Marketing News

Một người mới phỏng vấn? Dưới đây là 8 sai lầm cần tránh khi phỏng vấn xin việc

Tất cả chúng tôi đã trải qua nhiều cuộc phỏng vấn việc làm và chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm về cách xử lý một cuộc phỏng vấn. Nếu bạn muốn công việc này không tốt, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang để lại ấn tượng tốt và cung cấp một bản lý lịch cập nhật và chuyên nghiệp.

Những sai lầm trong cuộc phỏng vấn là phổ biến và một số trong số chúng rất dễ mắc phải vì vậy bạn phải cẩn thận khi thực hiện một cuộc phỏng vấn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết danh sách những sai lầm mà bạn nên tránh khi đi phỏng vấn xin việc.

1- Không bao giờ xuất hiện khi chưa chuẩn bị

Tại bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào, bạn sẽ được hỏi về công ty, những gì bạn biết về nó và những gì nó làm; bạn phải chuẩn bị câu trả lời của mình và bạn phải thực hiện một số nghiên cứu về công ty.

Việc thể hiện không chuẩn bị trước sẽ làm hỏng cơ hội được tuyển dụng của bạn bởi vì điều đó cho thấy rằng bạn không quan tâm và bạn chỉ đang đến để lấp đầy một vị trí. Bất cứ ai điều hành cuộc phỏng vấn đều mong bạn biết bạn đang làm việc cho ai

2- “Tại sao bạn lại bỏ công việc cuối cùng của mình?”

“Công ty của tôi là…” Hãy để tôi dừng bạn ngay tại đó. Nếu bạn đã có một trải nghiệm tồi tệ trong công việc gần đây nhất của mình thì hãy giữ nó cho riêng mình, đừng phơi bày những vấn đề của công ty bạn và đừng bao giờ nói xấu về nó!

Hãy giữ nó chuyên nghiệp và tránh xa cuộc phỏng vấn của bạn với những vấn đề trong công việc vì điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng. Không công ty nào muốn một nhân viên nói xấu họ khi họ rời đi.

3- Đừng Đến Muộn Và Đừng Quá Sớm

Đi muộn sẽ để lại ấn tượng xấu ban đầu vì nó sẽ khiến người phỏng vấn nghĩ rằng bạn không đúng giờ và sau này nếu được tuyển dụng, bạn sẽ bị muộn giờ làm. Vì vậy, đừng bao giờ đến muộn.

Ngoài ra, đừng quá sớm, người phỏng vấn đặt ra một thời gian nhất định là có lý do, quá sớm hoặc bạn sẽ khiến họ phải vội vàng bất cứ việc gì họ đang làm hoặc bạn sẽ phải chờ đợi.

Vì vậy, hãy luôn đúng giờ.

4- “Tôi không có bất kỳ câu hỏi nào ..”

Vào cuối bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào, bạn sẽ được hỏi nếu bạn có câu hỏi, đừng bao giờ trả lời bằng không. Luôn chuẩn bị một số câu hỏi cho người phỏng vấn liên quan đến chức danh của bạn và lĩnh vực của công ty. Điều này sẽ cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến công việc và những gì công ty đang làm.

5- Nằm trong Sơ yếu lý lịch hoặc Phỏng vấn của bạn

Một số người nghĩ rằng nếu họ nói dối trong sơ yếu lý lịch hoặc trong cuộc phỏng vấn của họ, họ có thể có cơ hội được tuyển dụng; điều này hoàn toàn sai.

Tuyên bố rằng bạn có khả năng làm điều gì đó mà bạn không thể, sẽ khiến bạn mất vị trí tuyển dụng ngay lập tức.

Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ nào đó để chứng minh kinh nghiệm của mình, nếu bạn không thực hiện tốt, thì bạn sẽ mất việc.

Bạn chỉ nên cam kết những gì bạn có thể làm trong cuộc phỏng vấn và đừng cộng dồn nó; cuối cùng, công ty sẽ biết.

6- Thảo luận về mức lương hoặc thời gian nghỉ

Đừng thảo luận về mức lương hoặc kỳ nghỉ trong cuộc phỏng vấn, bạn vẫn chưa được tuyển dụng. Nó sẽ tạo ấn tượng rằng bạn chỉ quan tâm đến tiền và kỳ nghỉ.

Để lại những câu hỏi kiểu này khi bạn được chấp nhận và khi bạn nhận được lời mời làm việc; thì bạn có thể thảo luận về quan điểm của mình.

7- Ngôn ngữ cơ thể của bạn nói lên tất cả

Ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng và một số người thực sự chú ý đến nó; vì vậy hãy cẩn thận. Ví dụ, đừng để mất nụ cười, hãy tỏ ra tươi cười và thân thiện, tránh vẻ mặt cau có lo lắng, cũng đừng rung chân hoặc di chuyển ghế quá nhiều, điều đó sẽ cho thấy bạn đang lo lắng.

Hãy ngồi yên, mỉm cười và tỏ ra thân thiện và khi bạn bắt tay, hãy thực hiện một cách dứt khoát, điều đó sẽ thể hiện sự tự tin.

8- Thiếu giao tiếp

Người phỏng vấn sẽ tìm một người có thể điều hành cuộc trò chuyện và giao tiếp bởi vì bạn sẽ giao dịch với một nhóm. Đó là một cuộc trò chuyện hai chiều, vì vậy hãy làm cho nó trở nên thú vị. Đừng chỉ lắng nghe và gật đầu, đặt câu hỏi và trả lời lại; nhưng các câu hỏi và cuộc trò chuyện của bạn nên liên quan đến công việc, không mang tính cá nhân.

Hãy nhớ rằng, bạn đang trải qua cuộc phỏng vấn này vì công ty đã nhìn thấy tiềm năng trong bạn. Vì vậy, hãy tự tin và cho người phỏng vấn thấy rằng bạn xứng đáng với công việc này.

Back to top button