Marketing tổng thể

Kết quả, Giá trị kết quả & Mục tiêu Chuyển đổi

Kết quả, Giá trị kết quả & Mục tiêu Chuyển đổi. Khi tạo quảng cáo, bạn phải chọn mục tiêu quảng cáo. Tìm hiểu thêm về cách chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp. Mục tiêu chuyển đổi có chức năng thu hút mọi người thực hiện hành động có giá trị cao trong Messenger, trên trang web hoặc trong ứng dụng của bạn. Các hành động có thể bao gồm lượt xem trang đích, lượt mua hàng, cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và hơn thế nữa. Để sử dụng mục tiêu chuyển đổi, bạn cần có Facebook pixel hoặc API Chuyển đổi đối với trang web hoặc Sự kiện trong ứng dụng đối với ứng dụng.

Kết quả, Giá trị kết quả & Mục tiêu Chuyển đổi

mục tiêu chuyển đổi
mục tiêu chuyển đổi

Google Ads đã công bố ba cột báo cáo mới bao gồm cột kết quả, giá trị kết quả và cột mục tiêu chuyển đổi. Google cho biết các cột này có sẵn trên trang Chiến dịch cho các bảng và biểu đồ, cũng như trong các trang báo cáo tùy chỉnh như Trình chỉnh sửa báo cáo hoặc Trang tổng quan tùy chỉnh và ở cấp tài khoản người quản lý.

(1) Cột kết quả: Cột kết quả hiển thị số lượt chuyển đổi bạn đã nhận được qua các hành động chuyển đổi chính cho từng mục tiêu chuẩn trong tài khoản Google Ads của bạn. Nó cũng cho thấy tác động mà chiến dịch này đang thúc đẩy so với các mục tiêu mà nó không tối ưu hóa.

Đây là ảnh chụp màn hình của điều này cho thấy nhiều hành động chuyển đổi:

mục tiêu chuyển đổi
mục tiêu chuyển đổi

(2) Cột giá trị kết quả: Cột giá trị kết quả hiển thị các giá trị chuyển đổi được tính toán mà bạn đã nhận được trên các hành động chuyển đổi chính cho từng mục tiêu chuẩn trong tài khoản Google Ads của mình.

Đây là ảnh chụp màn hình của cái này:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

(3) Cột mục tiêu chuyển đổi: Cột mục tiêu chuyển đổi sẽ hiển thị các mục tiêu được liệt kê trong cài đặt cấp chiến dịch Google Ads của bạn để thúc đẩy hiệu suất.

Đây là ảnh chụp màn hình hiển thị các mục tiêu chuyển đổi theo chiến dịch:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

Diễn đàn thảo luận tại Twitter.

Làm sao để không lỗi nhịp?

Nguyên lý là như vậy, thực tế triển khai không đơn giản. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Giải pháp nhân lực Le & Associates (L&A), cho biết lý do chính khiến các doanh nghiệp thất bại khi ứng dụng công nghệ là thiếu năng lực triển khai và thiếu công nghệ quản trị nhân lực chỉn chu và thiếu hiểu biết về công nghệ. Xây dựng khung năng lực cốt lõi và lãnh đạo là bí quyết quan trọng cho thành công của quá trình số hóa của doanh nghiệp.

Các yếu tố về mặt con người và năng lực cho nhân sự tổ chức được nhấn mạnh trong các mô hình số hóa. Với cốt lõi chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả kinh doanh, bà Trần Phương Ngọc Thảo phân tích chuyển đổi số phải giải quyết nhu cầu thị trường và xử lý được các “nỗi đau” của doanh nghiệp. Người hiểu được thị trường chính là đội ngũ nhân viên trực tiếp kinh doanh. Để hiểu được “nỗi đau” và quy trình của doanh nghiệp chưa đáp ứng ở đâu không có cách nào khác ngoài lắng nghe đội ngũ.

“Chuyển đổi số với con người được ví như chân trái và chân phải. Điều đó có nghĩa khi chúng ta bước một bước về mặt thay đổi công nghệ thì cũng phải kéo nhân sự đi theo một bước. Khi đội ngũ nhân sự được nâng tầm, họ sẽ đưa ra những yêu cầu mới và doanh nghiệp lại tiếp tục đầu tư. Theo tiến trình này chuyển đổi số sẽ lan tỏa theo mô hình kim tự tháp từ lãnh đạo tới từng nhân viên”, bà Thảo nói.

Chia sẻ kinh nghiệm từ quá trình số hóa của công ty gia đình trong ngành sản xuất, ông Đặng Hoàng Nam, Trưởng ban đầu tư, quản lý phát triển kinh doanh thị trường quốc tế Bestmix, cho biết người phụ trách phải đưa ra thông điệp giúp tất cả bộ phận cảm nhận quá trình số hóa đang giúp công việc của họ hiệu quả hơn. Nhịp lỗi thường xảy ra trong quá trình chuyển đổi ngôn ngữ giữa các cấp, từ chiến lược tới thực thi.

mục tiêu chuyển đổi
mục tiêu chuyển đổi

Những bước số hóa cần có sự chuyển biến nhẹ nhàng. Bestmix bắt đầu bằng phần mềm hỗ trợ tương đối thân thiện và không gây nên gánh nặng cho nhân sự để họ nhanh chóng đáp ứng và vận hành nhanh nhất. Lãnh đạo phải cùng làm việc để thiết kế quy trình và chứng minh được sự khác biệt mà công nghệ mang lại và nâng tầm nhân sự bằng các phần mềm đơn giản.

Cùng chung quan điểm, bà Thảo cho rằng thiếu quan tâm chăm chút đến trải nghiệm nhân viên là một trong những lý do khiến quá trình chuyển đổi số lỗi nhịp. “Nếu doanh nghiệp đầu tư một hệ thống quá phức tạp và kém thân thiện, nhân viên không muốn tìm tòi học hỏi và phát huy nó. Thậm chí, những người có năng lực và gắn bó lâu cũng sẽ rời công ty vì quy trình phức tạp”.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa;

  • Mục tiêu quảng cáo nào thuộc mục tiêu chuyển đổi

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button