Web Hosting

Nên chọn mua hosting ở đâu tốt nhất?

Mua hosting ở đâu tốt và chất lượng mà giá cả phải chăng chính là câu hỏi được nhiều các nhân và doanh nghiệp quan tâm nhất. Hiện nay bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu một hosting riêng, hosting như một nền tảng để có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu nhằm phục vụ cho công tác quản lý hay các hoạt động kinh doanh của mình. Để trả lời câu hỏi đó hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Tìm hiểu đôi nét về hosting mua hosting ở đâu tốt nhất

1. Hosting là gì ?

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.

mua hosting ở đâu tốt nhất

2. Hosting hoạt động như thế nào?

Hoạt động của web hosting sẽ được tiến hành với các nguyên lý hoạt động cơ bản như sau:

 • Về phía nhà cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành chuẩn bị cho người sử dụng hosting các server lưu trữ bằng việc chia sẻ tài nguyên trên hệ thống máy chủ vật lý thành các gói không gian lưu trữ nhỏ hơn  – hosting cho người dùng sử dụng.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng theo các gói cước đã đăng kí mà nhà cung cấp điều chỉnh hosting với những thông số nhất định sao cho phù hợp nhất.

 • Về phía người dùng

Người sử dụng hosting tiến hành upload các files dữ liệu lên hosting cùng cấu hình hoạt động. Sau đó tiến hành truy cập vào hosting từ các thiết bị có kết nối internet thông qua việc gửi request đến địa chỉ IP hosting hoặc tên miền, tại đây hosting sẽ trả về cho bạn các tập tin theo kết quả truy cập tương ứng. Người dùng trong quá trình sử dụng nếu có nhu cầu nâng cấp, mở rộng các gói hosting thì cần phải liên hệ đến nhà cung cấp để được hỗ trợ thực hiện.

3. Các loại hosting hiện nay

Dựa theo cách phân chia và nhu cầu sử dụng của người dùng mà hosting được phân ra làm 4 loại hosting cơ bản, cụ thể như sau:

 • Delicated Server : Máy chủ riêng vật lý, đây là loại hosting mạnh nhất, ở hình thức này bạn sẽ thuê cả một máy chủ riêng, được toàn quyền sử dụng máy chủ đó. Loại máy chủ này có dung lượng lưu trữ cực lớn, thường chỉ dành cho những đơn vị có nhu cầu lưu trữ rất cao với tỷ lệ truy cập thường xuyên.
 • VPS Server Virtual Private Server : Máy chủ ảo riêng là máy chủ được sinh ra bởi một máy chủ vật lý, máy chủ này dành cho những website có lượng truy cập trung bình từ 8000 – 100.000 lượt/ngày.
 • Shared Hosting : Chia sẻ Host, là gói host được sinh ra và thiết lập bởi một Delicated Server hoặc VPS. Hình thức này thực chất là việc chia nhỏ VPS hay Delicated đã được cài sẵn hệ điều hành và các ứng dụng web ra thành nhiều phần và cho thuê những phần nhỏ đó để người thuê có thể upload và chạy các website trên đó.
 • Cloud Hosting : Là một thuật ngữ mới ám chỉ dịch vụ Hosting vận hành trên công nghệ điện toán đám mây. Có cách vận hành giống như VPS và Delicated, chỉ khác là Cloud Hosting chạy trên các máy chủ Cloud. Là một công nghệ hiện đại, Cloud Hostig tạo ra tốc độ truy xuất nhanh hơn nhiều so với các loại web hosting thông thường, an toàn, bảo mật dữ liệu cao hơn.

Tiêu chí khi chọn mua hosting ở đâu tốt nhất

1. Ổn định

Tính ổn định của server là điều bạn nên quan tâm hàng đầu. Bạn biết đó, một website luôn luôn phải chạy 24/24. Và nó không được phép xảy ra sự cố để khiến website của bạn phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào việc web của bạn như thế nào nữa. Nếu web có chứa mã độc hay code không tốt thì cũng có thể khiến nó trở nên mất ổn định.

Hầu hết các hosting hiện nay đều ổn định và thoải mái cho bạn lựa chọn. Nhưng theo mình thấy các hosting đắt thường có tính ổn định cao hơn. Ví dụ như Hostinger, mặc dù rất rẻ nhưng thường xuyên xuất hiện lỗi 500 làm mình rất khó chịu và không biết phải làm gì mà phải chờ hơn 1 ngày mới có support. Đó cũng là điều dễ hiểu thôi. Tiền nào của nấy mà.

2. Cấu hình

Là yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm. Các thông số như RAM, ổ cứng, CPU sẽ là những tài nguyên bạn rất cần để website của bạn vận hành tốt hơn. Các thông số như RAM và CPU càng cao càng tốt, nhưng đối với ổ cứng thì bạn có nhất thiết cần nhiều không ? Thật ra 1 website thông thường bạn chỉ cần tầm 10GB là đủ, các website cá nhân như mình tầm 2,3 GB là dùng cả 2 năm không hết (chắc tại lười viết bài hihi..)

mua hosting ở đâu tốt nhất

3. Băng thông mua hosting ở đâu tốt nhất

Nếu website của bạn mới và xác định chưa có quá nhiều lượt truy cập có thể bạn không cần 1 host quá nhiều băng thông. Nhưng ngược lại nếu website của bạn có quá nhiều truy cập chắc chắn bạn cần một hosting unlimit băng thông hoặc một VPS để sử dụng.

Thông thường khi lựa chọn hosting cho một website mới mình chỉ cần tầm 50GB băng thông / tháng là đủ. Điều này sẽ giúp mình tiết kiệm chi phí, và xem hoạt động của web mình ra sao, sau đó nâng cấp cũng không muộn.

4. Vị trí server

Tại sao phải quan tâm điều này. Mặc dù trong SEO nó không có nói nhiều đến vấn đề vị trí server nhưng tốc độ truy cập website sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Có một điều mình nhận thấy như thế này. AMP là một cách mà Google đưa ra nhằm tăng tốc độ truy cập website cho người dùng. Tuy nhiên AMP hiện vẫn chưa cho phép JavaScript nên sẽ rất phức tạp. Nếu bạn không chọn AMP thì người dùng ở Việt Nam sẽ truy cập vào rất lâu nếu code của bạn không được tối ưu, mà đôi khi “cá mập cắn cáp” nữa thì nó như rùa bò luôn.

5. Hỗ trợ

Bạn sẽ rất đau đầu nếu hosting của bạn có vấn đề mà không được trợ giúp nhanh chóng. Support rất quan trọng vì đối với hosting bạn thường không phải là tài khoản root, không có nhiều quyền hạn. Điều này dường như thế mạnh rơi vào các hosting ở Việt Nam vì phần lớn các hosting ở Việt Nam hỗ trợ người dùng Việt rất tốt, không bất đồng ngôn ngữ nên bạn dễ dàng nêu ra vấn đề để được support. Mình đã từng sử dụng các hosting của nước ngoài như hostinger, godady,.. nhưng mà anh hostinger thì thường chỉ nhận tiket (thời gian trả lời lâu như gì), còn godady thì ban đầu có support người Việt nhưng sau này thì toàn là người nước ngoài.

Mua hosting ở đâu tốt nhất hiện nay

Để trả lời câu hỏi: “Nên mua hosting ở đâu tốt nhất” chúng ta cần dựa vào một số tiêu chí:

 • Nhà cung cấp dịch vụ web hosting có “sở hữu” địa chỉ IP “đen” bị vào blacklist của các máy tìm kiếm?
 • Hạ tầng cơ sở của nhà cung cấp dịch vụ có đủ quy mô và tính ổn định, bảo mật thông tin cũng như phòng chống, khắc phục các sự cố tấn công, hack webstie…
 • Nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên điều hành, thường trực 24/7 hệ thống hay không? Có kinh nghiệm trong việc xử lý sự cố không?
 • Tính linh hoạt của hosting: Web hosting có trợ tất cả các các ngôn ngữ lập trình cũng như các cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn.
 • Nhà cung cấp dịch vụ có trung tâm dữ liệu riêng không?mua hosting ở đâu tốt
 • Chất lượng hỗ trợ khách hàng: Các nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật thiếu chuyên nghiệp thì sẽ gây ấn tượng và nhận thức rất xấu của khách hàng về nhà cung cấp. Đội ngũ hỗ trợ chăm sóc khách hàng cần chuyên nghiệp, từ bộ phận kinh doanh cho đến kỹ thuật đều phải làm việc rất nhanh gọn, chuyên nghiệp, thái độ lịch sự và quan trọng nhất của việc chăm sóc khách hàng là luôn tôn trọng khách hàng, khách hàng là thượng đế.

Trên đây là một số tiêu chí chính để khách hàng lựa chọn cho mình những địa chỉ tin cậy để mua hosting tốt nhất phục vụ cho từng mục đích công việc của mình.

mua hosting ở đâu tốt nhất

Hosting tại Semtek Co,. LTD – Giải đáp câu hỏi: nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình với các phiên bản khác nhau
 • Miễn phí tạo, quản lý hộp thư điện tử (Email) theo tên miền riêng.
 • Miễn phí tạo tên miền con (Subdomain).
 • Sử dụng nhiều tên miền cho 1 website.
 • Quản lý nhiều website trên cùng 1 tài khoản hosting.
 • Quản lý đăng nhập, giám sát thông số băng thông và dung lượng.
 • Sao lưu dự phòng và khôi phục dữ liệu.

Đến với Semtek Co,. LTD, câu hỏi: “Nên mua hosting ở đâu tốt nhất” quý khách hàng sẽ nhận được câu trả lời làm hài lòng mọi khách hàng kĩ tính.

Các tìm kiếm liên quan đến mua hosting ở đâu tốt nhất

 • hosting tốt nhất hiện nay
 • nên mua hosting của công ty nào
 • top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất việt nam
 • neên mua hosting ở đâu
 • azdigi
 • hawkhost
 • adigi hosting
 • mắt bão

Nội dung liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button