Thiết kế Website

Nên mua domain ở đâu uy tín đi đôi chất lượng?

Kiến thức về khái niệm domain và địa chỉ mua domain ở đâu tốt là một trong những kiến thức nền tảng nhất bạn phải nắm rõ nếu muốn làm việc trên internet lâu dài. Bài viết này không đơn thuần cung cấp cho bạn kiến thức về tên miền mà còn chia sẻ với bạn một số lưu ý nằm lòng về loại tên miền này!

Tổng quan về khái niệm Domain là gì?

mua domain ở đâu

Domain – hay còn được gọi là tên miền, chính là địa chỉ website (URL) mà chúng ta vẫn hay gõ vào thanh địa chỉ trên trình duyệt để ghé thăm các trang web. Nếu nói Hosting là một mảnh đất, trên mảnh đất có ngôi nhà website thì domain chính là địa chỉ của ngôi nhà đó.

1. Các loại Domain

 • Tên miền cấp cao nhất. (TLD – Top Level Domain). Là thành phần phía bên phải dấu chấm đầu tiên. Để dễ hiểu thì nó là đuôi của domain như .com, .co, .io, .vn.
 • Tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD – country-code Top Level Domain). Đây là đuôi tên miền được gắn thêm ngay sau tên miền cấp cao nhất TLD như .com.vn (Vietnam) , .com.fr (Pháp), .com.jp (Nhật Bản).
 • Tên miền cấp hai (SLD – Second Level Domain). Là TÊN mà bạn đặt nằm phía bên trái của dấu chấm. Ví dụ: cuongthach.com thì tên miền cấp 2 là cuongthach.
 • Tên miền phụ (Subdomain). Dựa vào tên miền mà bạn đã đăng ký bạn có thể tạo không giới hạn tên miền phụ như www.cuongthach.com, blog.cuongthach.com, client.cuongthach.com,… Bạn thấy đó, wwwblog hay client đều là những tên miền phụ và bạn muốn đặt như thế nào là tuỳ bạn. Bạn không cần phải kiểm tra xem tên miền phụ đã có người dùng chưa vì nó đi theo tên miền chính mà bạn đã đăng ký. Tên miền phụ là miễn phí.

Khi bạn đăng ký một tên miền thì về mặt kỹ thuật bạn không phải là chủ sỡ hữu tên miền mà bạn chỉ được ĐỘC QUYỀN SỬ DỤNG tên miền đó. Tên miền giống như một tài nguyên chung cho trên toàn cầu dưới sự quản lý của tổ chức ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers), tập đoàn internet cấp số và tên miền.

Đối với các tên miền quốc gia như .vn thì bạn thêm nhiều quyền lợi tập trung bảo vệ bản quyền thương hiệu, vì vậy tên miền quốc gia thường có phí cao hơn.

2. Cần biết mua domain ở đâu để làm gì?

Câu hỏi này có vẻ ngớ ngẩn nhưng tôi biết một số bạn vẫn chưa thể trả lời rõ thấu đáo. Có sáu lý do chính để bạn mua tên miền:

 • Để kinh doanh. Bạn tạo blog hay website nhằm mục đích tạo doanh thu từ nó. Có lẽ 90% mọi người sẽ nằm trong lý do này.
 • Để đầu tư tên miền. Bạn mua nhiều tên miền giá gốc ban đầu (hay lúc khuyến mãi) và rao bán chênh lệch cho những người mua tên miền để kinh doanh ở trên.
 • Để làm thương hiệu. Bạn cần thương hiệu của bạn hiện diện trên internet, tăng độ uy tín của doanh nghiệp trên thế giới (cho các doanh nghiệp có đối tác quốc tế). Với cá nhân, thì bạn có thể xem như một CV online để xin việc hay nâng cao thương hiệu cá nhân.
 • Để tạo email doanh nghiệp. Nhiều trường hợp bạn cần một email uy tín để giao tiếp khách hàng hơn cả tạo một website. (mô hình B2B thường nằm trong trường hợp này).
 • Để bảo vệ thương hiệu. Mua chủ yếu để bạn bảo vệ thương hiệu của mình. Rất nhiều kẻ xấu có thể lợi dụng sơ hở về tên miền của bạn để tạo website và email doanh nghiệp mạo danh để lừa đảo. Vì vậy, nếu chú ý bạn sẽ thấy các doanh nghiệp lớn thường mua sạch các tên miền TLD hàng đầu để bảo vệ thương hiệu.
 • Để thông báo. Tên miền dùng để tạo những landing page nhằm tuyển dụng hay đưa ra thông báo với khách hàng về sự kiện nào đó.

3. Cách chọn tên miền tốt nhất

Tên miền càng ngắn gọn càng tốt: Vì domain càng ngắn càng dễ gõ, dễ nhớ và ngoài ra còn dễ dàng cho việc thiết kế logo, nhãn hiệu,…

Chọn tên miền dễ nhớ: Điều quan trọng của một tên miền  là nó phải được khách hàng ghi nhớ, bạn thử đọc đi đọc lại nhuần nhuyễn domain của bạn nếu nó xuôi xuôi dễ đọc không bị va vấp hay nhầm lẫn thì đó chính là một sự lựa chọn tốt.

Tên miền dễ gõ, khó viết sai: Một domain tốt sẽ không gây khó khăn hay nhầm lẫn mỗi khi khách hàng gõ trên trình duyệt, vì thế hãy thử gõ tên miền của bạn xem có bị lỗi chính tả gì không nhé, (mẹo: lưu ý các ký tự khi ghép lại sẽ thành dấu như o+o =ô, us= ú,…)

Tên miền phải liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm của bạn: Domain tốt khi đọc phải phản ánh được đúng lĩnh vực của website hay sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp

Nên chọn tên miền cấp 1: Theo lời khuyên từ các chuyên gia tên miền cấp 1 sẽ có độ uy tín cao hơn các tên miền cấp 2 và 3, ngoài ra tên miền cấp 1 cũng sẽ ngắn gọn hơn

 • Tên miền cấp 1: dautummo.com
 • Tên miền cấp 2: dautummo.com.vn
 • Tên miền cấp 3: dautummo.vn

Nên mua domain ở đâu uy tín và chất lượng?

mua domain ở đâu

1. Mua domain ở đâu – SEMTEK Co,. LTD 

Nếu bạn đang băn khoăn xem nên mua tên miền ở đâu thì hãy dành thời gian tìm hiểu về Semtek nhé. Semtek là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tên miền quốc tế giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Khi đăng kí mua tên miền tại Semtek bạn sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi chẳng hạn như sau:

 • Nhà cung cấp uy tín với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực domain và hosting.
 • Giá tên miền hợp lý, thường được tặng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Giao diện quản trị tên miền đơn giản, đầy đủ chức năng và dễ sử dụng.
 • DNS cập nhật rất nhanh. Thủ tục transfer tên miền qua nhà cung cấp khác dễ dàng và nhanh gọn.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Semtek hỗ trợ qua ticket rất nhanh chóng. Bên cạnh đó chính sách hoàn tiền của họ rất uy tín và kịp thời. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay sở hữu ngay 1 tên miền yêu thích để kiếm tiền online ngay từ bây giờ. Hãy liên hệ Semtek chúng tôi ngay bây giờ nhé!

2. Mua domain ở đâu – Matbao.net

Mắt Bão là nhà cung cấp tên miền uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Việc đưa Mắt Bão vào trong danh sách này bởi vì đây là một công ty uy tín tại Việt Nam, chuyên cung cấp tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế với nhiều ưu đãi . Ngoài ra ra mắt bão còn cung cấp hosting, email tên miền, Office 365 và có thể xuất hóa đơn đỏ nhanh chóng nếu bạn cần.

Bạn có thể mua tên miền bất cứ lúc nào kể cả ngày nghỉ và ngày lễ vì nhân viên tư vấn có thể mang công việc về nhà làm chứ không cần phải ở công ty, hệ thống là hệ thống tự động . mua domain ở đâu

3. pavietnam.vn

Pavietnam.vn cũng là một công ty của Việt Nam, với các dịch vụ cung cấp tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế đa dạng thì pavietnam.vn cung cấp rất nhiều lựa chọn về hosting giá rẻ đến hosting chuyên nghiệp cho bạn lựa chọn. Nếu bạn dự định thiết kế website thì bạn có thể mua tên miền ở đây và mua gói hosting tùy vào nhu cầu của bạn. Hơn thế nữa , nếu bạn lựa chọn thiết kế website bằng WordPress thì pavietnam.vn có những gói Hosting chuyên để làm web WordPress .

4. Tenten.vn

Tenten.vn cũng là công ty cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam. Nhà cung cấp tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế đầy đủ các loại, tenten.vn cung cấp cả gói lưu trữ website giúp bạn có thể vừa mua tên miền vừa tạo website ngay mà không cần phải suy nghĩ.

Tên ngành đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp thời đại số hiện nay. Bạn không thể xây dựng danh tiếng cho thương hiệu công ty mình khi chưa sở hữu tên miền của thương hiệu đó.

Vì vậy bạn cần phải phải sở hữu ngay cho mình một tên miền hay và trùng với tên thương hiệu của bạn bạn để có thể phát triển vượt trội trên internet.

Các tìm kiếm liên quan đến mua domain ở đâu:

 • mua tên miền .vn ở đâu
 • godaddy
 • mua hosting ở đâu
 • kinh nghiệm mua domain
 • namecheap
 • dang nhap ten mien
 • hosting là gì
 • bluehost

Nội dung liên quan:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button