Marketing tổng thể

Nền tảng xã hội nào phù hợp cho chiến dịch video tiếp theo của bạn?

Which Social Platform Is Right for Your Next Video Campaign

Bạn đang nghĩ đến việc tiếp thị bằng video trên mạng xã hội, nhưng không chắc nền tảng nào sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất? Chà, bạn đang đi đúng hướng và đặt đúng câu hỏi.

Khách hàng YÊU video:

 • 85 phần trăm người Mỹ xem video trực tuyến.
 • 45 phần trăm mọi người xem hơn một giờ video trên Facebook hoặc YouTube mỗi tuần. [Wordstream]
 • 92 phần trăm người xem video trên thiết bị di động chia sẻ video với những người khác. [Invodo]

Và video thúc đẩy hoạt động kinh doanh:

 • Người xem là 85 khả năng mua sản phẩm cao hơn phần trăm sau khi xem video về sản phẩm. [Internet Retailer]
 • 52 phần trăm người tiêu dùng nói rằng việc xem video về sản phẩm khiến họ tự tin hơn vào quyết định mua hàng trực tuyến của mình. [Internet Retailer]

Nhưng có rất nhiều nền tảng video! Bạn nên xuất bản video của mình ở đâu? Có rất nhiều nền tảng để bạn lựa chọn!

 • Video trên YouTube
 • Video trên Facebook
 • Video trên Instagram
 • Video Snapchat
 • Video trên LinkedIn
 • Video trên Twitter
 • Video trên Pinterest

Bạn thực sự có thể tạo và đăng video trên tất cả các nền tảng, đặc biệt là khi tất cả chúng đều có thông số kỹ thuật và yêu cầu khác nhau?

Watching product videos

Tất cả Thông số kỹ thuật và yêu cầu đối với nền tảng video chính

Mỗi ​​nền tảng có các yêu cầu khác nhau đối với video kích thước, tỷ lệ kích thước và độ dài, và mỗi thứ đều xử lý âm thanh và phụ đề khác nhau.

Video ngang

 • YouTube: 16: tỷ lệ 9 hoặc 4: 3, 854 x 480 điểm ảnh, 12 đến 360 giây, âm thanh được bật theo mặc định.
 • Facebook: 16: 9, 600 chiều rộng tối thiểu pixel, 720 p, lên đến 240 phút, nhưng thời lượng xem trung bình là 15 giây. Âm thanh bị tắt tiếng theo mặc định, vì vậy phụ đề là một ý tưởng tuyệt vời!
 • LinkedIn: 4: 3 hoặc 16 : 9, tối đa 30 giây, nhưng tốt nhất là dưới 15 giây. Âm thanh bị tắt tiếng theo mặc định.
 • Twitter: 16: tỷ lệ 9 hoặc 1: 1, 640 x 360 điểm ảnh, 140 giây.

Video Vuông

 • Instagram: 1: 1, 600 x 315 điểm ảnh, 16 tối đa thứ hai. Âm thanh bị tắt tiếng theo mặc định, vì vậy phụ đề là một ý tưởng tuyệt vời.
 • Twitter: Cũng có thể là hình vuông, như bạn thấy ở trên.
 • Vài điều cần xem xét: Một số thử nghiệm cho biết mọi người phản hồi nhiều hơn với video vuông trên thiết bị di động , trong khi video ngang hoạt động tốt hơn trên máy tính để bàn, bất kể nền tảng.

Video dọc

 • Snapchat: Toàn màn hình canvas: 9: 16 tỉ lệ, 1080 x 1920 pixel, ba đến 05 giây, âm thanh được bật theo mặc định; mở rộng sang dạng dài với video khác.
 • Pinterest: 9 : 16 tỉ lệ, 240 chiều rộng tối thiểu pixel, tối đa 30 phút.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem phần này đồ họa thông tin về thông số kỹ thuật video .

(Chúng tôi sẽ quay lại chủ đề này sau để giải quyết câu hỏi này: Có cách nào để tạo một hoặc hai video phù hợp với tất cả những thứ này không? Có!)

Bạn có thể đạt được lượng video lớn và kết quả mà không cần quảng cáo không?

Một số nhà tiếp thị có thể nghĩ, “Tôi sẽ chỉ đăng video của mình trên tất cả các mạng. Sau đó chúng ta sẽ tốt, phải không? Tôi sẽ được tiếp xúc rất nhiều. ” Đó là một ý tưởng hay nhưng không phải lúc nào cũng đúng trong thực tế.

Bạn có đang xem xét số liệu thống kê thực tế của mình để xem bạn tiếp cận được bao nhiêu người với mạng xã hội không được trả lương video? Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên với con số phạm vi tiếp cận thực tế của họ — nó thường không nhiều như họ nghĩ!

Phạm vi tiếp cận thực tế của bạn có gần với số lượng khách hàng tiềm năng bạn cần tiếp cận? Chờ đã — bạn cần tiếp cận bao nhiêu khách hàng? Có bao nhiêu khách hàng đang ở ngoài đó cho bạn và bạn nên tiếp cận bao nhiêu khách hàng?

Hầu hết các doanh nghiệp chưa nghĩ đến việc định lượng thực tế mục tiêu nhận thức. Hãy nghĩ về hàng nghìn, hàng trăm nghìn hoặc có lẽ hàng triệu khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận. Hãy tự hỏi bản thân, “Tôi muốn khách hàng tương lai của mình nghe từ tôi bao lâu một lần, để tôi tạo ấn tượng trong tâm trí họ và họ không quên về tôi? Và họ phải gặp tôi bao nhiêu lần trước khi họ coi trọng tôi và muốn mua hàng của tôi? ” Bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng các mục tiêu tiếp cận hàng tuần hoặc hàng tháng rất khó đạt được nếu không có quảng cáo .

MỘT ít người đủ may mắn để tấn công một số loại nội dung nhanh chóng khiến họ tiếp xúc nhiều. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp gặp khó khăn hơn trong việc tạo ra nội dung tuyệt vời có thể tự duy trì mà không cần một chút thúc đẩy nào.

Một số doanh nghiệp chỉ chọn hoạt động xã hội không được trả công vì họ không có ngân sách quảng cáo hoặc họ nghĩ rằng họ có thể tiết kiệm được tiền. Nhưng kinh nghiệm của chúng tôi với dữ liệu và nghiên cứu điển hình thành công và thất bại cho thấy rằng quảng cáo mang lại cho bạn cơ hội thành công cao hơn nhiều vì ba yếu tố chính.

3 lý do khiến quảng cáo video bùng nổ

1. Bạn đến trước những người phù hợp

Bạn có muốn trở thành bạn có chắc chắn tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình không? Đó có thể là một thách thức khi bạn chỉ đi làm không công. Có những đối tượng cụ thể, khó tiếp cận nhưng tất cả đều yêu cầu các tính năng nhắm mục tiêu của mạng quảng cáo. Những đối tượng đó bao gồm những người bên ngoài kết nối với thương hiệu của bạn, nhiều mục tiêu B2B và những người trên mạng xã hội ít thường xuyên hơn hoặc ít hoạt động hơn.

2. Bạn Tiếp cận Đủ Người

Nếu một video YouTube phát trong một khu rừng và không có ai xung quanh, nó có phát ra âm thanh không? Nếu bạn muốn chắc chắn rằng mọi người sẽ xem video của bạn, thì quảng cáo sẽ giúp ích rất nhiều. Bạn không thể kiểm soát số lượng người xem video của mình, nhưng hãy xem phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị của bạn ngay bây giờ. So sánh điều đó với ngay cả một chiến dịch quảng cáo chi tiêu nhỏ và bạn nhanh chóng thấy phạm vi tiếp cận không được trả tiền bị hạn chế như thế nào trong hầu hết các trường hợp.

3. Bạn Nhận được Kết quả Kinh doanh

Nếu bạn muốn có lượt xem, lưu lượng truy cập đáng kể và doanh số bán hàng từ video của bạn, quảng cáo rất quan trọng. Nền tảng quảng cáo cho phép bạn xem xét tất cả quảng cáo của mình cùng một lúc và khám phá quảng cáo nào phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn sẽ biết chắc chắn video nào tốt nhất để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Nhìn chung, điều này tăng lượt xem, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của bạn và đưa bạn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, nếu bạn chọn quảng cáo, làm thế nào bạn dành bao nhiêu chi phí quảng cáo cho mỗi kênh? Hay bạn nên tập trung chi tiêu quảng cáo của mình vào một nền tảng phù hợp nhất với chiến dịch hiện tại của bạn? Và đối với các mục tiêu chiến dịch và video của bạn, đâu là nền tảng tốt nhất cho điều đó?

Mục tiêu và chỉ số video

Điểm mạnh của mỗi mạng là gì video? Các mạng đạt được các kết quả khác nhau cho các mục tiêu khác nhau. Cách dễ nhất để minh họa điều này là hiển thị phạm vi hiệu suất mà chúng tôi đã thấy trên mỗi mạng cho nhiều khách hàng của chúng tôi trong 2018.

MỘT một vài lưu ý trên biểu đồ: Mỗi ngành và đối tượng đều khác nhau, và bạn càng tối ưu hóa , các chỉ số của bạn sẽ càng tốt. Số dặm của bạn có thể thay đổi một chút so với biểu đồ của chúng tôi nhưng phải ở cùng một sân bóng. Cũng lưu ý rằng những con số này chỉ dành cho quảng cáo video, không dành cho các loại quảng cáo khác.

video network cost comparison

Ai đang xem từng nền tảng video?

Một cách để chọn nền tảng cho video của bạn là xem xét người dùng của từng mạng và mạng nào tốt nhất trong việc tiếp cận đối tượng chuyên biệt. Nghiên cứu từ Pew chỉ ra :

 • YouTube có nhiều người dùng nhất nhưng đứng thứ 5 về tần suất sử dụng.
 • Facebook có nhiều người dùng thứ hai nhưng lại là thường xuyên sử dụng (51 phần trăm người dùng truy cập nhiều lần mỗi ngày), rất nhiều để vẫn còn nhiều hơn nữa 18- đến 29 – tuổi trên Facebook hơn Instagram hoặc Snapchat . Cơ sở người dùng là nữ nhiều hơn nam một chút.
 • Instagram có lượng khán giả trẻ hơn, với Facebook- nhắm mục tiêu được hỗ trợ và đang phát triển nhanh hơn Snapchat. Nó đứng thứ ba về tần suất sử dụng và cơ sở người dùng của họ cũng là nữ nhiều hơn nam một chút.
 • Snapchat có đối tượng trẻ nhất và không nhắm mục tiêu tốt, nhưng đứng thứ hai về tần suất sử dụng.
 • LinkedIn là ngôi nhà của các chuyên gia và nhắm mục tiêu B2B tốt hơn, nhưng người dùng chi tiêu ít thời gian trên trang web hơn các mạng xã hội khác. Nó có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đại học lớn hơn Facebook hoặc Instagram và tỷ lệ hộ gia đình có thu nhập cao cao nhất. Cơ sở người dùng của nó là nam và nữ đồng đều.
 • Twitter, giống như LinkedIn, có tỷ lệ lớn hơn tốt nghiệp đại học hơn Facebook hoặc Instagram. Cơ sở người dùng của nó là nam và nữ đồng đều và chỉ 26 phần trăm người dùng truy cập nhiều lần mỗi ngày.
 • Cơ sở người dùng của Pinterest là nữ nhiều hơn nam

Tuy nhiên, một tuyệt vời khác nguồn để kiểm tra nền tảng bạn nên sử dụng là Buzzsumo. Bạn có thể phân tích nội dung cho bất kỳ từ khóa nào và tìm ra nơi xảy ra nhiều tương tác nhất. Dưới đây là phân tích về ngành nhân sự và tuyển dụng:

buzzsumo staffing recruiting marketing

Lưu ý rằng theo dữ liệu của Buzzsumo về nhân sự và ngành tuyển dụng, danh sách bài đăng, hướng dẫn và video hoạt động tốt nhất trong ngành đó. Nếu bạn đang tạo video, tại sao không sử dụng định dạng danh sách bài đăng khi tạo video của bạn hoặc làm video hướng dẫn?

18 to 29 year olds

Quy tắc ngón tay cái để chọn nền tảng của bạn

Tiếp theo là điểm mạnh lớn nhất của mỗi mạng, theo kinh nghiệm của chúng tôi với khách hàng. Nếu điều này có vẻ đơn giản, hãy hiểu rằng mục tiêu của tôi ở đây là cung cấp cho bạn các quy tắc chung chứ không phải tổng quát hóa quá mức.

 • YouTube: Tốt nhất để có được lượt xem video dài, nếu bạn muốn làm nội dung chuyên sâu; khó hơn các nền tảng khác để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web.
 • Facebook: Nhất cho lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng từ video.
 • Instagram: Đối tượng người đi bộ, trẻ hơn, có lối sống tích cực có quyền truy cập vào nền tảng quảng cáo tuyệt vời của Facebook, vì vậy đó là một nguồn lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng tốt.
 • Snapchat: Mới và giá cả phải chăng; rất chưa được chứng minh; Ban giám khảo vắng mặt.
 • LinkedIn: Tiếp cận doanh nghiệp cao cấp, thông minh con người và những người ra quyết định. Đắt tiền nhưng chất lượng cao.
 • Twitter: Tiếp cận những người đam mê thông minh . Nếu bạn có những khách hàng thích sách hơn TV và phim nhưng lại muốn đưa video đến với họ, thì Twitter và LinkedIn rất hợp lý.
 • Pinterest: Tiếp cận những phụ nữ thích đồ thủ công, mỹ phẩm và các dự án tự làm.

Video của bạn thực sự có bao nhiêu nền tảng Cần phải được bật?

Rõ ràng, bạn có thể dễ dàng đăng video của mình một cách tự nhiên, không có quảng cáo, ở khắp mọi nơi, miễn là bạn xử lý các thông số kỹ thuật. Nhưng bạn thực sự nên chi bao nhiêu tiền?

Điều đáng xem xét là bạn sẽ tiếp cận những người giống nhau trên một nền tảng mà không cần phải trên năm người trong số họ. Điều thú vị là rất nhiều người sử dụng YouTube, Facebook và Instagram. Nhưng người dùng Twitter không nhất thiết phải là người dùng LinkedIn và người dùng LinkedIn không nhất thiết phải là người dùng Twitter (theo nghiên cứu thêm từ Pew ).

Các 80 – 20 Phương pháp tiếp cận nền tảng quảng cáo video

Dựa trên tất cả những thành công, thất bại, hiệu quả và lãng phí tiền mà tôi đã thấy tiếp thị kỹ thuật số trong thời gian qua 20 năm, tôi ' m là một người tin tưởng lớn vào 80 – 20 qui định: Bạn sẽ nhận được ROI tốt nhất bằng cách thực hiện 20 phần trăm của những thứ mang lại 80 phần trăm kết quả.

Tập trung vào một trong năm nền tảng quảng cáo video mang lại 80 phần trăm kết quả, ngay cả khi bạn có nhiều tài nguyên . Thực sự tốt tại các mạng phổ biến, hiệu quả nhất có những khách hàng tốt nhất của bạn thay vì trở thành một mạng lưới tổng hợp tầm thường.

Nền tảng của bạn 20 phần trăm có thể khác nhau tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu của bạn, nhưng đối với hầu hết các công ty ngày nay muốn lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng, đó là Facebook.

Tại đại lý của chúng tôi, chúng tôi khuyên hầu hết các doanh nghiệp nên chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram, YouTube và Google AdWords. Nếu bạn có nhu cầu đặc biệt liên quan đến đối tượng hoặc nhu cầu liên quan đến mục tiêu (không chỉ là triết lý cá nhân) cho rằng Twitter, LinkedIn, Pinterest hoặc một mạng khác sẽ phù hợp hơn, thì hãy thêm hoặc thay thế nó.

Nhưng trừ khi bạn có bằng chứng thực sự chắc chắn (không chỉ ý kiến) rằng chúng không tốt cho ngành hoặc mục tiêu của bạn, tất cả dữ liệu và nghiên cứu điển hình của tôi 'đã thấy gợi ý rằng trước tiên bạn nên đạt được kết quả tốt từ Facebook, Instagram và YouTube. Quy tắc ngón tay cái này giúp bạn chỉ tập trung vào Facebook và Instagram hoặc chỉ Facebook và YouTube, đồng thời thu được kết quả tuyệt vời. Bạn không phải lo lắng về việc bỏ lỡ.

Jack of all networks

Tiện ích bổ sung nhắm mục tiêu lại

Nếu bạn lo lắng về việc bỏ lỡ do quá hạn hẹp trong các lựa chọn nền tảng của mình, chỉ cần thêm nhắm mục tiêu lại trên các mạng khác để đảm bảo rằng bạn có mặt ở một mức độ nào đó. Nó không yêu cầu đầu tư thời gian hoặc tiền bạc lớn. Bạn có thể thử kết hợp như sau:

 • Facebook và Instagram quảng cáo video (đối tượng lạnh và nhắm mục tiêu lại): Cả hai loại chiến dịch chuyển đổi và xem video cho lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và bán hàng.
 • Quảng cáo trên YouTube (đối tượng lạnh và tiếp thị lại).
 • Quảng cáo nhắm mục tiêu lại Twitter.
 • Quảng cáo nhắm mục tiêu lại trên LinkedIn.

Bây giờ bạn đã có trọng tâm chính là thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị từ cả những người mới và nhắm mục tiêu lại VÀ bạn đang bao phủ các cơ sở của mình bằng cách hiển thị cho tất cả những người này trên nhiều mạng thông qua nhắm mục tiêu lại. Bởi vì chi tiêu nhắm mục tiêu lại thường nhỏ và các chiến dịch dễ thiết lập hơn nhiều, bạn sẽ không lãng phí thời gian hoặc tiền bạc. Bạn không phải là bậc thầy của tất cả các giao dịch. Bạn đang gia tăng sức mạnh cho số tiền của mình mà không phải lo lắng về việc tập trung quá nhiều đến mức bỏ quên thứ gì đó.

Và đó là tốt nhất của cả hai thế giới.

 • Trang chủ

Back to top button