Một ngày trong cuộc đời của một nhà tiếp thị nội dung

Khi nhiều người nghe đến cụm từ “nhà tiếp thị nội dung” hoặc “nhà chiến lược nội dung”, họ có thể không hiểu rõ ý nghĩa của chúng. Giải thích công việc cho gia đình và bạn bè, những người không làm việc trong lĩnh vực truyền thông là một cơn ác mộng. Các chức danh không chỉ mơ hồ mà còn có ý nghĩa khác nhau đối với các công ty khác nhau. Những người này có phải là copywriter không? Họ có lên kế hoạch cho các công ty Fortune 1000 thống trị thế giới không? Điều gì đủ điều kiện là “nội dung”?

Gregory Ciotti hoạt động như một nhà tiếp thị nội dung cho Help Scout , một công ty phần mềm trợ giúp. Chỉ trong ba năm, anh ấy đã giúp đưa blog của công ty từ chỗ không có người đọc trở thành 350, 00 0 người đọc hàng tháng và nhận được nhiều email danh sách với 60, 00 0 người đăng ký.

Tháng trước, Ciotti vui lòng để tôi theo dõi anh ấy một ngày để tôi có thể báo cáo lại cuộc sống của một nhà tiếp thị nội dung là như thế nào. Dưới đây là một cái nhìn về thói quen điển hình của anh ấy — đầy đủ các hoạt động viết, biên tập, lập kế hoạch, podcast và các tập của The Wire.

7: 00 là

Chuông báo động vang lên. Vào một ngày bình thường, Ciotti thức dậy với một tách trà xanh và bốn quả trứng, kiểm tra email của mình để đảm bảo rằng không có bất kỳ vấn đề khẩn cấp nào cần phải giải quyết. Trong 2015, Help Scout đã ghi lại năm lỗi máy chủ, bốn sự cố trễ email đến và hai sự cố với Amazon đã ảnh hưởng đến khách hàng. May mắn thay, không có đám cháy nào được dập tắt vào sáng nay.

số 8: 00 là

Ciotti thích giải quyết các dự án sáng tạo lớn trước, vì vậy anh ấy thường dành cả buổi sáng của mình để viết cho blog Help Scout.

“Bạn chỉ có năng khiếu rất nhiều giờ làm việc 'tổng hợp' — hoặc, tạo ra thứ gì đó từ con số không,” anh nói. “Những cuốn sách như Daily Rituals đã xác nhận rằng nhiều nhà văn phải vật lộn để đưa bản thân đầy trí tuệ của họ lên trang sau bốn hoặc năm giờ. Thật là một cảm giác kinh khủng khi bạn để công việc bận rộn cuốn đi vào thời điểm quý giá này. ”

Hầu hết các nhân viên của Help Scout đều làm việc từ xa, vì vậy Ciotti viết trong văn phòng tại nhà đối diện với phòng ngủ của anh ấy. Anh ta đóng cửa, có ý thức tách biệt cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình. Khi viết, anh ấy thích yên tĩnh. Anh ấy đeo tai nghe Bose chống ồn; nghe SimplyNoise , một bộ tạo tiếng ồn trắng; và thỉnh thoảng tắt Internet của anh ấy để tránh bị phân tâm.

Hôm nay, Wi-Fi được bật khi anh ấy hợp tác với người đồng sáng lập và nhà thiết kế chính của công ty, Jared McDaniel, để hoàn thiện bản sao cho bản giới thiệu mới của Help Scout trang. Trên Slack, cả hai khắc phục 50 các từ sao chép, cắt bớt một số đoạn trong khi làm cho phần “Gặp gỡ nhóm” trở nên thân thiện và hấp dẫn hơn một chút.

Mặc dù Ciotti gần như bối rối thừa nhận rằng anh ấy đã dành phần tốt hơn của một giờ để tranh luận 50 lời nói, đó là một sứ mệnh đáng giá vì trang Giới thiệu là một trong những trang phổ biến nhất trên trang web của công ty.

9: 00 là

Trong nhiều năm, Ciotti và những người đóng góp khác cho blog Help Scout đã tổng hợp những câu hỏi cấp bách nhất về dịch vụ khách hàng từ độc giả. Bây giờ, anh ấy đang chuẩn bị bắt đầu một podcast, sẽ ra mắt vào sớm 2016, để trả lời những câu hỏi đó.

Cùng với giám đốc biên tập Jason Fell và nhà tiếp thị Paul Jun, Ciotti duy trì một tài liệu Google hiện liệt kê về 250 các câu hỏi mà nhóm dự định giải quyết theo thời gian. Trong 45 phút, Ciotti chọn cái nào để che, bản nháp hiển thị ghi chú, và tìm tài nguyên mà những người đồng tổ chức và khách mời của anh ấy có thể tham khảo cho tập sắp tới.

“Các đồng đội của chúng tôi có rất nhiều điều để nói, và chúng tôi thấy thật quá khó để yêu cầu họ đóng góp bằng văn bản,” anh nói. Thay vào đó, nhóm tiếp thị sẽ kêu gọi các đồng nghiệp chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ thông qua cuộc trò chuyện.

Gần cuối giờ, Ciotti gửi cho đồng nghiệp một email với nội dung tổng quan để họ chuẩn bị cho buổi ghi hình.

10: 00 là

Đối với mục tiếp theo trong danh sách việc cần làm của mình, Ciotti với lấy cuốn sổ phác thảo của mình, cuốn sổ này chứa đầy những gạch đầu dòng (bí mật) về chiến lược nội dung của Help Scout cho 2016. Ciotti ghi lại một số suy nghĩ trước khi chuyển mọi thứ sang Keynote, nơi anh ấy phát triển một bài thuyết trình chính thức trước hội nghị tiếp thị hàng quý của công ty.

Trong bản trình chiếu, anh ấy đề cập đến cách nhóm sẽ lên kế hoạch cho lịch biên tập của mình, những chủ đề cần đề cập, phương tiện nào cần tập trung vào và các cập nhật cho tính cách khách hàng chính của công ty.

11: 00 là

Qua một cuộc gọi nhanh, Ciotti làm việc với Cassandra Marketos, một freelancer đứng đầu việc sản xuất một cuốn sách điện tử mới của công ty. Anh ấy hỏi cô ấy về tiến độ và kiểm tra để xem các cuộc phỏng vấn diễn ra như thế nào.

11: 40 là

Trong một tiếng rưỡi tiếp theo, Ciotti cố gắng cập nhật một bài đăng trên blog cũ có tiêu đề “ Hướng dẫn cơ bản để đo lường sự hài lòng của khách hàng .” Vì là tác phẩm nổi tiếng tạo ra lượng truy cập tìm kiếm khá cao nên Ciotti cập nhật thông tin mới về tác phẩm để chiều lòng các thượng đế Google.

Tất nhiên, đây không chỉ là một dự án thực hiện một lần. Ciotti duy trì một lịch cho anh ta biết khi nào các bài báo cần được cập nhật. Nói chung, lịch đó được ưu tiên dựa trên lưu lượng truy cập, để các bài viết có nhiều lưu lượng truy cập hơn sẽ được chú ý nhiều nhất.

Ngay trước bữa trưa, Ciotti hoàn thành các bổ sung của mình và hoàn thiện một số hình ảnh mới. Thông thường, hình ảnh mới rất quan trọng đối với các bài viết bao gồm ảnh chụp màn hình của bảng điều khiển Help Scout để đảm bảo những gì người dùng nhìn thấy trong bài đăng trên blog khớp với những phát triển sản phẩm mới nhất.

1: 10 buổi chiều

Với một miếng burrito gà, ngô và guacamole trong tay và một giờ bị chặn để ăn trưa, Ciotti ngồi xuống để xem lại một tập của The Wire, , đây là nơi các nhà tiếp thị thông minh tìm đến để tìm cảm hứng.

2: 10 buổi chiều

Trước khi bắt đầu công việc trở lại, Ciotti nghỉ ngơi thêm một lần nữa, lần này là để đọc. Chiều nay, anh ấy thưởng thức một cuốn sách về giao tiếp bằng hình ảnh có tiêu đề Mở khăn ăn: Phương pháp thực hành cho Giải quyết các vấn đề phức tạp với hình ảnh đơn giản . Phần việc, phần chơi, Ciotti sử dụng cuốn sách để nâng cao hiểu biết của mình về giao tiếp bằng hình ảnh, một kỹ năng mà anh ấy hy vọng sẽ tiếp tục phát triển cho Help Scout.

2: 45 pm

Với Trợ giúp Hướng đạo trong quá trình tuyển dụng một nhà văn mới, Ciotti bắt đầu đánh giá những người nộp đơn. Các ứng viên phải viết một đoạn nội dung gốc như một phần của đơn đăng ký, vì vậy Ciotti đăng nhập vào Workable, một nền tảng mà công ty sử dụng để tuyển dụng, để xem và nhận xét về các bản nháp.

Sau đó, anh ấy dành 45 phút để trả lời các email đã chất đống và xem xét sao chép cho một số quảng cáo Help Scout.

4: 00 buổi chiều

Trong giờ tiếp theo, Ciotti là khách mời trong Lời kêu gọi hành động của Unbounce podcast, được tổ chức bởi Dan Levy, một nhà chiến lược nội dung và Stephanie Saretsky, một nhà sản xuất đa phương tiện. Trong tập này, anh ấy nhấn mạnh phần rút ra chính của một bài báo mà anh ấy đã viết vào năm ngoái có tiêu đề “ Thế giới của bạn trước sản phẩm của chúng tôi “ : Các thương hiệu có thể che giấu triển vọng thành khách hàng trả tiền bằng cách so sánh trước và sau khi mọi người hưởng lợi từ sản phẩm như thế nào.

5: 00 buổi chiều

Thông thường, Ciotti giải quyết tất cả các dự án lớn trong một lần ngồi, trước bữa trưa. Nhưng tối nay, anh ấy thực hiện một ngoại lệ khi thêm một vài nét cuối cùng vào bài thuyết trình của mình về chiến lược nội dung của Help Scout 2016 .

6: 45 pm

Sau khi chúng tôi cúp máy, Ciotti cảm thấy như có một luồng gió thứ hai để viết, xoay quanh 800 từ để biết về cách giảm nỗ lực của khách hàng dẫn đến dịch vụ khách hàng tốt hơn.

số 8: 00 buổi chiều

Ngày làm việc đã xong, Ciotti thư giãn bằng cách đọc sách. Hôm nay, anh ấy ngồi xuống một chiếc ghế tựa trong phòng khách của mình để tìm hiểu về James Salter's Dusk và những câu chuyện khác .

Khi xong việc, Ciotti đi chơi trước TV để xem một tập khác của The Wire . Sau đó, anh ấy làm một việc cuối cùng trước khi đi ngủ: Trên tờ giấy ghi chú, anh ấy viết ra danh sách từ 3 đến 5 nhiệm vụ quan trọng mà anh ấy muốn hoàn thành vào ngày mai — một nghi thức mà anh ấy đã mượn từ Marc Andreessen .

Như Ciotti đã nói với tôi, “Tôi thấy đó là một cách tốt để kết thúc một ngày và tạo ra cảm giác sẵn sàng để lên đường chạy vào sáng hôm sau.”

  • Trang chủ