Mục đích thực sự của Tiếp thị Nội dung là gì? | SEMTEK Co,.LTD

Mục đích thực sự của Tiếp thị Nội dung là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ý tôi là gì về chiến lược tiếp thị nội dung?

Đầu tiên, bạn phải biết mục tiêu. Mục tiêu là gì? Mục đích là để thu hút những khách hàng tiềm năng có mục tiêu đến với bạn. Thuật ngữ internet phổ biến cho điều này là thúc đẩy lưu lượng truy cập. Nhưng việc điều khiển phương tiện giao thông làm tôi nhớ đến những người phương Tây xưa mà tôi từng xem khi còn nhỏ. Sẽ có 1000 đầu gia súc trên đồng bằng, và những người cao bồi sẽ cưỡi lên mọi phía, và buộc chúng qua một lỗ nhỏ nhỏ vào một cái chuồng ở đâu đó. Và tôi không nghĩ rằng hình ảnh đó là quá xa so với nhãn hiệu, phải không? Nếu ý tưởng của bạn là tìm ra các kỹ thuật thu hút nhiều người vào trang ép của bạn, thì thực tế chúng chẳng khác gì gia súc ảo.

Rõ ràng là khách hàng tiềm năng của bạn còn nhiều hơn thế nữa. Họ là những người thực sự với những vấn đề thực sự. Họ muốn bạn giúp đỡ.

Điều đó có nghĩa là bạn muốn thu hút họ hơn là muốn thúc đẩy họ. Nói cách khác, đó sẽ là một điều gì đó mà họ muốn làm – hơn là một điều gì đó mà họ cảm thấy họ phải làm.

Bạn cho rằng điều gì khiến bạn hấp dẫn đối với khách hàng tiềm năng của mình? Câu trả lời ngắn gọn là đó là chuyên môn của bạn. Họ muốn biết rằng bạn có thể giải quyết vấn đề của họ hiệu quả hơn bất kỳ ai khác trong vũ trụ. Trên thực tế, đó là những gì họ đang tìm kiếm. Họ đang tìm kiếm một chuyên gia. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn họ chọn bạn, thì bạn không chỉ phải là chuyên gia, mà bạn phải được coi là chuyên gia đó.

Tôi muốn chắc chắn rằng bạn hiểu sự khác biệt này, bởi vì nó rất quan trọng.

Không nghi ngờ gì nữa, bạn đã là một chuyên gia. Bạn thậm chí có thể là người giỏi nhất thế giới. Nhưng nếu không ai biết rằng bạn đang có, thì bạn sẽ không hiệu quả hơn người không có. Bạn phải là chuyên gia, nhưng bạn cũng phải đảm bảo rằng họ cũng biết điều đó.

Trên thực tế, họ cần cảm thấy rằng bạn là chuyên gia mà họ đang tìm kiếm.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ:

Có một quy tắc tiêu chuẩn để viết tiểu thuyết. Nó nói: hiển thị, không nói. Kể có nghĩa là những gì nó nói. Bạn chỉ đơn giản cho tôi một sự thật.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về cách không làm điều này có trong câu này. Đó là một đêm tối và bão tố. Đây là một câu nói sáo rỗng giữa những người viết tiểu thuyết. Tôi đã thấy nó trong sách trước đây. Rõ ràng đây là một câu hoặc một cái gì đó mà các nhà văn hư cấu thiếu kinh nghiệm đã sử dụng để đưa vào đó. Và nó đã trở thành một cái gì đó phổ biến đến mức chúng tôi đề cập đến nó mọi lúc. Nó hơi giống như nói rằng khi chúng tôi dạy mọi người trực tuyến, chúng tôi nói xem, nếu bạn muốn huấn luyện con chó của mình, đó là kiểu như vậy. Đó là một ví dụ thực sự phổ biến được đưa ra khi dạy tiếp thị qua internet. Và tất nhiên, hầu như không ai muốn huấn luyện con chó của họ. Và các nhà văn hư cấu biết rằng bắt đầu cuốn sách của họ rằng đó là một đêm tối và giông bão có lẽ không phải là một ý kiến ​​hay.

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn đọc một tuyên bố, “đó là một đêm tối và giông bão.” Câu đó đặt ra câu hỏi. Làm sao tôi biết đó là một đêm tối và giông bão?

Câu trả lời là, bạn vừa nói với tôi. Mặt khác, hiển thị mô tả những gì xảy ra theo cách mà bạn cảm nhận được. Bạn rút ra kết luận đó. Tôi không cần phải nói với bạn vì nó đã gắn kết cảm xúc của bạn. Vì vậy, ví dụ, thay vì nói rằng đêm tối và bão tố, bạn có thể nói rằng đó là một đêm không trăng, bạn ngập đến mắt cá chân trong nước, mũ của bạn bị thổi bay và mưa làm khuôn mặt bạn như những viên băng. Đó là hiển thị. Khi bạn đọc điều đó, bạn sẽ muốn ngồi gần lò sưởi hơn một chút hoặc kéo chăn chặt hơn một chút.

Tôi chắc rằng bạn đã từng xem các trang web mà bạn cho biết chủ sở hữu trang web đó tuyệt vời và tuyệt vời như thế nào. Tất cả họ đều nói rằng họ quan tâm đến khách hàng, rằng họ đam mê những gì họ làm, rằng họ ở đó để phục vụ bạn, rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất, họ phấn đấu cho chất lượng và tất cả những điều còn lại. Nhưng tất cả những gì họ đang làm là cho bạn biết. Và không ai trong chúng ta thích được nói bất cứ điều gì.

Ai cũng biết rằng cách tốt nhất để khiến ai đó làm những gì bạn muốn là khiến họ nghĩ rằng đó là ý tưởng của họ. Và một cách để làm điều đó là cho họ thấy sự thật và sau đó để họ tự đưa ra kết luận. Đó chính xác là những gì bạn làm, đó chính xác là cách bạn thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình với khách hàng tiềm năng.

Bạn chứng minh điều đó bằng cách làm những gì các chuyên gia làm. Sau đó, khi khách hàng tiềm năng của bạn nhìn thấy những gì bạn đã làm, thì họ kết luận rằng bạn là chuyên gia mà bạn tự nhận.

Nhưng họ sẽ không bao giờ tin nếu bạn chỉ nói với họ.

Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn giúp cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn là một chuyên gia để họ tự rút ra kết luận.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.