Web Hosting

Nên mua hosting ở đâu tốt uy tín chất lượng?

Mua hosting ở đâu tốt và chất lượng mà giá cả phải chăng chính là câu hỏi được nhiều các nhân và doanh nghiệp quan tâm nhất. Hiện nay bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu một hosting riêng, hosting như một nền tảng để có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu nhằm phục vụ cho công tác quản lý hay các hoạt động kinh doanh của mình. Để trả lời câu hỏi đó hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về hosting

1. Hosting là gì ?

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.

2. Hosting hoạt động như thế nào?

mua hosting ở đâu tốt

Hoạt động của web hosting sẽ được tiến hành với các nguyên lý hoạt động cơ bản như sau:

 • Về phía nhà cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành chuẩn bị cho người sử dụng hosting các server lưu trữ bằng việc chia sẻ tài nguyên trên hệ thống máy chủ vật lý thành các gói không gian lưu trữ nhỏ hơn  – hosting cho người dùng sử dụng.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng theo các gói cước đã đăng kí mà nhà cung cấp điều chỉnh hosting với những thông số nhất định sao cho phù hợp nhất.

 • Về phía người dùng

Người sử dụng hosting tiến hành upload các files dữ liệu lên hosting cùng cấu hình hoạt động. Sau đó tiến hành truy cập vào hosting từ các thiết bị có kết nối internet thông qua việc gửi request đến địa chỉ IP hosting hoặc tên miền, tại đây hosting sẽ trả về cho bạn các tập tin theo kết quả truy cập tương ứng.

Người dùng trong quá trình sử dụng nếu có nhu cầu nâng cấp, mở rộng các gói hosting thì cần phải liên hệ đến nhà cung cấp để được hỗ trợ thực hiện.

Tiêu chí mua hosting ở đâu tốt phù hợp với nhu cầu

Để cấu thành nên dịch vụ Host chất lượng bao gồm rất nhiều yếu tố. Không chỉ dừng ở yếu tố tốc độ nhanh. Dịch vụ Hosting cũng như rất nhiều các dịch vụ khác. Nó có nhiều yếu tố, nhiều thong số mà người sử dụng cần để ý tới. Căn cứ vào nhu cầu mà ta cần chọn hosting cho phù hợp với nhu cầu.

Để cấu thành nên dịch vụ Host chất lượng bao gồm rất nhiều yếu tố. Không chỉ dừng ở yếu tố tốc độ nhanh.
Dịch vụ Hosting cũng như rất nhiều các dịch vụ khác. Nó có nhiều yếu tố, nhiều thong số mà người sử dụng cần để ý tới. Căn cứ vào nhu cầu mà ta cần chọn hosting cho phù hợp với nhu cầu.

mua hosting ở đâu tốt

1. Ngân sách 

Quý Khách hãy trả lời câu hỏi “Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để mua Hosting?” Từ đó Quý khách lựa chọn gói Hosting tương đương với số tiền mà mình dự chi ra

2. Thông số

* Dung lượng lưu trữ (theo Semtek Co,. LTD khuyến nghị nên để trống ít nhất ½ dung lượng – Việc này sẽ có lợi khi Quý Khách backup dữ liệu)
* Băng thông hàng tháng
* Số lượng Database, FTP
* Số tên miền
* Email…

4. Các chính sách 

Việc dùng chính sách thử cũng khá tốt. Vì Quý Khách cần được “thử” trước xem có phù hợp hay không. Nhiều trường hợp host rất tốt nhưng không phù hợp mã nguồn, khác phiên bản hệ điều hành, khác phiên bản php, khác phiên bản database… nên xảy ra lỗi.mua hosting ở đâu tốt

Chính sách hoàn tiền 30 ngày ở VN hiện tại rất hiếm đơn vị áp dụng chính sách này. Nếu Quý khách đã trà tiền rồi, mà Hosting lại “không phù hợp” thì việc hoàn tiền từ nhà cung cấp là hết sức có lợi nhé

6. Backup thì sao?

Bên nhà cung cấp có backup không? Có thể ta vô tình xóa dữ liệu, hoặc bi hài nhất như chuyện đặt pass admin dễ và bị hacker dò được. thế là bị xóa dữ liệu, hoặc đặt back link, chèn mã độc tùm lum.

Hoặc có thể vô tình cài them addon và bị virus. => Những lúc như thế này mới biết quý bản backup nhà cung cấp sao lưu lại.
Chỉ cần “Dính” 1 lần, Quý Khách sẽ thấy việc nhà cung cấp Hosting Backup dữ liệu quý như thế nào.

7. Khả năng chống DDOS

Vấn đề này không nói mạnh, nhưng server tốt (về cấu hình) đường truyền cũng như công nghệ tốt sẽ chống đỡ được rất tốt. Ngoài ra hạ tầng server vật lý có qua firewall cứng hay không là sự phân biệt rõ ràng.

Thêm nữa là: Giả sử bị DDOS thì nhà cung cấp Hosting có xử lý vấn đề nhanh hay không?

8. Tốc độ mạng trong nước, quốc tế

Ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của ng dùng và cả google nữa.

9. Vị trí địa lý mua hosting ở đâu tốt

Yếu tố quyết định mua host VN hay quốc tế

Trên đây là việc liên quan đến nhà cung cấp. Trong quá trình sử dụng, Quý khách cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Mã nguồn sạch (ko crack, không sử dụng đồ share, không cài addon, Plugin không chắc chắn sạch. chỉ nên cài Plugin wordpress uy tín có lịch sử trên 100.000 lượt tải)
 • Chủ động backup lại dữ liệu (creat file backup chứ không down từng file qua filezilla)

À, một lưu ý nhỏ là tài khoản FTP (Cấp con của tài khoản host) có tác dụng phân quyền vào 1 thư mục nhất định. Nhưng các bác code có kỹ năng tí là “chui” được vào tất cả các file trên host nhé. Nên FTP chỉ là tương đối thôi nhé.

Mua hosting ở đâu tốt uy tín chất lượng cao

mua hosting ở đâu tốt

Để trả lời câu hỏi: “Nên mua hosting ở đâu tốt nhất” chúng ta cần dựa vào một số tiêu chí:

– Nhà cung cấp dịch vụ web hosting có “sở hữu” địa chỉ IP “đen” bị vào blacklist của các máy tìm kiếm?

– Hạ tầng cơ sở của nhà cung cấp dịch vụ có đủ quy mô và tính ổn định, bảo mật thông tin cũng như phòng chống, khắc phục các sự cố tấn công, hack webstie…

– Nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên điều hành, thường trực 24/7 hệ thống hay không? Có kinh nghiệm trong việc xử lý sự cố không?

– Tính linh hoạt của hosting: Web hosting có trợ tất cả các các ngôn ngữ lập trình cũng như các cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn.

– Nhà cung cấp dịch vụ  có trung tâm dữ liệu riêng không?mua hosting ở đâu tốt

– Chất lượng hỗ trợ khách hàng: Các nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật thiếu chuyên nghiệp thì sẽ gây ấn tượng và nhận thức rất xấu của khách hàng về nhà cung cấp. Đội ngũ hỗ trợ chăm sóc khách hàng cần chuyên nghiệp, từ bộ phận kinh doanh cho đến kỹ thuật đều phải làm việc rất nhanh gọn, chuyên nghiệp, thái độ lịch sự và quan trọng nhất của việc chăm sóc khách hàng là luôn tôn trọng khách hàng, khách hàng là thượng đế.

Trên đây là một số tiêu chí chính để khách hàng lựa chọn cho mình những địa chỉ tin cậy để mua hosting tốt nhất phục vụ cho từng mục đích công việc của mình.

Hosting tại Semtek Co,. LTD – Giải đáp câu hỏi: nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình với các phiên bản khác nhau

– Miễn phí tạo, quản lý hộp thư điện tử (Email) theo tên miền riêng.

– Miễn phí tạo tên miền con (Subdomain).

– Sử dụng nhiều tên miền cho 1 website.

– Quản lý nhiều website trên cùng 1 tài khoản hosting.

– Quản lý đăng nhập, giám sát thông số băng thông và dung lượng.

– Sao lưu dự phòng và khôi phục dữ liệu.

Đến với Semtek Co,. LTD, câu hỏi: “Nên mua hosting ở đâu tốt nhất” quý khách hàng sẽ nhận được câu trả lời làm hài lòng mọi khách hàng kĩ tính.

Các tìm kiếm liên quan đến mua hosting ở đâu tốt:

 • hosting tốt nhất hiện nay
 • nên mua hosting của công ty nào
 • top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất việt nam
 • host tốt nhất cho wordpress
 • azdigi
 • hawk host
 • matbao
 • stablehost

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button