Mục đích từ khóa có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn như thế nào

What is keyword intent?

Mục đích từ khóa là gì?

Mục đích từ khóa thể hiện mục đích tìm kiếm của người dùng. Đó là những gì người dùng có thể làm khi tìm kiếm một cụm từ cụ thể. Hay nói chính xác hơn, đó là những gì chúng tôi nghĩ người dùng có thể làm vì chúng tôi không thể luôn chắc chắn.

Mục đích từ khóa chắc chắn là khái niệm quan trọng nhất khi nói đến nghiên cứu từ khóa. Nó giúp bạn đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt hơn và phù hợp với nội dung và trang đích của bạn với ý định của họ. Do đó, phân tích từ khóa theo mục đích là bước đầu tiên của bạn khi chẩn đoán các vấn đề chuyển đổi khi nói đến giới thiệu tìm kiếm.

Phân tích từ khóa theo mục đích nên là bước đầu tiên của bạn khi chẩn đoán các vấn đề chuyển đổi. Nhấp để Tweet

4 loại mục đích từ khóa

Có 4 loại mục đích từ khóa:

 1. Mục đích thương mại “có mục đích cao”
 2. Mục đích cung cấp thông tin
 3. Mục đích giao dịch
 4. Mục đích điều hướng

Hãy nhanh chóng xem ý nghĩa của từng thứ này.

1. Mục đích thương mại hoặc Cao cấp

Loại này cũng có thể được gọi là ý định “mua ngay bây giờ”. Nó biểu thị ý định hành động mạnh mẽ của người tìm kiếm (mua, tham gia, đăng ký, v.v.). Thông thường, đây sẽ là những cụm từ khóa chứa các bổ ngữ sau:

 • Mua trực tuyến)
 • Mã giảm giá)
 • Ưu đãi
 • Miễn phí vận chuyển, v.v.

Mọi người có nhiều khả năng cam kết mua hàng nhất là kết quả của các loại tìm kiếm này.

2. Mục đích cung cấp thông tin

Mặt khác, mục đích cung cấp thông tin có nghĩa là người tìm kiếm sẵn sàng tìm hiểu thêm về khái niệm. Có lẽ không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn thử bán bất cứ thứ gì cho họ ngay lập tức, nhưng những thứ này có thể tốt cho việc phát triển “ gated ”nội dung và thu thập email. Các truy vấn với mục đích cung cấp thông tin thuần túy có thể chứa các bổ ngữ sau:

 • Làm thế nào để . . .
 • Tại sao . . .
 • Cách tốt nhất để. . .
 • Lịch sử của . . .
 • Giải phẫu của. . .
 • Gì . . . có nghĩa

3. Ý định giao dịch

Ý định giao dịch nằm ở đâu đó ở giữa ý định thương mại và thông tin. Nói một cách đơn giản, những truy vấn này có thể đại diện cho cả mục đích mua và để đọc thêm về khái niệm. Với nội dung và thiết lập phù hợp, những người tìm kiếm này có thể mua hàng hoặc bị thuyết phục mua ở một nơi nào đó xa hơn trong kênh chuyển đổi. Các truy vấn này có thể chứa các từ như:

 • . . . Nhận xét
 • . . . vs. . .
 • Tốt nhất . . .
 • Đứng đầu 10. . .

4. Ý định điều hướng

Từ khóa chứa tên thương hiệu báo hiệu ý định điều hướng, nghĩa là người tìm kiếm biết chính xác họ đang ở đâu đứng đầu. Tìm kiếm tên thương hiệu là tài sản của bạn. Nếu một người nhập tên thương hiệu của bạn khi tìm kiếm, họ đã biết chính xác họ muốn gì; bạn chỉ cần đưa nó cho họ.

Navigational intent

Điều bạn cần làm ở đây là đảm bảo:

 • Những người tìm kiếm đó sẽ truy cập vào trang web của bạn, do đó, nội dung của bạn xếp hạng ba trong số những truy vấn đó.
 • Trang web của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của họ theo cách tốt nhất có thể : Trang đích sẽ cung cấp cho họ tất cả các câu trả lời và / hoặc cho phép họ thực hiện hành động dự định

Hãy chú ý đến các truy vấn tìm kiếm có chứa tên thương hiệu của bạn và theo dõi thứ hạng trang web của bạn cho tất cả chúng.

Cách Xác định Mục đích Từ khoá

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể sử dụng cách hiểu thông thường của mình khi xác định mục đích truy vấn tìm kiếm. Trong nhiều trường hợp, khá rõ ràng liệu người dùng có ý định mua, nghiên cứu hay điều hướng đến một trang web cụ thể hay không.

Google đã và đang làm việc để xác định mục đích tìm kiếm của người dùng theo cách tốt nhất có thể ít nhất là một thập kỷ nay, vì vậy bạn sẽ có thể nhận ra một số dấu hiệu bằng cách chỉ cần tìm kiếm trên Google. Cụ thể, cái gọi là tìm kiếm “Universal” của Google là nỗ lực của gã khổng lồ tìm kiếm để đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm và cung cấp cho họ những gì họ cần ngay trong kết quả tìm kiếm. Trong hầu hết các trường hợp, các loại kết quả tìm kiếm này sẽ báo hiệu ý định của người dùng (như Google nhận thức được điều đó) :

 1. Tìm kiếm “câu trả lời nhanh” (những hộp cung cấp cho bạn câu trả lời ngắn gọn trên đầu kết quả tìm kiếm) báo hiệu mục đích thông tin.
 2. Các hộp “Mọi người cũng hỏi” cũng báo hiệu mục đích cung cấp thông tin.
 3. Kết quả mua sắm của Google báo hiệu các truy vấn tìm kiếm “có mục đích cao”.
 4. Kết quả cục bộ và biểu đồ tri thức của Google có xu hướng báo hiệu các truy vấn điều hướng.
 5. Tính năng “Tìm kiếm trong Tìm kiếm” cũng vậy.

Google search intent

Bạn có thể dùng Serpstat để xem loại kết quả tìm kiếm “phổ quát” nào từ bất kỳ trình kích hoạt truy vấn nhất định nào:

Serpstat

Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc Serpstat để hạn chế tìm kiếm của mình đối với các truy vấn kích hoạt một loại tìm kiếm cụ thể (và do đó là một mục đích cụ thể):

Serpstat

Đây là một thủ thuật rất hữu ích khi bạn đang làm một chiến lược tiếp thị cụ thể. Ví dụ: khi tạo lịch biên tập, bạn có thể sử dụng Serpstat để nghiên cứu các từ khóa kích hoạt kết quả “Mọi người cũng hỏi”, tiết lộ ý định thông tin rõ ràng.

Cách tổ chức từ khóa cho tốt hơn Chuyển đổi

Là một phần không thể thiếu trong nghiên cứu từ khóa, ý định giúp bạn tạo chiến lược nội dung có tổ chức hơn nhằm mục đích hướng đến khách hàng hạnh phúc hơn và chuyển đổi tốt hơn. Bước đầu tiên là sắp xếp các cụm từ khóa theo ý định :

 • Từ khóa với mục đích cung cấp thông tin là những ý tưởng nội dung đơn giản để gửi cho nhóm phát triển nội dung của bạn.
 • với mục đích giao dịch, có thể bao gồm các ý tưởng nội dung (danh sách sản phẩm, so sánh sản phẩm, Câu hỏi thường gặp về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, v.v.) giúp người đọc đi xuống kênh chuyển đổi một cách suôn sẻ.
 • Từ khóa có mục đích thương mại: Nếu bạn có sản phẩm phù hợp, hãy tham khảo nhóm SEO của bạn để tìm ra cách để tối ưu hóa tốt hơn các trang sản phẩm để chúng xếp hạng cho các truy vấn này. Ngoài ra, đây có thể là các gói sản phẩm (danh sách sản phẩm) hoặc các loại trang đích “mua ngay bây giờ” có thể khớp chính xác với truy vấn có mục đích cao.
 • Các từ khóa có mục đích điều hướng có thể được tổ chức thêm theo mục đích: Một số truy vấn này sẽ có mục đích “mua ngay bây giờ”, trong khi những truy vấn khác có thể báo hiệu ý định giao dịch (ví dụ: khách hàng tiềm năng đang nghiên cứu đánh giá sản phẩm của bạn). Một số trong số này sẽ được gửi đến nhóm quản lý danh tiếng của bạn, trong khi một số trong số này sẽ giúp nhóm bán hàng hoặc khách hàng của bạn đáp ứng tốt hơn mong đợi của khách hàng. Hầu hết các truy vấn này sẽ hữu ích cho nhiều nhóm.

Tiếp theo, tổ chức thêm danh sách từ khóa của bạn bằng một hành động bắt buộc :

 • Một số từ khóa có thể là ý tưởng tốt cho nội dung mới hoặc trang đích mới.
 • Một số từ khóa có thể được sử dụng để tối ưu hóa hoặc cập nhật các trang cũ.

Cuối cùng, sắp xếp các từ khóa đó bằng cách đích loại trang . Các truy vấn thông tin và giao dịch có thể yêu cầu các loại nội dung và trang đích khác nhau để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. Ví dụ: bạn có thể quyết định tạo:

 • Bài đăng trên blog (danh sách các sản phẩm cho kỳ nghỉ sắp tới, ý tưởng quà tặng, v.v.)
 • Các trang câu hỏi thường gặp (đặc biệt nếu đây là các truy vấn điều hướng)
 • Bảng chú giải thuật ngữ tại chỗ (nếu bạn đang làm việc trong ngành có nhiều thuật ngữ phức tạp)
 • Nhiều các loại nội dung nền tảng (còn được gọi là “nâng cấp nội dung ”)

Bạn có thể sử dụng Bảng tính Excel hoặc Google để sắp xếp các từ khóa của mình bằng nhiều nhãn. Bạn có thể xem qua danh sách từ khóa của mình và sắp xếp chúng theo ý định, hành động bắt buộc và loại trang đích mà bạn định tạo.

Using spreadsheets for keyword organization

Xem và sao chép mẫu này nơi đây.

Sau đó, bạn có thể tích hợp các bảng tính đó vào bảng điều khiển tiếp thị hoặc nền tảng quản lý dự án như Cyfe hoặc Trello (hoặc bất kỳ loại nào trong số này sự lựa chọn khác) để chia sẻ dễ dàng hơn.

Integrating keyword research with project management platform

Làm việc với từ khóa mất thời gian, nhưng nó xác định chiến lược tiếp thị trong tương lai của bạn trên nhiều cấp độ, vì vậy đừng vội vàng mọi thứ lên! Việc nhắm mục tiêu vào mục đích của người dùng khi lập kế hoạch và tối ưu hóa nội dung của bạn làm cho toàn bộ chiến lược kỹ thuật số của bạn được tổ chức tốt hơn và hướng đến chuyển đổi nhiều hơn. Với sự phân tích trên, đột nhiên mỗi trang web của bạn đều có một mục đích.

 • Trang chủ