Năm quy tắc về cách viết một bức thư kinh doanh

Năm quy tắc về cách viết một bức thư kinh doanh
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thư kinh doanh được sử dụng bởi các công ty hoặc hai người để giao tiếp một cách chính thức. Nó khác với thư cá nhân vì nó phải được viết theo khuôn mẫu theo các quy tắc nhất định. Những bức thư này thường cần thuyết phục hoặc thông báo cho người nhận. Có những quy tắc về cách viết một lá thư kinh doanh.

1. Nguyên tắc đầu tiên là phân tích lý do tại sao bạn muốn viết một bức thư kinh doanh. Biết mục đích hoặc ý định của bạn trước khi bắt đầu viết vì có nhiều loại thư kinh doanh. Một số loại bao gồm thư xác nhận, thư đề xuất kinh doanh và thư yêu cầu.

2. Quy tắc thứ hai là đặt ngày ở góc trên bên trái. Ngày tháng rất quan trọng vì nó thường được sử dụng làm cơ sở cho các thư trả lời sau này. Sau đó, bên dưới ngày bạn nên đặt tên của người nhận. Bạn cũng nên bao gồm chức danh công việc của người đó cũng như tên đầy đủ của công ty và địa chỉ.

3. Quy tắc thứ ba bao gồm một lời chào thích hợp. Nó thường là “Kính gửi”, sau đó là tên của người nhận. Bạn cũng nên gọi người nhận là Ms. hoặc Mr. Nếu bạn không biết tên của người nhận thì chỉ cần sử dụng Sir hoặc Ma’am.

4. Quy tắc thứ tư là viết phần thân của bức thư một cách ngắn gọn. Người nhận sẽ có thể hiểu bức thư của bạn và biết quan điểm của bạn sau khi đọc nó. Chúng tôi không thụt lề câu đầu tiên của cơ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng làm rõ ý định của mình trong phần thân bài. Mục đích chính phải dễ hiểu đối với người đọc. Sử dụng tiêu đề thư của công ty và sử dụng không gian kép cho trang trọng. Bạn cũng phải nhớ chọn một phông chữ có thể dễ dàng rd.

5. Quy tắc thứ năm là chọn cách kết thúc phù hợp. Kết thúc thường được sử dụng là “Trân trọng” và dấu phẩy theo sau nó. Sau đó đặt tên của bạn ngay dưới nó. Bạn cũng có thể bao gồm chỉ định công việc của bạn. Điều cuối cùng và quan trọng cần làm là thêm chữ ký của bạn khi bạn đã in bức thư. Một điều khôn ngoan khác cần làm là chỉnh sửa thư kinh doanh của bạn. Bạn nên kiểm tra thư của mình để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem bạn có viết đúng tên công ty và tên người nhận không.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan