VPS

Hướng dẫn cách mua máy chủ tốt và chất lượng cao

Với sự phát triển vũ bão của công nghệ hiện nay, việc sử dụng cho mình một hệ thống thông tin, hệ thống máy chủ là một việc không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, doanh nghiệp nào cũng cần có một hệ thống máy chủ server chuyên dụng để lưu trữ thông tin, lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp và để ứng dụng một số giải pháp hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp. Mỗi hệ thống máy chủ là một nhóm các máy chủ, máy server được kết nối với nhau. Vậy máy chủ là gì? cách mua máy chủ ở đâu tốt và chất lượng cao? Cùng tìm hiểu nhé!mua máy chủ ở đâu tốt

mua máy chủ ở đâu tốt
mua máy chủ ở đâu tốt

Server là gì? mua máy chủ ở đâu tốt

Server (tạm dịch: máy chủ) có thể được hiểu theo ba nghĩa:

Nghĩa 1: Server là một thiết bị. Server là một máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc Internet, có địa chỉ IP tĩnh, năng lực xử lý cao, lưu trữ mạnh mẽ. Trên đó người ta cài đặt các phần mềm nhằm phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Nghĩa 2: Server là một hệ thống. Server là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng. Các server có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng hoặc nhiều máy tính nối mạng có khả năng máy chủ lưu trữ như máy chứa cơ sở dữ liệu (database server), máy chủ chứa các tập thông tin (file server), máy chủ thư điện tử (mail server)… mua máy chủ ở đâu tốt

Nghĩa 3: Server là một chương trình.Server là một chương trình máy tính hoạt động như một dịch vụ để phục vụ những nhu cầu hay những yêu cầu từ những chương trình khác (từ các máy tính khác, được hiểu theo ngôn ngữ chuyên môn là client). Điểm đặc biệt là chương trình trên máy chủ và các chương trình của máy con có thể cùng hoạt động chung trên một máy tính hoặc trên nhiều máy tính khác nhau.

mua may chu o dau tot 3

Có những loại máy chủ nào?

Căn cứ theo phương pháp tạo ra máy chủ, người ta phân thành ba loại: Máy chủ vật lý riêng (Dedicated Server), Máy chủ ảo (VPS) và máy chủ đám mây (Cloud Server).

 • Máy chủ ảo (VPS): là dạng máy chủ được tạo thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ vật lý riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo có tính năng tương tự như máy chủ vật lý đó và chia sẻ tài nguyên từ máy chủ. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo rất đơn giản, có thể thay đổi trực tiếp trên phần mềm quản lý hệ thống. Tuy nhiên việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị giới hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý.
 • Máy chủ vật lý riêng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng, . Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ. mua máy chủ ở đâu tốt
 • Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất vượt trội giúp máy chủ hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp tình trạng downtime. Máy chủ Cloud được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây nên dễ dàng nâng cấp từng phần thiết bị trong quá trình sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ.
mua máy chủ ở đâu tốt
mua máy chủ ở đâu tốt

Theo chức năng, máy chủ được chia thành những loại sau:

 • Máy chủ Web (Web Server): Máy chủ này được cài đặt phần mềm chuyên dụng phục vụ cho việc quản trị và lưu trữ website.
 • Máy chủ Email (Mail Server): Máy chủ này hỗ trợ việc gửi và nhận email. Nếu bạn có ứng dụng email (email client) trên máy tính (vd: Microsoft Outlook, Thunder Bird,…), phần mềm sẽ kết nối với máy chủ IMAP hoặc máy chủ POP để tải thư xuống máy tính của bạn và máy chủ SMTP sẽ gửi thư trở lại qua máy chủ email.
 • Máy chủ FTP (FTP Server): Máy chủ này hỗ trợ di chuyển các tệp thông qua giao thức truyền tải tập tin (File Transfer Protocol). Các máy chủ FTP có thể truy cập từ xa thông qua các phần mềm FTP chuyên dụng như FileZilla, CuteFTP,…
 • Máy chủ cơ sở dữ liệu (Database Server): Máy chủ này được cài đặt phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu, giúp cho việc quản lý, xử lý và truy xuất dữ liệu. Các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến và thông dụng như MySQL, Oracle, Microsoft SQL Server,… mua máy chủ ở đâu tốt
 • Máy chủ DNS (DNS Server): Máy chủ này còn được gọi là hệ thống phân giải tên miền.Máy chủ DNS có nhiệm vụ phân giải địa chỉ IPthành tên miền (Domain Name) và ngược lại.
 • Máy chủ DHCP (DHCP Server): Máy chủ này có tên đầy đủ là Dynamic Host Configuration Protocol, có nhiệm vụ cấp phát địa chỉ IP cho các thiết bị tham gia vào mạng.

Và còn nhiều máy chủ server khác như Print Server (quản lý việc in ấn trong hệ thống mạng), Application Server (dùng để quản lý và chạy các ứng dụng, phần mềm), Identity Server, Game Server,…

Lợi ích khi sử dụng server mua máy chủ ở đâu tốt

Vì máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên Internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet như website, ứng dụng, trò chơi,… muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó. Máy chủ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời như:

 • Dễ dàng tìm kiếm dữ liệu vì dữ liệu được quản lý tập trung trong máy chủ.
 • Cực kì nhanh gọn vì bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu, bạn đều có thể truy cập vào e-mail, dữ liệu, và các tập tin dù bạn không ở công ty và cần sử dụng gấp dữ liệu.
  Đồng bộ hoá và chia sẻ quyền truy cập, sử dụng thiết bị, tài nguyên(máy in, máy fax, mạng máy tính, …) cho tất cả nhân viên trong công ty. mua máy chủ ở đâu tốt
 • Độ bảo mật thông tin tuyệt đối: Hầu như mỗi tổ chức/doanh nghiệp/ công ty đều có một server riêng nên độ bảo mật thông tin gần như là tuyệt đối.
 • Tăng khả năng xử lý: cho phép khả năng xử lý mạnh mẽ trong thời gian cao điểm, nhu cầu về các nguồn lực như RAM, CPU, tốc độ đường truyền cao.

Vai trò của server mua máy chủ ở đâu tốt

Vai trò chính của server là lưu trữ,cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển đến các máy trạm liên tục 24/7 cho người dùng hay một tổ chức qua mạng LAN hoặc Internet. Máy chủ được thiết kế để có thể chạy liên tục trong thời gian dài và chỉ tắt đi khi có sự cố gì đó cần bảo trì.

Đối với doanh nghiệp: máy chủ là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành những phần mềm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống Server mà không cần thiết phải đầu tư nhiều vào các máy trạm cá nhân khác. mua máy chủ ở đâu tốt

Đối với những người dùng đơn lẻ: máy chủ cũng đóng vai trò là bộ phận lưu trữ, vận hành chính những dữ liệu của một hệ thống. Ví dụ: những hộ kinh doanh quán net cũng bắt buộc phải sử dụng máy chủ để kết nối đến với các máy trạm khác.

mua máy chủ ở đâu tốt
mua máy chủ ở đâu tốt

Dịch vụ Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Các tìm kiếm liên quan:

 • Máy chủ Mini
 • Máy chủ Dell
 • Linh kiện máy chủ
 • Máy chủ Hà Nội
 • Máy chủ Dell cu
 • Máy chủ Workstation
 • SERVER Dell 1U
 • SEMTEK CO,. LTD

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button