Thiết kế Website

Hướng dẫn cách quản lý và trỏ tên miền ở Namesilo

Hiện nay, nếu bạn mong muốn có được một địa chỉ website hoàn hảo với đầy đủ các yếu tố như tên website, hậu tố (tên miền quốc tế, tên miền Việt Nam), tiền tố (http://,…), thì bạn phải tìm đến các nhà cung cấp tên miền. Tuy nhiên, những nhà cung cấp tên miền hiện nay rất đa dạng: Tinohost, GoDaddy, Namecheap…Gây ra không ít khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn một nơi đăng ký tên miền vừa rẻ, chất lượng và uy tín. Nổi bật trong số các nhà cung cấp tên miền đó là Namesilo. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ Namesilo là gì? share coupon code mới nhất hiện nay của Namesilo nhé!

Namesilo là gì?

Namesilo được biết đến là một nhà cung cấp tên miền chất lượng, uy tín với giá cả cạnh tranh nhất hiện nay. Namesilo chiếm được sự ưa chuộng của rất nhiều người vì cung cấp miễn phí trọn đời Domain Privacy ( dịch vụ ẩn tên miền) , có thời hạn sử dụng là trọn đời và chi phí khi gia hạn và chuyển đổi tên miền là cực kỳ rẻ.

Namesilo chỉ mới tham gia vào lĩnh vực cung cấp tên miền vào năm 2009 nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thì số lượng domain do Namesilo cung cấp trở thành một con số khổng lồ. Điều đó chứng minh chất lượng và độ uy tín mà Namesilo mang đến cho người sử dụng. Không chỉ cung cấp tên miền mà Namesilo còn giữ chân khách hàng cực kỳ tốt bởi giá gia hạn tên miền rất rẻ chỉ khoảng 8,99 USD, thấp hơn nhiều so với GoDaddy (14,99 USD) và Namecheap (10,69 USD).

Các coupon code mới nhất của Namesilo

Namesilo thường xuyên phát hành các coupon code và chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Hiện tại, Namesilo đang phát hành các coupon code với giá ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một số chương trình khuyến mãi và coupon code tại Namesilo:

 • Nhập mã code “MAGIAMGIA247” để được giảm ngay 1 USD khi đăng ký tên miền tại Namesilo.
 • Nhập mã code “BYEDADDY” để được giảm ngay 1 USD khi đăng ký mới hoặc chuyển đổi tên miền. Lưu ý là chỉ sử dụng một lần duy nhất cho 1 tài khoản.
 • Khi bạn muốn đăng ký Domain chỉ cần nhập mã “MGGH1” để được giảm giá.
 • Tên miền .icu giá chỉ còn 0,99 USD.
 • Tên miền .io giá chỉ còn 32,48 USD.
 • Tên miền .top giá chỉ còn 1,49 USD.
 • Tên miền .xyz giá chỉ còn 1,89 USD.
 • Tên miền .info giá chỉ còn 2,99 USD.
 • Tên miền .pro giá chỉ còn 3,99 USD.
 • Tên miền .me giá chỉ còn 6,99 USD.
 • Tên miền .ws 5,99 USD.
 • Tên miền .cloud 6,29 USD.
 • Tên miền blue, .kim, .mobi, .pet, pink, .promo, .red… Giá chỉ còn 4,29 USD.
Namesilo
Namesilo

Có nên sử dụng tên miền của Namesilo

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn nhà cung cấp tên miền Namesilo vì những ưu điểm vượt trội mà đơn vị này mang lại. Dưới đây là một số ưu điểm của nhà cung cấp tên miền Namesilo.

Mức giá đăng ký mới bằng với giá gia hạn tên miền Namesilo

Tại Namesilo có một chính sách đặc biệt đó là chính sách duy trì mức giá trọn đời. Sau một thời gian tên miền của bạn hết hạn, nếu muốn gia hạn bạn vẫn được mua với mức giá thấp ngang bằng với lần mua đầu tiên.

Chính vì vậy mức giá đăng ký tên miền tại Namesilo rẻ hơn nhiều so với các đối thủ khác: Namecheap, GoDaddy,…Một số đuôi mở rộng được dùng phổ biến chỉ có giá 10 USD/năm: com, .net, .org…Vì thế, rất nhiều khách hàng hài lòng và sử dụng lâu dài dịch vụ tên miền tại Namesilo.

Thêm vào đó, khi bạn sở hữu nhiều domain thì mức giá gia hạn là rất cao nếu bạn sử dụng lâu dài với 1 trong 3 nhà cung cấp. Khi đó, giải pháp hiệu quả nhất là chuyển đổi tên miền về nhà cung cấp khác, thì lúc này giải pháp số 1 là lựa chọn nhà cung cấp tên miền Namesilo.

Miễn phí trọn đời dịch vụ ẩn thông tin tên miền ( Domain Privacy)

Đây là một trong những điểm tuyệt vời khuyến khích bạn nên sử dụng dịch vụ tên miền tại Namesilo. Nhờ dịch vụ ẩn thông tin tên miền mà Namesilo cung cấp sẽ giúp bạn có được sự bảo mật tốt hơn, tránh bị hack mất tên miền.

Nếu chọn các nhà cung cấp tên miền khác bạn sẽ bỏ ra một mức phí khá cao để có được dịch vụ ẩn thông tin tên miền. Ví dụ: GoDaddy khoảng 9,99 USD/năm. Một điều vô cùng đặc biệt nữa là bạn có thể dùng mã giảm giá Namesilo để giảm thêm 1 USD khi bạn muốn chuyển đổi tên miền về Namesilo.

Thường xuyên khuyến mãi, giảm giá

Ngoài chi phí đăng ký và gia hạn vô cùng rẻ thì Namesilo thường xuyên phát hành các mã giảm giá để khách hàng tiết kiệm được thêm nhiều chi phí. Bạn hoàn toàn yên tâm vì mỗi tháng Namesilo đều cập nhật thêm các mã giảm giá và có những coupon code vô cùng đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn. Đối với các khách hàng mới, Namesilo cũng cung cấp một số coupon giảm giá hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Namesilo

Thay đổi Nameserver

Hãy click vào domain, trong phần NameServers, nhấn tiếp vào link Change.

Nhập nameserver bạn muốn sử dụng trong phần NameServer Entry, nếu cần add thêm record thì nhấn vào link Add additional name servers.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nameserver mặc định của Namesilo, hãy nhấn vào link Click here to select our default nameservers. Namesilo sẽ  tự động điền 3 nameserver mặc định là: NS1.DNSOWL.COM, NS2.DNSOWL.COM và NS3.DNSOWL.COM.

Namesilo
Namesilo

Cuối cùng nhấn SUBMIT để lưu lại thông tin.

Trỏ IP cho tên miền

Chức năng này chỉ hoạt động khi bạn sử dụng nameserver mặc định của Namesilo, xem thêm phần 1. Nếu bạn sử dụng Nameserver ngoài, hãy vào trang quản trị domain DNS đó hoặc chuyển về nameserver mặc định của Namesilo.

Để thay đổi IP cho domain, bạn hãy click vào domain đó rồi nhấn Update trong phần DNS Records.

Các bản ghi hiện tại sẽ hiện ra, bạn có thể trực tiếp sửa hoặc xóa các bản ghi này.

Nhấn loại bản ghi muốn thêm trong phần Add/Edit a Resource Record, có thể là A, AAAA, CNAME, MX hoặc TXT/SPF record.

Sau đó bạn nhập vào HOSTNAME và giá trị record tương ứng rồi nhấn SUBMIT để lưu lại. HOSTNAME để trống tương ứng với value @.

Namesilo có sẵn một số DNS Template có sẵn cho bạn sử dụng, chỉ cần nhấn nút Apply Template là mọi thứ sẽ được cấu hình chuẩn luôn. Một số template phổ biến sẵn có như:

 • Blogger – Blogspot
 • Google Apps
 • Zoho Mail
 • Github
 • Tumblr

Thay đổi thông tin domain namesilo

Nếu bạn không sử dụng chức năng ẩn thông tin domain ở Namesilo và muốn thay đổi thông tin chủ sở hữu domain này, hãy click vào domain rồi nhấn Change trong phần Domain Contacts.

Namesilo quản lý thông tin domain theo dạng Profile trong trang Contact Manager. Bạn có thể qui định mỗi domain nào sẽ sử dụng Profile nào. Và khi thay đổi Profile, toàn bộ domain tương ứng cũng sẽ được thay đổi info theo.

Hãy tạo Profile với những thông tin cần thiết, rồi lựa chọn tương ứng trong trang Update Domain Contacts và nhấn SUBMIT để lưu lại.

Cài đặt ẩn thông tin sở hữu domain

Trong khi các nhà cung cấp khác tính phí chức năng ẩn thông tin sở hữu domain (9.9$/năm ở GoDaddy) hoặc cùng lắm là được Free năm đầu tiên (Namecheap) thì Namesilo lại Free Trọn Đời chức năng này. Tức bạn sẽ chỉ tốn tiền gia hạn domain ở đây thôi.

Đây là lí do khiến ngày càng nhiều domain được transfer về Namesilo, tránh dòm ngó của người khác.

Để kích hoạt chức năng này, bạn hãy click vào domain trong trang quản lý domain. Trong phần Privacy Setting click Change để thay đổi.

Namesilo
Namesilo

Trong trang Manage Privacy Settings, phần Privacy Selection chọn WHOIS Privacy rồi nhấn SUBMIT để lưu lại.

Như vậy là xong, từ giờ sẽ không có ai biết thông tin chủ sở hữu tên miền này nữa.

Gia hạn domain

Ngay cả khi domain còn mấy năm nữa mới hết hạn thì bạn vẫn tiến hành gia hạn domain được bằng cách click vào domain trong trang quản lý, chọn tiếp link Renew ở dòng Expires và tiến hành thanh toán.

Unlock và lấy mã Authorization code

Một khi bạn đã chọn Namesilo làm bến đỗ thì khả năng chuyển domain đi nơi khác là rất thấp. tuy nhiên mình vẫn hướng dẫn phần này cho những ai muốn unlock domain, lấy mã Auth code và chuyển domain sang nhà cung cấp khác.

Unlock domain namesilo

Việc đầu tiên khi muốn chuyển domain đi đó là Unlock domain. Sau khi click vào domain bạn muốn trong trang quản lý domain, ở dòng Domain Locked hãy nhấn Unlock.

Namesilo
Namesilo

Trong trang tiếp theo chỉ cần nhấn Submit là hoàn thành.

Lấy mã Authorization code

Tương tự như Unlock, việc lấy mã Auth code ở Namesilo rất đơn giản chứ không làm khó như ở những nhà cung cấp khác.

Trong trang quản lý domain, bạn hãy nhấn link Send Email ở dòng Authorization Code. Cuối cùng nhấn SUBMIT.

Ngay lập tức thông tin Auth Code sẽ được gửi qua email của bạn để có thể tiến hành transfer domain đi.

Chuyển domain qua tài khoản khác

Khi giao dịch domain hoặc đơn giản bạn muốn tặng domain cho tài khoản khác ở Namesilo, lúc đó sẽ cần đến chức năng push domain này.

Sau khi push thành công, bạn sẽ không có quyền gì đối với domain được nữa nên cần cẩn thận khi thực hiện. Domain cũng cần unlock trước khi push cho người khác.

Trong trang quản lý domain, tick chọn những domain bạn muốn push rồi nhấn Push Domain ở menu Action.

Trong trang tiếp theo, hãy điền password của bạn và username của người sẽ nhận domain rồi nhấn SUBMIT.

Vậy là xong.

Một số chức năng khác của namesilo

Namesilo cung cấp cho người dùng rất nhiều chức năng hữu ích để quản lý tên miền dễ dàng hơn ở trang quản lý account ngoài cùng.

Namesilo
Namesilo

Factor Authentication

Chức năng bảo mật 2 lớp giúp bảo vệ tài khoản Namesilo an toàn hơn bao giờ hết.

Khi được activate trong trang account maintenance, từ giờ mỗi lần đăng nhập bạn sẽ cần thêm một bước nhập code lấy từ điện thoại nữa.

Theo mình thấy thì chức năng này chỉ sử dụng được với smartphone có cài app Google Authenticator hoặc Authy mới sử dụng được.

Domain Defender

Đây cũng là một chức năng tăng cường bảo mật nhưng dành cho domain của Namesilo.

Với domain Defender, bạn sẽ đặt các câu hỏi bảo mật với domain, chỉ khi nào trả lời đúng các câu hỏi này thì mới có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa, cập nhật domain. Tối đa 5 câu hỏi.

Nếu kết hợp với 2-Factor Authentication thì chắc chắn không ai có thể làm gì với account hay domain của bạn.

Portfolio Manager

Chức năng này giúp bạn nhóm các domain lại và quản lý dễ dàng hơn. Sẽ hữu ích khi sử dụng cùng với chức năng tài khoản phụ bên dưới.

Sub-Account Manager

Khi push domain qua tài khoản khác, bạn sẽ không có quyền hạn gì với domain đó nữa. Tuy nhiên trong trường hợp bạn cho người khác mượn hoặc cho thuê domain thì chức năng tạo tài khoản phụ này chính là cái sẽ cần dùng.

Bạn có thể tạo không giới hạn số tài khoản con, cài đặt ngày hết hạn, cấp quyền với các Portfolio để quản lý domain.

Cần tạo trước Portfolio trước khi tạo account phụ.

Domain History

Toàn bộ những thay đổi đối với domain của cả tài khoản chính và phụ sẽ được lưu ở đây để bạn dễ dàng theo dõi hơn.

Domain Link Manager

Khi bạn có nhiều domain thì việc quản lý chúng rất khó khăn.

Namesilo cung cấp công cụ Domain Link Manager để bạn có thể dễ dàng theo dõi được tất cả domain hiện tại, dù đang ở nhà cung cấp khác hay ở Namesilo.

Chức năng này hiện tại vẫn đang là bản beta, sẽ cung cấp thông tin tổng quát bao gồm: ngày tạo domain, ngày hết hạn, ngày update và nameserver.

Namesilo Discount Program

Giá đăng ký mới/transfer/gia hạn domain bình thường ở Namesilo tương đối rẻ rồi, tuy nhiên bạn vẫn có thể có được mức giá thấp hơn nữa khi kích hoạt chương trình Discount Program.

Cụ thể, khi bạn nạp trước một số tiền và thanh toán sử dụng số tiền này, giá domain sẽ được giảm đi một chút.

Namesilo là một nhà cung cấp domain giá rẻ rất đáng để dùng. Các thao tác quản lý domain dễ dùng, đầy dủ; hệ thống quản lý tài khoản với nhiều chức năng hữu dụng.

Bạn nên đăng ký hoặc chuyển ngay domain về đây nếu có sử dụng chức năng ẩn thông tin chủ sở hữu domain hoặc muốn giảm chi phí gia hạn tên miền. Hiện tại mình cũng đang chuyển dần các domain về nhà cung cấp này để tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Các tìm kiếm liên quan:

 • Trỏ tên miền Namesilo về hosting
 • NameSilo
 • Namesilo là gì
 • .Com NameSilo
 • Trỏ tên miền namesilo về Stablehost
 • Trỏ tên miền namesilo về hosting Stablehost
 • Canh me namesilo
 • Cheap domain

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button