Thiết kế Website

Mua tên miền Google trên Google Domain cần lưu ý những điều gì?

Mua miền là một trong những bước đầu tiên để tạo nên sự hiện diện trực tuyến. Vậy bước cần làm tiếp theo là gì? Sau khi sở hữu một miền, hãy bắt tay vào việc tạo trang web, xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng trực tuyến. Nghe có vẻ rắc rối, nhưng bạn đừng lo lắng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều giải pháp đơn giản giúp doanh nghiệp hiện diện trên không gian mạng. Việc mua tên miền Google hiện nay cũng rất dễ dàng mà có thể kể đến là Google Domain, đây là nơi cung cấp tên miền đáng tin cậy, uy tín.

Bên cạnh đó, Google Domains còn hợp tác với những công ty hàng đầu về các giải pháp này. Bạn có thể xây dựng trang web, thiết lập email tùy chỉnh và gia tăng lượng khách hàng trực tuyến của mình một cách hiệu quả mà không cần kiến thức hay kỹ năng liên quan đến kỹ thuật.

Vì sao bạn nên mua tên miền google domain?

Mỗi miền bạn mua hoặc chuyển sang Google Domains đều có các tính năng để giúp bạn bắt đầu hoạt động trên mạng và quản lý miền dễ dàng hơn.

Cơ sở hạ tầng nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy

Mỗi lần bạn truy cập một trang web, máy tính của bạn sẽ thực hiện lệnh tra cứu Hệ thống tên miền (DNS). Trang web được tích hợp với Google Domains sử dụng cùng máy chủ DNS với Google để có thể kết nối miền với trang web của bạn một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

Mua tên miền google domain được bảo vệ quyền riêng tư

Khi bạn đăng ký miền với Google Domains, chúng tôi sẽ chi trả phí giữ bí mật thông tin đăng ký miền của bạn. Những thông tin này bao gồm tên, địa chỉ và thông tin liên lạc khác của bạn.

Bạn có thể tạo tối đa 100 email đại diện bằng miền của mình và cài đặt để các email này chuyển tiếp thư đến các tài khoản email hiện có.

Ví dụ: “help@your_company” hoặc “sales@your_company” có thể được chuyển tiếp đến địa chỉ email hiện tại “you@gmail.com”.

Chuyển tiếp miền

Khi mua hoặc chuyển miền sang Google Domains, bạn có thể trỏ tên miền của mình đến một tên miền và trang web hiện có để hướng người dùng đến cùng một nơi.

Ví dụ: “www.example.net” có thể chuyển tiếp đến “www.example.com”.

Bạn có thể tùy chỉnh miền của mình bằng các miền con, chẳng hạn như “blog.example.com” và “shop.example.com”, để giúp bạn tạo các trang riêng trong trang web của mình.

Công cụ đơn giản dễ quản lý miền

Bạn có thể sử dụng các công cụ sau đây để quản lý miền:

 • Thêm và quản lý bản ghi tài nguyên: A, AAAA, CAA, CNAME, DS, MX, NS, PTR, SPF, SRV, SSHFP, TLSA, TXT
 • Sử dụng Bản ghi tổng hợp của google domain để dùng phương thức DNS động, chuyển tiếp miền con và thiết lập G Suite
 • Thêm và quản lý máy chủ định danh
 • Định cấu hình TTL
 • Khóa miền

Dễ dàng tích hợp với các công cụ xây dựng trang web hàng đầu

Quan trọng: Một số đối tác cung cấp dịch vụ tạo trang web và các dịch vụ khác có thể yêu cầu trả thêm phí.

Khi mua hoặc chuyển miền sang Google Domains, bạn có thể tạo trang web với một trong các đối tác của chúng tôi, họ sẽ cung cấp cho bạn:

 • Dịch vụ lưu trữ an toàn, đáng tin cậy
 • Mẫu tùy chỉnh
 • Các tính năng mạnh mẽ, chẳng hạn như kéo và thả để tạo hoặc quản lý trang web dành cho thiết bị di động

Có hàng trăm tên miền cấp cao nhất (TLD) mà bạn có thể chọn cho trang web của mình, chẳng hạn như “.guru” hoặc “.technology”.

google domain
google domain

Những điều cần lưu ý sau khi mua tên miền google domain

Mặc dù Google Domains có thể giúp bạn nhiều việc trong suốt quá trình, nhưng quan trọng là bạn phải có kế hoạch sơ bộ để đạt mục tiêu. Dưới đây là vài mẹo giúp bạn tận dụng triệt để miền mới của mình:

Tạo trang web

Bạn không cần phải thuê một nhà phát triển web để có một trang web đẹp mắt,.chuyên nghiệp và thể hiện những sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Google Domains hợp tác với các trình tạo trang web hàng đầu trong lĩnh vực,.như Blogger, Shopify, Squarespace, Weebly, Wix và WordPress,.để bạn có thể dễ dàng xây dựng trang web của riêng mình.mà không cần kinh nghiệm về lập trình hoặc thiết kế.

Mức chi phí và các tùy chọn mà mỗi công cụ cung cấp sẽ khác nhau,.bao gồm khả năng lưu trữ an toàn, các mẫu có thể tùy chỉnh và các tính năng hữu ích.như quản lý trang web dành cho thiết bị di động hay thiết kế chỉ bằng thao tác kéo thả. Sau khi mua miền, bạn có thể chọn một trình tạo trang.web phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu các bước tiếp theo.

mua tên miền google

Tạo email tùy chỉnh

Bạn có thể xây dựng lòng tin và mức độ nhận diện thương hiệu bằng cách sử.dụng email tùy chỉnh chứa tên miền của bạn, chẳng hạn như tenban@tenmiencuaban.và thongtin@tenmiencuaban. Google Domains cung cấp tính năng chuyển tiếp email hoàn toàn miễn phí,.cho phép bạn tạo tối đa 100 email đại diện tùy chỉnh giúp tự động chuyển tiếp.email đến tài khoản email hiện tại của bạn.

Với Google Domain, bạn còn có thể đăng ký Google Workspace và cung cấp những địa chỉ.email chuyên nghiệp như tennhanvien@tencongty cho toàn thể nhân viên công ty. Khi sử dụng Google Workspace, các thành viên trong nhóm của bạn cũng.được dùng Gmail, bộ lưu trữ trực tuyến, tính năng chia sẻ nhanh tệp, tính năng hội nghị truyền hình,.khả năng bảo mật cấp doanh nghiệp và nhiều lợi ích khác. Google Workspace có phí khởi điểm từ 117.760 ₫/người dùng/tháng.

Mua tên miền google domain đơn giản hóa việc quản lý miền

Nếu nhiều người cùng làm việc trên miền của bạn trên Google,.bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền quản lý miền với họ. Bạn có thể cấp quyền quản lý miền.cho từng người thông qua Tài khoản Google của mỗi người. Quyền này sẽ bao gồm việc quản lý gói đăng ký miền,.sự hiện diện trên mạng (như email đại diện và tài khoản Google Workspace).và các tùy chọn cài đặt DNS.

Quảng cáo trang web của bạn

Nếu muốn tiếp cận khách hàng mới trên mạng,.bạn có thể quảng cáo và tiếp thị trên mạng xã hội. Bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ uy tín hoạt động dựa trên dữ liệu giúp.gia tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, bao gồm: Google Ads

Nhờ Google Ads, bạn có thể nhắm đến các khách hàng tiềm năng khi họ tìm thông.tin về những doanh nghiệp giống bạn trên Google. Google Ads hiển thị quảng cáo của bạn bên cạnh các kết quả trong.Google Tìm kiếm và các sản phẩm khác của Google dựa trên các từ khóa bạn đã chọn. Bạn có thể đặt mức ngân sách của mình và chỉ trả tiền khi nhận được kết quả,.chẳng hạn như khi có người nhấp vào quảng cáo rồi truy cập vào.trang web hay khi có người gọi đến doanh nghiệp.

Mục đích của chúng tôi khi xây dựng Google Domain là giúp bạn khởi đầu một dự án hoặc.bắt đầu công việc kinh doanh một cách đơn giản và dễ dàng. Chúng tôi hiểu rằng phần lớn công việc sẽ bắt đầu sau khi đăng ký miền. Thế nên, chúng tôi mong muốn mang đến các công cụ và sự hỗ trợ.hiệu quả nhất để bạn có thể kinh doanh thành công trên mạng.

Để khai thác tối đa miền của mình, hãy truy cập vào tài khoản của bạn trên Google.Domain để thêm email, xây dựng trang web hoặc thiết lập các tùy chọn cài đặt. 

Lời kết: 

Nếu bạn cảm thấy chọn ý tưởng cho tên miền website của bạn quá khó, hãy thử tìm kiếm và mua tên miền Google xem sao, biết đâu chúng họ không chỉ mang đến cho bạn một ý tưởng đăng ký domain name mà còn có nhiều giải pháp công nghệ website, các giải pháp marketing và có thể hỗ trợ bạn tạo 1 trang web theo yêu cầu hiệu quả nhất để kinh doanh. Hy vọng qua bài viết này SEMTEK đã giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải trong việc mua tên miền.

google domain
google domain

Các tìm kiếm liên quan

 • Google Domains
 • Matbao
 • Mua tên miền Google
 • GoDaddy
 • Google Domain là gì
 • Kiểm tra tên miền
 • Tên miền miễn phí
 • Trỏ tên miền Google domain

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button