốt.

Sao chép URL của trang đó và nhấp vào “+ Mới” ở đầu báo cáo. Bạn có thể chọn “Trang” và nhập tên trang.

Filter by Page Google Search Console

Giờ đây, chúng tôi có thể xem tất cả các từ khóa / truy vấn mà trang xếp hạng và CTR tổng thể của nó.

Trang Tervis Tumbler chỉ đơn giản là không hoạt động tốt trong tìm kiếm. CTR tổng thể 0,5% là khá tệ. Chúng tôi cần giúp trang này đưa ra TRẠNG THÁI.

Dựa trên các truy vấn mà nó xếp hạng, chúng tôi có thể thấy rằng trang này nhận được nhiều hiển thị hơn cho “tervis 16 oz tumbler ”hơn là“ tumbler tervis tùy chỉnh ”. Vì vậy, “tervis 16 oz tumbler ” sẽ là từ khóa / truy vấn mà chúng tôi sẽ tối ưu hóa trang này.

Tối ưu hóa Tiêu đề Trang và Mô tả Meta

Đối với hầu hết các trang được liệt kê trong Google, chỉ có ba phần nội dung được hiển thị: tiêu đề, URL và mô tả meta. Ba phần thông tin này là tất cả những gì bạn có để khiến mọi người nhấp qua trang web của bạn.

Đây là giao diện của trang Tervis Tumbler khi tìm kiếm:

Example of bad search result

Đặt chính bạn trong vị trí của khách hàng của bạn. Nếu bạn đã tìm kiếm “tervis 16 oz tumbler ”và nhìn thấy kết quả này, bạn có nhấp vào nó không? Có lẽ là không.

Để cập nhật những thứ này, bạn cần phải cập nhật nội dung của chính nó. Tối ưu hóa tiêu đề của bạn là yếu tố quan trọng nhất để tăng CTR, vì đó là phần kết quả mà mọi người nhấp vào.

Khi tối ưu hóa tiêu đề, hãy đảm bảo bạn bao gồm toàn bộ chuỗi tìm kiếm càng gần đầu tiêu đề càng tốt. Ngoài ra, hãy nói rõ cho mọi người biết tại sao họ nên nhấp vào liên kết của bạn ngay bây giờ . Những người đang tìm kiếm một tumbler Tervis có thể quan tâm đến việc mua hoặc tùy chỉnh của riêng họ, vì vậy hãy cho họ một hành động để thực hiện chẳng hạn như “tạo của riêng bạn”, “mua ngay bây giờ” hoặc “bắt đầu tùy chỉnh.”

Của bạn mô tả meta là quảng cáo chiêu hàng của bạn trên trang kết quả tìm kiếm . Đó là cơ hội để bạn trở nên nổi bật so với các kết quả còn lại trên trang. Mọi đề cập đến truy vấn từ khóa sẽ được in đậm, điều này làm cho kết quả của bạn nổi bật hơn, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm cả từ khóa ở đây.

Đây là kết quả tìm kiếm đã sửa đổi sau khi cập nhật tiêu đề và mô tả meta.

Example of a good search result

Bạn có sẵn sàng nhấp vào kết quả này hơn không? Nó không hoàn hảo, nhưng nó chắc chắn tốt hơn những gì bạn đã có trước đây.

Cải thiện các trang hoạt động kém khác của bạn

Có thể bạn sẽ thấy rằng bạn không thiếu các trang hoạt động kém. Việc hầu hết các trang web có tỷ lệ nhấp dưới một phần trăm đối với phần lớn nội dung của chúng là điều cực kỳ phổ biến.

Tìm các trang có CTR dưới ba phần trăm và tối ưu hóa chúng , đặc biệt là những trang có số lần hiển thị cao và CTR thấp. Đây là những cơ hội lớn bị bỏ lỡ mà bạn có thể tận dụng ngay bây giờ. Sau khi bạn cập nhật chúng, hãy đợi một tháng hoặc lâu hơn, sau đó quay lại để xem chúng hoạt động như thế nào. Bạn sẽ thấy số nhấp chuột tăng lên đáng kể kể từ khi thực hiện cập nhật.

Đối với một số truy vấn tìm kiếm, việc tăng CTR thậm chí một phần trăm có thể có nghĩa là hàng nghìn khách truy cập mới vào trang web của bạn. Và việc cải thiện tiêu đề và mô tả meta của bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tạo một phần nội dung hoàn toàn mới.

Tạo và làm lại

Lấy nội dung của bạn được tìm thấy trong tìm kiếm là một quá trình liên tục. Việc triển khai chiến lược ở trên sẽ không chỉ giúp các phần nội dung hiện có của bạn xếp hạng tốt hơn mà bạn sẽ sớm biết được các giai đoạn và lời kêu gọi hành động mà khán giả của bạn muốn xem trong các trang kết quả tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể thực hiện những kiến ​​thức này và áp dụng chúng vào các phần nội dung mới mà bạn tạo, giúp nội dung đó có một khởi đầu thuận lợi ngay sau khi nó được xuất bản.

  • Trang chủ

Back to top button