Tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu cao hoạt động hiệu quả – Một nghiên cứu điển hình

Muốn khẳng định bản thân trên thương trường và góp phần kiến tạo giá trị mới cho kinh tế nước nhà, người lãnh đạo bắt buộc phải nắm và hiểu rõ tầm quan trọng trong mục tiêu cao hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp. Không chỉ đặt ra cho có, đây còn chính là đường hướng và phương pháp phát triển toàn bộ bộ máy kinh doanh trong thì hiện tại và cả ở tương lai. Bài viết dưới đây sẽ mang lại những thông tin cụ thể, khái quát hơn về yếu tố này.

Tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu cao hoạt động hiệu quả – Một nghiên cứu điển hình

Rất khó để được xuất bản, theo nhiều ước tính, ít hơn 1% trong số các tác giả sẽ nhận được đề nghị từ một nhà xuất bản có uy tín. Tất nhiên sẽ dễ dàng được xuất bản hơn nếu bạn có một đại lý văn học đại diện cho bạn hơn là nếu bạn tiếp cận trực tiếp với các nhà xuất bản. Tiếp cận một đại lý là một thách thức ghê gớm, mặc dù đối với nhiều tác giả, đại lý văn học cung cấp con đường khả thi nhất để xuất bản một cuốn sách theo “truyền thống”.

mục tiêu cao hoạt động hiệu quả
mục tiêu cao hoạt động hiệu quả

Việc tìm kiếm và ký hợp đồng với một đại lý văn học đối với tôi dường như không khác gì việc tìm kiếm và chốt lại một khách hàng tiềm năng cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp nào. Để bắt đầu, tôi bắt đầu với một số tìm kiếm trên Google, dẫn đến nhiều trang liệt kê các tác nhân văn học. Tiếp theo, tôi tải xuống khoảng 1.200 đại lý từ một số nguồn trực tuyến này vào một tệp Excel. Các đại lý hướng ra bên ngoài, có nghĩa là họ đưa ra một số cách để tác giả có thể liên hệ sau đó.

Nhiều đại lý liệt kê email của họ để gửi truy vấn sách (một bức thư hoặc email ngắn gọn để thu hút sự quan tâm của một đại lý tiềm năng). Trong số 1.200 đại lý được tải xuống, 400 đại lý không chấp nhận thư mời chào qua email đã bị loại bỏ, cắt danh sách của tôi xuống còn khoảng 800. Danh sách của tôi sau đó được tuyển chọn thêm chỉ 100 đại lý quan tâm đến sách kinh doanh, sách phi hư cấu và sách kê đơn (hầu hết các đại lý được liệt kê loại sách mà họ thường xuất bản). Và cuối cùng, 100 email đã được gửi đến các đại lý này, với một thông điệp ngắn gọn về cuốn sách và lý lịch tác giả.

Dưới đây là kết quả của các chiến dịch email được nhắm mục tiêu cao tới 100 tác nhân văn học:

 • 100 đã gửi
 • 9 Quan tâm
 • 32 Không quan tâm
 • 59 Không có phản hồi

Trong vòng một tháng kể từ lần gửi email đầu tiên, 9% đại lý được nhắm mục tiêu bày tỏ sự quan tâm, 32% không quan tâm và không có phản hồi từ 59% đại lý. Thông thường, bạn nên theo dõi một email như thế này bằng một cuộc gọi điện thoại, tuy nhiên hầu hết các đại lý văn học không thích gọi điện thoại, nhiều người nói như vậy trên trang web của họ. Trong số chín đại lý bày tỏ sự quan tâm đến câu hỏi về cuốn sách, bốn người trong số họ đã yêu cầu một đề xuất đầy đủ (một đề xuất thường có tiểu sử, phần tiếp thị, phần cạnh tranh, đề cương chương và các chương mẫu). Bốn nhân viên khác yêu cầu một đề xuất in và gửi cho họ qua đường bưu điện, và một người hỏi liệu họ có thể liên hệ ngay với các nhà xuất bản về chủ đề đó để xác định xem họ có quan tâm hay không.

mục tiêu cao hoạt động hiệu quả
mục tiêu cao hoạt động hiệu quả

Đề xuất sách kỹ thuật số đã được gửi đến tất cả bốn đại lý đã yêu cầu qua tệp đính kèm email và trong vài ngày, một đại lý đã được ký kết. Chỉ mất chưa đầy bốn tuần kể từ khi danh sách email đại lý văn học được nhắm mục tiêu ban đầu, để ký được một đại lý nổi tiếng.

Mặc dù có những sắc thái bổ sung liên quan đến các phương pháp hay nhất tiếp thị qua email thành công hiện tại, nhưng những điều cơ bản được sử dụng cho chiến dịch 7 năm tuổi này rất giống với những điều có thể được sử dụng cho tiếp thị kỹ thuật số thành công và tạo khách hàng tiềm năng ngày nay.

Vì sao doanh nghiệp cần xây dựng mục tiêu kinh doanh?

Không quá khi khẳng định rằng, tầm nhìn sứ mệnh mục tiêu của doanh nghiệp chính là thước đo chuẩn xác, góp phần quan trọng trong việc định hình đúng đắn đường lối phát triển của tập thể cũng như tạo động lực, đẩy mạnh tinh thần và nhiệt huyết cống hiến của toàn bộ nhân sự trong công ty trên hành trình đạt được mục đích đã tạo lập.

Bởi vậy, một vài ý kiến cho rằng, cũng có thể trả lời câu hỏi “Mục tiêu của doanh nghiệp là gì” bằng cách so sánh yếu tố này với chiếc la bàn trong xây dựng và vận hành công việc. Bởi lẽ, tầm nhìn đúng đắn sẽ giúp nhân viên tìm được đường hướng hoạt động, phát triển chuẩn xác, xây dựng được kế hoạch phù hợp với cá nhân nói riêng và toàn bộ tập thể doanh nghiệp nói chung trên hành trình bay cao, bay xa hơn nữa trong tương lai.

mục tiêu cao hoạt động hiệu quả
mục tiêu cao hoạt động hiệu quả

Ngoài ra, đối với những doanh nghiệp nhận thức được sự cần thiết của mục tiêu và nhanh chóng bắt tay vào định hướng sứ mệnh phải đạt được trong tương lai gần, việc sắp xếp, bố trí nhân lực phù hợp cũng như đánh giá ưu, khuyết điểm của sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Đây cũng chính là yếu tố trọng tâm, gắn bó mật thiết và tạo nên sự gắn kết cho những người đang hướng chung về cùng 1 đích trong doanh nghiệp.

Mục tiêu của doanh nghiệp và những yêu cầu khắt khe cần có

Hiểu rõ và có cái nhìn đúng đắn về tầm nhìn của doanh nghiệp, cơ hội giữ một vị trí vững chắc trong thị trường sẽ có nhiều tiềm năng và hy vọng hơn trong tương lai. Tuy nhiên, bấy nhiêu là chưa đủ để khẳng định chiến lược đường dài này liệu có thực sự đảm bảo tính hiệu quả hay không.

Nói cách khác, sau khi đã trả lời được câu hỏi “Sứ mệnh của doanh nghiệp là gì?”, người lãnh đạo cần phải hiểu thật rõ tính chất sản phẩm mình mang lại cho thị trường, từ đó xác lập mục tiêu và phương hướng, lộ trình cụ thể để đạt được. Chắc chắn, chủ đầu tư phải sở hữu tầm nhìn xa trông rộng và đặc biệt, đảm bảo tầm nhìn ấy phải đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí sau:

Tính cụ thể

Khi xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch phát triển công ty, chắc chắn người đứng đầu phải đảm bảo được tính cụ thể, trả lời rõ: tầm nhìn, sứ mệnh này liên quan trực tiếp đến chủ đề gì? Thời gian thực hiện thế nào là hợp lý? Kết quả cuối cùng cần đạt phải bảo toàn những yếu tố rõ ràng ra sao?

Cụ thể hóa chính là điều bắt buộc phải làm nhằm chỉ dẫn hệ thống nhân lực đi trên đúng con đường phát triển, không lệch định hướng và tầm nhìn nói chung của người quản lý.

mục tiêu cao hoạt động hiệu quả
mục tiêu cao hoạt động hiệu quả

Tính khả thi

Không sai khi nhận định rằng, chẳng có mục tiêu nào là dễ dàng thực hiện, và tất cả chúng ta cần dốc hết sức mình, trải qua nhiều thử thách, khó khăn để chạm tới vạch đích.

Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp, CEO cần dựa vào quy mô và tình hình chung để hoạch định một mục tiêu hợp lý, xây dựng kế hoạch đường dài mang tính khả thi cao. Có như vậy, mục tiêu của doanh nghiệp đặt ra mới mang ý nghĩa làm đòn bẩy đốc thúc sự nỗ lực của nhân viên, đảm bảo tính hiệu quả và hợp lý cao xuyên suốt quá trình làm việc, hoạt động.

Tính nhất quán

Tính nhất quán trong mục tiêu doanh nghiệp là yếu tố cần thiết và quan trọng, nhằm đảm bảo tất cả các kế hoạch đặt ra cho từng phòng ban đều được thực hiện trơn tru, hướng đến mục đích tổng quát và sau cùng của cả tập thể trong từng thời kỳ.

mục tiêu cao hoạt động hiệu quả
mục tiêu cao hoạt động hiệu quả

Tính linh hoạt

Thương trường hơn chiến trường, không chỉ có tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt với chuỗi doanh nghiệp xuất hiện dày đặc cùng đa dạng ngành hàng mỗi ngày, mà lĩnh vực này còn yêu cầu sự thay đổi thường xuyên, “F5” liên tục bản thân để tồn tại, cạnh tranh và chạy đua trong thị trường kinh tế.

Bởi vậy, quá trình hiện thực hóa sứ mệnh của doanh nghiệp càng nên áp dụng tính linh động xuyên suốt chặng đường hoạt động, nhằm đảm bảo kế hoạch đặt ra không bị lạc hậu, lỗi thời, hướng đến kết quả tốt và có sức tác động mạnh mẽ hơn trên thị trường.

Đây là một đặc trưng phải nắm rõ trong định hình mục đích và lên kế hoạch làm việc của mọi quản lý. Sự cứng nhắc và bảo thủ quá đà khi làm kinh tế có thể là yếu tố gây nguy hiểm nghiêm trọng tới toàn bộ tiến trình và kết quả mục tiêu của doanh nghiệp.

mục tiêu cao hoạt động hiệu quả
mục tiêu cao hoạt động hiệu quả

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Mục tiêu quản trị cần có tính khoa học
 • 4 mục tiêu của doanh nghiệp
 • Mục tiêu của doanh nghiệp la gì
 • Mục tiêu quan trọng nhất của doanh nghiệp la gì
 • 5 mục tiêu của doanh nghiệp
 • Định hướng chiến lược là gì
 • Ví dụ về mục tiêu của doanh nghiệp
 • Mục tiêu kinh doanh

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS