VPS

Tiêu chí giúp bạn mua VPS giá rẻ đảm bảo chất lượng tốt

Cho tới nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ VPS, nhưng để chọn mua vps giá rẻ từ một nhà cung cấp máy chủ ảo chất lượng và chuyên nghiệp thì không hề dễ dàng một chút nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn vấn đề đó

Đôi nét về VPS là gì

mua vps giá rẻ

Máy chủ ảo VPS được tạo thành từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo dựa trên công nghệ ảo hóa. Một VPS có vai trò tương đương với đầy đủ các chức năng quản trị và cấu hình như một máy chủ vật lý.

Mỗi máy chủ ảo là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt với hệ điều hành riêng. Vì vậy, người dùng có thể kiểm soát việc quản lý root và khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. Điều này bảo vệ VPS  khỏi local hack gần như 100%. Trong trường hợp một tài khoản VPS bị tấn công, những VPS khác sẽ không bị ảnh hưởng. Đây là một lợi thế vượt trội so với việc sử dụng shared hosting vì shared hosting sẽ làm tăng nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các hosting khác trong cùng hệ thống.

Hiện tại, có nhiều giải pháp lưu trữ như hosting, VPS, máy chủ riêng… Với shared hosting, website sẽ không đảm bảo hiệu suất khi phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với người dùng khác. Trong khi đó, sẽ rất tốn kém tài nguyên nếu bạn mua cả một server riêng nhưng không dùng hết. VPS sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này

Làm sao để mua VPS giá rẻ với chất lượng tốt

mua vps giá rẻ

Hiện tại, có nhiều giải pháp lưu trữ như hosting, VPS, máy chủ riêng,… Với shared hosting, website sẽ không đảm bảo hiệu suất khi phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với người dùng khác. Trong khi đó, sẽ rất tốn kém tài nguyên nếu bạn mua cả một server riêng nhưng không dùng hết. VPS giá rẻ sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Dưới đây là 6 yếu tố bạn cần phải lưu ý để có thể mua được VPS giá rẻ với chất lượng tốt nhất.

1. RAM

Ram đại diện cho khả năng xử lý, đọc ghi và truy xuất dữ liệu… Điều này đồng nghĩa với việc VPS giá rẻ càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu càng tốt. Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp phân loại các gói VPS có RAM từ 512MB đến 8MB hoặc tối đa 16GB RAM. Các VPS giá rẻ có RAM cao hơn thường là Cloud VPS. Về mặt hiệu năng, đa số các loại RAM đều tương đương nhau.

2. Thông số CPU mua vps giá rẻ

CPU core là lõi xử lý, hay còn gọi là phần nhân trong máy chủ. Bởi vậy, nếu số lượng CPU core càng nhiều thì dữ liệu sẽ được xử lý nhanh hơn và khỏe hơn. Số Core và “cache” quan trọng hơn xung nhịp, Xung trên 2.0Ghz là được.

Mỗi loại máy chủ có số lượng nhân khác nhau và được chia cho các VPS trong quá trình xử lý thông tin. Các nhân này hoạt động dựa trên nguyên lý phân chia thành các nhóm nhỏ và xử lý song song cùng một lúc các dữ liệu được đưa vào. Chính bởi vậy, nó tác động làm tăng khả năng xử lý thông tin của CPU lên nhiều lần.

3. Ổ cứng

Ổ cứng trong VPS là phần không gian lưu trữ database, source code… của mỗi website. Có 2 loại ổ cứng phổ biến hiện nay, được ký hiệu là HDD và SSD. Trong đó, loại SSD có nhiều tính năng nổi trội hơn, tốc độ nhanh hơn. Thông số IO, IOPS quyết định ổ cứng có tốt hay không, IO cần trên 400MB/s, IOPS trên 35k. Nếu Bạn mua VPS, hỏi thông số này mà bên cung cấp không đưa ra thì chắc chắn là VPS đó có chất lượng không tốt.

Bên cạnh đó, SSD có dung lượng lớn gấp 2.5 lần ổ cứng HDD, và khả năng xử lý thông tin nhanh gấp nhiều lần.

Do vậy, giá thành của SSD trên thị trường cao hơn, và không phải cá nhân hay công ty nào cũng có điều kiện để sử dụng hoàn toàn ổ cứng SSD.

Nếu có một ngân sách ổn, bạn nên đầu tư lựa chọn VPS SSD giá rẻ để sử dụng. Tuy nhiên, ngược lại, nếu nhu cầu của bạn chỉ ở mức trung bình thì ổ HDD cũng là sự lựa chọn không tệ.

4. Bandwidth/Transfer

Bandwidth và Data transfer (Băng thông và lưu lượng truyền tải dữ liệu) là hai khái niệm thường bị hiểu nhầm. Băng thông đề cập đến số lượng dữ liệu tối đa có thể truyền tải được trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đó, lưu lượng truyền tải dữ liệu đại diện cho số lượng dữ liệu số được chuyển từ nơi này tới nơi khác trong một thời gian cụ thể, thường là 1 giây. Khi mua VPS giá rẻ, bạn nên chú ý không bị nhà cung cấp đánh lừa bởi hai thông số này.

5. Back-up

Backup luôn là yếu tố quan trọng nhất, cho dù bạn có dùng giải pháp lưu trữ nào đi chăng nữa. Với một số địa chỉ cung cấp VPS giá rẻ, bạn sẽ không được hỗ trợ back-up cho VPS. Bởi vậy, bạn phải tự thực hiện quá trình này để không bị mất dữ liệu trong những trường hợp có sự cố xảy ra. Việc back-up cho VPS là vô cùng cần thiết cho dù bạn có sử dụng bất kỳ giải pháp lưu trữ nào.

6. Công nghệ ảo hóa

Trong VPS hiện nay có một tầng trung gian được nằm giữa hệ thống của phần cứng và phần mềm được gọi là công nghệ ảo hóa. Hiện nay, các VPS được sử dụng một số công nghệ ảo hóa như KVM, VMWare, OpenVZ, XEN… Bạn chỉ nên sử dụng vps ảo hóa trên nền tảng KVM và VMWare.

Công dụng của công nghệ ảo hóa là giúp phân chia một máy chủ thành nhiều máy chủ ảo. Chính bởi vậy, nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc khai thác triệt để tiềm năng, giúp phần cứng trong máy chủ hoạt động hiệu quả hơn.

Chia sẻ địa chỉ mua VPS giá rẻ mà uy tín nhất

mua vps giá rẻ

Câu hỏi này được đặt ra khá là nhiều bởi các đơn vị doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu mua VPS với chất lượng tốt nhất. Bởi lẽ mua VPS phải đáp ứng tối đa về mặt chất lượng cấu hình, băng thông cao, mang tính ổn định, duy trì và không bị ngắt kết nối.

Cho tới nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê VPS, nhưng để chọn ra một nhà cung cấp máy chủ ảo chất lượng và chuyên nghiệp thì không hề dễ dàng một chút nào. Nhiều người phải đối mặt với việc sử dụng những máy chủ ảo vô cùng tệ hại về mặt chất lượng, băng thông kém ổn định. Chưa kể đến là đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ không có mặt kịp thời để xử lý tình huống.

1. Những đối tượng cần sử dụng dịch vụ mua VPS

 • Lưu trữ Website dịch vụ ( Website bán hàng, Website thương mại điện tử, các diễn đàn, Forum và các trang Web có lượng truy cập cao ).
 • Làm máy chủ game Server : Nhiều người chơi game muốn tậu hẵng ngay cho mình 1 server để chơi chung với bạn bè hoặc một group. Điển hình như các loại game : Minecraft, Rust.
 • Tạo các môi trường ảo để giả lập viết code, chương trình, phân tích hệ thống trên nền tằng Linux.
 • Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, video và hình ảnh.
 • Phát triển các Platform.
 • Sử dụng làm máy chủ cho hệ thống email của doanh nghiệp.
 • Cài đặt các phần mềm có cấu hình và dung lượng cao, giảm tải dung lượng cho máy chính.

2. Mua VPS giá rẻ ở đâu

Để đánh giá tiêu chí khi mua dịch vụ VPS phải kể đến như.

 • Cấu hình máy chủ ảo VPS cung cấp bao gồm : RAM, CPU, STORAGE, băng thông, bảo mật hệ thống.
 • Giá thành khi mua VPS cho mỗi loại mức cấu hình.
 • Chế độ hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 về mặt kịp thời cũng như sự nhiệt tình mang lại cho khách hàng.
 • Đảm bảo tính bảo mật và ổn định của dịch vụ phải trên hàng đầu.

Nhiều năm cung cấp cho lĩnh vực máy chủ, Semtek Co,. LTD là một trong những đơn vị hàng đầu trong phân khúc máy chủ ảo và các gói dịch vụ VPS giá rẻ.

3. Khi mua VPS tại Semtek Co,. LTD, bạn sẽ được gì ?

Hiện tại Semtek Co,. LTD đang cung cấp các dịch vụ Cloud VPS và Cloud Server với các tính năng ưu việt, vượt trội như một cuộc cách mạng mới cho giải pháp lưu trữ web, với một máy chủ web có thể uptime 99,99% thời gian hoạt động với hệ thống dự phòng đầy đủ và khả năng mở rộng cao.

Không giống như lưu trữ website truyền thống với một máy chủ duy nhất, hệ thống lưu trữ điện toán đám mây của Semtek Co,. LTD được xây dựng với khả năng phục hồi cao, trong trường hợp một máy chủ vật lý trên hệ thống xảy ra sự cố về phần cứng thì sẽ tự động được thay thế bằng một máy chủ vật lý khác ngay tức thì. Đặc biệt với hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung Cloud Storage giúp giảm thiểu thời gian bảo trì và khả năng nâng cấp mở rộng dung lượng lưu trữ lên đến hơn 1000 TB.

Các tìm kiếm liên quan đến mua vps giá rẻ:

 • vps giá rẻ 50k
 • mua vps vultr
 • mua vps minecraft
 • vps giá rẻ cho sinh viên
 • cloud vps giá rẻ
 • dịch vụ vps giá rẻ
 • thuê vps free
 • thuê vps minecraft

Show More

Related Articles

Back to top button