Thiết kế Website

Tại sao cần có website – 5 lý do bạn nên mua bán website

Vì sao phải có website bán hàng? Website bán hàng giúp bạn gia tăng doanh thu, xây dựng uy tín và quảng bá thương hiệu của mình tốt hơn, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng… Hãy cùng SEMTEK tìm hiểu 5 lý do vì sao phải có website bán hàng để phát triển kinh doanh online cũng như việc mua bán website bán hàng để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo có được 1 website chất lượng nhé.

mua ban website
mua ban website

Tại sao nên tự tạo hoặc mua bán website bán hàng?

Website là một tập hợp các trang thông tin có chứa nội dung dạng văn bản, hình ảnh, chữ số,… được lưu trữ trên máy chủ (web server) và có thể truy cập thông qua Internet.

Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy cập dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS. Website được tương tác và hiển thị đến với người dùng thông qua các phần mềm gọi là “Trình duyệt web” (ví dụ như Google). Website được tạo nên bởi các nhà thiết kế web.

Hiện nay, để một website có thể vận hành, cần bắt buộc có 3 phần chính:

 • Source code (mã nguồn): Phần mềm website do các lập trình viên thiết kế xây dựng. Phần này giống như bản thiết kế, vật liệu xây dựng. trang thiết bị cho một ngồi nhà vậy.
 • Web hosting (lưu trữ web): Dùng để lưu trữ mã nguồn. Thành phần này tương tự như mảnh đất để xây dựng ngôi nhà.
 • Tên miền (domain): Là địa chỉ của website để các máy tính ở mọi nơi trỏ tới khi muốn truy cập vào website. Tên miền đóng vai trò như địa chỉ ngôi nhà để người khác có thể tìm kiếm.

mua website ban hang

Phân loại các website

Khi muốn thiết kế một website thì thường mọi người có một hoặc một vài mục đích cụ thể trong đầu. Và bên phía thiết kế website cũng sẽ căn cứ vào đó tư vấn tạo lập website phù hợp với bạn. Có nhiều website được thiết kế với các mục đích khác nhau như:

 • Website giới thiệu công ty: Chứa đầy đủ các thông tin cần thiết về công ty như sản phẩm dịch vụ, thông tin liên lạc,…
 • Website giới thiệu cá nhân: Thường tập trung giới thiệu về thành tựu của một người nào đó với vai trò như 1 bản CV có sẵn, hoặc sử dụng vào mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Website bán hàng: Cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ, có vai trò như một cửa hàng “ảo” trên Internet.
 • Website có chức năng đặc biệt và phức tạp như diễn đàn, mạng xã hội, sàn thương mại,…
 • Và còn vô số các website với các mục đích khác nhau….

Mua bán website online là gì?

Website bán hàng trực tuyến hay website thương mại điện tử được hiểu là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng (Theo Khoản 8 Điều 3 Nghị định 52/2003/NĐ-CP về thương mại điện tử).

Hiện nay nhiêu người kinh doanh online có xu hướng chuyển sang kinh doanh chính trên website bán hàng của riêng mình để không bị phụ thuộc vào các bên thứ 3 (như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử…) và tận dụng được nhiều tính năng khác tối ưu cho việc kinh doanh online. Tuy vậy cũng còn nhiều người băn khoăn tại sao cần sở hữu website bán hàng, cũng như sự cần thiết của website trong bán hàng online: Có nên làm trang web hay không? Nên tự tạo một website hay mua website bán hàng từ các dịch vụ thiết kế website

Khi mua bán website thì cần những yêu cầu gì?

Các thành phần thường có trên trang web

Một website cơ bản thường có những thành phần như:

 • Site ID: Là định danh cho website, dễ hiểu hơn là tên website. Site ID thường được đặt ở góc bên tay trái.
 • Home link: Là đường dẫn liên kết đến trang chủ, khi bạn click vào link này sẽ chuyển đến trang chủ của website.
 • Menu điều hướng: Là vùng chứa tập hợp các link dẫn đến các trang chính trên website.
 • Ô tìm kiếm (Search box): Đối với những website có rất nhiều bài viết hay sản phẩm, ô tìm kiếm giúp người dùng tìm những thông tin trên website một cách nhanh.
 • Scan columns (Chia cột website):  Scan giống như là bạn dùng mắt duyệt qua từng phần của trang web, mà cụ thể ở đây là cột (columns). Các dạng chia cột phổ biến bạn thường bắt gặp như chia 2 cột, 3 cột …
 • Content area (phần nội dung trang web): Đây là phần nội dung chính của trang web và chứa thông tin nhiều nhất. Phần nội dung trình bày dễ nhìn, thông tin hay sẽ giữ chân khách hàng của bạn lâu hơn.
 • Page footers: Còn gọi là chân trang, nằm ở vị trí cuối cùng của trang web và được hiển thị ở tất cả các trang trong website của bạn, thường chứa các thành phần như (thông tin bản quyền website, link liên kết, menu,…)

Website bán hàng chuyên nghiệp sẽ có gì?

Ngoài các thành phần thường có trên một website bình thường, một mua bán website chuyên nghiệp sẽ có những yếu tố nhằm tối ưu khách hàng mua hàng như:

 • Phân chia danh mục sản phẩm.
 • Thông tin chi tiết sản phẩm.
 • Chức năng giỏ hàng và mua hàng.
 • Tích hợp vận chuyển.
 • Tích hợp thanh toán trực tuyến.
 • Và nhiều yếu tố khác nữa.

5 lý do vì sao nên mua website bán hàng

1. Thu hút thêm nhiều khách hàng

Một website bán hàng độc đáo và đẹp mắt thông qua Internet sẽ giúp.doanh nghiệp của bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Theo một thống kê mới nhất thì hiện nay Việt Nam có khoảng.41 triệu người dùng internet, chiếm khoảng 45% dân số cả nước trong đó phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu mua sắm cao. Hơn nữa, hiện nay xu hướng online đang ngày càng phát triển và.được nhiều người sử dụng mua hàng. Có khoảng 1/3 dân số sử dụng internet để tìm kiếm, tra cứu thông tin về các dịch vụ, sản phẩm.

Theo một thống kê mới nhất đề cập đến có khoảng 41 triệu người dùng internet ở Việt Nam. Trong đó, những đối tượng khách trẻ chiếm khoảng 45% dân số nước ta.có nhu cầu mua sắm cao. Như vậy có thể thấy được một website bán hàng sẽ.đem lại cho doanh nghiệp một lượng khách hàng dồi dào,.tiềm năng trên mạng Internet. Do đó, nếu không có website bán hàng thì chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hộ bán hàng.

mua ban website
mua ban website

2. Đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Ngày nay Internet phổ biến ở hầu hết mọi nơi vì vậy khách hàng chỉ cần.kết nối Internet là có thể truy cập vào website bán hàng của chúng ta mọi lúc mọi nơi,.mọi thời điểm mà họ muốn. thay vì phải đi trực tiếp đến cửa hàng, và phải xem giờ giấc thì khách hàng chỉ cần lên trang web bán hàng bất cứ lúc nào là có thể mua hàng được rồi. điều này góp phần làm tăng tối đa cơ hội bán hàng, tăng doanh số,.và đem lại sự thuận tiện cho khách hàng mua sắm,.làm tăng mức độ hài lòng của họ.  Vì thế, có một website bán hàng sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi.

3. Giảm chi phí kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều cá nhân thực hiện việc bán hàng qua mạng. Khi có một website bán hàng trên mạng, bạn không nhất thiết phải mở cửa hàng mà.vẫn thực hiện được các hoạt động mua bán của mình. Nhờ đó tiết kiệm được nhiều chi phí kinh doanh từ việc phải thuê văn phòng,.kho bãi hay chi phí cho nguồn nhân lực. Thêm vào đó, cách thức thanh toán cũng đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều. Khách hàng mua hàng qua website bán hàng, sau đó có thể thanh toán qua.thẻ ATM hay các phương thức thanh toán điện tử khác.

4. Giúp triển khai các chiến lược marketing hiệu quả

Một lợi ích khác cho việc phát triển mua bán website đó là nó sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân thực hiện các chiến lược marketing một cách hiệu quả, đạt được nguồn thu dồi dào hơn. Thay vì phải đi phát tờ rơi, quảng cáo qua TV, báo chí,…làm hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng  như trước đây, chúng ta bây giờ có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng nhanh chóng hiệu quả hơn nhờ các phương tiện marketing online thông qua website bán hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng các chiến lược marketing online như: quảng cáo Google Adwords, SEO hay Email Marketing.

5. Nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu

Khi bạn thiết kế website bán hàng như thế nào thì nó phản ánh đầy đủ hình ảnh của doanh nghiệp bán như thế. Vì vậy thiết kế một website bán hàng riêng của doanh nghiệp một độc đáo, sáng tạo và chuyên nghiệp sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Từ đó nâng tâm uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

mua ban website
mua ban website

Lời kết

Qua bài viết trên SEMTEK đã cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao phải nên mua website bán hàng?”. Tạo website bán hàng đang là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Muốn bán hàng tốt hơn, tăng khả năng cạnh tranh bạn cần có một website bán hàng chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ với SEMTEK, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế website tốt nhất cho bạn.

Các tìm kiếm liên quan

 • Thiết kế website bán hàng
 • Mua website bán hàng
 • Bố cục website bán hàng
 • Web bán hàng đơn giản
 • Mua website có sẵn
 • Mua website giá rẻ
 • Mẫu web bán hàng
 • Thuê trang web bán hàng

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button