Năng lực quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ và những cạm bẫy cần tránh | SEMTEK Co,.LTD

Năng lực quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ và những cạm bẫy cần tránh
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình tại sao hầu hết các doanh nghiệp đều thất bại? Ở Anh trung bình 2/3 tổng số doanh nghiệp thất bại trong vòng 3 năm. Đây là một thống kê kinh hoàng. Robert Craven, một chuyên gia tiếp thị và yêu thích cá nhân, đồng thời là cơ quan hàng đầu về tư vấn kinh doanh cho khu vực SME của Vương quốc Anh cho biết hầu hết các thất bại trong kinh doanh có xu hướng đổ lỗi cho người khác trừ chính họ. Nghiên cứu độc lập của Vương quốc Anh trong những năm gần đây chỉ ra hai yếu tố chính: tiếp thị kém và thất bại trong quản lý tài chính. Việc chỉ trích sự kém năng lực của người quản lý cho thấy với tôi điểm yếu trong quá trình ra quyết định của quản lý DNVVN và tiếp theo là – hành động đối với bất kỳ quyết định nào được đưa ra. Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện hành động nào khi doanh số bán hàng giảm mạnh hoặc lợi nhuận giảm và áp lực đang gia tăng? Một sự đồng thuận chung giữa các nhà tư vấn quản lý, cố vấn kinh doanh và huấn luyện viên kinh doanh là cám dỗ vùi đầu vào cát quá mạnh ở nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể tạo ra sự thay đổi đó. Vậy chúng ta có thể làm gì để tránh những cạm bẫy quản lý này?

Các đề xuất của các chuyên gia hàng đầu đã gợi ý rằng các DNVVN cần có một ‘hệ thống cảnh báo sớm’. Điều này có giống như một cuộc diễn tập chữa cháy, một ‘phải làm gì trong trường hợp hỏa hoạn’ không? Điều này có vẻ hợp lý và thẻ điểm cân bằng (Kaplan) là một hệ thống tuyệt vời để các doanh nghiệp vừa và nhỏ theo dõi hoạt động kinh doanh của họ. Khái niệm này đã được phát triển và mở rộng ở Hoa Kỳ, vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, và cung cấp một báo cáo quản lý duy nhất cung cấp cho ban lãnh đạo một vị trí cập nhật về hiệu suất kinh doanh tại bất kỳ thời điểm nào, dựa trên các chỉ số hiệu suất chính (KPI) . Rất nhiều công ty doanh nghiệp của Vương quốc Anh đã triển khai hệ thống này với hiệu quả tốt, đáng chú ý nhất là Halifax trong sự nổi lên như vũ bão vào những năm 1990, dẫn đến việc sáp nhập với Ngân hàng Scotland (HBOS). Thẻ điểm có thể bị kiện để theo dõi bất kỳ khía cạnh nào của doanh nghiệp từ các hoạt động tạo tiền (doanh thu hàng ngày, giá trị giao dịch trên mỗi khách hàng, lượng khách hàng mới, giá trị hoàn lại và trả lại, khiếu nại của khách hàng) đến các yếu tố thành công quan trọng khác như năng suất (thời gian thực hiện, chi phí đơn vị, chất thải, khối lượng đơn vị) quy trình kinh doanh nội bộ, nguồn nhân lực (sự tham gia của nhân viên, thậm chí cả tinh thần của nhân viên), tài chính (chủ nợ, con nợ, chi phí nhiên liệu), v.v.

Điều quan trọng nhất là thẻ điểm do ban lãnh đạo tự thiết kế và báo cáo về các chỉ số hoạt động chính mà họ đã chọn. Microsoft hiện đã cố gắng kết hợp kiểu thẻ điểm vào gói tài chính của riêng mình cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngay cả một hoặc hai người vận hành chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ một chuyên gia tài chính giúp thiết lập hệ thống vào thời điểm ban đầu hoặc tại thời điểm xem xét. Đâu là nơi cung cấp nguồn hàng chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu nhưng giá cả hợp lý? Cơ quan Phát triển Khu vực (RDA) tại địa phương của bạn có sổ đăng ký và các dịch vụ mới như Công cụ tìm dịch vụ doanh nghiệp. Tiếp thị, tôi đã nghe nó nói là kỹ năng ít hiểu nhất nhưng quan trọng nhất trong kinh doanh. Vì không thể có tất cả các kỹ năng quản lý và chuyên môn ‘nội bộ’ trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên việc thuê ngoài công việc sẽ được chia cổ tức. Trên thực tế, hầu hết các chủ doanh nghiệp không ủy thác chi phí của họ (năng lực quản lý kém hơn). Lập kế hoạch kinh doanh và thực hiện chiến lược là những hoạt động quan trọng mà chuyên môn là vô cùng hữu ích, và hoàn vốn gấp nhiều lần đầu tư ban đầu.

Cá nhân tôi đã tổ chức các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, những người dường như nghĩ rằng tiếp thị chỉ đề cập đến màu sắc của các danh mục trong tài liệu của họ, nhưng họ quản lý một doanh nghiệp lớn. Một trong những định nghĩa tốt nhất về tiếp thị lại đến từ Robert Craven, người đã nhận xét một cách khôn ngoan: “Tiếp thị là cuộc chiến giành tâm trí của người tiêu dùng, không phải cuộc chiến của sản phẩm”. Anh ấy không đề cập đến màu sắc của tờ rơi quảng cáo hay màu sắc của một sản phẩm nhỏ, và đừng bao giờ quên những lý do chính dẫn đến thất bại trong kinh doanh.

Một chuyên gia tiếp thị giỏi sẽ hướng đến việc trao quyền cho ban quản lý để thực hiện theo hướng mà họ đã đề ra và giới thiệu các hệ thống hiệu quả để luôn đi đúng hướng. Bỏ qua internet ngày nay là tự sát thương mại (vui lòng tham khảo EzineArticle của tôi “3 khía cạnh chính của một trang web kinh doanh …”). Thương mại điện tử và khả năng tạo doanh thu từ internet là yếu tố thành công quan trọng (CRS). Trong thời kỳ suy thoái toàn cầu gần đây, không biết nó sẽ kéo dài bao lâu và nó sẽ có ảnh hưởng gì đến lĩnh vực công nghiệp và doanh nghiệp của bạn. Có được khách hàng mới là một quá trình liên tục, song hành với việc cải thiện hiệu suất. Internet đang duy trì hầu hết các doanh nghiệp tồn tại vào thời điểm hiện tại. Bây giờ là để xem lại chiến lược Thương mại điện tử và Tiếp thị điện tử của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tư vấn bên ngoài để giúp bạn có quan điểm khách quan và cân nhắc các lựa chọn và giải pháp tốt nhất.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.