Thiết kế Website

Nơi mua tên miền và hosting ở đâu uy tín chất lượng

Kinh nghiệm biết mua tên miền và hosting ở đâu dựa vào giá trị thương hiệu sẽ giúp nhiều bạn không phải trả giá đắt và lãng phí từ việc chọn sai nhà cung cấp dịch vụ không có uy tín. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí lựa chọn phù hợp và tầm quan trọng phải mua tên miền và hosting cũng như gợi ý bạn địa chỉ uy tín và chất lượng.

Tìm hiểu khái niệm về hosting và tên miền

1. Hosting là gì?

Hosting hay Web hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ server giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên internet. Khi sử dụng hệ thống hosting, bạn đặt lên server (hay còn gọi là máy chủ) của nhà cung cấp các tệp dữ liệu cần thiết để website hay ứng dụng online của bạn chạy được.

Hosting dùng để lưu trữ nội dung của website, dịch vụ mail, FTP,… Nếu không có hosting thì trang web chỉ có thể hoạt động trên máy tính của bạn. Chỉ mình bạn nhìn thấy và sử dụng website đó. Với web hosting, bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm và truy cập website của bạn nếu có domain (tên miền) hay địa chỉ IP chính xác.

2. Tên miền là gì?

mua tên miền và hosting ở đâu

Tên miền chỉ là một trong những điều kiện cần cho một Website và tên miền có tác dụng như là một địa chỉ nhằm thay thế cho các địa chỉ IP của máy chủ (là những con số khó nhớ của mỗi máy chủ trên Internet) giúp cho con người dễ dàng ghi nhớ và truy cập, tìm kiếm.

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

Ví dụ như Semtek.com, Google.com, Facebook.com là tên miền của các công ty Internet. Khi một công ty (hoặc một người) mua một tên miền, họ có thể chỉ định server nào mà tên miền trỏ tới.

3. Mối liên hệ giữa tên miền và hosting

Khi bạn mua hosting cho website, về cơ bản bạn đang thuê một folder trên một máy tính (gọi là máy chủ Web) được kết nối với Internet. Bạn trả cho công ty phí hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì các file website của bạn trên mạng và giữ chúng an toàn tránh khỏi các hacker hay những “kẻ xấu” trên mạng khác. Vậy nên mua tên miền và hosting ở đâu có độ bảo mật tốt nhất? Thì đó sẽ là sự lựa chọn của bạn !

Về cơ bản, một tên miền trỏ đến một thư mục riêng biệt trên một máy chủ web cụ thể. Bạn có thể mua tên miền trước hoặc cùng lúc với hosting. Cho đến khi bạn tạo ra một trang web, tên miền sẽ trỏ đến một “trang được giữ chỗ”. Trang này được tạo lập bởi nhà đăng ký tên miền như một nơi giữ chỗ cho đến lúc bạn mua hosting và đưa trang của bạn lên mạng.

Trang được giữ chỗ này để cho những người khác biết rằng tên miền đó không có sẵn nữa. Sau khi bạn phát triển một trang, có được hosting, và đưa được các file của trang web đó vào trong thư mục của bạn lên máy chủ web thì bạn hãy chuyển tên miền của bạn trỏ vào trang này.

Khi nào nên biết mua tên miền và hosting ở đâu?

1. Làm website giới thiệu doanh nghiệp

mua tên miền và hosting ở đâu

Mua cùng lúc cả Tên Miền và Hosting trước khi thiết kế web hoặc tốt nhất là chọn nhà cung cấp dịch vụ Tên Miền và Hosting nào có chương trình mua Host tặng web hoặc mua Tên Miền tặng web. Tránh trường hợp thiết kế web xong rồi mới đi tìm mua nhà cung cấp dịch vụ Tên Miền và Hosting hoặc mua trước Tên Miền. Điều này đảm bảo khi gia hạn sẽ không bị sai sót và mất Tên Miền (điều xảy ra rất phổ biến khi mua Tên Miền và Hosting lệch thời điểm trong trường hợp này).

2. Phát triển một dự án thương mại điện tử

Nên mua cùng lúc sau khi đã hoàn tất giai đoạn thiết kế, demo beta và trước thời điểm vận hành chính thức khoảng một đến hai tháng. Tránh trường hợp mua Tên Miền và Hosting trước đến khi dự án hoàn thành thì không phù hợp (thay đổi Tên Miền, thay đổi đặc tính kỹ thuật yêu cầu Hosting, Cloud VPS, Cloud Server). Nếu phải mua trước thì DIGISTAR tư vấn bạn nên mua những Tên Miền thuộc về tên doanh nghiệp, tên chung, hoặc mua bao quanh nhằm đảm bảo vấn đề bản quyền của dự án khi triển khai và chọn những nhà cung cấp Tên Miền và Hosting uy tín, chuyên nghiệp.

3. Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

không cần thiết mua thêm Hosting cho mỗi Tên Miền mua thêm. Mục đích mua nhiều Tên Miền là để bảo vệ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Khi có nhu cầu chứa dữ liệu thì không cần thiết mua Tên Miền, lúc này xem như Hosting đóng vai trò của một dung lượng và sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy xuất vào.

4. Thực hiện SEO mua tên miền và hosting ở đâu

Trường hợp này chắc chắn cần mua thêm Hosting cùng lúc để tiện cho việc quản lý danh sách website vệ tinh phục vụ dự án.

Mua cùng thời điểm với Tên Miền và ở cùng một nhà cung cấp là giải pháp hiệu quả nhất, tránh việc phải liên hệ quá nhiều đầu mối khi có rắc rối xảy ra trong sự kiện.

5. Mua Tên Miền để đầu tư

  • Đối với Tên Miền quốc tế : không cần thiết mua thêm Hosting
  • Đối với Tên Miền Việt Nam : nên mua kèm Hosting để up web nội dung cơ bản nhằm tránh các quy định về thu hồi Tên Miền không hoạt động từ VNNIC – Trung tâm Tên Miền Việt Nam. Bạn nào chưa đủ kinh phí để thiết kế web có thể mua Hosting tại những nhà đăng ký có tặng kèm website theo chương trình.

Các tiêu chí để lựa chọn mua tên miền và hosting ở đâu

mua tên miền và hosting ở đâu

1. Thị phần và thương hiệu mua tên miền và hosting ở đâu

Chọn một nhà cung cấp có thị phần và thương hiệu thuộc TOP5 nhưng không được chọn nhà cung cấp đầu ngành hoặc thứ 2 của ngành (trong trường hợp 2 nhà cung cấp có thị phần tương đương nhau).

Chọn nhà cung cấp có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng tốt, thân thiện và có chính sách riêng trong hỗ trợ cộng đồng (vd có chương trình miễn phí cloud hosting, miễn phí cloud vps, cloud server, chính sách phát triển chia sẽ doanh thu đối với cộng đồng).

Chọn nhà cung cấp luôn giữ đúng nguyên tắc khi làm việc đặc biệt là lúc hỗ trợ kỹ thuật. Có văn bản, quy trình hỗ trợ cũng như quy định khách hàng rõ ràng nhằm đảm bảo không gặp vướng mắc lúc phát sinh sự cố, xác định rõ được lỗi xảy ra (trường hợp này chiếm đa số trong danh sách sự cố về hosting, tên miền, máy chủ, website…).

2. Phương thức hỗ trợ, giải quyết dịch vụ

Chọn nhà cung cấp có đầy đủ các phương tiện hỗ trợ liên lạc và support hiện đại như Livechat, Support qua hệ thống ticket, trả lời nhanh và hỗ trợ được vào ban đêm.

Chọn nhà cung cấp có thể làm hợp đồng, xuất hóa đơn và giao dịch qua bộ phận kế toán hoặc tổng hợp nhằm tránh ảnh hưởng từ việc phụ thuộc vào nhân viên kinh doanh chăm sóc (bởi vì con người thì hay thay đổi, tính ổn định của công việc và tính gắn bó lâu dài của nhân sự ngành ở Việt Nam là không cao) cũng là một Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting tốt.

Chọn nhà cung cấp có bộ phận chăm sóc khách hàng riêng biệt so với bộ phận kinh doanh nhằm đảm bảo được quyền lợi khách hàng ở mức độ cao nhất khi xảy ra sự cố hoặc không hài lòng về dịch vụ của nhà cung cấp vì bất cứ lý do gì (tâm lý khách hàng khi được đội ngũ nhân viên nhà cung cấp chăm sóc chuyên nghiệp lúc nào cũng tốt hơn là từ nhân viên kinh doanh hoặc kỹ thuật mình tiếp xúc và làm việc xuyên suốt).

Chọn nhà cung cấp có dịch vụ thông báo gia hạn chuyên nghiệp, hiện đại nhưng cũng vẫn đảm bảo yếu tố con người (thông báo qua ticket – phiếu hỗ trợ, email và đặc biệt là điện thoại).

3. Mua tên miền và hosting ở đâu – Semtek Co,. LTD 

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, tên miền, email,… trên thị trường. Tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới phù hợp với xu thế và giá cả có tính cạnh tranh cao. Nếu còn băn khoăn, khách hàng có thể sử dụng thử 7 ngày cùng với chính sách hoàn tiền hoàn toàn trong 1 tháng nếu chất lượng sản phẩm, dịch vụ không đáp ứng nhu cầu của bạn.

Áp dụng hoàn toàn công nghệ SSD cao cấp. Điển hình như hệ thống chống mã độc eXploit Scanner và Local – Attack. Việc áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến này giúp cho hosting hoạt động ổn định hơn.

Toàn bộ máy chủ hosting tại Semtek Co,. LTD đều sử dụng công nghệ hiện đại giúp tăng tốc độ xử lý nhanh hơn. Đặc biệt, tính bảo mật và an toàn của hệ thống hosting tại đây cũng vô cùng đảm bảo. Điều này hạn chế việc bị hacker khai thác và tấn công thông tin cá nhân của bạn và doanh  nghiệp.

Các tìm kiếm liên quan đến mua tên miền và hosting ở đâu:

  • mua tên miền .vn ở đâu
  • gia hạn tên miền và hosting
  • sau khi mua tên miền thì làm gì
  • kinh nghiệm mua domain
  • tư vấn mua hosting
  • lưu ý khi mua tên miền
  • lưu ý khi mua hosting
  • nên mua tên miền nào

Nội dung liên quan:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button