Web Hosting

Nên mua hosting ở đâu tại Việt Nam?

Bạn đang có nhu cầu thành lập website và bạn đang phân vân không biết nên mua hosting ở đâu? Có quá nhiều các thông tin trên mạng khiến bạn cảm thấy bối rối và mất phương hướng? Bài viết này sẽ lấy tiêu chuẩn dịch vụ Hosting của chúng tôi để định hướng giúp bạn.

Tiêu chí giúp bạn trả lời được nên mua hosting ở đâu?

 1. Hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam hay nước ngoài?

Hosting nên đặt ở đâu phụ thuộc vào đối tượng khách hàng truy cập Website của bạn. Đầu tiên bạn cần xác định xem đối tượng khách hàng của bạn là người nước ngoài hay người Việt Nam. Nếu bạn đang muốn làm một website tiếp thị sản phẩm “café nguyên chất giá rẻ” và đối tượng mà bạn muốn tiếp cận là người Việt Nam. Thì bạn cần chọn Hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam cho website của mình. Khách hàng của bạn truy cập vào website sẽ có tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn nhiều lần so với Hosting có máy chủ đặt tại nước ngoài. Nếu khách hàng của bạn chủ yếu tại Mỹ thì lúc này Hosting có máy chủ đặt tại Mỹ lại là sự lựa chọn tốt nhất.

 2. Hosting Linux hay Windows? nên mua hosting ở đâu

Nếu website của bạn sử dụng mã nguồn mở PHP, bạn có thể cài đặt website này trên cả Linux Hosting lẫn Windows Hosting. Nhưng ! Linux Hosting sẽ là tốt nhất cho bạn. Vì PHP chạy trên Windows sử dụng Web Server IIS có rất nhiều hạn chế. Thế còn website mã nguồn asp.net thì sao? Bắt buộc bạn phải chọn Windows Hosting rồi vì Linux Hosting không chạy được asp.net.nên mua hosting ở đâu

nên mua hosting ở đâu

 3. Những tiêu chuẩn chọn Hosting cơ bản?

Tiêu chuẩn cơ bản đầu tiên là phải chọn Hosting chạy được mã nguồn của mình. Ví dụ bạn đang tìm Hosting Việt Nam cho website mã nguồn WordPress, bạn cần xem Code WordPress có những yêu cầu như thế nào.

đây mình tham khảo trên trang khuyến nghị của WordPress.

 • Hosting có hỗ trợ PHP phiên bản 5.6 hoặc mới hơn.
 • MySQL 5.6 hoặc MariaDB 10.0 trở lên
 • Webserver là Apache hỗ trợ mod_rewrite hoặc Nginx

Hoặc đối với Joomla, mã nguồn này yêu cầu nhiều hơn một chút

 • PHP 5.6 hoặc 7 trở lên (Magic Quotes GPC tắt)
 • MySQL 5.5.3 hoặc MariaDB 10 trở lên (Hỗ trợ InnoDB)
 • Apache 2.2 trở lên (Hỗ trợ mod_mysql, mod_xml, and mod_zlib)

 4. Chọn Hosting Việt Nam có tốc độ nhanh

Tốc độ của Hosting phụ thuộc vào phần cứng máy chủ. Thông thường máy chủ Hosting thường được sử dụng Chip Xeon siêu phân luồng và ổ cứng Enterprise HDD chuẩn SATA hoặc SAS. Do giới hạn vật lý phụ thuộc vào tốc độ quay đĩa cứng nên ổ HDD chỉ có thể đem lại tốc độ đọc ghi khoảng 100MB/s. Nếu sử dụng cơ chế Raid 10, tốc độ đọc ghi sẽ được nhân lên gấp đôi và mang lại khả năng cứu dữ liệu nếu một trong 4 hoặc 6 ổ cứng bị lỗi. Hiện nay máy chủ Hosting sử dụng ổ cứng SSD giá thành đã dễ chịu hơn rất nhiều và đang dần trở thành xu thế phải có vì những lợi ích vô cùng lớn mà nó mang lại. nên mua hosting ở đâu

Về cơ bản thì ổ cứng SSD có tốc độ đọc ghi nhanh hơn gấp 6 lần so với ổ HDD thông thường. Chưa kể dòng Enterprise SSD còn nhanh hơn ổ cứng SSD thường từ 1,5 đến 4 lần. Việc Hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp website của bạn tải nhanh hơn, các tác vụ tốn ít thời gian hơn xử lý hơn, SQL Server hoạt động mạnh mẽ và quan trọng là không còn tình trạng nghẽn cổ chai như trên HDD nữa.

 5. Chọn Hosting Việt Nam luôn đảm bảo tính ổn định và bảo mật

Shared Hosting là dịch vụ chia sẻ một máy chủ ra nhiều Hosting để chạy cùng lúc nhiều Website trên máy chủ đó. Do vậy nếu một website trong máy chủ hoạt động bất thường hoặc chiếm quá nhiều tài nguyên thì nó sẽ ảnh hưởng chung tới hệ thống. Hoặc trường hợp một website trong máy chủ bị tấn công, hacker chiếm quyền điều khiển Hosting của website đó và rất có thể hacker sẽ lợi dụng website đó để tấn công sang website khác đặt cùng máy chủ (kỹ thuật tấn công này này gọi là local attack).

nên mua hosting ở đâu

Do vậy nhà cung cấp Hosting phải có khả năng

– Ngăn chặn tự động khi có một Website bị quả tái, không cho Website đó ảnh hưởng tới hệ thống chung.

– Bảo mật chống tấn công local attack.

 6. Chọn Hosting hỗ trợ Cache để tăng tốc độ tải trang

– Disk Cache trên Hosting. Để chạy các Plugin trên WordPress như Super Cache hoặc W3 Total Cache.

– Chạy Cache ở tầng máy chủ, để tăng tốc độ tải trang các Website sử dụng mã nguồn phổ biến.

 7. Hỗ trợ các tính năng mới nhất

– Hosting phải hỗ trợ cài đặt SSL và HTTP/2. Việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ giúp Website của bạn chuyên nghiệp hơn, bảo mật hơn và được Google ưu tiên hơn khi làm SEO.

– Sử dụng các Control Panel phổ biến và dễ dùng như cPanel trên Linux và Plesk trên Windows.

– Hosting phải được backup thường xuyên hàng tuần, phòng trường hợp hỏng hóc hoặc mất dữ liệu. Và có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số tiêu chí nên mua hosting ở đâu. Hãy tham gia với SEMTEK Co,. LTD chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng các dịch vụ và ưu đãi tốt nhất.

 8. Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp hosting

Hai yếu tố chính để quyết định đánh giá của một nhà cung cấp host nào tốt nhất chính là chất lượng của host và chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng mà nhà cung cấp đó mang lại:

– Chất lượng host: các thông số kỹ thuật quyết định chất lượng hoạt động của hosting như: tốc độ, dung lượng, băng thông, số lượng tên miền,… Những con số nói lên khả năng hoạt động của host đến đâu, dựa vào những con số này mà bạn có thể quyết định nhà cung cấp host và loại host nào tốt nhất, phù hợp nhất dành cho mình.

– Chất lượng phục vụ khách hàng: sau khi mua hay thuê một host, bạn có rất nhiều thứ cần phải tương tác với đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp host.  Hãy chọn host từ những công ty có dịch vụ hỗ trợ trực tuyến hoặc bằng điện thoại trong trường hợp khẩn cấp.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc: Uy tín, độ nổi tiếng của nhà cung cấp hosting. Giá đăng ký mới và gia hạn. Review của khách hàng.

Nên mua hosting ở đâu tại Việt Nam uy tín?

Khá nhiều bạn ở Việt Nam đang sử dụng hosting của SEMTEK Co,. LTD. Đây cũng là hosting được khuyến nghị bởi nhiều blogger lớn trong nước. nên mua hosting ở đâu

Sở dĩ những người làm website trong nước chọn SEMTEK Co,. LTD nhiều vì họ có cả location ở Hong Kong lẫn Singapore, cho tốc độ về Việt Nam cực kỳ nhanh. Đặc biệt, location Hong Kong ít bị ảnh hưởng từ những đợt đứt cáp quang.

Đặc biệt SEMTEK Co,. LTD cho phép bạn đổi qua lại 2 vị trí này kể cả sau khi mua, vị trí nào mà bạn cảm thấy hài lòng thì bạn để nguyên, nếu cảm thấy vẫn chậm thì có thể nhờ hỗ trợ viên đổi cho bạn.

Hosting tại SEMTEK Co,. LTD còn được hỗ trợ addon tối ưu tốc độ (chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM tăng tốc độ RAM). Ngay ở cPanel có tích hợp ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.

nên mua hosting ở đâu

SEMTEK Co,. LTD tự hào là: nên mua hosting ở đâu

 • Là nhà cung cấp các dịch vụ trên nên điện toán đám mây tiên phong và hàng đầu của ngành theo thống kê mới nhất cũng như có chất lượng cao (theo Tinh Tế) như: Cloud Server, Cloud VPS, Cloud File, Cloud Web Hosting, Cloud Email…
 • Là nhà đăng ký tên miền Việt Nam, tên miền Quốc tế uy tín lâu năm ở Việt Nam.
 • Là công ty Hosting đầu tư nhiều về nghiên cứu, phát triển nên các dịch hosting thường được cập nhật, áp dụng các công nghệ tốt nhất như AntiDDOS, Memcached,…
 • Khá nổi bật trong hoạt động truyền thông hiện nay.
 • Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 9/10.
 • Thị phần đứng thứ 2 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam.
 • Hoạt động tích cực trên các diễn đàn lớn như SinhvienIT, VN-Zoom, DDTH,….
 • Là thương hiệu hosting uy tín lâu năm, đặc biệt nổi bật về Cloud VPS, Cloud Server.
 • Là đơn vị đầu tiên cung cấp chương trình Miễn phí Cloud Hosting Việt Nam cho cộng đồng IT từ 2009 đến hiện nay.
 • Độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp rất tốt.

SEMTEK Co,. LTD là 1 nhà cung cấp hosting có server đặt ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có những quốc gia mà giúp tốc độ tải trang ở Việt Nam rất tốt là Singapore, Hồng Kong và Los Angeles. nên mua hosting ở đâu

Các tìm kiếm liên quan đến nên mua hosting ở đâu

 • nên mua hosting của công ty nào
 • hosting tốt nhất hiện nay
 • top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất việt nam
 • azdigi
 • hawkhost
 • host tốt nhất cho wordpress
 • stablehost
 • matbao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button