Năm cuốn sách phát triển nhân cách hàng đầu dành cho chủ sở hữu SMB

Năm cuốn sách phát triển nhân cách hàng đầu dành cho chủ sở hữu SMB
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Điều hành một doanh nghiệp nhỏ là một thách thức. Nó không chỉ cần sự nhạy bén trong kinh doanh mà còn là tính cách hòa đồng của chủ nhân. Chủ sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) cần đối phó với các nhóm có triển vọng kinh doanh đa dạng. Họ bao gồm khách hàng, nhà cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ và những thứ tương tự. Điều quan trọng là chủ sở hữu SMB phải có khuynh hướng cá nhân tốt để đáp ứng những thách thức này.

Sau đây là năm cuốn sách hay nhất có thể giúp chủ sở hữu SMB phát triển nhân cách của họ và điều hành doanh nghiệp để đạt được kết quả tốt hơn.

1. Làm thế nào để kết bạn và gây ảnh hưởng đến mọi người – qua Dale Breckenridge Carnegie

Đây là một trong những cuốn sách self-help đầu tiên bán chạy nhất từng được xuất bản. Các nguyên tắc cốt lõi trong cuốn sách nói về các kỹ thuật cơ bản trong việc đối xử với mọi người, cách khiến mọi người thích bạn và thu hút họ theo cách suy nghĩ của bạn, thay đổi những người khơi dậy sự oán giận với tư cách là một nhà lãnh đạo và nhận được kết quả kỳ diệu bằng những bức thư.

Cuốn sách này giúp cải thiện nhân cách của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp. Điều rất quan trọng đối với một chủ doanh nghiệp nhỏ là thoát ra khỏi lối mòn tinh thần, có được những tham vọng, tầm nhìn và suy nghĩ mới để tiếp tục điều hành doanh nghiệp. Làm cho các bên liên quan trở nên thân thiện một cách nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn vận hành các hoạt động một cách trơn tru. Cuốn sách chứa các hướng dẫn về những điều này.

2. Như một người đàn ông nghĩJames Allen

Đây chỉ là một cuốn sách 40 trang và có thể chứng minh bạn có giá trị hơn một cuốn sách 300 trang. Nó rất dễ đọc trong một lần ngồi. Chủ đề chính của cuốn sách là bạn có thể kiểm soát hoàn cảnh của mình bằng cách kiểm soát suy nghĩ của mình. Trông có vẻ đơn giản nhưng lại là nhiệm vụ khó thực hiện nhất. Cuốn sách này không cung cấp cho bạn bất kỳ bài tập cụ thể nào. Nó thôi thúc bạn tìm ra cách riêng để kiểm soát nó. Suy nghĩ đúng đắn là hữu ích trong việc đưa ra quyết định khôn ngoan. Nó cũng phản ánh cách lãnh đạo của bạn.

3. Ngoại lệ: Câu chuyện thành công Malcolm Gladwell

Cuốn sách lý giải những yếu tố tạo nên con người thành công. Tác giả nhấn mạnh sự chăm chỉ, kiến ​​thức, kỹ năng là những yếu tố cần thiết để thành công. Môi trường là một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự thành công của một người. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn cần nhìn xa hơn giá trị cá nhân. Đây là những di sản văn hóa, nơi sinh, cộng đồng, quá trình giáo dục của một người, nghề nghiệp của cha mẹ, bạn bè và gia đình. Hiểu những điều này có thể hữu ích trong việc tuyển dụng người mới vào tổ chức của bạn.

4. Nghĩ giàu và làm giàuđồi Napoleon

Tiêu đề thể hiện nội dung cuốn sách này đề cập đến cách làm giàu. Cuốn sách này là kết quả của một nghiên cứu về một số lượng lớn những người đã đạt được sự giàu có lớn trong suốt cuộc đời của họ. Những giải thích về triết học được đề cập trong cuốn sách có thể giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực công việc. Các chủ đề chính của cuốn sách này giải thích mong muốn, niềm tin, gợi ý tự động, kiến ​​thức chuyên ngành, trí tưởng tượng, lập kế hoạch có tổ chức, quyết định, sự kiên trì, sức mạnh của tư duy chủ, tiềm thức, não bộ và giác quan thứ sáu.

5. Phát triển Cá nhân cho Người Thông minh – Steve Pavlina

Tác giả giải thích bảy nguyên tắc tăng trưởng phổ quát. Tất cả đều áp dụng độc lập và tất cả đều được kết nối. Những điều này có thể áp dụng trong các lĩnh vực của cuộc sống như phát triển tinh thần, sức khỏe, các mối quan hệ, tài chính, sự nghiệp, thói quen và những thứ khác. Cuốn sách được chia thành các nguyên tắc cơ bản và các ứng dụng thực tế. Các nguyên tắc cơ bản là sự thật, tình yêu, sức mạnh, sự đồng nhất, uy quyền, lòng can đảm và trí thông minh. Các ứng dụng thực tế là thói quen, sự nghiệp, tiền bạc, sức khỏe, các mối quan hệ và tâm linh.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan