Một hỗn hợp tiếp thị là gì? Hướng dẫn nhanh về 4 phương pháp tiếp thị – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Một hỗn hợp tiếp thị là gì? Hướng dẫn nhanh về 4 phương pháp tiếp thị
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị hỗn hợp là gì? Tìm hiểu các yếu tố cơ bản của chiến lược tiếp thị bằng cách xem video (hoặc đọc bản ghi) bên dưới.

Bảng điểm:

Sản phẩm. Giá bán. Nơi. Khuyến mãi. Bốn chữ Ps này mô tả các yếu tố cốt lõi của một hỗn hợp tiếp thị.

Họ cũng mô tả một trong những bài học đầu tiên bạn sẽ học trong một lớp học tiếp thị. Hãy phủi bụi những cuốn sách giáo khoa bị đánh bại đó, bởi vì tôi sắp đưa bạn trở lại trường học.

Tiếp thị hỗn hợp là gì?

Vì vậy, tôi đã cho bạn biết các yếu tố của hỗn hợp tiếp thị: sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mại. Bạn sẽ nghe rất nhiều về những điều đó trong video này.

Bạn có thể mô tả hỗn hợp tiếp thị như một cách chiến lược để bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng của mình.

4 chữ Ps mà tôi tiếp tục đề cập đóng một vai trò quan trọng trong cách bạn đưa sản phẩm hoặc dịch vụ từ doanh nghiệp của mình đến với khách hàng.

Cốt lõi của mỗi yếu tố P – sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi, nếu bạn chưa nghe – hãy hiểu rằng những gì bạn cung cấp sẽ đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Nếu bạn không bán hàng với một khách hàng cụ thể, thì bạn cũng có thể không bán được hàng. Bạn phải biết đối tượng của mình – thói quen mua sắm, sở thích và thách thức của họ – để kết hợp tiếp thị thúc đẩy doanh thu.

Tôi sẽ chia nhỏ từng P trong hỗn hợp tiếp thị để bạn hiểu rõ hơn về cách tất cả điều này hoạt động.

4 chữ P trong tiếp thị

Tất cả các yếu tố trong hỗn hợp tiếp thị của bạn ảnh hưởng lẫn nhau đồng thời cũng bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài, nhưng một yếu tố cụ thể là nền tảng cho mọi thứ khác.

1. Sản phẩm

Không có sản phẩm (hoặc dịch vụ) thì không có giá cả, địa điểm hoặc khuyến mại. Yếu tố này đề cập đến những gì bạn bán cho khán giả của mình.

Yếu tố sản phẩm đòi hỏi bạn phải biết dịch vụ của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Bạn sẽ muốn làm quen với những lợi ích và tính năng làm cho doanh nghiệp của mình trở nên độc đáo để bạn biết cách quảng bá bản thân và phát triển – thậm chí có thể mở rộng dịch vụ khi bạn tìm hiểu thêm về những điều khiến khán giả của bạn chú ý. Hãy để tôi chia sẻ một vài ví dụ về hỗn hợp tiếp thị.

Giả sử bạn bán dây chuyền. Bạn khảo sát đối tượng của mình để xem họ muốn bạn bán thêm những mặt hàng nào và bạn nhận được phản hồi yêu cầu bộ trang sức. Có thể bạn bắt đầu bán những chiếc vòng tay phù hợp bổ sung cho những chiếc vòng cổ của mình.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp dịch vụ, như một công ty xây dựng, có thể ban đầu bạn chỉ tập trung vào việc cải tạo tầng hầm. Sau một thời gian, bạn bắt đầu nhận được yêu cầu sửa sang lại phòng tắm. Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và khách hàng tiềm năng – và bạn có khả năng thêm một dịch vụ mới – thì bạn có thể mở rộng sang các phòng tắm.

2. Giá cả

Giá của các sản phẩm của bạn thực sự phụ thuộc vào môi trường mà bạn bán chúng, bao gồm số tiền mọi người muốn trả, số tiền bạn muốn kiếm được từ việc bán hàng của mình và chi phí cung cấp và nguyên liệu. Giá chắc chắn không phải là đặt trong đá.

Bối cảnh cạnh tranh cũng ảnh hưởng đến giá bạn đặt.

Đây là một ví dụ kết hợp tiếp thị khác. Nếu bạn và một đối thủ cạnh tranh gần đó cung cấp dịch vụ sửa giày chất lượng cao, mức giá thấp hơn có thể thu hút mọi người đến với bạn hơn là anh chàng đắt đỏ trên phố.

Và đôi khi, nếu mọi người thấy nhiều giá trị trong những gì bạn cung cấp, họ có thể sẵn sàng trả nhiều hơn cho nó.

3. Địa điểm

Địa điểm đề cập đến nơi bạn bán sản phẩm và dịch vụ của mình.

Bạn có thể chọn giữa cửa hàng thực, cửa hàng trực tuyến hoặc cả hai. Lựa chọn đó là tùy thuộc vào bạn, mặc dù tôi khuyên bạn nên thêm một yếu tố trực tuyến vào hoạt động tiếp thị của mình nếu bạn chưa có.

Đặc điểm đối tượng của bạn có thể sẽ thay đổi từ vị trí thực tế sang vị trí thực tế. Điều này ảnh hưởng đến giá của bạn, cách bạn quảng bá doanh nghiệp của mình và rất có thể là những gì bạn bán.

Chỉ cần nhìn vào bất kỳ chuỗi thức ăn nhanh quốc tế nào để biết các ví dụ về hỗn hợp tiếp thị. Mặc dù họ có thể có một thương hiệu nhất quán ở các quốc gia khác nhau, nhưng thực đơn sẽ thay đổi dựa trên thói quen ăn uống của khách hàng.

Starbucks, Subway, Taco Bell và McDonald’s là một vài ví dụ về các nhà hàng thức ăn nhanh điều chỉnh thực đơn phù hợp với địa điểm của họ.

4. Khuyến mại

Quảng cáo có nghĩa là các hành động bạn thực hiện để đưa doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Về cơ bản, đó là quảng cáo.

Điều này vượt ra ngoài quảng cáo trên đài phát thanh và truyền hình. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội và quảng cáo kỹ thuật số chỉ là một vài cách bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình.

Các nỗ lực quảng cáo của bạn sẽ thay đổi dựa trên nơi bạn bán, chi phí của những gì bạn bán, khả năng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và bối cảnh cạnh tranh tổng thể xung quanh doanh nghiệp của bạn.

Một lần nữa, mỗi yếu tố của hỗn hợp tiếp thị có tác động đến những yếu tố khác và tất cả chúng sẽ dao động dựa trên môi trường bạn bán hàng. Thông thường – bao nhiêu tùy thích – bạn không thể kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến hỗn hợp tiếp thị, chẳng hạn như chi phí nguyên vật liệu sản xuất tăng lên hoặc một đối thủ cạnh tranh đang cạnh tranh với doanh nghiệp của bạn.

Những gì bạn có thể làm là điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để giảm bớt tác động tổng thể của môi trường đối với doanh nghiệp của bạn.

Bạn muốn tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng từng yếu tố của hỗn hợp tiếp thị và làm cho nó hoạt động cho doanh nghiệp của bạn?

Chúng tôi chia sẻ nhiều nội dung tiếp thị trên kênh của mình, vì vậy hãy nhấn nút đăng ký đó để cập nhật những video mới nhất từ ​​nhóm của chúng tôi.

Chúng tôi cũng gửi bản tin qua email, Revenue Weekly, với nhiều mẹo hơn nữa về cách phát triển doanh nghiệp của bạn với tiếp thị. Bạn có thể đăng ký bằng cách sử dụng liên kết trong mô tả.

Cảm ơn đã xem!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan