6 bước đơn giản để tạo ngân sách của doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh, thì bạn cần biết từng đồng đô la đi đâu. Có một ý tưởng sơ bộ là chưa đủ – nó cần phải được viết trên giấy. Đó là lúc ngân sách kinh doanh xuất hiện. Nhưng theo một nghiên cứu của Clutch, 46% doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách đã khai báo. Trong bài đăng này, tôi sẽ trình bày tất cả những kiến thức cơ bản về lập ngân sách của doanh nghiệp mà bạn cần biết và sau đó cung cấp các mẫu để bạn không phải bắt đầu lại từ đầu.

Tại sao bạn cần một ngân sách của doanh nghiệp nhỏ?

Tóm lại, việc lập ngân sách buộc bạn phải tập trung vào các mục tiêu kinh doanh của mình và đóng vai trò như một chiếc la bàn để biết liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không. Thêm vào đó, mọi doanh nghiệp đều trải qua những biến động tài chính theo thời gian. Việc lập ngân sách giúp bạn điều hướng những điều này, từ các khoản thanh toán trễ cho đến việc lôi tấm thảm ra khỏi bạn. Dưới đây là những lợi ích chính của việc có ngân sách của doanh nghiệp nhỏ:

Kiểm tra sức khỏe tài chính. Nó cho bạn biết liệu bạn có đủ tiền để tạo doanh thu, chi phí hoạt động và mở rộng hay không.

Đạt được mục tiêu dài hạn. Biết liệu bạn cần cắt giảm chi phí hay tăng doanh thu để đạt được các mục tiêu chiến lược, hoạt động và tài chính của mình.

Phát triển doanh nghiệp của bạn. Các nhà đầu tư hoặc người cho vay trước tiên sẽ xem xét thu nhập và chi phí của bạn trước khi đầu tư vào bạn.

Duy trì an ninh tài chính. Nó giúp giữ cho các cánh cửa luôn rộng mở trong trường hợp suy thoái kinh tế, tháng giảm giá, suy thoái, thanh toán chậm và séc bị trì hoãn.

Tận dụng các cơ hội. Với ngân sách của doanh nghiệp sẵn có, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội quý giá nào để sinh lời.

Biết bao nhiêu tiền vào và ra cho phép bạn cho mỗi xu một “công việc” và sử dụng từng đô la để mang lại lợi ích lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo ngân sách của doanh nghiệp nhỏ trong 6 bước

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của ngân sách, đây là cách bạn có thể tạo ngân sách của doanh nghiệp để có thể đảm bảo hoạt động kinh doanh trôi chảy và tạo điều kiện cho dòng tiền hiệu quả:

1. Tách biệt tài chính doanh nghiệp với tài chính cá nhân

Đây là một trong những quy tắc cơ bản để thành công trong kinh doanh. Các chủ doanh nghiệp nhỏ trộn lẫn tài chính cá nhân và kinh doanh rất hấp dẫn, nhưng nó hầu như luôn dẫn đến thảm họa. Thảm họa dưới ba hình thức:

Tình trạng trì trệ: Nếu không có cái nhìn chính xác về tình hình tài chính của bạn—tức là cách thức hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến mục tiêu của nó, thì bạn sẽ không có khả năng tiến bộ.

Thuế: Nó giúp bạn quản lý những thứ như chi phí kinh doanh cho mục đích thuế

Kiện tụng: Trộn ngân sách làm mờ ranh giới pháp lý giữa bạn (chủ doanh nghiệp) và doanh nghiệp của bạn. Nó bảo vệ bạn khỏi trách nhiệm pháp lý và tài sản cá nhân của bạn trong trường hợp kiện tụng

Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện khi tạo ngân sách của mình.

ngân sách của doanh nghiệp
ngân sách của doanh nghiệp
  • Áp dụng cho một tài khoản kiểm tra kinh doanh và thẻ tín dụng.
  • Sử dụng các hệ thống kế toán riêng biệt cho ngân sách của doanh nghiệp cá nhân và tài chính doanh nghiệp

Việc tách biệt cả hai giúp bạn đối xử với doanh nghiệp nhỏ của mình như một thực thể độc lập. Ngoài lợi thế về thuế, bạn thiết lập doanh nghiệp của mình để đạt được tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Cũng xin lưu ý rằng các doanh nghiệp thuộc sở hữu của thiểu số có thể đăng ký là doanh nghiệp kinh doanh của thiểu số để nhận được hỗ trợ bổ sung.

2. Dành quỹ dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp

Định luật Murphy tuyên bố, “Bất cứ điều gì có thể sai sẽ sai.” Đó là lý do tại sao bạn nên dành một quỹ dự phòng cho doanh nghiệp của mình.

Nếu đây không phải là công việc kinh doanh đầu tiên bạn bắt đầu, thì bạn biết rằng mình sẽ luôn nhận được những khoản chi phí bất ngờ khi bạn ít ngờ tới nhất. Ví dụ: giả sử bạn điều hành một doanh nghiệp in ấn. Sau đó, ngay sau khi nhận được hợp đồng thay đổi cuộc sống, máy in chính của bạn bị hỏng trước khi bạn bắt đầu. Đó là khi một quỹ dự phòng tiết kiệm trong ngày.

Quỹ dự phòng cho trường hợp khẩn cấp sẽ bảo vệ doanh nghiệp của bạn khi những chi phí bất ngờ này phát sinh. Vì vậy, mặc dù việc chi thêm thu nhập đó để mua chiếc MacBook mới mà bạn không cần là rất hấp dẫn, nhưng đừng làm điều đó. Bây giờ, hãy dành một số tiền đó. Một nguyên tắc nhỏ là dành ra ba đến sáu tháng chi phí hoạt động kinh doanh nhỏ của bạn.

Nó sẽ chuẩn bị cho bạn và doanh nghiệp của bạn trong trường hợp một trong các thiết bị của bạn bị hỏng hoặc bạn cần thay thế nó. Tất nhiên, bạn luôn có thể vay tiền, nhưng sẽ không hại gì nếu có nhiều lựa chọn hơn.

3. Xác định nguồn doanh thu của bạn

Grant Cardone thích nói “Dòng tiền là vua.” Tiền của bạn đến từ đâu? Bao nhiêu và nó đến thường xuyên như thế nào? Để ngân sách doanh nghiệp nhỏ hoạt động, bạn phải có câu trả lời cho những câu hỏi này.

Điều đó có nghĩa là kiểm đếm tất cả các nguồn doanh thu (không phải lợi nhuận) của bạn mỗi tháng. Trong trường hợp bạn không biết sự khác biệt giữa doanh thu và lợi nhuận, doanh thu là tất cả số tiền mà ngân sách của doanh nghiệp của bạn tạo ra trước chi phí. Sau khi trừ chi phí, bạn còn lại một khoản lợi nhuận.

small business budgeting basics revenue vs profit

Tổng hợp doanh thu của bạn trong năm và chia cho 12 để tìm thu nhập hoặc doanh thu hàng tháng của bạn. Sử dụng thông tin này, bạn có thể xem doanh thu của mình thay đổi như thế nào theo thời gian. Điều này sẽ giúp bạn tìm và quản lý các xu hướng và suy thoái theo mùa.

4. Xác định chi phí cố định của bạn

Bước tiếp theo trong việc tạo ngân sách của doanh nghiệp nhỏ là bao gồm tất cả các chi phí cố định của bạn. Chi phí cố định là chi phí định kỳ rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của bạn. Các chi phí hoạt động này có thể tăng lên hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Điều đó bao gồm mọi thứ từ tiền thuê nhà, các khoản nợ, tiện ích và chi phí trả lương cho đến thuế và bảo hiểm.

ngân sách của doanh nghiệp
ngân sách của doanh nghiệp

Điều đó nói rằng, không có hai doanh nghiệp là như nhau. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để xác định bất kỳ chi phí cố định nào khác cần thiết để điều hành doanh nghiệp của bạn. Khi bạn đã xác định được chúng, hãy cộng chúng lại để có được con số chính xác về chi phí cố định của bạn trên cơ sở hàng tháng. Nếu doanh nghiệp của bạn là mới, thì bạn có thể đưa ra các giá trị này.

Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tính đến các chi phí hàng tháng này như một phần trong ngân sách của doanh nghiệp của mình. Bằng cách đó, bạn có thể dành tiền để trang trải cho họ. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bước tiếp theo là trừ chúng khỏi doanh thu của bạn.

5. Xác định chi phí biến đổi của bạn

Khi xem xét chi phí cố định, bạn có thể nhận thấy các khoản chi phí không nhất quán khác trong doanh nghiệp của mình. Những chi phí không nhất quán này được gọi là chi phí biến đổi hoặc chi phí vì chúng thay đổi tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chúng. Chúng bao gồm các tiện ích,  chi phí quảng cáo, phát triển chuyên môn , nguồn cung cấp, tiền lương của bạn, v.v.

ngân sách của doanh nghiệp
ngân sách của doanh nghiệp

Ví dụ: bạn có thể tăng chi phí sản xuất để có thêm nguyên liệu thô nhằm đáp ứng mức độ phổ biến ngày càng tăng của một số sản phẩm. Hoặc nếu đang điều hành một doanh nghiệp SaaS, bạn có thể cần đầu tư thêm ngân sách của doanh nghiệp vào một số mùa nhất định để có thêm khách hàng.

Chi phí tùy ý cũng được coi là chi phí biến đổi bởi vì mặc dù chúng rất tốt nhưng chúng không cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Chúng bao gồm những thứ như giáo dục, tư vấn, v.v., có thể giúp tăng lợi nhuận.

Bạn muốn giảm chi phí biến đổi của mình trong những tháng gầy, bắt đầu với chi phí tùy ý. Và khi lợi nhuận của bạn đang có xu hướng tăng, bạn có thể phân bổ nhiều tiền hơn cho các chi phí biến đổi để giúp bạn tăng trưởng nhanh hơn.

Kiểm đếm tất cả các chi phí biến đổi của bạn vào cuối mỗi tháng. Điều này vẽ ra một bức tranh rõ ràng về cách chúng biến động tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh để bạn có thể đưa ra dự đoán chính xác.

6. Tạo báo cáo lãi lỗ

Sau khi thu thập tất cả các dữ liệu ở trên, đã đến lúc lắp ráp tất cả các mảnh của trò chơi ghép hình để hiểu tất cả. Điều đó có nghĩa là tạo báo cáo lãi lỗ (P&L) hoặc báo cáo thu nhập, giống như báo cáo dưới đây.

ngân sách của doanh nghiệp
ngân sách của doanh nghiệp

Có thể bạn đã nghe nói về tuyên bố P&L, và nó có thể khiến bạn đau đầu khi nghĩ về nó. Nhưng nó không phải như vậy. Đó là bởi vì bạn đã hoàn thành công việc nặng nhọc bằng cách thu thập tất cả các điểm dữ liệu. Tất cả những gì còn lại là tổng hợp các luồng doanh thu của bạn và trừ đi tổng chi phí của bạn trong tháng.

Hy vọng rằng cuối cùng bạn sẽ nhận được một con số khả quan—trong trường hợp đó, xin chúc mừng vì bạn đang kiếm được lợi nhuận. Nếu bạn nhận được một con số âm, đừng lo lắng về điều đó. Tại sao? Bây giờ bạn biết tiền của mình sẽ đi đâu và có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết để mang lại lợi nhuận.

Mẫu ngân sách của doanh nghiệp nhỏ

Cho dù bạn đang tìm cách tối ưu hóa ngân sách tiếp thị nhỏ hay nắm vững tất cả các chi phí của mình, thì danh sách các mẫu ngân sách của doanh nghiệp nhỏ này đều có điều gì đó dành cho tất cả mọi người.

Capterra

Mẫu ngân sách của doanh nghiệp nhỏ của Capterra rất dễ sử dụng và sử dụng tất cả các thành phần chúng tôi đã xác định ở trên, như chi phí cố định, chi phí biến đổi, doanh thu và lợi nhuận. Bạn có thể sử dụng nó trong Excel hoặc Google Trang tính.

ngân sách của doanh nghiệp
ngân sách của doanh nghiệp

Phòng thí nghiệm mẫu

Phần mẫu ngân sách dành cho doanh nghiệp nhỏ của Template Lab cung cấp cho bạn một vài mẫu khác nhau để làm việc, ở định dạng tài liệu từ và bảng tính. Các mẫu này hữu ích cho việc liệt kê chi phí của bạn.

small business buddet template template lab

Mẫu ngân sách tiếp thị của LocaliQ

Hướng dẫn Hoàn chỉnh về ngân sách của doanh nghiệp LocaliQ không chỉ cung cấp cho bạn mẫu ngân sách tiếp thị mà còn hướng dẫn bạn những điều cơ bản về ngân sách tiếp thị.

small business marketing budget template localiq

Mẫu báo cáo thu nhập của bảng tính thực tế

Để tạo báo cáo thu nhập, bạn có thể sử dụng mẫu Google Trang tính báo cáo thu nhập này để nhập doanh thu và chi phí của mình.

ngân sách của doanh nghiệp
ngân sách của doanh nghiệp

Từ khóa:

  • Kế hoạch ngân sách của doanh nghiệp
  • Kế hoạch ngân sách của doanh nghiệp Vinamilk
  • Vai trò của ngân sách trong doanh nghiệp
  • Các loại ngân sách trong doanh nghiệp
  • Lập ngân sách và dự toán chi phí
  • Ngân sách la gì
  • Mẫu kế hoạch ngân sách
  • File Excel lập kế hoạch ngân sách

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *