Bản tin số

Năm điều bạn nên biết trước khi thử lấy bằng trực tuyến

Năm điều bạn nên biết trước khi thử lấy bằng trực tuyến
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Gần đây tôi đã hoàn thành bằng cấp trực tuyến (BSBA về Quản lý tiếp thị), tôi đã cân nhắc những đặc điểm tính cách và kỹ năng học tập nào phù hợp nhất với tôi khi theo học đại học trực tuyến. Tôi đã đưa ra danh sách năm kỹ năng và đặc điểm phù hợp nhất với tôi. Tôi đã thêm một vài lời khuyên cho các sinh viên tương lai và đề cập đến một số cạm bẫy phổ biến đối với những người quay lại trường học, dù là hoàn thành bằng cấp trực tuyến hay trong một chương trình truyền thống hơn.

1. Khả năng viết tốt: Nếu bạn không thể viết tốt thì bạn không thể giao tiếp tốt, đặc biệt là trong thế giới trực tuyến. Trực tuyến, phương pháp giao tiếp số một là email và đến trường trực tuyến, hầu hết các hình thức giao tiếp đều liên quan đến chữ viết. Có rất ít cơ hội (với công nghệ hiện tại) để tương tác bằng lời nói với các sinh viên và giáo sư khác. Ngoài các cuộc gọi điện thoại không thường xuyên giữa các thành viên trong nhóm tương tác, mọi liên lạc đều qua trò chuyện hoặc email. Chưa kể đến số lượng lớn các tài liệu nghiên cứu mà bạn dự kiến ​​sẽ sản xuất, bạn cũng nên sẵn sàng tìm hiểu các phương pháp nghiên cứu mới. Việc sử dụng các phương pháp định dạng nghiên cứu thống nhất, chẳng hạn như APA, do Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ tạo ra, và việc thiết lập các quy tắc đạo văn rất nghiêm ngặt đã khiến việc viết một bài báo nghiên cứu trở nên khó khăn hơn trước đây. Ví dụ, tôi thấy rằng nhiều trang web được sử dụng để tham khảo đã đạo văn nội dung của họ, dẫn đến một chuỗi đạo văn. Sự gia tăng của nạn đạo văn đã khiến nhiều trường đại học thiết lập các công cụ “kiểm tra tính nguyên gốc” trực tuyến trên trang web của họ, điều này có thể làm chậm bài nộp của bạn trong khi bạn chờ vượt qua kiểm tra.

2. Làm việc trong Microsoft Office: Kiến thức làm việc tốt về MS Office sẽ giúp bạn rất nhiều. Biết cách chuyển đổi tài liệu và liên kết giữa các chương trình khác nhau sẽ giúp bài tập của bạn (và cuộc sống của bạn) trôi chảy hơn. Tôi thấy rằng hai thao tác quan trọng nhất đối với bằng cấp kinh doanh của tôi là, thứ nhất, biết cách kết nối tài liệu Word với Excel (đặc biệt là dán biểu đồ Excel vào tài liệu Word) và thứ hai, quen thuộc với các định dạng văn bản kinh doanh cơ bản như viết ghi nhớ và soạn thảo kinh doanh. ngắn gọn. Để làm được điều này, bạn cần biết cách truy cập và sử dụng các Mẫu trong MS Word. Chỉ cần có kiến ​​thức trong hai lĩnh vực này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian do không phải học bằng cách thử và sai, hoặc buộc bạn phải tham gia các lớp học máy tính bổ sung.

3. Kỷ luật tự giác: Bạn có thể hoàn thành mục tiêu mà không cần giám sát không? Đây là một đặc điểm bắt buộc nếu bạn hy vọng thành công với việc học trực tuyến của mình. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách nhiệm vụ và ngày đến hạn, lịch trình bài giảng và một cuốn sách giáo khoa. Đó là tất cả những gì bạn nhận được; việc đọc sách giáo khoa, nghe bài giảng và viết bài là tùy thuộc vào bạn. Không có ai ở đó để nắm tay bạn. Bạn là 100% của riêng bạn. Tôi sẽ nói với bạn ngay bây giờ rằng khi đang là mùa hè và tất cả bạn bè của bạn sẽ đi biển, thật không dễ để ở nhà để hoàn thành một bài nghiên cứu. Nếu bạn có máy tính xách tay và thẻ không dây thì (về mặt lý thuyết) bạn có thể đi bất cứ đâu và làm việc. Nhưng bạn nên nhận ra rằng quá nhiều phiền nhiễu sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn và có thể ăn điểm GPA của bạn khá nhanh.

4. Kỹ năng quản lý thời gian: Trở thành người quản lý thời gian tốt có thể là đặc điểm quan trọng nhất để thành công trên mạng. Nếu bạn sẵn sàng sắp xếp công việc, gia đình, bạn bè và trường học một cách có tổ chức, bạn có thể đi biển vào một buổi chiều thứ Bảy ấm áp. Nó là một thử thách. Tôi là một người quản lý thời gian tốt nên tôi đã cố gắng duy trì cuộc sống xã hội trong khi hoàn thành chương trình học của mình (tôi thậm chí còn cầu hôn bạn gái của mình khi đang đi học! (Vâng, cô ấy nói đồng ý!). Nhưng cũng có lúc (đặc biệt là khi làm việc với các dự án nhóm trực tuyến) mà tôi đã phải từ bỏ các tương tác xã hội để hoàn thành bài tập. Bạn có thể giảm thiểu những xâm phạm xã hội này bằng cách tổ chức và làm việc đều đặn với các dự án của mình. Nếu bạn là người hay trì hoãn và thích đợi đến phút cuối cùng phút để làm mọi việc, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ đúng tiến độ và duy trì thái độ tích cực. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không đến lớp học và ngồi nghe giảng hai lần một tuần, sau đó làm bài tập về nhà! Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được bốn phút đó dành hàng giờ cho bài tập của bạn! Đó là tất cả về ưu tiên; bạn muốn đạt điểm cao…RÚT?

5. Động lực mạnh mẽ: Như tôi đã đề cập, không có ai nắm tay bạn để hoàn thành mục tiêu của bạn. Tuỳ bạn. Có một lý do chắc chắn tại sao bạn muốn đạt được bằng cấp của mình và để mắt đến quả bóng. Sự khác biệt chính giữa việc đến trường truyền thống và tham gia các lớp học trực tuyến là cần có động lực nghiêm túc. Bạn không còn bị thúc đẩy bởi việc muốn gây ấn tượng với chú gà dễ thương ngồi ở hàng thứ hai hay trở thành chàng trai thông minh nhất lớp (các cô gái, bạn có thể thêm động cơ gây áp lực từ bạn bè ở đây) bởi vì chỉ có bạn mới biết mình đang làm như thế nào. Nếu bạn không thể cảm thấy có động lực nếu không có đầu vào bên ngoài thì bạn có thể muốn xem xét lại việc học trực tuyến. Nhưng nếu bạn muốn lấy bằng một cách tiết kiệm, thì cơ hội ở ngay đây và ngay bây giờ!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button