Marketing News

Nghỉ hưu với số tiền quá ít… phải làm gì?

Nội dung này do Brenthurst Wealth

Bởi Suzean Haumann, CFP®

Suzean Haumann

Hầu hết mọi người bắt đầu làm việc từ sớm đến giữa 20 tuổi với suy nghĩ rằng một ngày nào đó họ sẽ nghỉ hưu (vui vẻ và mãn nguyện) ở tuổi 65+. Rồi ngày đó cũng đến, và một thực tế phũ phàng là tiền tiết kiệm hưu trí của họ tự nó không đủ quà. Khi đó đã quá muộn để tiết kiệm thêm, và nhiều người không còn chỗ trong ngân sách để tiếp tục đóng góp hưu trí. Vậy, bây giờ thì sao?

Mẹo để xem xét

 1. Chấp nhận nó và đối mặt với nó:

Bạn càng sớm ngoại trừ điều đó của bạn Tiết kiệm hưu trí càng ít càng tốt, hãy nói về nó. Ngay sau khi bạn chấp nhận thực tế, bạn có thể bắt đầu thay đổi lối sống hiện tại của mình để đảm bảo rằng những gì bạn có gần như là đủ nhất có thể. Nếu bạn không có cố vấn tài chính, bây giờ là lúc để nói chuyện với một người để giúp bạn tái cấu trúc và quản lý những gì bạn có. Tóm lại, hãy xem lại ngân sách của bạn để chi tiêu khi nghỉ hưu.

 1. Xem xét lại ngày nghỉ hưu của bạn:

Trong nhiều trường hợp, các công ty cung cấp các hợp đồng gia hạn hàng tháng hoặc hàng năm sau ngày nghỉ hưu “bắt buộc”. Nếu quỹ hưu trí đang giảm, lựa chọn này cần được xem xét nghiêm túc. Ngay cả khi bạn cảm thấy không muốn làm việc nữa – hãy làm những gì bạn có thể làm càng lâu càng tốt. Một số công ty thậm chí còn cho phép mọi người làm việc lâu hơn nhiều so với độ tuổi nghỉ hưu “truyền thống” là 65. Làm việc lâu hơn có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn và bạn có một khoảng thời gian ngắn hơn sau khi nghỉ hưu mà bạn cần phải sống bằng khoản tiết kiệm hưu trí của mình.

 1. Biết bạn có thu nhập bao nhiêu:

Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì hàng tháng của bạn thu nhập sẽ là từ các khoản đầu tư hưu trí mà không làm cạn kiệt vốn quá sớm. Hãy nhớ rằng thuế sẽ được lấy từ thu nhập của bạn trước khi trả cho bạn. Một khi bạn biết bạn sẽ cần phải quyết định những mục nào trong ngân sách hàng tháng của bạn là nhu cầu thiết yếu và những gì tốt để có. Bạn có thể cần phải hủy các chi phí như đăng ký DSTV hoặc tư cách thành viên phòng tập thể dục để đảm bảo bạn có thể trả một khoản nào đó quan trọng hơn.

 1. Tìm lại nhà của bạn:

Thành thật mà nói, khi về hưu bạn không cần một ngôi nhà lớn nữa. Nếu bạn đã có gia đình, rất có thể con cái không còn sống với bạn nữa. Thật không đáng để bám vào ngôi nhà lớn với những thách thức về bảo trì (và chi phí của nó) khi bọn trẻ đến thăm – mỗi năm một lần! Bán nhà và chuyển đến một nơi nào đó nhỏ hơn với ít bảo trì và bảo dưỡng hơn. Một khu phức hợp bảo mật là một lựa chọn tốt, vì bạn có thể cũng sẽ tiết kiệm được khoản thanh toán bảo đảm hàng tháng và nó cũng có thể làm giảm phí bảo hiểm của bạn. Chỉ cần lưu ý rằng trong những khu phức hợp này, bạn sẽ phải trả phí cho việc bảo trì chung của khu phức hợp.

 1. Cơ cấu lại khoản tiết kiệm trước khi nghỉ hưu hàng tháng:

Nơi bạn đã có một khoản tiết kiệm hàng tháng cho các khoản đầu tư hưu trí trước khi nghỉ hưu , và bạn vẫn còn nợ sau khi nghỉ hưu – chuyển khoản tiết kiệm trước khi nghỉ hưu của bạn đối với các khoản nợ này dưới dạng các khoản thanh toán bổ sung hàng tháng để giải quyết việc này càng sớm càng tốt. Khi khoản nợ được trả hết, hãy bắt đầu tiết kiệm trở lại trong một khoản đầu tư có lợi về thuế, điều quan trọng là phải tiếp tục thêm vào khoản tiết kiệm của bạn càng nhiều càng tốt, mọi số tiền, dù nhỏ, cũng sẽ tạo ra sự khác biệt.

 1. Xem các tùy chọn thu nhập bổ sung sau khi nghỉ hưu:

Nếu bạn buộc phải nghỉ hưu do chủ nhân của bạn quy tắc xem xét các lựa chọn khác mà bạn có thể bắt đầu kiếm thu nhập khi nghỉ hưu. Ví dụ, một giáo viên có thể tiếp tục cho các lớp học trực tuyến hoặc thậm chí dạy kèm. Nếu bạn là một họa sĩ thông qua thương mại, kiến ​​thức và hướng dẫn của bạn có thể rất hữu ích trong bộ phận sơn của một cửa hàng phần cứng, nơi bạn có thể hướng dẫn khách hàng. Kế toán có thể xem xét cung cấp dịch vụ kế toán và ghi sổ cho các doanh nghiệp nhỏ.

Hơn nữa, điều quan trọng cần nhớ là các yêu cầu về thu nhập cũng sẽ thay đổi trong thời gian nghỉ hưu. Trong hầu hết các trường hợp, 5-10 năm đầu tiên yêu cầu thu nhập cao hơn những năm tiếp theo. Điều này là do những người về hưu hiện đang làm những gì họ mong đợi trong nhiều năm, chẳng hạn như đi nghỉ. Sau đó, những nhu cầu và chi phí này sẽ giảm xuống khi chúng có nhiều nội dung hơn ở nhà và tìm kiếm các trò giải trí địa phương với chi phí thấp hơn. Trong những năm sau, chi phí y tế có thể bắt đầu tăng lên khi sức khỏe suy giảm và chi tiêu cho thuốc men tăng lên và phải đi khám bác sĩ nhiều hơn.

Điều quan trọng là nói chuyện với cố vấn tài chính ngay khi bạn nhận ra rằng bạn cần phải thực hiện các điều chỉnh đối với kế hoạch nghỉ hưu , tốt hơn là nên tiếp cận một kế hoạch khi bạn vẫn đang làm việc để họ hỗ trợ bạn tiết kiệm tốt hơn cho thời gian nghỉ hưu. Nhiều người đánh giá quá cao thu nhập mà họ sẽ kiếm được từ các khoản đầu tư sau khi họ ngừng làm việc, điều này khiến cho việc tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia là bắt buộc. Để có được kế hoạch của bạn cùng nhau, hãy đọc thêm về tạo một kế hoạch cho việc nghỉ hưu.

 • Suzean Haumann với tư cách là chuyên gia lập kế hoạch tài chính được chứng nhận® và là người đứng đầu Brenthurst Của cải TygerValley. .

Brenthurst Wealth

(Visited 1,635 times, 1,635 visits today)

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Email marketing
 • Marketing News
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • Chatbot

Back to top button